Bệnh Polyp mũi có di truyền hay không?

Bệnh Polyp mũi có di truyền hay không đang là băn khoăn của nhiều người. Có khá nhiều luồng thông tin trái chiều về bệnh Polyp mũi có di truyền hay không? Vậy thực hư như thế nào? Mời bạn xem thêm thông tin về vấn đề này ngay dưới đây

Bệnh Polyp mũi có di truyền hay không?

Benh-pholyp-mui-co-di-truyen-hay-khong-1

  Bệnh pholyp mũi hay viêm xoang polyp mũi hoàn toàn không mang yếu tố di truyền. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, đặc biệt ở giai đoạn đầu của thai kỳ nếu mắc phải căn bệnh này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Trong khi mang thai, nếu người mẹ không may bị mắc phải căn bệnh polyp mũi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: Viêm đường hô hấp, kích hoạt hen suyễn hoặc làm triệu chứng hen suyễn nặng hơn. Mẹ bầu cps thể bị sốt cao, rệu ra, mất sức và xuất hiện hiện tượng song thị ( nhìn đôi, nhìn một ra 2).

Vậy nguyên nhân gây bệnh polyp mũi là gì?

Xem thêm:

Từ lời giải đáp cho câu hỏi bệnh Polyp mũi có di truyền hay không ở bên trên, có thể thấy polyp mũi hoàn toàn không mang yếu tố di truyền, bẩm sinh. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh polyp mũi? Dưới đây là tổng hợp một số nguyên nhân gây polyp mũi cần biết để phòng tránh bệnh:

Benh-pholyp-mui-co-di-truyen-hay-khong-2

– Do sự phát triển của viêm xoang mạn: Viên xoang lâu ngày khiến các màng nhầy trong mũi xuất hiện ngày một nhiều. Khi các màng nhầy này kết dính lâu ngày sẽ tạo mùi hôi tanh, nếu vẫn không bị loại bỏ sẽ dẫn đến bệnh polyp mũi.

– Do yếu tố nguy cơ tiềm ẩn: Một số đối tượng bị hen suyễn lâu ngày mà không được điều trị có thể khiến đường mũi bị ngạt, tắc. Gây bít tắc đường hô hấp trên ( mũi). Khi hoạt động lưu thông trong khoang mũi bị cản trở, các khối polyp mũi sẽ xuất hiện.

– Sự rối loạn di truyền tăng tiết dịch nhầy cũng là tiền đề để polyp mũi xuất hiện.

– Do không gian, môi trường sống ô nhiễm: Nếu sống trong môi trường o nhiễm, ẩm mốc, thiếu ô xi sẽ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và nấm gây bệnh dị ứng mũi, viêm xoang. Đồng thời nguy cơ bị polyp mũi cũng cao hơn người bình thường.

Polyp mũi là một dạng bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang hay viêm mũi mạn tính, tần suất bệnh sẽ gia tăng mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột. Việc tìm ra nguyên nhân gây polyp mũi càng sớm sẽ càng giúp ích cho việc điều trị bệnh.

Bạn đã có câu trả lời cho vấn đề bệnh Polyp mũi có di truyền hay không? và nguyên nhân gây bệnh polyp mũi là gì? Như vậy, có thể thấy rằng cách tốt nhất để trị bệnh và phòng bệnh polyp mũi là điều trị triệt để các bệnh về xoang – mũi – hojngngay từ ban đầu. Hạn chế tiếp xúc với nguồn gây dị ứng và che chắn kỹ khi ra ngoài hoặc làm việc trong môi trường nhiều khói bụi để tránh bị mắc bệnh.

Ngày Cập nhật 16/02/2017

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *