Những lợi ích khi điều trị sớm bệnh viêm xoang cấp

Những nguyên nhân thông thường như cảm lạnh, lây nhiễm vi khuẩn, dị ứng và truyền nấm đều có thể gây ra viêm xoang cấp tính . Đây là tình trạng viêm nhiễm 1 hoặc nhiều xoang và có thể khiến người bệnh cảm thấy khó thở, lâu ngày không chữa trị sẽ chuyển thành viêm mạn tính, nhiễm trùng huyết rất khó chữa trị được dứt điểm, nguy hiểm hơn bệnh có thể biến chứng thành viêm màng não dẫn đến tử vong. Chính vì vậy bệnh nhân điều trị bệnh càng sớm bao nhiêu thì tỉ lệ hết bệnh, ít xảy ra biến chứng càng cao bấy nhiêu, đó chính là lợi ích của việc điều trị sớm viêm xoang cấp.

nhung-loi-ich-khi-dieu-tri-som-benh-viem-xoang-cap-3

Những lợi ích khi điều trị sớm bệnh viêm xoang cấp

Thời gian điều trị ngắn

Không chỉ riêng bệnh viêm xoang cấp mà bất cứ bệnh nào nếu phát hiện và điều trị sớm thì thời gian điều trị sẽ càng ngắn, không mất quá nhiều công sức của người bệnh đồng thời còn 1 điểm cộng lớn nữa là nếu điều trị sớm thì tỉ lệ trị dứt điểm bệnh hoàn toàn là rất lớn.

Tiết kiệm chi phí, tâm lý thoải mái

Khi phát hiện bệnh sớm và điều trị tâm lý người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, ít căng thẳng hơn vì biết được khả năng khỏi bệnh là rất lớn. Ngoài ra chi phí điều trị bệnh khi mới khởi phát cũng không mắc và tốn kém như là điều trị mạn tính kéo dài vì vậy  giúp giảm bớt gánh nặng tiền bạc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tránh được biến chứng

nhung-loi-ich-khi-dieu-tri-som-benh-viem-xoang-cap-2

Khi không được điều trị khi bệnh khởi phát mà để bệnh kéo dài trên 8 tuần sẽ khiến tình trạng nhiễm trùng diễn ra nghiêm trọng khiến bệnh nhân không chỉ bị khó thở kéo dài (tắc ngạt mũi) mà có nguy cơ rất lớn bị các bệnh như viêm xoang mạn tính, phình động mạch máu, viêm màng não, nhiễm trùng tai…

Với những bệnh nhân tự ý điều trị tại nhà mà không điều trị theo hướng dẫn của các bác sĩ cũng có nguy cơ bị suy giảm góc nhìn và thị lực do nhiễm trùng lan tới ổ mắt, nguy hiểm hơn là có thể gây ra mù. Còn có thể gặp vấn đề về mạch máu quanh viêm xoang làm giảm nguồn cung cấp máu dẫn đến bệnh nhân có thể đột quỵ bất cứ lúc nào.

Kết: Vì những lợi ích cũng như chặn đứng được các biến chứng nguy hiểm ở trên thì người bệnh nên đi khám và điều trị ngay khi xuất hiện các triệu chứng của viêm xoang cấp.

Ngày Cập nhật 06/01/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *