Bệnh viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Thứ Hai, 26-12-2016

Chào các bác sĩ! Gần cuối năm, công việc nhiều khiến đầu óc tôi lúc nào cũng đau như búa bổ, mấy ngày nay tôi thường xuyên bị chóng mặt, dịch mũi chảy nước. Tôi lên mạng tìm hiểu thì hình như tôi đang bị viêm xoang trán, công việc thì bận rộn khiến tôi không còn thời gian đi bệnh viện. Các bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh viêm xoang trán có nguy hiểm không? Tôi nên uống thuốc gì cho bệnh nhanh khỏi?

(Chị Trần Thanh Tâm – Quận Bình Tân- Tp HCM)

benh-viem-xoang-tran-co-nguy-hiem-khong-2

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn!

Đau đầu, nhức đầu, chảy dịch mũi là những triệu chứng sớm xuất hiện của bệnh viêm xoang trán. Các cơn đau sẽ gia tăng dần lên, đỉnh điểm là vào giờ trưa sau đó là chảy dịch mũi, mủ, chất nhầy đặc có mủ vàng hoặc xanh kèm theo chảy nước mắt.

Trường hợp của bạn thì cũng chỉ là đang nghi ngờ, để biết chính xác bản thân có mắc bệnh viêm xoang trán không bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra. Bạn không nên xem thường căn bệnh này bởi nó khá là nguy hiểm.

Bệnh viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Bệnh viêm xoang trán nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh trở nên mãn tính, khó điều trị dứt điểm. Hơn nữa bệnh có thể biến chứng thành viêm tai giữa, chảy mủ trong tai, thậm chí là thủng màng nhĩ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Có vài trường hợp còn bị các biến chứng nặng nề hơn như nhiễm khuẩn trong não → hình thành bọc mủ bên ngoài và bên trong màng não. Bị vỡ ổ áp-xe và tụt kẹt não →viêm màng nào→ dẫn đến tử vong.

Qua những biến chứng ở trên cũng đủ cho bạn thấy mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Dù công việc cuối năm có bận đến đâu đi chăng nữa tôi cũng khuyên bạn nên dành ít thời gian đến bệnh viện khám bệnh. Nếu chỉ bị viêm xoang trán nhẹ thì bệnh có thể hoàn toàn được điều trị bệnh dứt điểm nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Còn vấn đề thuốc nên uống thì tôi không thể đưa ra cho bạn lúc này được, vì vẫn chưa khẳng định được là bạn có bị Viêm xoang trán hay không. Bạn cũng không nên tự ý mua thuốc uống vì có thể xảy ra các tác dụng phụ không mong muốn.  Thân chào!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục