Biến chứng của bệnh viêm xoang là gì

Bệnh viêm xoang là nỗi ám ảnh của biết bao người. Nếu không chữa trị tốt bệnh lại còn có thể bị biến chứng. Biến chứng của bệnh viêm xoang là gì?

Bệnh viêm xoang khiến bệnh nhân tốn bao tiền bạc, công sức và cả thời gian. Nhưng nếu không may áp dụng cachs chữa không đúng thì bệnh lại thêm phần nặng. Khi đến một mức độ nhất định chúng sẽ gây ra các biến chứng nặng nhẹ khác nhau. Nhưng dù cho biến chứng gì thì chắc chắn người bệnh cũng thêm phần vất vả.

bien-chuang-cua-benh-viem-xoang-la-gi (1)

Biến chứng của bệnh viêm xoang là gì?

Các bệnh về đường hô hấp.

Viêm xoang vốn là căn bệnh về đường hô hấp, trong quá trình phát bệnh chúng gây ra nhưng tổn hại nhất định cho hệ thống hô hấp điểm hình như:

  • Chứng bệnh viêm họng: phần lớn những người bị bệnh viêm xoang khó lòng thoát khỏi biến chứng viêm họng này nhất là viêm xoang sàng sau. Nguyên nhân là bởi khi bị viêm xoang người bệnh buộc phải dùng miệng để thở do lỗ mũi đã bị bịt tắc hoàn toàn bởi ổ nhầy viêm xoang. Không khí lạnh ẩm kèm với vi khuẩn đi xuống cổ họng dễ dàng gây viêm sưng và đau rát. Phần khác là do vi khuẩn trong dịch ở khoang xoang trực tiếp gây hại đến cổ họng. Như khi bị bệnh viêm xoang sàng sau, chất dịch nhầy có thể chảy ra ngoài hoặc chảy thẳng xuống họng mang theo vô số vi khuẩn gây bệnh.
  • Đường hô hấp dưới cũng bị viêm: chứng bệnh này rất dai dẳng và chỉ chịu biến mất nếu bệnh viêm xoang được chữa khỏi. Bệnh có biểu hiện gần giống như viêm họng là ho kèm đau rát, khó thở.
  • Khó chịu ở họng: điển hình là cảm giác vướng víu ở cổ, lâu lâu lại xuất hiện những cơn đau nhói vô cùng khó chịu.

Các bệnh về mắt

Đã có rất nhiều thư gởi về chuaviemxoangmui.com hỏi rằng bệnh viêm xoang có ảnh hưởng tới mắt không? Vì các bệnh nhân này đều có cảm tưởng mắt dường như bị mờ hơn khi cùng lúc mắc bệnh viêm xoang. Câu trả lời là có. Nguyên nhân là vì khoảng giữa các lỗ xoang và khu vực hốc mắt quá gân nhau hơn nữa giữa chứng cũng chỉ có những vách ngăn mỏng manh nên không thể hoàn toàn ngăn cản một số vi khuẩn ở ở dịch tràn lên và gây hai cho mắt.

Một số biến chứng ở mắt có thể gặp phải do bệnh viêm xoang như: viêm ổ mắt, viêm nhiễm túi lệ, ảnh hưởng đến dây thần kinh thị giác hoặc áp xe mí mắt. Nhiều trường hợp bị mù tạm thời hay cũng có những trường hợp mù hẳn và phải nhờ đến biện pháp phuẫ thuật để cứu chữa.

Các bệnh xề xương

bien-chuang-cua-benh-viem-xoang-la-gi (2)

Bị ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là các vùng xương ở trán và thái dương. Những bệnh viêm xoang cảm thấy đầu nhức nhối là do dịch viêm đã tràn lên hốc mũi rồi lên cả hốc mắt, các hốc xoang gần trên mặt gây áp lực nặng nề.Mới đầu là sưng phù mặt mày rồi đau lên tận thái dương, xuống tới hàm. Các chất nhầy này làm viêm phần cốt thái dương cũng như phần xương hàm nếu trong một thời gian không có biện pháp tiêu dịch.

Cuối cùng là nội sọ

Bệnh viêm xoang có thể gây ra chứng viêm màng não, chúng cản trở sự lưu thông xoang tính mạch cũng như xoang hang.

Những triệu chứng có thể xuất hiện như đàu đau nhức, phát sốt,cổ khó cử động do bị đơ cứng, tính thần cũng như sức khỏe đều kém, có xu hướng sợ ánh sáng. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hằng ngày.

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Biến chứng của bệnh viêm xoang là gì

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chuyên Gia Tư Vấn Phương Pháp Chữa Viêm Xoang An Toàn, Hiệu Quả

Dấu hiệu viêm xoang hàm và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hoàn toàn từ chuyên gia

Cách nhận biết và xử lý viêm xoang sàng hiệu quả, ngừa biến chứng tại mắt-não-họng

Chuyên gia chỉ cách nhận biết và điều trị viêm xoang hàm hiệu quả, không lo biến chứng

Triệu chứng viêm xoang trán cần XỬ LÝ NGAY tránh biến chứng MÙ LÒA, TỬ VONG

Chuyên gia hướng dẫn chọn thuốc trị viêm xoang hiệu quả cao, không lo tác dụng phụ

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Các cách chữa viêm xoang tại nhà người người tin dùng và LỜI KHUYÊN từ chuyên gia

Ẩn