Dầu tràm chữa nghẹt mũi trong chốc lát

Các bậc cha mẹ đều biết rằng trẻ em rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp do sức miễn dịch còn yếu. Chỉ cần một tác tác nhân nhỏ do môi trường thôi cũng có thể khiến bé bị nghẹt mũi, sổ mũi, ho, viêm họng, viêm amidan… Vì vậy ngay khi trẻ có các biểu hiện như khò khè, khó chịu, nghẹt mũi thì cha mẹ cần phải tìm cách khắc phục ngay.

dau-tram-chua-nghet-mui-trong-choc-lat 1

Một trong những cách khiến bé hết nghẹt mũi, khò khè khó chịu thường được các bà mẹ áp dụng là cho bé ngửi tinh dầu tràm. Các tinh dầu này hoàn toàn an toàn với trẻ sơ sinh, không gây ra bất cứ tác hại gì. Đây cũng là phương pháp giúp mẹ giảm số  lần cho trẻ uống kháng sinh dẫn đến lờn thuốc và mất tác dụng.

Dùng dầu tràm chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh an toàn

dau-tram-chua-nghet-mui-trong-choc-lat 2

Trong dầu tràm có các thành phần hóa học như  Eucalyptol và  α-Terpineol: Đây là hai chất có tác dụng kháng khuẩn, sát khuẩn, long đờm tốt đồng thời tinh dầu tràm còn có mùi thơm dễ chịu, mẹ chỉ cần xoa một ít dầu tràm gầm mũi trẻ là bé sẽ hết nghẹt mũi và thở lại bình thường ngay. Chính nhờ vào tác dụng tuyệt vời của mình mà dầu tràm còn được dùng làm thuốc ho, nước súc miệng…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM;

Các cách trị ho bằng tinh dầu tràm

dau-tram-chua-nghet-mui-trong-choc-lat 3

Cách 1: Các mẹ có thể mua 1 chai dầu tràm tại các thuốc tây sau đó thoa 1 ít lên mũi bé, chỉ cần 5 phút sau các tinh dầu sẽ bay hơi vào mũi giúp thông mũi, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn. Mỗi ngày mẹ hãy thoa cho trẻ từ 4 đến 5 lần. Chỉ cần bôi 1 ngày thôi là bé sẽ đỡ hẳn và không còn quấy khóc nữa.

Cách 2: Mẹ có thể tắm xông hơi cho trẻ bằng cách đun nước tắm với kinh giới sau đó cho thêm vài giọt dầu tràm. Việc cho bé tiếp xúc với hơi  nước rất có lợi, khiến các dịch nhờn trong mũi bị loãng, mũi sẽ được thông thoáng và dễ thở. Bạn cũng nên lưu ý không nên xông hơi cho bé khi nước quá nóng hoặc cho quá nhiều tinh dầu vào nước xông.

Với 2 cách ở trên mẹ sẽ không cần quá lo lắng mỗi khi trẻ bị nghẹt mũi, hay sổ mũi nữa.

Ngày Cập nhật 06/02/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *