Kỳ diệu bài thuốc Đông y giúp hàng vạn người thoát khỏi bệnh viêm mũi dị ứng

Bài thuốc Đông y Tiêu xoang linh dược thang đã giúp hàng vạn người thoát khỏi những ám ảnh của bệnh viêm mũi dị ứng. Đây là bài thuốc được Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam sưu tầm, nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc cổ phương, được ghi chép trong một cuốn sách cổ, được tìm thấy tại một bản nhỏ người Hà Nhì ở Mường Nhé, Điện Biên.

Cơ duyên đến với bài thuốc Đông y chữa viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một trong số những bệnh phổ biến liên quan đến đường hô hấp gây ra không ít phiền toái cho người bệnh. Trong khi đó, điều kiện thời tiết và môi trường ở Việt Nam là một trong số những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng gia tăng. Những phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng hiện nay không thể đáp ứng được nhu cầu điều trị cả về độ an toàn cũng như hiệu quả. Có thể là do cơ duyên, bác sĩ Phùng Hải Đăng đã được truyền lại bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của người Hà Nhì.

Bác sĩ Đăng kể lại: Lần đó vào khoảng tháng 11 dương lịch, thời tiết lạnh buốt nhất là ở những tỉnh như Điện Biên. Ông cùng các bác sĩ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam thực hiện một chuyến công tác thiện nguyện, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại huyện Mường Nhé – Điện Biên.

1111

Huyện Mường Nhé – Điện Biên

Huyện Mường Nhé – Điện Biên là một huyện biên giới xa nhất của tình Điện Biên. Mường Nhé gồm 16 xã và toàn bộ các xã của huyện Mường Nhé đều thuộc diện xã đặc biệt khó khăn. Giao thông còn hạn chế, những con đường vào bản vẫn là những con đường mòn bằng đất gồ ghề, khi mưa xuống thì trơn lầy đầy sình đất. Thời gian đó, bác sĩ Đăng kể lại, sau khi khám bệnh và bốc thuốc cho người dân các bệnh nhân trong huyện, bác sĩ Đăng cùng các bác sĩ khác trong đoàn thiện nguyện Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam tổ chức chương trình tặng chăn, áo ấm, gạo đã quyên góp được cho hơn 200 hộ trong huyện. Nhân dân trong huyện Mường Nhé cảm kích tấm lòng của các bác sĩ Trung tâm đã tổ chức bữa cơm thân mật với những món rau rừng, măng đắng và cá suối, bên ánh lửa bập bùng cùng tiếng hát của các cô gái Hà Nhì.

Khi màn đêm buông xuống, mọi người chuẩn bị nghỉ ngơi để ngày mai lên đường trở về Hà Nội, trưởng bản Leng Su Sìn có ngồi tâm sự với bác sĩ Đăng về bệnh hô hấp mà hầu hết dân bản đều mắc phải do thời tiết lạnh giá, điều kiện giữ ấm cơ thể còn hạn chế và trao cho bác sĩ cuốn sách ghi chép những bài thuốc cổ phương đã được truyền qua rất nhiều đời trưởng bản.

Cuốn sách viết bằng tiếng Hoa, đã ngả màu hoen ố rất khó đọc. Trưởng Bản đã giúp bác sĩ Đăng ghi chép lại thành tiếng Kinh với hy vọng những bài thuốc này cùng với Trung tâm có thể chữa khỏi bệnh cho nhiều người hơn nữa. Và trưởng bản cũng tâm sự với bác sĩ Đăng rất nhiều, một trong số đó là những nỗi băn khoăn của ông vì những bài thuốc này không còn hiệu nghiệm như trước nhất là bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng, chỉ một số trường hợp thuyên giảm nhưng đến mùa đông lại tái phát rất khổ sở…

Những tháng ngày nỗ lực nghiên cứu hoàn thiện bài thuốc…

Vậy là cả đêm hôm đó, bác sĩ Đăng cùng trưởng bản Leng Su Sìn ngồi tâm sự đến sáng. Sớm hôm sau, đoàn thiện nguyện của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam tạm biệt dân bản, tạm biệt Điện Biên. Về tới Trung tâm, bác sĩ Đăng vẫn luôn canh cánh trong lòng với những tâm sự của Trưởng Bản, ông quyết định nghiên cứu sâu hơn những bài thuốc này, và bài thuốc đầu tiên ông quyết định tìm hiểu, nghiên cứu đó chính là bài thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng.

Nhận thấy một số thành phần thảo dược của bài thuốc khi kết hợp với nhau có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh, bác sĩ Đăng đã đề xuất và được Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam tạo điều kiện, thành lập một nhóm nghiên cứu gồm nhiều bác sĩ, chuyên gia tai mũi họng thực hiện nghiên cứu bài thuốc này.

Trải qua hơn 3 năm nghiên cứu, không biết bao nhiêu cuộc thử nghiệm, mỗi lần thử nghiệm là những hi vọng, tâm huyết của tập thể nhóm Nghiên cứu, là mong mỏi trở về bản Leng Su Sìn với bài thuốc hoàn thiện, giúp nhân dân trong bản thoát khỏi bệnh viêm mũi dị ứng, để khỏi phụ lòng mong mỏi của vị trưởng bản đầy tâm huyết. Những loại thảo dược sử dụng trong bài thuốc không phải dễ dàng kiếm được. Không biết bao nhiêu chuyến lên rừng tìm loài thuốc quý cho bài thuốc viêm mũi dị ứng này. Sau nhiều lần thất bại, nhóm nghiên cứu vẫn không chùn bước, quyết tâm tìm ra công thức điều trị triệt để căn bệnh phiền toái này. Và dường như ông trời không phụ lòng người có tâm, đợt thử nghiệm đã thu được những thành công ngoài mong đợi.

Quả ngọt sau những lần thử nghiệm thất bại…

Sau 3 lần thử nghiệm lâm sàng thành công, nhóm nghiên cứu và Trung tâm đã quyết định đưa bài thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng vào danh mục bài thuốc chữa bệnh của Trung tâm. Trong 6 tháng đầu, Trung tâm đã giúp cho hàng trăm bệnh nhân viêm mũi dị ứng thoát khỏi những triệu chứng chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, ngứa mũi… của căn bệnh viêm mũi dị ứng dai dẳng. Và mùa thu năm ấy, sau gần 4 năm kể từ chuyến thiện nguyện tại Leng Su Sìn, bác sĩ Phùng Hải Đăng cùng nhóm thiện nguyện Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam trở lại với bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang – điều trị thành công bệnh viêm mũi dị ứng.

thuc-pham-chua-viem-mui-di-ung-tot-nhat (2)

Bài thuốc chữa rứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng – Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông Y Việt Nam

Gần 4 năm trở lại Leng Su Sìn, cảnh vật nơi đây dường như không thay đổi mấy. Chỉ có điều lòng người đã ấm áp hơn nên cái lạnh của mùa đông không còn cản bước nhóm thiện nguyện mà càng thôi thúc nhóm đi nhanh hơn nữa. Gặp vị trưởng bản xưa, ông đã già đi rất nhiều, dấu vết của năm tháng hằn sâu trên khuông mặt nhưng nụ cười tươi và sự chân thành không đổi. Bác sĩ Đăng đã khám và phát thuốc miễn phí cho nhân dân trong vùng, đặc biệt với những bệnh nhân mắc viêm mũi dị ứng.

Trở về sau chuyến thiện nguyện, lòng người nhẹ bẫng, vui những niềm vui giản dị, hạnh phúc với những điều tưởng chừng như quá đỗi thân quen. Sau đó gần một năm, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam nhận được lá thư cảm ơn của trưởng bản Leng Su Sìn. Những dòng chữ còn có nét nguệch ngoạc nhưng đó là cả tấm chân tình mộc mạc của người trưởng bản. Lá thư là lời cảm ơn gửi đến Trung tâm, gửi đến nhóm thiện nguyện và bác sĩ Đăng. Nội dung bức thư không dài nhưng qua đó, trưởng bản Leng Su Sìn thông báo nhân dân trong bản không còn gặp những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng nữa. Đó chính là lá thư mang đến sự động viên cho nhóm nghiên cứu, cũng là động lực thôi thúc bác sĩ Đăng và các bác sĩ thuộc Trung tâm tiếp tục nghiên cứu, tìm ra những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả hơn nữa.

Cứ như vậy trong nhiều năm qua, tiếng lành đồn xa, bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam được đông đảo nhân dân biết và tìm đến. Cuốn sổ ghi chép các bệnh nhân cũng như quá trình điều trị ngày càng dày lên.

Chia sẻ của nhóm nghiên cứu…

Phỏng vẫn bác sĩ Phùng Hải Đăng – trưởng nhóm nghiên cứu bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ Đăng cho biết: “Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có nguồn gốc từ bài thuốc cổ phương, được người Hà Nhì trao lại cho tôi. Bài thuốc đã được nghiên cứu, thử nghiệm, gia giảm các thành phần để đáp ứng được nhu cầu điều trị, đạt được hiệu quả mong muốn. Đây là một trong số những bài thuốc chúng tôi dày công nghiên cứu thử nghiệm và hiệu quả điều trị là kết quả của những nghiên cứu đó. Tôi hy vọng với bài thuốc này, những bệnh nhân viêm mũi dị ứng có thể trở lại cuộc sống bình thường khỏe mạnh, không còn những phiền toái của bệnh đeo bám”

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình nghiên cứu, bác sĩ Đăng cười nhẹ nhàng bởi ông cũng như nhóm Nghiên cứu không coi đó là khó khăn, mỗi lần thất bại lại tiếp thêm động lực để ông cùng cộng sự vượt qua, chinh phục thử thách mới. Đó chính là đức tính tốt của người thầy thuốc hết lòng vì bệnh nhân.

Chia sẻ về hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, bác sĩ Đăng cho biết: “Nhờ bài thuốc cổ phương chúng tôi đã khám phá ra những thành phần thảo dược khi được kết hợp với nhau theo một tỉ lệ nhất định sẽ mang lại hiệu quả thật không thể ngờ. Bên cạnh đó, chúng tôi nghiên cứu, thử nghiệm bài thuốc theo lý luận điều trị của Đông y, hướng tới điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh. Ngoài ra, bồi bổ cơ thể, kích thích hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng là vấn đề không thể bỏ qua, giúp cơ thể cũng cố cơ chế đề kháng tự nhiên, chống lại các tác nhân gây viêm, nâng cao hiệu quả điều trị. Thời gian điều trị tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng bệnh của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân chỉ bị viêm mũi dị ứng đơn thuần có thể hết tất cả các triệu chứng sau khoảng 3 tháng điều trị. Nếu bệnh nhân viêm mũi dị ứng kèm theo các bệnh hô hấp như viêm xoang, hen suyễn thì thời gian điều trị có thể kéo dài hơn”

Trong cuộc họp báo công bố hiệu quả điều trị bệnh viêm mũi dị ứng của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, tiếp xúc với các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, chúng tôi nhận được những đánh giá khá tốt về hiệu quả của bài thuốc này.

Đánh giá của chuyên gia

Ông Nguyễn Quang Hưng – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cho biết: “Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam là một bài thuốc khá thành công. Hiện nay, đây là phương pháp được coi là có hiệu quả điều trị cao nhất, an toàn nhất với các bệnh nhân viêm mũi dị ứng. Và điều đặc biệt khiến tôi đánh giá cao bài thuốc này là sự kết hợp khéo léo các loại thảo dược cùng cơ chế kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể tự chống lại những tác nhân gây viêm nhiễm”

Bác sĩ, thầy thuốc Đông y Nguyễn Văn Công đánh giá về bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam: “ Đây là bài thuốc có hiệu quả điều trị khá tốt, có nhiều ưu điểm nổi bật hơn những phương pháp khác, và đặc biệt là hiệu quả điều trị lâu dài, bền vững nhờ cơ chế thúc đẩy, hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể chống lại những tác nhân gây viêm, dị ứng. Ngoài ra, các thành phần thảo dược của bài thuốc được kết hợp rất khéo léo, tạo ra được những tác động hiệu quả đến không ngờ”

Theo bác sĩ Phùng Hải Đăng – Trưởng nhóm nghiên cứu bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng Tiêu xoang linh dược thang, bài thuốc cổ phương ông được truyền có những thành phần mới lạ, sau khi nghiên cứu và thử nghiệm ông và các cộng sự đã khám phá ra sự kết hợp các loại thảo dược này với tỉ lệ nhất định sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Cùng với nhóm cộng sự, sự giúp đỡ về chuyên môn của những chuyên gia đầu ngành, bác sĩ Phùng Hả Đăng đã nghiên cứu và tìm ra công thức các thành phần của bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Bài thuốc đi sâu vào điều trị căn nguyên gây ra bệnh, giúp nâng cao thể trạng, tăng cường miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể tự chống lại được những tác nhân gây viêm. Hầu hết các bệnh nhân sẽ chấm dứt các triệu chứng của bệnh sau 3 tháng điều trị.

Sự kết hợp của các loại cây cỏ cùng kiến thức chuyên sâu, tâm huyết với nghề của các bác sĩ đã mang đến những ngạc nhiên thú vị, khả năng chữa bệnh thần kì. Tiêu xoang linh dược thang chính là giải pháp toàn diện cho những bệnh nhân viêm mũi dị ứng.

Mọi thông tin thắc mắc về bệnh viêm mũi dị ứng cũng như bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang vui lòng gửi về:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM

Website: www.dongyvietnam.org

Email: info@dongyvietnam.org

Địa chỉ:

Tại Hà Nội : Số 3, ngõ 25 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại : (04)62 941 458

Tại thành phố Hồ Chí Minh : Số 185 Đường Vành Đai Trong, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại : (08)62 757 855 – 0912 507 855

XEM LẠI: Kỳ diệu bài thuốc Đông y giúp hàng vạn người thoát khỏi bệnh viêm mũi dị ứng

21 Bình luận

 • Vân Anh

  1. Bài thuốc này chữa được bệnh viêm mũi dị ứng thật không vậy ? Tôi bị viêm mũi dị ứng đã hơn 3 năm nay, rất khó chịu. Cứ trời trở lạnh là ngạt mũi, nước mũi chảy ròng ròng, rồi hắt hơi liên tục, không dám gặp mọi người. Đã vậy mũi lúc nào cũng ngứa, niêm mạc trong mũi còn viêm đôi khi có mủ. Tôi chữa nhiều biện pháp rồi mà không khỏi. Uống không biết bao nhiêu thuốc tây, nhỏ thuốc mũi Tây có Nam có mà không thuyên giảm. Giờ mũi tôi còn không nhận biết được mùi, chán lắm luôn. Có tí khói bụi dù có che chắn cẩn thận kiểu gì cũng hắt hơi chảy nước mũi, gặp ai cũng thấy ngại, tôi nảm lắm rồi ấy

 • Tinh tran

  Chị đến Trung tâm Thừa kế khám đi chị ạ. Chồng em cũng bị viêm mũi dị ứng, thêm cả viêm xoang nữa cơ. Đau đầu, hắt hơi sổ mũi mãi không hết. Rồi đi công tác trong TP Hồ Chí Minh có anh đối tác trước cũng bị viêm mũi dị ứng chữa ở đó có kết quả tốt nên giới thiệu. Đến khám chồng em mới biết ở nhoài Hà Nội cũng có cơ sở nên lấy thuốc về uống, hết lại ra Trung tâm mua. Giờ thấy thoải mái, nhẹ người rồi chị ạ, không còn lo lắng gì nữa.

  • Lan Mai

   Bạn ơi chồng bạn chữa bao lâu thì khỏi vậy ? Hai vợ chồng tớ đều bị viêm mũi dị ứng, tớ còn có biểu hiện hen nữa cơ, chán lắm. Chữa mãi rồi, đi hết thầy này thuốc nọ mà chẳng có kết quả gì, đâu vẫn hoàn đấy, còn nặng hơn cơ

   • Sơn Trần

    Như chồng em thì hơn 3 tháng chị ạ. Chị với chồng chị cứ đến khám, bác sĩ sẽ cho liệu trình điều trị. Với cả thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả dinh dưỡng, chế độ tập luyện nữa cơ. Chị cứ đến đó bác sĩ hướng dẫn hết chị ạ

 • Diep

  ừ đúng rồi, chị dâu mình bị viêm mũi dị ứng chữa mãi không khỏi. Mẹ mình thì trước chữa bệnh xương khớp ở Trung tâm thấy tốt lắm. Thấy Trung tâm có bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bảo chị dâu mình đến khám thử xem thế nào, gần 3 tháng thì mùi gì cũng thính, chứ không kiểu không nhận biết được mùi như trước nữa. Nên cứ đến khám xem thế nào ạ.

 • Quỳnh

  Mình thấy nhiều người khen Trung tâm này chữa tốt lắm nên cũng đến khám. Mình không bị viêm mũi dị ứng nhưng bị viêm xoang, xoang trán, xoang hàm chán lắm luôn ấy. Ai bị xoang thì hiểu bệnh này khổ đến mức nào nhé. Mình dùng thuốc ở Trung tâm hơn 3 tháng thì nhẹ người, giờ ngồi điều hòa không khổ sở vật vã như trước nữa, cũng không thấy ngại như trước vì hắt hơi làm phiền mọi người quá.

 • Đức

  gần đây sau khi ngủ dậy mình thường bị nhảy mũi hắc xì hơi liên tục, không biết có phải mình đang mắc viêm mũi dị ứng không? Nếu phải thì mình nên sử dụng cách chữa viêm mũi dị ứng nào đơn giản mà nhanh khỏi nhất, mọi người tư vấn giúp mình với

 • Hân

  Trung tâm này chỉ có ở Hà Nội và Sài Gòn thôi ạ ? Em ở Nghệ An, không có điều kiện đi xa, không biết có cách nào điều trị được không ạ ?

  • Bùi Hoàng Lan

   Bạn cứ gọi điện đến Trung tâm bác sĩ tư vấn cho nhé. Trước chị mình cũng chỉ đến khám 1 lần, sau rồi bác sĩ theo dõi gửi thuốc về tận nhà cho ấy

   • Vĩnh Trần

    ừ đúng rồi, bệnh như nào thì cứ gọi điện bác sĩ tư vấn cho em ạ. Đừng ngại, mình có bệnh mình chữa, trình bày cả hoàn cảnh của mình nữa. Bác sĩ ở Trung tâm này tốt lắm, trong quá trình điều trị thường xuyên hỏi han tình hình bệnh, động viên điều trị cho tốt, họ thông cảm với mình nhiều lắm em ạ

 • Thanh

  Gan day e hay bi hat hoj,chay nuoc muj.muj co cam gjac ngua ngay.truoc e co dung thuoc Tay,uong khoj xog laj bj tjep.Gio e co bau dc 1thang.e k dam dung thuoc nua.Vay benh vjem muj nay co anh huog toj em be k a?

 • Mai Thảo

  Tùy người, có thể như em mới bị nhẹ chỉ cần gọi điện bác sĩ gửi thuốc về hơn 2 tháng là ok. Mẹ em trước cũng bị viêm mũi dị ứng, chữa nhiều nơi không khỏi sau đó có bác mách đến Trung tâm chữa, kết quả tốt lắm. Sau em bị thì biết số điện thoại cứ gọi đến là được

  • Hà Anh

   – Bạn ơi cho mình số điện thoại của bác sĩ điều trị bệnh với. Bố mình trước làm trong mỏ than, giờ nghỉ rồi nhưng viêm mũi dị ứng khổ lắm, chữa mãi không khỏi í

   • Tiến Vũ

    – Bạn cứ gọi đến trung tâm theo số kia kìa, họ sẽ chuyển máy cho bạn gặp bác sĩ tư vấn, không lo nhé. Bảo bố bạn chữa đi cho đỡ khổ, chứ bệnh này thì khổ vô cùng khổ rồi

 • Bách Nguyễn

  Dúng rồi, phòng mình có 2 người bị viêm mũi dị ứng, mùa hè bật điều hòa là thi nhau hắt hơi nhộn hết cả phòng luôn ấy. xong rồi lên mạng thấy thông tin bài thuốc của Trung tâm nhiều người chia sẻ, rủ nhau đến khám và điều trị. Hơn 3 tháng là khỏi, giờ ở phòng thoải mái không còn bị hắt hơi như trước nữa

 • Linh Tuti

  Thuốc đó có đắt không ạ ? Chồng em cũng bị viêm mũi dị ứng, chữa chán chê tốn kém không biết bao nhiêu rồi mà không khỏi, chán quá

 • Hạnh Trần

  Trung tâm có làm việc thứ 7 chủ nhật không nhỉ ? Mình không ra ngoài trong giờ làm việc được, qua đó hỏi xem vì mẹ mình cũng bị viêm mũi dị ứng, giờ thêm viêm xoang nữa khổ lắm luôn

 • Nguyễn Phương Thuỳ

  Hôm qua mình mới đến Trung tâm khám, thấy có nhiều người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang đến khám lắm. có chị dùng thuốc được hơn 3 tháng rồi, hết tất cả các triệu chứng rồi giờ đến khám lại. Thấy chị da dẻ hồng hào tươi cười, chị ấy kể trước chị ấy bị viêm mũi dị ứng, cả viêm xoang khổ sở lắm. Thấy thế ai cũng háo hức hỏi chuyện

 • Phúc

  E muốn lấy thuốc ở trung tâm này thì phải làm thế nào ạ. E ở ngoài hà nội

 • Nguyendiep

  Em bị viêm mũi 4 năm rồi,gặp bụi hay thay đổi thời tiết la so mũi.nghẹt mũi kho chịu lắm,nhưng em đang ở lâm đồng kho co điều kiện ra HN, co cach nao không giúp em với

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục