Bị viêm xoang có sửa mũi được không?

Với công nghệ thẩm mĩ ngày càng hiện đại, các chị em có nhu cầu tu sửa sắc đẹp ngày càng nhiều hơn trong đó sửa mắt, sửa mũi chiếm ưu thế hơn cả. Nhưng có một vấn đề nhỏ cho những ngời bị bệnh viêm mũi hay viêm xoang. Đó là bị viêm xoang có sửa mũi được không?. Gần đây chúng tôi có nhận được một lá thư từ độc giả có tên Phạm Thị Bích Ngọc, quê ở Bắc Giang với thắc mắc như sau:

“Cháu cháo bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi đang làm công việc liên quan đến đối ngoại trong công ty xuất nhập khẩu. Vì hay gặp khác hàng nước ngoài nên cháu muốn có diện mạo dễ coi hơn một chút, cháu đang có ý định nâng mũi cao hơn nhưng ngại vấn đề là cháu bị bệnh viêm xoang đã hơn năm. Bệnh này cứ làm cháu bị đau mũi, chảy nước mũi suốt. Cháu lo ngại không biết việc chỉnh sửa mũi thì có làm cho bệnh nặng hơn không. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Cháu cảm ơn!”

bi-viem-xoang-co-nang-mui-duoc-khong

Chào bạn Bích Ngọc, câu hỏi “bị viêm xoang có sửa mũi được không?” của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều người đấy. Bệnh lý viêm xoang bị gây ra bởi rất nhiều nhân tố. Hệ thống xoang rất đa dạng và phân bố khắp mặt nên bệnh nhân sẽ có nhiều triệu chứng bệnh viêm xoang khác nhau. Chẳng hạn có người bị đau rát ở sống mũi, người thì âm ỉ bên gò má hay bị đau nhức vùng giữa trán,…

Hầu hết mọi người đề nghĩ rằng phẫu thuật mũi, sửa mũi thì nhất định sẽ ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang. Suy nghĩ này chỉ đúng một nửa. Những trường hợp phải mổ như khi bị tai nạn chẳng hạn không may làm tổn hại đến các xoang hay làm thay đối cấu trúc ban đầu thì bệnh xoang có thể nặng hơn. Nhưng trong trường hợp chỉnh sửa mũi làm đẹp như nâng mũi thì các bạn có thể yên tâm vì việc này không gây hai gì cho bệnh nhân bị viêm xoang.

Lí do là vì quá trình nâng mũi sẽ không động chạm gì đến hệ thống xoang hay các hệ thống hô hấp khác. Bác sĩ chỉ đơn giản đưa vào miếng đệm hoặc tiêm một hợp chất làm đầy để sống mũi được nâng cao hơn. Quá trình này khá đơn giản và nhanh chóng.

Tuy không gây ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang nhưng có một lưu ý nhỏ cho tất cả những người có ý định phẫu thuật chỉnh sửa mũi đó là cần tìm đến địa chỉ thẩm mĩ thật uy tín. Nhiều trường hợp đẹp lên chưa thấy thì mũi đã bị hoại tử do nhiễm trùng, rất đáng tiếc.

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Bị viêm xoang có sửa mũi được không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Dấu hiệu viêm xoang hàm và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hoàn toàn từ chuyên gia

Cách nhận biết và xử lý viêm xoang sàng hiệu quả, ngừa biến chứng tại mắt-não-họng

Chuyên gia chỉ cách nhận biết và điều trị viêm xoang hàm hiệu quả, không lo biến chứng

Triệu chứng viêm xoang trán cần XỬ LÝ NGAY tránh biến chứng MÙ LÒA, TỬ VONG

Chuyên gia hướng dẫn chọn thuốc trị viêm xoang hiệu quả cao, không lo tác dụng phụ

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Các cách chữa viêm xoang tại nhà người người tin dùng và LỜI KHUYÊN từ chuyên gia

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

Ẩn