Chia sẻ cách trị sổ mũi bằng tỏi cực hay

Chia sẻ cách trị sổ mũi bằng tỏi cực hay. Sổ mũi được xem là một dạng cảm vặt nên không mấy ai nghĩ đến việc khám bệnh mua thuốc uống. Tuy nhiên, đây lại là căn bệnh có thể hành hạ cơ thể khiến chúng ta mệt mỏi, suy nhược, biếng ăn. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh. Đã có cách trị sổ mũi bằng tỏi cực hay dưới đây, tội gì phải chịu cảnh ” nước mắt nước mũi ròng ròng”

Chia sẻ cách trị sổ mũi bằng tỏi cực hay

Nếu chẳng may một hôm nào đó khi ngủ dậy à phát hiện cơn sổ mũi đang kéo đến, đừng phân vân, hãy thử ngay những cách sau:

Chuẩn bị: Bạn cần 1 củ tỏi tươi, loại tỏi có tép nhỏ, cỡ đầu ngón út của trẻ em. Tùy theo tọng lượng cơ thể mà có thể sử dụng một lượng tỏi tương ứng khác nhau. Cụ thể cứ 10kg cân nặng thì dùng khoảng 1 tép tỏi lớn.

Thực hiện:

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần để nguyên cả vỏ tỏi, sau đó gói chặt tép tỏi và một miếng giấy bạc rồi đem nướng đều cả hai mặt trên lửa ( khoảng 10 – 15 giây). Nếu có lò vi sóng bạn có thể cho trực tiếp vào lò vi sóng, chỉnh nhiệt độ vừa đủ và nướng trong khoảng 30 giây là lấy ra ngay nhé. Đợi 1 lúc nữa cho tỏi nguội bớt thì bóc bỏ lớp giấy bạc bên ngoài. Bỏ vỏ tỏi rồi cho vào chén nhỏ, dùng thìa nghiền nát và thêm chút nước nguội vào khuấy đều để tỏi ra hết nước thì càng tốt

Cách dùng:

Bạn uống nước thuốc tỏi và ăn luôn cả phần xác tỏi thì càng tốt. Lưu ý là nên dùng nước tỏi khi còn nóng để tăng hiệu quả trị bệnh. Mỗi ngày dùng 2 lần, vào 2 buổi sáng và chiều tối sau khi ăn cơm khoảng 30 phút là thời gian hợp lý nhất.

Bên cạnh cách trị sổ mũi bằng tỏi bạn cũng cần kết hợp ới nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý khoảng 5 – 6 lần/ ngày. Đồng thời bổ sung nước và ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C để bảo vệ cơ thể. Hạn chế đi đến những nơi nắng nóng, nơi nhiều khói bụi và ô nhiễm để cách trị sổ mũi bằng tỏi đạt được hiệu quả tối đa bạn nhé. Chúc bạn khỏe.

Ngày Cập nhật 28/02/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *