Mổ nội soi viêm xoang chi phí khoảng bao nhiêu?

Câu hỏi tư vấn:

Tôi năm nay 39 tuổi và đang mắc bệnh viêm xoang vì làm công nhân khai thác than. Việc điều trị bằng các phương pháp như mẹo dân gian, tây y, đông y tôi đã sử dụng không thể chữa triệt để. Thời gian tới tôi tính là sẽ đi mổ nội soi viêm xoang để bệnh nhanh khỏi hơn. Không biết chi phí mổ nội soi viêm xoang hết bao nhiêu, ban biên tập trang tin chuaviemxoangmui hãy giúp tôi giải đáp vấn đề này. Tôi xin cảm ơn rất nhiều!

(Nguyễn Văn Hùng – Quảng Ninh)

mổ nội soi viêm xoang chi phí như thế nào.jpg

Trả lời bạn đọc:

Anh Hùng thân mến, 

Viêm xoang là một căn bệnh về Tai – Mũi – Họng nếu không chữa trị từ đầu sẽ gây nhiều biến chứng cho giai đoạn sau này. Bệnh tình của anh mà phải dùng phương pháp mổ nội soi viêm xoang thì có thể thấy là bệnh ở giai đoạn nặng rồi. Phương pháp mổ nội soi viêm xoang hiện nay cũng đang được nhiều người bệnh lựa chọn vì những lợi ích mà nó mang lại. Tại các bệnh viện lớn hay các phòng khám tư nhân đều áp dụng phương pháp mổ nội soi viêm xoang.

Chi phí mổ nội soi viêm xoang

Chi phí cho một cuộc điều trị luôn được người bệnh quan tâm hàng đầu. Với bệnh viêm xoang chi phí mổ nội soi không có mức giá sàn mà nó phụ thuộc vào cơ sở y tế, nhưng nhìn chung đều có mức giá không dưới 5 triệu đồng. Nếu thực hiện mổ nội soi có bảo hiểm y tế tại các bệnh viên công thì sẽ được bảo hiểm chi trả một phần. Còn ở các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân thì con số này cao hơn nhiều và người bệnh tự chịu mọi chi phí điều trị.

Để tiến hành mổ nội soi viêm xoang một cách thuận lợi, chúng tôi xin thông tin thêm với anh một số vấn đề xoay quanh phương pháp mổ nội soi viêm xoang. Anh có thể đọc thêm nếu thấy cần thiết:

#Các bước tiến hành mổ nội soi viêm xoang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gắn một ống nhỏ gồm nguồn sáng và camera luồn qua mũi để hiển thị các hình ảnh chi tiết bên trong khoang mũi. Tiếp theo, các dụng cụ phẫu thuật được bác sĩ lần lượt sử dụng để loại bỏ một số lượng xương, các chất bẩn bám trong hốc xoang đang làm tắc nghẽn các lỗ xoang hoặc cắt bỏ những khối Polyp của màng nhầy. Một số trường hợp sẽ được bác sĩ dùng tia laser để đốt cháy các mô chặn việc mở xoang. Quá trình mổ nội soi viêm xoang mất từ 60 – 90 phút.

#Chăm sóc hậu mổ nội soi viêm xoang

Sau khi mổ nội soi thì người bệnh phải thường xuyên thăm khám để bác sĩ theo dõi những biến chứng có thể xảy ra với người bệnh như chảy máu mũi, chất dịch tái xuất hiện. Trong khoảng thời gian này người bệnh cần:

+ Gắn máy tạo độ ẩm không khí trong phòng ngủ để không khí luôn được dễ chịu.

+ Uống thuốc kháng sinh theo đơn bác sĩ kê.

+ Sử dụng gạc nhét mũi thấm máu nếu có hiện tượng chảy máu mũi.

+ Rửa mũi bằng nước muối biển sâu để mũi luôn sạch sẽ.

+ Sử dụng thuốc xịt  mũi có chứa steroid để giảm viêm.

+ Tránh các hoạt động liên quan đến mũi.

#Độ an toàn khi mổ nội soi viêm xoang

Đa số các trường hợp sử dụng phương pháp mổ nội soi đều hài lòng. Chỉ có một số ít còn lại phải mổ đến lần thứ hai mới có thể loại bỏ viêm xoang. Phương pháp này được đánh giá là an toàn, ít để lại biến chứng. Một số người có thể gặp biến chứng nhẹ như để lại sẹo ở các mô xung quanh, bầm tím hoặc sưng xung quanh mắt. Trường hợp hiếm gặp thì bị chảy máu nặng, chấn thương vùng mắt hay chấn thương não. Mổ nội soi viêm xoang giúp người bệnh không phải nằm viện, thời gian phục hồi nhanh so với phương pháp mổ truyền thống. Để có thể phục hồi nhanh nhất, sau khi mổ nội soi nên tiến hành uống thuốc kết hợp các biện pháp ngăn chặn không cho bệnh tái phát.

Một số thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng anh Hùng sẽ yên tâm hơn trong việc điều trị viêm xoang của mình. Chúc anh sớm khỏi bệnh.

Thông tin tham khảo thêm:

Ngày Cập nhật 03/02/2018

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *