Thoát khỏi bệnh viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc Đông y kỳ diệu

Hành trình từ một chiến sĩ bộ đội cụ Hồ tới thầy lang giàu kinh nghiệm nổi tiếng với bài thuốc đặc trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng

Tiêu xoang Linh dược thang là một trong số ít những bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay. Hàng chục ngàn người đã thoát khỏi bệnh nhờ “thần dược” đông y kỳ diệu này. Nhưng sự thật về nguồn gốc của bài thuốc thì có lẽ chưa nhiều người biết đến. Lương y Nguyễn Văn Tuyến – “cha đẻ” của bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang đã từng là một người lính hết lòng vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và không có ý định theo nghề thuốc dù đó là nghiệp của gia đình. Vậy cơ duyên nào đã đưa ông trở thành một vị lương y tài ba với bài thuốc chữa viêm mũi xoang nổi tiếng?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Kỳ 1. Kiên quyết từ chối nối nghiệp gia đình đi theo tiếng gọi của tuổi trẻ

Sinh ra trong gia đình có truyền thống bốc thuốc chữa bệnh cứu người cộng thêm sự thông minh, lanh lợi từ nhỏ, Nguyễn Văn Tuyến đã được gia đình hướng theo nghiệp cha ông. Nhưng từ nhỏ, ông đã bị cuốn hút bởi những câu chuyện của những vị anh hùng đánh giặc cứu nước, ôm trong mình hoài bão đánh giặc cứu nước cứu dân. Mặc dù được gia đình khuyên nhủ để nối nghiệp cha ông bốc thuốc chữa bệnh, nhưng khi đó lòng sục sôi ý chí cầm súng ra trận của thanh niên trẻ tuổi đầy hoài bão đã khiến ông gạt đi tất cả, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc.

Những năm tháng tuổi trẻ của ông cũng là những năm tháng chiến tranh chống giặc xâm lược đầy cam go của cả dân tộc. Năm 1979, chiến tranh biên giới nổ ra, cũng như nhiều thanh niên trai tráng với lòng yêu nước, căm thù giặc ông đăng ký tham gia cầm súng chiến đấu bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân.

nguoi-linh-len-duong-theo-tieng-goi

Lên đường theo tiếng gọi tuổi trẻ (Ảnh minh họa)

Được phân công tại chiến trường Tây Bắc, ông cùng đồng đội ngày đêm theo dõi động tĩnh của giặc, chờ lệnh phản công bất kỳ lúc nào. Cuộc sống của các chiến sĩ bộ đội nơi rừng thiêng nước độc cộng với thời tiết mùa đông lạnh giá và những thiếu thốn trong cuộc sống hàng ngày, có những ngày lương thực tiếp tế chưa đến kịp, phải đào măng rừng, thu hái rau rừng ăn cho qua bữa. Chính vì vậy, bệnh tật là không thể tránh khỏi và một trong số những bệnh mà chiến sĩ ta mắc phải nhiều nhất trong mùa đông năm đó chính là bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Bệnh khiến cho tình trạng sức khỏe của chiến sĩ ta có phần giảm sút, thường xuyên mệt mỏi, đau nhức, chảy nước mũi rất khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của anh em.

Lại kể về Nguyễn Văn Tuyến, mặc dù không nối nghiệp cha ông nhưng sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống bốc thuốc cứu người cùng với sự nhanh nhẹn ngay từ nhỏ ông đã học được cách phân loại thuốc, nhận biết một số vị thuốc và cách phối các vị thuốc đơn giản. Trước khi lên đường nhập ngũ, cha ông cũng đã căn dặn một số bài thuốc cần thiết trong các trường hợp bị thương, đi ngoài tiêu chảy, ho cảm lạnh và viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Nhớ lại lời căn dặn của cha, ông quyết định vào rừng tìm những loại thảo dược điều trị viêm mũi viêm xoang cho đồng đội.

Nhưng những ngày đó chiến trận cam go, nhiều ngày quân ta bị bao vây ác liệt, ông không thể tìm đủ tất cả các loại thảo dược như lời cha dặn, chỉ một số trong đó giúp giảm triệu chứng, giúp các chiến sĩ ta bớt mệt mỏi, khó chịu. Nhưng hơn ai hết ông hiểu rằng, nếu không điều trị dứt điểm thì sức khỏe và ý chí đồng đội khó lòng vượt qua được cuộc chiến cam go này. Đó cũng là điều khiến ông thức trắng nhiều đêm, day dứt vì đã không nghiêm túc học hỏi từ cha ông. Nếu nghiêm túc học hỏi ông đã có thể hiểu hơn về bệnh, cách phối các vị thuốc cũng như tìm được những vị thuốc phù hợp có thể thay thế…Day dứt đó ngày đêm giày vò ông khi chứng kiến đồng đội bị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang đeo bám.

Ra chiến trường, chứng kiến cảnh đồng đội mệt mỏi vì bệnh tật mà không thể làm gì hơn khiến ông cảm thấy bất lực. Ông nhận ra một điều rằng, để có thể chiến đấu bảo vệ nền độc lập của nước nhà, chiến sĩ của ta cần phải có một sức khỏe tốt thì mới hy vọng vượt qua khó khăn gian khổ, đánh đuổi được giặc ngoại xâm. Từ đó, ông cũng thấy yêu thêm nghề truyền thống của gia đình…

Kỳ 2: Cơ duyên giúp lương y Nguyễn Văn Tuyến gắn bó với nghề

Những ngày cùng đồng đội vượt qua khó khăn nơi rừng thiêng nước độc, bị bệnh tật giày vò, ông chỉ có thể giúp đồng đội giảm bớt triệu chứng mà không thể làm gì hơn nữa. Nếu tính trạng này kéo dài, không biệt cuộc chiến sẽ đi về đâu…

tim-cach-dieu-tri-benh-viem-mui-xoang-di-ung

Cùng các bác sĩ quân y tìm cách điều trị bệnh viêm mũi viêm xoang (ảnh minh họa)

Hơn một tháng sau đó, ông nhận lệnh cùng đồng đội hành quân lên Lạng Sơn. Theo kế hoạch, ông cùng đồng đội sẽ được nhân dân bao bọc, sống ẩn mình trong một bản nhỏ chờ thời cơ thích hợp tiến hành tổng tiến công. Trong những ở lại bản, ông cùng đồng đội sinh hoạt cùng nhân dân trong bản, giúp đỡ họ những công việc hằng ngày. Tình quân dân gắn kết, lòng yêu nước được các chiến sĩ truyền đến từng thế hệ nhân dân trong bản.

Nhận thấy những chiến sĩ của ta có vấn đề về sức khỏe, biết đó là bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, trưởng bản đã mách cho ông và đồng đội về Mế chuyên bốc thuốc chữa bệnh trong vùng, đặc biệt là các bệnh về mũi. Ông được phân công đến mời Mế tới chữa bệnh cho đồng đội. Những ngày sau đó, ông cùng Mế vào rừng tìm thuốc, hái nhiều loại thuốc khác nhau. Trên đường đi, ông được mế chỉ cho cách nhận biết, cách phân biệt và đặc tính sinh trưởng của từng loại thuốc và không thể thiếu công dụng của chúng khi phối với nhau. Thật bất ngờ, sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống bốc thuốc, sự kỳ diệu về những loại cây cỏ và tình yêu với nghề ông lại nhận được từ người khác, trong một hoàn cảnh không bao giờ ông ngờ tới.

Những ngày cùng Mế bốc thuốc, sắc thuốc, hướng dẫn đồng đội điều trị ông càng yêu thêm cây cỏ thiên nhiên, yêu thêm nghề truyền thống của gia đình. Hóa ra, mặt trận chiến đấu chống giặc ngoại xâm vô cùng cam go nhưng mặt trận cứu người, lấy lại sức khỏe cho còn người cũng cam go không kém.

Bài thuốc của Mế khá hiệu quả, ngay cả các bác sĩ quân y cũng thấy bất ngờ. Và điều khiến các bác sĩ quân y ngạc nhiên đó chính là tình hình thời tiết khắc nghiệt như vậy nhưng các chiến sĩ không hề bị tái phát, lần lượt khỏi bệnh, thật kỳ diệu. Cũng từ đó ý chí quân dân ngày càng được củng cố và nâng cao.

Ông đã tâm sự với Mế về truyền thống gia đình và xin phép nếu thắng trận trở về, ông xin phép mang bài thuốc này xuống miền xuôi để chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang cho nhân dân. Mế vui vẻ đồng ý và chỉ ra cho ông một số vấn đề mà bài thuốc của Mế chưa khắc phục được, hy vọng ông có thể tiếp tục phát triển bài thuốc, khắc phục được những nhược điểm còn tồn tại nhất là tình trạng khô mũi, xoang sau khi dùng thuốc. Đó là điều mà Mế chưa thể khắc phục được, mặc dù đã rất cố gắng, thử nghiệm nhiều lần nê hy vọng bài thuốc được hoàn thiện, Mế gửi trọn cho ông…

Kỳ 3: Quá trình học hỏi không ngừng và hoàn thiện bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang

Cuộc chiến cam go nhưng quân ta liên tiếp giành được chiến thắng, đánh đuổi giặc ngoại xâm sạch bóng khỏi đất nước. Trở về sau chiến tranh, những thứ ông mang theo không chỉ là sự trưởng thành, tình đồng đội đồng chí, ý chí kiên cường được tôi luyện qua những năm tháng thiếu thốn, nguy nan và gian khổ của người lính bộ đội cụ Hồ mà còn là bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang của Mế. Trở về, ông không ngừng nghiên cứu, học hỏi kiến thức về Đông y từ cha, từ những cuốn sách được ghi chép lại của dòng họ qua nhiều đời trực tiếp bốc thuốc chữa bệnh cứu người.

thanh-phan-cua-bai-thuoc

 

Nghiên cứu gia giảm các thành phần của bài thuốc (ảnh minh họa)

Thấy con trai trưởng thành hơn, yêu nghề truyền thống của gia đình, rất có tâm với nghề, cha ông không ngần ngại dốc hết tâm sức chỉ dạy cho ông, cùng ông nghiên cứu sâu hơn về bài thuốc chữa viêm mũi viêm xoang của Mế. Có một câu nói của cha trước lúc ra đi mà có lẽ ông không bao giờ quên được: “Hóa ra chiến tranh không chỉ có mất mát, tay thấy được rất nhiều từ chiến tranh, được người con trưởng thành, dạn dĩ, có ý chí và yêu nghề bốc thuốc truyền thống của gia đình, được cả sự tự hào. Như vậy, ta mới có thể yên tâm nhắm mắt”

Bài thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang của Mế được cha giúp sức, ông ngày đêm nghiên cứu và đã giải quyết được một số vấn đề tồn tại.Tuy hiệu quả điều trị khá tốt, nhân dân gần xa khắp nơi tìm đến để được ông điều trị, ông vẫn chưa tìm ra cách để tránh khô mũi sau khi sử dụng thuốc. Đó là điều mà ông luôn canh cánh trong lòng. Chính vì vậy ông không ngừng học hỏi, tìm tòi và khát khao tìm được người đủ đức đủ tài, đủ điều kiện để phát triển và hoàn thiện bài thuốc hơn nữa.

Không lâu sau đó, dánh tiếng về vị lương y Nguyễn Văn Tuyến với kiến thức Đông y uyên thâm, nổi tiếng với nhiều bài thuốc trong đó có bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi viêm xoang, ông nhận được danh hiệu lương y có đóng góp to lớn cho cộng đồng. Trong lễ vinh danh, ông ngồi cạnh vị Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Có lẽ đó là cơ duyên, ngay từ đầu cả hai vị lương y này đều tâm sự rất cởi mở về những vấn đề của ngành, các bài thuốc và đặc biệt là những canh cánh của ông về việc hoàn thiện bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Ông được vị Phó Giám đốc mời về Trung tâm, tham quan cơ sở vật chất với phòng thí nghiệm, kiểm nghiệm, những bài thuốc đang được ứng dụng để điều trị bệnh. Bên cạnh đó, ông còn được chứng kiến kinh nghiệm của các bác sĩ, lương y làm việc tại đây, thấy được tâm huyết với nghề của họ. Cảm động về một môi trường với những con người hết lòng với nghề, tâm huyết với bệnh nhân và có kiến thức sâu rộng, cơ sở vật chất hiện đại rất thích hợp để phát triển và hoàn thiện bài thuốc của ông. Chính vì vậy, ông Tuyến đã thực hiện chuyển giao bài thuốc Đông y điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cho Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Sau gần 1 năm cùng làm việc, nghiên cứu với các bác sĩ, lương y tại Trung tâm, trải qua không biết bao nhiêu cuộc nghiên cứu và thử nghiệm nhỏ, những đêm thức trắng cùng cả nhóm nghiên cứu cuối cùng cũng đã thu được thành quả. Các thành phần của bài thuốc đã được gia giảm tỷ lệ và thêm một vài vị thuốc khác, khắc phục được hoàn toàn chứng khô mũi sau khi sử dụng thuốc mà hiệu quả còn được nâng cao hơn. Công trình nghiên cứu về hiệu quả điều trị của bài thuốc được thực hiện và công bố với kết quả tốt, trong đó có:

 • 82,1% số bệnh nhân khỏi bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang, hơn 2 năm chưa xuất hiện triệu chứng tái phát.
 • 14,8% số bệnh nhân hết các triệu trứng đau đầu, hắt hơi, sổ mũi sau một liệu trình điều trị
 • 3,1% số bệnh nhân không khỏi do không tuân thủ những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh, đặc điểm môi trường sống và làm việc không đáp ứng tốt việc điều trị.

Bài thuốc của Mế ngày nào nay đã được hoàn thiện và đưa vào điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang với tên Tiêu xoang Linh dược thang, giúp cho hàng ngàn người tránh khỏi những phiền toái mệt mỏi mà bệnh này mang lại. Bằng tình yêu nghề, kiến thức Đông y sâu rộng, lương y Nguyễn Văn Tuyến vẫn sẽ tiếp tục những bài thuốc giúp bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Hiệu quả điều trị của bài thuốc được khẳng định, số lượng bệnh nhân điều trị hiệu quả bệnh viêm mũi viêm xoang ngày càng tăng, mỗi năm có hàng ngàn người tìm đến và sử dụng bài thuốc của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Tiếng lành đồn xa, không chỉ những bệnh nhân trong nước, không ít kiều bào nước ngoài cũng tìm đến, mua thuốc thậm chí mua giúp những người bạn quốc tế. Hy vọng rằng sẽ có ngày càng nhiều những vị lương y hết lòng vì nghề, nhiều bài thuốc điều trị hiệu quả để phục vụ sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Mộc Miên – Sức khỏe và đời sống cuối tuần

68 Bình luận

 • Vân Anh

  1. Bài thuốc này chữa được bệnh viêm mũi dị ứng thật không vậy ? Tôi bị viêm mũi dị ứng đã hơn 3 năm nay, rất khó chịu. Cứ trời trở lạnh là ngạt mũi, nước mũi chảy ròng ròng, rồi hắt hơi liên tục, không dám gặp mọi người. Đã vậy mũi lúc nào cũng ngứa, niêm mạc trong mũi còn viêm đôi khi có mủ. Tôi chữa nhiều biện pháp rồi mà không khỏi. Uống không biết bao nhiêu thuốc tây, nhỏ thuốc mũi Tây có Nam có mà không thuyên giảm. Giờ mũi tôi còn không nhận biết được mùi, chán lắm luôn. Có tí khói bụi dù có che chắn cẩn thận kiểu gì cũng hắt hơi chảy nước mũi, gặp ai cũng thấy ngại, tôi nảm lắm rồi ấy

 • Tinh tran

  Chị đến Trung tâm Thừa kế khám đi chị ạ. Chồng em cũng bị viêm mũi dị ứng, thêm cả viêm xoang nữa cơ. Đau đầu, hắt hơi sổ mũi mãi không hết. Rồi đi công tác trong TP Hồ Chí Minh có anh đối tác trước cũng bị viêm mũi dị ứng chữa ở đó có kết quả tốt nên giới thiệu. Đến khám chồng em mới biết ở nhoài Hà Nội cũng có cơ sở nên lấy thuốc về uống, hết lại ra Trung tâm mua. Giờ thấy thoải mái, nhẹ người rồi chị ạ, không còn lo lắng gì nữa.

  • MInh Quang

   Vậy là chồng bạn mua thuốc ở ngoài Hà Nội đúng không, có thể cho mình địa chỉ chỗ chồng bạn khám được không? Nếu có cả số điện thoại của cả bác sĩ nữa thì tốt quá. Mình cảm ơn trước

   • Tinh tran

    Như mình nhớ thì là địa chỉ của trung tâm thừa kế này ở bên đường Nguyễn Xiển, cái đường vành đai trên cao ấy, số nhà 91 hay 93 gì đó, chỉ nhớ là đấy là tòa nhà của ngân hàng Viettinbank, ngân hàng ở dưới tần 1, còn phòng khám của trung tâm ở trên tầng 3

  • Lan Mai

   Bạn ơi chồng bạn chữa bao lâu thì khỏi vậy ? Hai vợ chồng tớ đều bị viêm mũi dị ứng, tớ còn có biểu hiện hen nữa cơ, chán lắm. Chữa mãi rồi, đi hết thầy này thuốc nọ mà chẳng có kết quả gì, đâu vẫn hoàn đấy, còn nặng hơn cơ

   • Sơn Trần

    Như chồng em thì hơn 3 tháng chị ạ. Chị với chồng chị cứ đến khám, bác sĩ sẽ cho liệu trình điều trị. Với cả thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cả dinh dưỡng, chế độ tập luyện nữa cơ. Chị cứ đến đó bác sĩ hướng dẫn hết chị ạ

    • Hoang thi cam giang

     Chị ơi!!! E ở nam k cos đk ra đó liệu có cách nào để mua đc thuốc cua tt k c?

     • Sơn Trần

      2 vợ chồng mình ở quận 5 này, bạn ở quận nào? Trong này trung tâm cũng có 1 phòng khám ở quân nhất đó, 48b Đặng dung nha bạn. Cần bạn cứ vô khám thôi

    • hải

     Thế h chồng chị đã khỏi hẳn chưa ạ

     • Sơn Trần

      Chồng chị khỏi rồi em ơi, hôm mới đầu đến khám, bác sĩ bảo ít nhất phải uống thuốc 3 tháng mới khỏi được, chồng chị cũng thấy hơi nản, cơ mà chị động viên, vs bác sĩ khuyên nên cũng cố gắng. Cuối cùng là phải uống hết 3 tháng rưỡi cho thật sự yên tâm. Giờ thì mũi anh ấy ổn lắm rồi, không sụt sịt, không chảy mũi, đau đầu đau mặt cũng hết. Bác sĩ bảo chú ý giữ ấm, với ăn uống bổi bổ là ok, không lo bệnh tái phát. À, chị cũng phải nhắc anh ấy tập thể dục nữa. Em hay người nhà mà bị bệnh thì cố gắng đi khám sớm đi, mùa đông rồi, không thì lại khổ với bệnh

 • Diep

  ừ đúng rồi, chị dâu mình bị viêm mũi dị ứng chữa mãi không khỏi. Mẹ mình thì trước chữa bệnh xương khớp ở Trung tâm thấy tốt lắm. Thấy Trung tâm có bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bảo chị dâu mình đến khám thử xem thế nào, gần 3 tháng thì mùi gì cũng thính, chứ không kiểu không nhận biết được mùi như trước nữa. Nên cứ đến khám xem thế nào ạ.

 • Phúc

  E muốn lấy thuốc ở trung tâm này thì phải làm thế nào ạ. E ở ngoài hà nội

  • huyền anh - cb

   ở hà nội thì có ngay 1 phòng khám của trung tâm đấy bạn ời, chính xác là chỗ 91 nguyễn xiển, lên tầng 3, mình vừa đi khám đầu tuần xong, mới uống được có mấy ngày, không biết tình hình như thế nào đây, cơ mà đã phi lao thì phải theo lao, bs bảo phải uống tâm 2 – 3 tháng mới khỏi thì biết vậy, thử cố theo xem, thỉnh thoảng mình sẽ cập nhật tình hình thuốc thang bệnh tình ở trên đây, còn nếu ai có nhu cầu muốn hỏi gì thêm thì liên hệ mình qua mail nhé (mình ngại ko muốn đưa sđt), mail mình đây huyenanh.cb81@gmail.com

 • Quỳnh

  Mình thấy nhiều người khen Trung tâm này chữa tốt lắm nên cũng đến khám. Mình không bị viêm mũi dị ứng nhưng bị viêm xoang, xoang trán, xoang hàm chán lắm luôn ấy. Ai bị xoang thì hiểu bệnh này khổ đến mức nào nhé. Mình dùng thuốc ở Trung tâm hơn 3 tháng thì nhẹ người, giờ ngồi điều hòa không khổ sở vật vã như trước nữa, cũng không thấy ngại như trước vì hắt hơi làm phiền mọi người quá.

  • Giang

   Trưa nay mình ngủ ở văn phòng điều hòa lạnh quá mà giờ hắt hơi liên tục, thi thoảng mình lại bị kiểu như dị ứng ấy, ko biết có phải bị viêm mũi dị ứng không nữa

   • Bin 2

    mới bị có 1 hôm thì ăn thua gì, chắc chỉ bị lạnh đột xuất nên hắt xì tý thôi, nghe bạn nói nghiêm trọng quá, cơ mà nếu mà bị nhiều rồi thì chắc là dính bệnh thật rồi, vì viêm mũi dị ứng thường cũng là do thời tiết chuyển lạnh, hay cơ thể bị lạnh, xong rồi bị tái đi tái lại phiền lắm, bạn xem tình hình thế nào, nếu bị dài dài rồi thì đi khám đi, còn mới có bị 1 hôm thì hôm sau chú ý áo iếc các kiểu, không thì để điều hòa nhiệt độ cao chút là ok

 • Đức

  gần đây sau khi ngủ dậy mình thường bị nhảy mũi hắc xì hơi liên tục, không biết có phải mình đang mắc viêm mũi dị ứng không? Nếu phải thì mình nên sử dụng cách chữa viêm mũi dị ứng nào đơn giản mà nhanh khỏi nhất, mọi người tư vấn giúp mình với

  • Trần Hạnh

   Bị hắt hơi nhiều thì thường là do dị ứng, kiểu bị khi gặp thời tiết lạnh hay là ngồi ở phòng điều hòa nhiều quá hay bị lắm. Bạn bị như vầy lâu chưa? Nếu bị miết rồi mà không chữa sớm thì dễ là bị sang viêm xoang lắm đấy, mà bệnh đấy thì còn khổ gấp mấy lần. Khám sớm chữa sớm đi nhé bạn nhe.
   Ah tiện, mình cũng đang tìm hiểu bệnh này, đọc được 1 bài phân tích rất là chi tiết từ biểu hiện, nguyên nhân, cả cách chữa nữa. Bạn nên đọc tham khảo luôn đi http://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/thuoc-chua-viem-mui-viem-xoang-hieu-qua.html

 • Hân

  Trung tâm này chỉ có ở Hà Nội và Sài Gòn thôi ạ ? Em ở Nghệ An, không có điều kiện đi xa, không biết có cách nào điều trị được không ạ ?

  • Bùi Hoàng Lan

   Bạn cứ gọi điện đến Trung tâm bác sĩ tư vấn cho nhé. Trước chị mình cũng chỉ đến khám 1 lần, sau rồi bác sĩ theo dõi gửi thuốc về tận nhà cho ấy

   • Vĩnh Trần

    ừ đúng rồi, bệnh như nào thì cứ gọi điện bác sĩ tư vấn cho em ạ. Đừng ngại, mình có bệnh mình chữa, trình bày cả hoàn cảnh của mình nữa. Bác sĩ ở Trung tâm này tốt lắm, trong quá trình điều trị thường xuyên hỏi han tình hình bệnh, động viên điều trị cho tốt, họ thông cảm với mình nhiều lắm em ạ

  • lê quốc anh

   chị cho e hỏi địa chỉ của trung tâm này ở sg với ạ

   • Nếu mình kkhông nhầm thì đĩa chỉ của trung tâm ở sg là 48b đặng dung, quận1 nhé, hình như vậy 😛

 • Hồng Vân

  Tôi là giáo viêm cấp 3, đến nay là bị bệnh viêm xoang hơn 3 năm, dù đã từng đi khám ở viện tỉnh và viện tại mũi họng tw, nhưng cũng chỉ khỏi vào thời gian uống thuốc. Do hàng ngày tôi vẫn phải đi dạy, thường xuyên hít phải bụi phấn nên bệnh nhanh chóng bị lại. Lần dài nhất thì bệnh cũng chỉ hết trong hơn 4 tháng. Hiện tại tôi cung chỉ duy trì dùng đơn thuốc của bác sĩ kê, nhưng bệnh tình chỉ dừng ở mức không nặng thêm chứ không hề có tiến triển gì khả quan. Với hoàn cảnh của tôi như vậy, nếu tôi vẫn tiếp tục dạy học thì có thể khỏi được bệnh hoàn toàn không, mong mọi người tư vấn giúp, đặc biệt là những người cùng hoàn cảnh hay có kinh nghiệm chữa bệnh này. Tôi xin cảm ơn.

  • Kim Anh

   Chị ơi, em cũng giáo viên đây chị. Trước thích nghề giáo nên quyết tâm theo đuổi, giờ thì có thể nói là cũng thực hiện được ước mơ, nhưng mà làm rồi mới biết bệnh này có nhiều cái khổ quá. Ngày ngày viết bảng trên lớp, bụi phấn cứ phải gọi là như mưa. Xong ra đường thì ô nhiễm không khí, thời tiết thì thất thường. Khổ nhiều. À, rồi là bị xoang thì hay tắc mũi, mà tắc mũi thì phải thở bằng miệng, thế là thêm cả bệnh viêm họng nó hành cho. Khổ đủ đường. Em là em không muốn bỏ nghề đâu, nhưng mà đang hoang mang liệu có phải còn dạy học thì bệnh xoang còn bị không 🙁

  • Phạm An

   Tin mừng choh 2 chị em đây. Mình thì không phải là giáo viên, nhưng mình cũng bị xoang hơn 2 năm nay rồi. Đợt nay đang vào đông, bệnh dự là lại tiến tiển “phức tạp” nên cũng đang tìm hiểu xem có địa chỉ nào uy tín chữa bệnh tốt không, vì chữa chỉ bằng thuốc của viện không ăn thua (cái này hình như là tình trạng chung rồi), tình cơ thì đọc được bài này, không biết có phải là bắt được vàng không nhưng thấy chị này cũng là giáo viên như 2 chị em, nên chắc là khả thi. Mình đọc thấy thuốc cũng tốt, mà chị ấy cũng bị xoang từ bé, tính ra phải đến 2 chục năm mà còn chữa được, huống chi mới có mấy năm như chúng ta. Mình đang tìm hiểu thêm các kiểu các kênh về thuốc này xem mọi người nói thế nào, nếu ổn thì mình cũng sẽ xem xét đến đấy khám sớm.
   À, bài của chị giáo viên kia đây, nói nhiều quá suýt thì quên luôn http://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/thuoc-dieu-tri-benh-viem-mui-di-ung-hieu.html

 • Thanh

  Gan day e hay bi hat hoj,chay nuoc muj.muj co cam gjac ngua ngay.truoc e co dung thuoc Tay,uong khoj xog laj bj tjep.Gio e co bau dc 1thang.e k dam dung thuoc nua.Vay benh vjem muj nay co anh huog toj em be k a?

 • Mai Thảo

  Tùy người, có thể như em mới bị nhẹ chỉ cần gọi điện bác sĩ gửi thuốc về hơn 2 tháng là ok. Mẹ em trước cũng bị viêm mũi dị ứng, chữa nhiều nơi không khỏi sau đó có bác mách đến Trung tâm chữa, kết quả tốt lắm. Sau em bị thì biết số điện thoại cứ gọi đến là được

  • Hà Anh

   – Bạn ơi cho mình số điện thoại của bác sĩ điều trị bệnh với. Bố mình trước làm trong mỏ than, giờ nghỉ rồi nhưng viêm mũi dị ứng khổ lắm, chữa mãi không khỏi í

   • Tiến Vũ

    – Bạn cứ gọi đến trung tâm theo số kia kìa, họ sẽ chuyển máy cho bạn gặp bác sĩ tư vấn, không lo nhé. Bảo bố bạn chữa đi cho đỡ khổ, chứ bệnh này thì khổ vô cùng khổ rồi

    • Thang

     Cho hỏi địa chỉ phòng khám với ạ

    • Mai Thảo

     Địa chỉ Hà Nội ở chỗ 91 nguyễn xiển nhé, trung tâm nằm ở tòa nhà viettinbank nên rất dễ tìm. Bạn đến khám lên tầng 3 nhé, hôm mình đến khám thì có lưu sđt bàn thôi, không có số di động của cô bác sĩ khám, bạn cứ gọi vào máy bàn này cũng được này 0466831237

 • Bách Nguyễn

  Dúng rồi, phòng mình có 2 người bị viêm mũi dị ứng, mùa hè bật điều hòa là thi nhau hắt hơi nhộn hết cả phòng luôn ấy. xong rồi lên mạng thấy thông tin bài thuốc của Trung tâm nhiều người chia sẻ, rủ nhau đến khám và điều trị. Hơn 3 tháng là khỏi, giờ ở phòng thoải mái không còn bị hắt hơi như trước nữa

 • Linh Tuti

  Thuốc đó có đắt không ạ ? Chồng em cũng bị viêm mũi dị ứng, chữa chán chê tốn kém không biết bao nhiêu rồi mà không khỏi, chán quá

 • Hạnh Trần

  Trung tâm có làm việc thứ 7 chủ nhật không nhỉ ? Mình không ra ngoài trong giờ làm việc được, qua đó hỏi xem vì mẹ mình cũng bị viêm mũi dị ứng, giờ thêm viêm xoang nữa khổ lắm luôn

  • Luân

   Trung tâm có khám chủ nhật bạn nhé, mình cũng là chủ nhật tuần trước đến khám xong lấy thuốc về luôn, bác sĩ khám trong giờ hành chính.

 • Nguyễn Phương Thuỳ

  Hôm qua mình mới đến Trung tâm khám, thấy có nhiều người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang đến khám lắm. có chị dùng thuốc được hơn 3 tháng rồi, hết tất cả các triệu chứng rồi giờ đến khám lại. Thấy chị da dẻ hồng hào tươi cười, chị ấy kể trước chị ấy bị viêm mũi dị ứng, cả viêm xoang khổ sở lắm. Thấy thế ai cũng háo hức hỏi chuyện

  • Trần Thị Thanh Thoa

   Tôi đến trung tâm nhưng thấy bệnh nhân không đông lắm, đợi khoảng 30 phút là được vào khám rồi. Bác sĩ khám cho mình nhưng cũng có bao nhiêu bệnh nhân gọi điện đến lấy thuốc.Thời buổi hiện đại, ở nghệ an mà không cần đi khám, gửi ảnh chụp kết quả khám cho bác sĩ rồi bác sĩ kê thuốc. Chắc phải rất uy tìn nên bệnh nhân người ta mới tin tưởng mà mua thuốc qua mạng

 • Lê Văn Quân

  Mọi người có ai có tình trạng bị viêm xoang, đồng thời cũng bị hội chứng ruột kích thích không? Tôi trước chữa viêm xoang đều là nghiêm chỉnh dùng thuốc theo hướng dẫn bs của viện tỉnh kê, vậy mà vẫn bị thêm hội chúng này nữa, không rõ có phải là do dùng thuốc tây nhiều hay do nguyên nhân khác. Nhưng cũng vì bệnh này mà giờ tôi không uống được thuốc tây nữa, vì mỗi lần uống thì bụng lại khó chịu thêm. Mà bệnh viêm xoang thì không uống thuốc bệnh sẽ càng nặng hơn. Tình hình như vậy có ai bị chưa, có cách gì với tình trạng của tôi không. Nghe một số người mách dùng đông y an toàn hơn, nhưng đấy là trường hợp không còn bị bệnh nào khác, tôi đang băn khoăn không biết bị hội chứng ruột kích thích này thì có thể dùng đông y để chữa không, mà nếu chữa khỏi được cả hai bệnh thì tốt quá.

  • Lena21

   Em cũng bị tương tự và cũng đang confuse y chang luôn. Trường hợp này là viêm xoang mãn + viêm đại tràng 2 năm thì có chữa bằng thuốc của trung tâm thừa kế này được không mọi người ơi

  • Hồng Trang

   Bệnh tình như vậy dự là phức tạp đấy ạ. Kiến nghị tốt nhất là nên gọi điện cho bác sĩ để hỏi cụ thể xem như thế nào. Như không nhầm thì mình đọc lướt qua phần bình luận với hỏi đáp của bệnh nhân ở bên dưới, cũng có người hỏi tương tự, chắc là dùng được, cần thì 2 người có thể tham khảo thêm ở đây http://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc-dong-y-chua-viem-xoang-viem-mui-di-ung.html

 • Nguyendiep

  Em bị viêm mũi 4 năm rồi,gặp bụi hay thay đổi thời tiết la so mũi.nghẹt mũi kho chịu lắm,nhưng em đang ở lâm đồng kho co điều kiện ra HN, co cach nao không giúp em với

  • Hoàng Hà

   Lâm đồng thì gởi tiền vô tài khoản rồi bác sỉ họ gởi thuốc cho mình đó bạn ơi.

   • hải

    ở bình dương cũng vậy a, mình đặt thuốc thì bao lâu có thuốc, có mất phí vận chuyển không, mà mình thanh toán sau được không hay phải chuyển khoản trước

   • Hoàng Hà

    Bình Dương cũng rứa, nếu không đến tận phòng khám mà khám được thì gọi điện cho bác sĩ, bác sĩ kê thuốc cho rồi chuyển cho mình về nhà. Chắc 2, 3 ngày có thuốc. Trả tiền thì lần đầu mình có thanh toán sau (thuốc chuyển đến thì trả tiền), dưng mà bị mất phí thu hộ nên lần sau lấy thuốc mình chuyển khoản trước luôn, tiền chuyển thuốc thì tính theo phí vận chuyển bình thường, chắc mấy chục

 • Nguyen van Duy

  Chao cac anh chi . Hien nay con gai toi 8 tuoi chau bi viem xoang -viem mui di ung tu 4 nam nay nhung do vo chong di day hoc tren Lai Chau gan voi Muong Nhe (noi bac si Dang da den) xa khong o nha de di kham va dieu tri cho chau duoc moi lan ve nghi o que nha nhin chau nhu vay ma thuong con qua bieu hien cua chau vao buoi sang hat xi hoi lien tuc co chay nuoc mui toi da dua chau xuong benh vien Bach Mai de mua tuoc nhung chua khoi. Nha toi o Vinh phuc xuong Ha noi cung k xa .Mong muon cac anh chi chia xe cho toi ve benh cua chau de toi dua chau di kham va chua . Toi cam on.

 • Luc Phat

  Em o Ha Giang khong co dieu kien di kham, lam sao lay thuoc duoc.

 • Hoàng Thơm

  Em ở Buôn Mê thì làm sao khám đây ạ? Em cứ đến mùa mưa là hắt hơi liên tục đến mức viêm họng luôn! Mũi ngứa ko chịu được! Chảy nước mũi ròng ròng! Mắt sưng húp lên trông kinh lắm! Hic hic! Mong trả lời sớm chứ em chịu hết nổi rồi! T.T

 • Nguyễn Hữu Pháp

  em bị căn bênh này 2 năm nay rồi, em cũng chữa nhiều mà không bớt gì hết. Em làm ngoài đảo ít khi có cơ hội về đất liền để tiêm thuốc. nó cứ hành em hoài, đến mức em lâu mũi mà đếnchảy máu. anh chị nào có cách chữa bênh này không ạ, chỉ giùm cho em với a

 • xin cho hỏi muốn điện thoại liên hệ với trung tâm kiểu gì nhỉ

  • Hoàng Hà

   Có địa chỉ liên lạc của trung tâm nè bạn, gọi vô đó bác sỉ họ tư vấn cho, có điều kiện tới trực tiếp ko thì cứ gởi tiền là họ gởi thuốc.
   Tại Hà Nội: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (04) 710 99 818 – 0974 026 239
   Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (08) 710 99 818 – 0912 507 855

 • Kim Tuyến

  Xin chào,
  Tôi bị viêm mũi dị ứng, chảy nước mũi nhiều, vui lòng cho tôi hỏi, tôi muốn đi khám tại trung tâm của bên mình ở Tp.HCM thì địa chỉ ở đâu vậy, chi phí khám và điều trị có cao k vậy ?. Cảm ơn.

  • Mai Lan

   Chào chị, địa chỉ của trung tâm trong tp Hồ Chí Minh là số 48b đặng dung, quận 1 chị nhé, chi phí thì em đọc được có một chị chia sẻ là khoảng 2tr. Em cũng bệnh nầy, tìm hiểu được mấy địa chỉ thì thấy trung tâm này có vẻ khả quan nhất, em cũng đang xem xét để đến khám.

 • Thành Tuấn

  Xin hỏi bố tôi năm nay 67 tuổi, bị xoang mãn tính từ năm 2008, đã điều trị ở viện tai mũi họng, viện bạch mai, vạn xuân đường, thuốc esha, doctor ninh nhưng đều không khỏi, khoảng 2 – 3 tháng, nhanh thì 1 tháng bị 1 lần. Tình trạng của ông hiện tại là luôn chảy nước mũi màu hơi vàng và có mùi, vùng trán và mắt đau nhức, đầu đau, mắt nhiều khi bị mờ. Bệnh tình ông như vậy không biết có thể dùng thuốc của trung tâm thừa kế như trong bài nói để chữa không?

  • Minh Chi Nguyễn - Ba Đình

   Cháu cũng mới bị xoang hơn 2 năm nay, cũng có tìm hiểu nên biết tương đối về bệnh. Cháu thấy bệnh ông bây giờ đã khá nặng, có lẽ do tuổi cao nên điều trị nhiều cách rồi mà kết quả không tốt. Cháu giờ cũng chỉ mới biêt về trung tâm thừa kế này, cũng mới đi khám từ giữa tháng, hiện uống thuốc được khoảng 2 tuần và chưa thấy chuyển biến gì đáng kể ngoại trừ mũi có thông thoáng, dễ chịu hơn. Nhưng cháu đã từng đọc được 1 bài, trong đó có nói về 1 ông giáo về hưu cũng đã cao tuổi, bị xoang nhiều năm và cuối cùng dùng thuốc của trung tâm thừa kế này mà khỏi, cũng vì bài viết này nên cháu đã quyết định đến đây khám. Chắc không giống hoàn toàn như ông nhà chú, nhưng chú có thể tham khảo thêm về ông giáo ấy ạ http://www.chuatriviemxoang.com/thuoc-cach-chua-benh-viem-mui-di-ung-hieu-qua.html

 • Trần Thị My Sa

  MÌnh bị viêm mũi dị ứng lâu lắm rồi, giờ ngày càng nặng. Trung tâm này nằm ở đâu vậy? cho mình xin địa chỉ với. Cảm ơn các bạn

  • Tú Uyên

   Tầng 3, số 91 nguyễn xiển, thanh xuân, hà nội
   đt: (04) 710 99 818 – 0974 026 239
   địa chỉ nè bạn ơi

 • kim thoa

  Chào bác sĩ! E bị viêm mũi dị ứng cũng 7 năm rồi. Mỗi lần hắt xì hay sổ mũi, nghẹt mũi em đều uống 1 viên thuốc Cetirizin. Nếu bị nhẹ thì hết liền, còn nặng thì em dung ngày 2 viên. Thuốc cũng chỉ chữa tạm thời lúc đó chứ gặp mùi lạ hoặc ăn phải gì dị ứng là em cũng đều bị lại. Em đi bệnh viện thì bs bảo là chưa có thuốc đặc trị. Vậy cho em hỏi:
  1. Em dùng thuốc Cetirizin đó lâu và kéo dài nữa liệu có ảnh hưởng gì không?
  2. Em tìm hiểu thấy có thuốc đông y trị dứt điểm bệnh? Có chính xác hay ko hay lại phải tiền mất tật mang?
  3. Nếu bị bệnh này có nên mang thai hay ko ạ? Vì mỗi lần hắt xì liên tục như vậy rất mệt mà bâù bì thì ko được dùng thuốc tây.

 • Nguyễn Thế Hà

  Con gai tôi hiên nay 9 tuoi bị viêm mui dị ứng khoang 4 tháng nay, có cách nào để liên lạc với thầy thuốc Nguyễn Văn Tuyến ko ah?

  • Bạn ơi, theo mình biết thì lương y tuyến đã không còn chữa bệnh nữa rồi, còn bài thuốc của lương y thì đã chuyển lại cho trung tâm để các bs ở đây dùng nó chữa cho bệnh nhân đấy, bạn cứ đến trung tâm chữa là ok rồi

   • Bùi Khương

    Biết là OK nhưng bạn thấy thế nào khi đã sử dụng thuốc tt nói cho mọi người biết vì bệnh này khổ lắm

 • thắng

  có ai biết số điện thoại của trung tâm cho mình xin với

 • Bùi Khương

  Xin hỏi thuốc chữa viêm xoang của Trung tâm , vừa uống và xịt thuốc hả các bạn vì mình chữa rất nhiều nơi tốn kém quá mong gặp đc thầy và hợp thuốc. Khỏi bệnh.

 • Trương Ngọc Phương

  Tôi bị viêm mũi thường xuyên bị tắc mũi, đi khám thì bác sĩ bảo viêm mũi vận mạch, cho thuốc uống và thuốc nhỏ mũi nhưng không ăn thua, vẫn bị như bình thường, bệnh của tôi có thể điều trị bằng thuốc đông y được không ạ

 • Nguyễn Thanh Huế

  Hu hu, em là công nhân may ở nhà máy may Hàn Quốc, em làm ở đây từ khi tốt nghiệp cấp 3 xong, giờ cũng 5 năm rồi, mà vào làm được tầm 2 năm là em bị viêm mũi dị ứng luôn rồi. Tại trước, họng với mũi của em cũng hay bị viêm, thành ra đi làm, suốt ngày hít bụi vải vào, thế là xong. Mới đầu em cũng không nghĩ bệnh này nó ẩm ương vậy đây, cứ nghĩ như cảm cúm, sổ mũi thôi, mà giờ bệnh nó hành em ghê quá. Em đã lên viện tỉnh để khám rồi, mà uống thuốc hết được tầm 2 tháng là đâu lại đóng đấy, hu hu (T.T)
  Cũng phải 4 lần rồi em ra viện khám, mua thuốc về uống mà lần nào cũng thế. Hỏi mọi người thì ai cũng bị như vậy, rồi có người mách bảo thử dùng đông y, cơ mà đông y thì em không biết tý gì cả. Giờ lên mạng thử tìm thì có nhiều chỗ quá, không biết chỗ nào tốt thật chỗ nào không. Mọi người giúp em với, em đọc bài này thấy nói bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ngày tốt lắm, em cũng đang xuôi xuôi, nhưng mà tự nhiên lại nghĩ em làm công nhân may như này thì có chữa khỏi hẳn, cho bệnh nó tịt luôn được không ạ?

  • Đặng Thị Chinh

   Bạn ơi, dự là được đấy. Bệnh mình cũng rưa rưa, công nhân may (mình làm cắt), thêm họng mũi hay bị viêm, mình cũng đi làm dượdc 6 năm rồi, thì 3 năm bệnh viêm mũi dị ứng nó hành hạ. Khổ lắm mà thuốc thì vô vàng, không biết phải chọn cái nào. Vừa đọc được cái này, đúng y chang như mình luôn, mà chỉ ấy cũng chỉ dùng thuốc có 2 tháng của trung tâm thôi là khỏi rồi. Ôi, sao mà may thế, bạn đọc ngay và luôn đi nhé. Mình đang muốn tìm số điện thoại địa chỉ của trung tâm thì mọi ng cho ở phía trên rồi, nên chắc cuối tuần này minh đi khám luôn. Đây, bài mà mình nói đây nhé, đọc nhanh cho nóng http://www.chuyenkhoataimuihong.com/thuoc-chua-benh-viem-mui-di-ung-hieu-qua.html

 • Tân hoàng

  Em bị viêm mũi dị ứng cộng với cả bị ngứa mắt nữa.liệu có khỏi ko bạn

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục