Dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng bạn đã biết ?

Dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng là gì? Các triệu chứng viêm mũi dị ứng có giống với bệnh viêm xoang không? Đây đều là 2 căn bệnh về đường hô hấp mãn tính thường được đề cập cùng nhau khiến cho nhiều người dễ nhầm lẫn hoặc đánh đồng. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin giúp các bạn nhận biết các dấu hiệu thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng để có phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi dị ứng

 Hắt hơi

Đây là triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện rất sớm. Khi bệnh mới chớm, người bệnh sẽ có biểu hiện hắt hơi, có khi bị liên tục, thường xuyên kéo dài vài phút nhưng cũng có khi hắt hơi đột ngột.

Hắt hơi do viêm mũi dị ứng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi có tác nhân gây viêm mũi dị ứng và thường xuyên tái phát.

 Chảy nước mũi

Trong hoặc sau khi hắt hơi thường kèm theo bị chảy nước mũi và biểu hiện khó tránh khỏi khi bị viêm mũi dị ứng. Chảy nước mũi có khi xuất hiện một bên hoặc cả 2 bên mũi, nước mũi trong suốt.

 Nghẹt mũi

Niêm mạc mũi bị viêm, phù nề sẽ gây tắc mũi. Bên cạnh đó nước mũi chảy ra thường xuyên cũng khiến cho mũi bị tắc, nhẹt mũi. Kèm theo đó là người bệnh sẽ khó ngửi và phân biệt được mùi. Khi bị nghẹt mũi, người bệnh thường phải thở bằng miệng rất khó chịu. Đối với trẻ em còn có thể bị ngạt thở.

 Ngứa mũi

Đây cũng là biểu hiện đặc trưng, thường gặp và xuất hiện sớm của bệnh viêm mũi dị ứng. Nhất là đối với trẻ em thường lấy tay ngoáy mũi. Có trường hợp người bệnh bị ngứa cả mũi, mắt, họng,…

 Đau nhức mũi

Ngoài các biểu hiện nêu trên, người bệnh còn có thể bị đau ở vùng mũi, vùng xoang mặt, nhức đầu. Cùng với đó là cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

Trên đây là các dấu hiệu thường gặp do bệnh viêm mũi dị ứng. Ngay từ khi mới xuất hiện người bệnh cần lưu ý nhận biết và kiểm tra kịp thời để được chẩn đoán. Bệnh viêm mũi dị ứng nếu được phát hiện và chữa trị sớm sẽ cho hiệu quả cao.

Ngày Cập nhật 13/06/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *