Bệnh viêm amidan hốc mủ có lây không

Các bác sĩ ơi cho con hỏi bệnh viêm amidan hốc mủ có lây không ạ? Con năm nay 18 tuổi đang là Sinh viên, trong phòng trọ của con có một bạn bị viêm amidan hốc mủ, bạn ấy đã đi khám và uống thuốc được mấy ngày rùi nhưng không thấy hết. Con với một số bạn khác cùng phòng đang khá sợ bị lây nhiễm căn bệnh này vì sắp đến kì thi rồi chẳng ai muốn bị bệnh. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tụi con.

Ngọc sương – Quận 8 TP HCM

benh-viem-amidan-hoc-mu-co-lay-khong 1

Bác sĩ tư vấn

Do Amidan có cấu trúc nhiều ngăn nên các vi khuẩn, thức ăn rất dễ xâm nhập và ẩn náu trong hốc, việc tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra các khối mủ bã đậu. Hàng ngày cùng với các hoạt động nhai nuốt thì các kén mủ bật ra và có dạng như hạt tấm đồng thời có mùi rất hôi và khó chịu.

Tuy nhiên cháu cũng không cần quá lo lắng bở viêm amidan hay viêm amidan hốc mủ đều không có tính lây lan qua đường thở nên các cháu cứ sinh hoạt bình thường. Chỉ cần tránh sử dụng chung đồ cá nhân với nhau là được.

Về phần bạn của cháu thì cháu hãy khuyên bạn nên uống thuốc theo đúng liều lượng hướng dẫn của các bác sĩ, nên thường xuyên tái khám để được điều trị dứt điểm tránh kéo dài. Việc điều trị không đúng cách có thể khiến bệnh hay tái phát đi tái phát lại nhiều lần hoặc dẫn đến biến nhiều biến chứng nguy hiểm như thấp tim, viêm cầu thận, viêm khớp…

Ngày Cập nhật 09/02/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *