Sừng tê giác có chữa được bệnh viêm xoang?

Các bác sĩ cho tôi hỏi sừng tê giác có chữa được bệnh viêm xoang không? Tôi bị viêm xoang mãn tính đã 4 năm nay, dù đã đi khám và uống nhiều loại thuốc khác nhau nhưng bệnh tình chỉ thuyên giảm được phần nào. Chính vì chứng viêm xoang này mà làm gì tôi cũng thấy bất tiện. Nhiều người mách tôi mua sừng tê giác về sử dụng là sẽ khỏi bệnh, tôi thì không biết thực hư như thế nào nên mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ.

(Phạm Kiên – Hưng Yên)

sung-te-giác-co-chua-duoc-benh-viem-xoang 1

Bác sĩ tư vấn

Chào bạn!

Trước tiên tôi xin khẳng định với bạn là tác dụng chữa viêm xoang của Sừng tê giác cho đến nay chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh mà đa số chỉ là đồn thổi, truyền miệng.

Rất nhiều người vì tin vào những lời đồn thổi này mà có thể bỏ hàng tỷ đồng để mua sừng tê giác. Sừng tê giác thực chất được cấu tạo bởi chất Keratin, những cấu tạo này hoàn toàn giống như cấu tạo móng tay của chúng ta đồng thời chưa có nghiên cứu nào chứng minh sừng tê giác là thần dược chữa được nhiều bệnh trong đó có ung thư và viêm xoang như bạn cũng như nhiều người khác lầm tưởng (theo Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên).

Hơn hết do nắm bắt tâm lí muốn trị khỏi bệnh của bệnh nhân, nhiều người đã cố tình đồn thổi tác dụng của sừng tê giác để bệnh nhân tin tưởng và mua. Nhưng thực chất sừng tê giác trên thị trường hiện nay đa số toàn là hàng giả. Chính vì vậy nếu có mua người bệnh cũng chỉ tiền mất tật mang.

Trái với những công dụng chữa bệnh của sừng tê giác, khá nhiều bệnh nhân sau khi mua tê giác về sử dụng đã bị nhiễm độc da do bị dị ứng. Do đó tôi xin khuyến cáo bạn không nên mua sừng tê giác và chữa bệnh.

Bạn đã bị viêm xoang mãn tính thì khả năng chữa khỏi hoàn toàn là khá thấp, bạn phải chịu sống chung cùng bệnh, thường xuyên đi tái khám. Nếu sử dụng thuốc đúng chỉ định của các bác sĩ cùng với kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí thì bạn vẫn có thể sinh hoạt, làm việc một cách thoải mái.

Ngày Cập nhật 26/04/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *