Phòng tránh bệnh viêm xoang tái phát như thế nào cho hiệu quả?

Tôi đã từng ăn không ngon, ngủ không yên vì viêm xoang. Làm gì cũng cảm thấy không thoải mái, tâm trạng chán nản vì chữa mãi không khỏi bệnh. Tuy nhiên, cuối cùng tôi có thể yên tâm về bệnh viêm xoang sau khi sử dụng sản phẩm Thông khiếu cửu vị hoàn.

Thời gian đầu mắc bệnh, tôi chỉ thấy sụt sịt, tắc mũi, nhảy mũi, chảy nước mũi trong. Nhiều khi đang họp mặt với bạn bè mà cảm giác muốn hắt hơi đến khiến tôi không kiềm chế được. Những lúc như vậy tôi rất ngại với các bạn vì cảm giác hắt hơi liên tục, đến đỏ mũi, chảy nước mũi thật sự không vệ sinh chút nào. Không chỉ hắt hơi, mũi tôi còn liên tục tắc nghẹt rất khó chịu.

Mắc bệnh viêm xoang
Thời gian đầu, tôi bị sụt sịt, tắc mũi, nhảy mũi, chảy nước mũi trong

Vợ tôi thấy tôi như vậy thì nhờ mọi người gửi từ quê ra đủ thứ lá xông mũi, đặt mua thêm tinh dầu khuynh diệp cho tôi xông và xịt vào trong phòng. Bên cạnh xông để giảm cảm giác tắc nghẹt mũi hàng ngày, cô ấy cũng thường thay đổi thực đơn, căn cứ theo sở thích của tôi và khuyên tôi ăn nhiều hơn để nâng cao sức đề kháng.

Tuy nhiên, đến thời điểm giao mùa, khí hậu chuyển sang tôi bắt đầu thấy chảy nước mũi liên tục. Có hôm ngồi nhà mà tay không lúc nào rời khỏi hộp khăn giấy được. Tự mua thuốc về uống vài lần không khỏi, tôi đến bệnh viện khám thì được chẩn đoán là viêm xoang. Tôi tìm hiểu thì được biết bệnh này ít đe dọa đến tính mạng nhưng rất dai dẳng, có người bị hàng chục năm, bị đến hết đời mà cũng không chưa khỏi được.

Lo sợ phải sống chung với bệnh tật cả đời nên tôi uống thuốc rất đều đặn. Hai tuần sau tôi đến tái khám thì được chẩn đoán là bệnh đã ổn định, bác sĩ chỉ kê cho tôi thêm 10 ngày thuốc và dặn lưu ý trong ăn uống, sinh hoạt. Mấy tháng sau đó, bệnh đều ổn định, không có dấu hiệu tái phát nên tôi nghĩ mọi thứ đã qua. Tuy nhiên, vui mừng chẳng được bao lâu thì mùa đông năm sau bệnh lại tái phát. Từ đó, bệnh cứ tái đi tái lại mà thời gian bệnh tái phát ngày càng ngắn, triệu chứng ngày càng nặng.

Vợ tôi thấy vậy thì khuyên tôi nên đến bệnh viện phẫu thuật xoang. Cô ấy cũng nói rằng không lẽ y học phát triển như vậy rồi mà lại không có cách nào trị bệnh hoặc ít ra là ổn định bệnh một cách lâu dài. Tuy nhiên, qua tìm hiểu và hỏi thăm một số người đã từng mổ xoang thì có người mổ xong đỡ được gần chục năm nhưng cũng có người chỉ được 1 năm hoặc vài tháng là lại tái phát.

Cùng khoảng thời gian đó, thời tiết bắt đầu chuyển sang hè, việc hàng ngày ngồi làm việc 8 tiếng trong phòng điều hòa đã khiến tình trạng bệnh của tôi trầm trọng hơn rất nhiều. Khi ngồi làm việc gần như không thể thở được, đầu đau nhức không thể tập trung để làm gì, mắt cũng bị mờ đi nhiều, thậm chí nhiều khi tôi không thể nhìn rõ khi đi trên đường. Sau hơn 2 tuần trong tình trạng như vậy, tôi xin nghỉ để đi khám, bác sĩ kê thuốc uống trong 1 tháng và có chỉ định tôi nên mổ. Vì với tình trạng như hiện nay, việc dùng thuốc cho đợt viêm xoang cấp tính này cũng chỉ có tác dụng nhất thời, qua đợt này, nếu vẫn duy trì làm việc trong điều kiện như vậy thì bệnh của tôi chắc chắn lại tái phát.

Mệt mỏi với việc dùng thuốc khi biết chắc bệnh sẽ lại quay lại, nhưng tôi vẫn còn quá ngần ngại với việc phải phẫu thuật. Giữa lúc đang chán nản và cảm thấy bế tắc, không biết cần phải làm gì thì cô họ tôi đã sang Nhật định cư cùng con trai mấy năm nay gọi điện về nhờ tôi mua giúp 20 hộp Thông khiếu cửu vị hoàn để sắp tới có người quen từ bên này sang thì gửi cho cô. Tôi hỏi cô sản phẩm này có công dụng gì thì mới biết đây là sản phẩm hỗ trợ thông mũi, thông xoang, giảm nhanh các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Lúc này tôi mới nhớ ra cô họ cũng bị viêm xoang từ ngày còn ở Việt Nam. Thậm chí đã có “thâm niên” mắc bệnh xoang hơn chục năm.

Thống khiếu cửu vị hoàn
Tôi rất hài lòng với kết quả đạt được sau 3 tháng dùng Thông khiếu cửu vị hoàn

Tôi hỏi kỹ hơn thì được biết cách đó mấy tháng có một gia đình người Việt gần nhà cô về nước thăm người thân. Gia đình đó cũng có người mắc bệnh xoang và đã mang qua 20 hộp Thông khiếu cửu vị hoàn của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare. Biết cô tôi cũng bị xoang nên sau khi dùng 2 tháng thấy hiệu quả thì họ tặng cô tôi 3 hộp để dùng thử.

Dù mới uống được 1 tháng, tình trạng bệnh mới cải thiện chút ít nhưng cô tôi thấy cậu con trai đang bị xoang của nhà họ sau khi uống 3 tháng mà triệu chứng bệnh đã đỡ rất nhiều nên mới gọi điện nhờ tôi mua giúp. Sau đó sẽ xem có người quen nào về hoặc từ bên này qua để đem sang giúp….

Sau cuộc nói chuyện với cô họ, tôi lập tức vào mạng tìm hiểu thì được biết Thông khiếu cửu vị hoàn là sản phẩm của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare. Trung tâm này rất nổi tiếng về bài thuốc Tiêu xoang Linh dược thang đã giúp nhiều người thoát khỏi viêm xoang mũi. Thậm chí, trên mạng có rất nhiều người chia sẻ rằng đã hết bệnh nhờ sự tận tâm của đội ngũ bác sĩ, lương y Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare và bài thuốc thần kỳ này.

Sau quá trình nghiên cứu để khắc phục sự bất tiện do phải đun sắc của thuốc thang, Trung tâm đã cho ra đời sản phẩm Thông khiếu cửu vị hoàn dưới dạng viên hoàn. Như vậy thì bệnh nhân sử dụng thuận tiện hơn rất nhiều. Sản phẩm mới ra đời được một thời gian nhưng đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ của nhiều bệnh nhân viêm xoang mũi.

Ngay sau đó, tôi đã nhanh chóng sắp xếp thời gian và đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Vinacare ở tầng 3 số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây, bác sĩ đã khám và tư vấn kỹ càng cho tôi. Do hiện tại tôi vẫn đang dùng thuốc của bệnh viện nên các triệu chứng đã có phần giảm bớt, nhưng cũng như bác sĩ tây y đã nói trước đây, sau đợt thuốc này của viện, bệnh của tôi chắc chắn sẽ lại tái phát. Vì vậy, bác sĩ của Trung tâm đã tư vấn cho tôi dùng sản phẩm Thông khiếu cửu vị hoàn sau khi được biết điều kiện nhà tôi không tiện để sắc thuốc.

Bác sĩ chỉ dẫn, tôi vẫn cần dùng hết liệu trình điều trị của bác sĩ tây y đã kê để đảm bảo không gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc. Sản phẩm Thông khiếu cửu vị hoàn này có thể dùng đồng thời với thuốc tây y luôn, và việc dùng như vậy sẽ giúp tăng cường hiệu quả điều trị hơn. Sau đó, khi hết đợt thuốc tây, tôi vẫn cần tiếp tục uống Thông khiếu cửu vị hoàn để các tổn thương tại vùng xoang mũi được phục hồi dần, sức khỏe và sức đề kháng được nâng cao hơn. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng và luyện tập, tôi có thể phòng ngừa bệnh quay trở lại. Sau khi nghe tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ, tôi đã mua 20 hộp Thông khiếu cửu vị hoàn. Trong đó, có 20 hộp dành để gửi cho cô họ và 6 hộp để uống trong 2 tháng.

Trong 1 tháng đầu khi tôi vẫn uống song song cả thuốc tây và Thông khiếu cửu vị hoàn, các triệu chứng bệnh nhanh chóng giảm đi, và đến khi hết thuốc tây thì gần như chỉ còn xụt xịt đôi chút, hiện tượng đau đầu mỏi mắt đều không còn. Đây có thể là do tác động đồng thời của cả thuốc tây và Thông khiếu cửu vị hoàn khiến cho tình trạng bệnh chuyển biến tốt như vậy. Nhưng có điều tôi chú ý, đó là từ khi dùng Thông khiếu cửu vị hoàn thì tôi không còn bị mệt mỏi, ăn bị khó tiêu như trước nữa. Thậm chí, khi uống gần hết 3 hộp đầu tiên, tôi ăn ngủ đều tốt hơn hẳn so với trước kia và tôi đã tăng được cân sau khoảng thời gian dài bị kém ăn.

Nhận thấy những tiến triển tích cực như vậy, tôi tiếp tục uống 3 hộp trong tháng thứ 2 và sau đó là mua thêm 3 hộp để uống trong tháng thứ 3 nữa. Kết thúc 3 tháng dùng Thông khiếu cửu vị hoàn, các triệu chứng bệnh của tôi đã gần như không còn, sức khỏe được hồi phục rất nhiều. Kết hợp với việc tập thể dục hàng ngày và chế độ ăn được vợ tôi chú ý cẩn thận, đến nay đã là hơn 1 năm rồi và sức khỏe của tôi vẫn đang rất tốt. Việc làm việc trong phòng điều hòa 8 tiếng 1 ngày cũng không còn ảnh hưởng tới tôi nhiều như trước đây nữa.

Cũng phải rất vất vả mới có được ngày hôm nay, nhưng tôi rất hài lòng với kết quả đạt được sau 3 tháng dùng Thông khiếu cửu vị hoàn. Hơn nữa, không chỉ tôi mà 2 người bạn của gia đình được giới thiệu dùng thử cũng khen sản phẩm rất tốt. Do đó, hôm nay tôi viết những dòng này để những ai đang bị viêm xoang biết thêm một phương pháp hữu hiệu. Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

 

Ngày Cập nhật 20/09/2019

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *