Chuyên gia hướng dẫn phân biệt VIÊM XOANG và VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Viêm mũi dị ứng và viêm xoang đều là những căn bệnh phổ biến có liên quan tới đường hô hấp. Mũi và xoang lại ở ngay cạnh nhau nên việc nhầm lẫn trong quá trình phát hiện triệu chứng từ đó dẫn tới điều trị sai là hoàn toàn dễ hiểu. Để nắm rõ sự khác nhau giữa hai bệnh lý này, chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ chuyên môn của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Phó Giám Đốc chuyên môn Nhất Nam y viện.

Cách phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang

Viêm mũi dị ứng và viêm xoang là những bệnh lý phổ biến tại đường hô hấp. Không ít người nhầm lẫn giữa hai căn bệnh này vì các triệu chứng khá tương đồng. Bên cạnh đó, vị trí mũi và xoang lại gần nhau nên việc nhầm lẫn là không tránh khỏi. Để điều trị bất cứ căn bệnh nào nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, điều đầu tiên chính là xác định chính xác bệnh lý mà bản thân mắc phải.

Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang - viêm mũi dị ứng
Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang – viêm mũi dị ứng

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Phương – Viện phó Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec) cho biết:

 • Viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị kích thích do các dị nguyên từ đó khiến người bệnh thấy xuất hiện các triệu chứng như hắt hơi liên tục, ngứa mũi, chảy nước mũi, nước mắt, nghẹt mũi, khó thở…
 • Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang – các hốc nằm xung quanh mũi bị viêm nhiễm do các tác nhân như vi khuẩn, nấm…

Hai bệnh lý này thường dễ bị nhầm lẫn với nhau vì các triệu chứng khá tương đồng. Có người bệnh chủ quan không thăm khám mà tự ý tìm hiểu rồi mua thuốc về nhà điều trị khiến “tiền mất tật mang” do thuốc không tác động vào đúng căn nguyên gây ra bệnh.

Vậy cụ thể, viêm mũi dị ứng và viêm xoang khác nhau ở những điểm nào? Để độc giả nói chung và người bệnh nói riêng dễ phân biệt hai căn bệnh này, bác sĩ Lê Phương đã liệt kê ngắn gọn một số tiêu chí khác nhau của chúng.

Sau nhiều năm nỗ lực chạy chữa viêm mũi cho con, chị Hà đã tìm ra giải pháp điều trị bệnh dứt điểm cho con mà không cần thuốc tây, không lo tác dụng phụ. TÌM HIỂU NGAY!

? Nguyên nhân gây bệnh:

 • Viêm mũi dị ứng là do cơ thể tiếp xúc với các dị nguyên, hệ miễn dịch phản ứng với bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa hay lông động vật… Bệnh có yếu tố di truyền, bố mẹ bị dị ứng, con có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
 • Viêm xoang là do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm hoặc vùng niêm mạc xoang bị tổn thương. Bệnh không có yếu tố di truyền.

? Thời điểm bệnh diễn ra:

 • Viêm mũi dị ứng thường xuất hiện theo từng cơn, đặc biệt là khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên.
 • Viêm xoang diễn biến dai dẳng, kéo dài, người mắc viêm xoang mãn tính lúc nào cũng cảm thấy khó chịu.

? Triệu chứng:

 • Viêm mũi dị ứng có triệu chứng tiêu biểu là hắt hơi liên tục. Chụp X-quang không thấy biểu hiện rõ nét.
 • Viêm xoang thì lại có dấu hiệu đặc trưng là: Đau nhức theo từng vùng bị viêm xoang; điếc mũi, không ngửi thấy mùi. Chụp X-quang phát hiện các hốc xoang chứa mủ.
Sổ mũi, chảy nước mũi, điếc mũi, nhức đầu có phải là triệu chứng viêm mũi dị ứng?
Sổ mũi, chảy nước mũi, điếc mũi, nhức đầu có phải là triệu chứng viêm mũi dị ứng?

Một trong những điểm dễ phân biệt nhất giữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang là các cơn đau. Theo đó, khi bị viêm mũi dị ứng, người bệnh chỉ cảm thấy các cơn kích thích tại vùng mũi khiến họ liên tục hắt hơi, ngứa mũi, nếu mức độ bệnh quá nghiêm trọng, hắt hơi nhiều khiến các cơ phải co giãn liên tục thì mới có cảm giác đau nhức đầu.

Còn với viêm xoang, dấu hiệu đau được nhận biết rõ rệt. Cụ thể:

 • Viêm xoang hàm: Đau nhức vùng hai má.
 • Viêm xoang trán: Đau nhức khu vực giữa 2 lông mày, cơn đau thường xuất hiện vào tầm gần trưa.
 • Viêm xoang sàng trước: Đau nhức giữa 2 mắt.
 • Viêm xoang sàng sau và xoang bướm: Đau nhức trong sâu, đặc biệt là phía vùng gáy.

Dù là hai bệnh lý khác nhau nhưng viêm mũi dị ứng và viêm xoang cũng có một vài điểm tương đồng như: Triệu chứng ngứa mũi, chảy mũi hay nghẹt mũi. Đặc biệt, đây là hai khu vực gần nhau nên chúng cũng có mối liên quan nhất định. Nếu để tình trạng viêm mũi kéo dài mà không có biện pháp chữa trị hiệu quả, người bệnh có thể mắc thêm viêm xoang. Theo đó, lượng dịch mủ từ mũi chảy vào xoang sẽ khiến các hốc xoang có nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Điều trị bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng như thế nào?

Mặc dù viêm mũi dị ứng và viêm xoang là hai căn bệnh khác nhau nhưng chúng đều gây ra hàng loạt những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời như:

 • Điếc mũi: Khi tình trạng viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng, khối dịch mủ sẽ chèn ép, bít tắt khiến người bệnh dần dần mất đi khả năng phân biệt mùi – một vai trò đặc trưng của mũi.
 • Viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai giữa: Tình trạng viêm nhiễm từ mũi hay các hốc xoang có khả năng lây lan nhanh chóng sang các bộ phận lân cận như họng, thanh quản hay tai do lượng dịch mủ chảy vào.
 • Ảnh hưởng tiêu cực tới mắt: Viêm mũi dị ứng khiến mắt chảy nước, ngứa còn viêm xoang tiềm ẩn những biến chứng về mắt vô cùng nguy hiểm như viêm mô liên kết hốc mắt, viêm dây thần kinh thị giác, áp-xe mí mắt… do vị trí các xoang rất gần với hai mắt.

Viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị hiệu quả có thể dẫn tới viêm xoang cấp và mãn tính vì dịch mủ bít các lỗ thông xoang.

>> CHỚ BỎ QUA:

Theo bác sĩ Lê Thị Phương, trong Đông y, viêm mũi dị ứng và viêm xoang đều có căn nguyên là do can hỏa, thận âm hư và phế nhiệt. Khi cơ thể bị rối loạn, chức năng của gan thận suy giảm, sự cân bằng âm dương sẽ bị đánh mất, chính khí bị tiêu hao, sức đề kháng giảm sẽ gây bệnh.

Do đó, dù là hai căn bệnh khác nhau nhưng muốn giải quyết triệt để viêm mũi dị ứng hay viêm xoang thì chúng ta cũng cần khắc phục tận gốc các căn nguyên gây bệnh, cân bằng âm dương, giúp hỏa vị tự yên vị, nâng cao chính khí và tăng cường sức đề kháng.

Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang
Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang

Khác với Tây y chỉ điều trị bề nổi của “tảng băng chìm”, ngăn chặn các triệu chứng bên ngoài, phương pháp chữa trị bằng y học cổ truyền tập trung hỗ trợ cơ thể tự điều trị bằng cách tăng cường hoạt động của gan thận, đẩy mạnh lưu thông máu huyết đồng thời cải thiện hệ miễn dịch, sức đề kháng, lấy sức mạnh nội sinh bên trong cơ thể để chống lại những tác động từ bên ngoài.

Tuân thủ theo nguyên tắc này, đội ngũ chuyên gia y tế tại Nhất Nam y viện đã xây dựng bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Đây là bài thuốc kế thừa từ hơn 30 phương thuốc cổ chữa bệnh hô hấp cho vua chúa triều Nguyễn.

Dày công nghiên cứu nhiều năm, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã hoàn thiện bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang với cơ chế trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng toàn diện, vừa trị vừa phòng ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Bài thuốc sở hữu 43 THIÊN DƯỢC QUÝ đã qua kiểm định nghiêm ngặt. Đồng thời, dựa theo công thức được ghi chép trong cuốn Ngự Dược nhật ký – Châu Bản triều Nguyễn, các loại thảo dược này được kết hợp theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó:

 • Bổ chính: Đi sâu nâng cao chính khí, tiêu viêm, giải độc, giải quyết các vấn đề viêm xoang, viêm mũi dị ứng toàn diện, ngăn biến chứng.
 • Khu tà: Khu trừ tà độc, đẩy lùi các tác nhân gây viêm xoang, viêm mũi dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, chảy dịch, đau nhức khắp mặt,….
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Nhờ vậy, Tiêu xoang linh dược thang có khả tác động vào tận gốc căn nguyên gây bệnh, điều trị từ bệnh trong kết hợp với bồi bổ và ổn định cơ thể, giảm triệu chứng và hạn chế tối đa khả năng tái phát:

 • Tiêu viêm, tiêu độc: Lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, giảm hoàn toàn các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
 • Tăng sức đề kháng: Tăng cường sức chống chịu của niêm mạc, làm bền thành mạch tại đây đồng thời chống phù nề.
 • Khu phong tán hàn: Thanh nhiệt, giải độc, bổ thận, mát gan, thanh phế nhiệt, chống dị ứng.
 • Cân bằng âm dương: Điều chỉnh công năng của tạng phủ, dưỡng chính khí, nâng cao sức khỏe tổng thể nhờ đó phòng ngừa biến chứng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cũng bởi công dụng điều trị vượt trội của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang mà đội ngũ chuyên gia đã xây dựng được phác đồ điều trị viêm mũi, viêm xoang Nhất Nam y viện chuyên sâu, toàn diện như hiện nay. Phác đồ viêm mũi xoang tại Nhất Nam y viện phân tách thành 3 giai đoạn:

 • Giải quyết triệu chứng: Giai đoạn này ứng dụng khả năng tiêu viêm tiêu độc của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Cho nên, thành phần trong bài thuốc chủ yếu là các thảo dược có tính kháng sinh mạnh, vừa kháng khuẩn, kháng viêm tốt vừa chống dị ứng hiệu quả.
 • Loại bỏ gốc bệnh: Trong giai đoạn xử lý gốc bệnh, quá trình khu phong tán hàn sẽ được kết hợp với quá trình bồi bổ, điều dưỡng tạng phủ nhằm đẩy lùi ngoại tà gây bệnh và hồi phục công năng của Phế, Thận, Tỳ. Bởi sự suy yếu của các tạng phủ này và sự tấn công của ngoại tà chính là nguyên nhân hình thành viêm xoang, viêm mũi.
 • Ngăn ngừa tái phát: Ứng dụng triệt để nguyên tắc cân bằng âm dương, bồi dưỡng chính khí để thúc đẩy cơ chế dự phòng bệnh tự nhiên, ngăn ngừa viêm xoang, viêm mũi tái phát sau điều trị. Thành phần của bài thuốc sử dụng 100% các vị nam dược bổ dưỡng, lợi ngũ tạng và tăng cường sức đề kháng.
Phác đồ trị viêm xoang với Tiêu Xoang linh dược thang 3 giai đoạn
Phác đồ trị viêm xoang với Tiêu Xoang linh dược thang 3 giai đoạn

Các giai đoạn trong phác đồ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng Nhất Nam y viện sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng bệnh của mỗi người. Điều này đảm bảo cho người bệnh có khả năng hấp thụ thuốc tốt, không bị lãng phí thời gian và tiền bạc và không lo gặp tác dụng phụ trong suốt quá trình chữa bệnh.

Tính cá nhân hóa trong trị liệu cũng giúp Tiêu xoang linh dược thang tương tác tốt với nhiều đối tượng người bệnh. Ngay cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang cho con bú, người già,… cũng có thể an tâm sử dụng bài thuốc “xóa sổ” viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Ở người có bệnh lý nền hoặc thể trạng đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, phương thuốc sẽ được gia thêm các thảo dược hỗ trợ điều trị các vấn đề khác. Trong phương thuốc của trẻ nhỏ sẽ có nhiều thành phần bổ dưỡng, với phụ nữ có thai thì có nhiều vị thuốc an thai,…phụ nữ đang nuôi con nhỏ thì bổ sung nhóm thảo dược lợi sữaVới người già, người có sức khỏe yếu kém thì sẽ bổ sung thêm thành phần thuốc bổ, chống suy nhược cơ thể như đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm,…

>> XEM CHI TIẾT: Bài nam dược chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang dùng cho đối tượng nào?

Ngoài ra bài thuốc chữa viêm xoang của Nhất Nam Y Viện còn có nhiều ưu điểm như:

 • Thành phần có nguồn gốc 100% từ thảo dược tự nhiên rất lành tính, không tiềm ẩn tác dụng phụ. Các thảo dược đều được trồng và thu hái tại vườn thuốc tiêu chuẩn GACP – WHO của chính bệnh viện (tại Hà Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Quảng Ninh…)
 • Tỷ lệ vàng trong điều chế thuốc giúp cho các thảo dược bổ trợ công dụng, nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời không gây tác dụng phụ cho người bệnh có cơ địa yếu kém.
 • Quy chuẩn bào chế, bảo quản thuốc tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Các thảo dược luôn bảo lưu được tối đa dược tính, dược chất, cho hiệu quả tốt khi ứng dụng điều trị.
 • Thuốc được bào chế đa dạng (thuốc thang tự sắc, thuốc sắc sẵn, thuốc cao cô đặc) nên người bệnh có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu điều trị của bản thân.

Tiêu Xoang linh dược thang đã đương ứng dụng ho hơn 30.000 bệnh nhân và cho hiệu quả sau 1 liệu trình lên đến >90%. Nhiều người bệnh để lại phản hồi về bài thuốc trên các trang tin, diễn đàn thảo luận về sức khỏe:

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Người bệnh gửi phản hồi về hòm thư Nhất Nam y viện
Người bệnh gửi phản hồi về hòm thư Nhất Nam y viện

Trong đó, Nghệ sĩ Kim Xuyến – gương mặt quen thuộc của truyền hình Việt Nam cũng từng mắc căn bệnh viêm xoang mãn tính suốt 10 năm. Sau 1 liệu trình Tiêu Xoang linh dược thang tại Nhất Nam y viện, các triệu chứng của cô khỏi hẳn. Theo dõi phóng sự sau đây để biết rõ hơn:

Nếu đang bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang hoặc cả hai căn bệnh này hành hạ, muốn đẩy lùi các triệu chứng bệnh lý một cách hiệu quả và lành tính, hãy liên hệ ngay với Nhất Nam y viện để nhận tư vấn cụ thể về phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Website: www.nhatnamyvien.com

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

 >>> THÔNG TIN HỮU ÍCH:

CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn đang gặp các triệu chứng bệnh Viêm mũi dị ứng?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Bình luận (64)

Chuyên gia hướng dẫn phân biệt VIÊM XOANG và VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Bình luận (64)

 1. An Nguyễn says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm mũi dị ứng. Khổ không tả nổi, sáng dậy hắt xì muốn bể nhà, chảy nước mắt và ngứa mắt. Lúc nào cũng lờ đờ. Mình đi khám Tây y cho thuốc xịt mũi mà bị khô mũi, đau không chịu được, bệnh tình nặng thêm. Rồi lại uống Thông xoang tán thì phải, cũng đỡ nhưng khi bị lại thì nặng hơn, chảy mũi cả ngày. Mình lại làm cho siêu thị nữa nên khổ vô cùng khi tiếp khách. Vô tình một lần chị sếp giới thiệu Nhất Nam y viện. Sau khi khám và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, cái căn bệnh điên rồ tai ác này cuối cùng cũng được điều trị rồi. Mình uống 5 thang đầu của trung tâm thấy bệnh thuyên giam rõ rệt, dùng thêm 5 thang nữa là khỏi hẳn, mình ăn ngủ cũng tốt hơn trước rất nhiều.

 2. Trịnh Thành Đạt says: Trả lời

  Cho b nào còn thắc mắc về tiêu xoang linh dược thang của trung tâm nhé. Bài thuốc dùng chữa cả viêm xoang lẫn viêm mũi dị ứng nhưng tùy từng trường hợp bệnh, bác sĩ lại gia giảm vị thuốc khác nhau. Nên chỉ cùng tên mà có thể k giống vị đâu.
  Các b tham khảo thêm ở link
  https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-36860.html

 3. Thanh Trang Nguyễn says: Trả lời

  Cho e hỏi, cứ khi thời tiết thay đổi là e lại hắt hơi liên tục, ngứa mũi, chảy nước mũi, nước mắt, nghẹt mũi, khó thở… Thỉnh thoảng cũng đau đầu, chóng mặt. Như vậy thì e bị viêm mũi dị ứng hay viêm xoang ạ.

 4. Nguyễn Tô Tâm An says: Trả lời

  Năm nay tôi 30 tuổi, là công nhân cầu đường, do công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, khi thấy có các dấu hiệu đau nhức vùng xương hàm, nghĩ do làm việc nặng kèm theo ô nhiễm môi trường đường sá nên mới bị như vậy, tôi ra quầy dược mua thuốc giảm đau về uống. Dùng thuốc gần hai tuần không tiến triển, đến giờ tôi bắt đầu cảm thấy đau đầu dữ dội, lại thường xuyên chảy nước mũi. Vậy tình trạng của tôi là viêm mũi dị ứng hay viêm xoang vậy.

 5. Xuân Trường says: Trả lời

  Nhiều người cứ bảo viêm mũi dị ứng với viêm xoang khó chữa khỏi được, nhưng mình và mẹ đã khỏi hẳn nhờ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang từ nhất nam y viện đấy. Mình bị viêm mũi dị ứng được 2 năm còn mẹ mình bị xoang mãn tính 6 năm rồi. Được người quen giới thiệu, cả hai mẹ con tới nhất nam y viện khám bệnh. Sau tháng đầu tiền, bệnh mình đã khỏi 80%, mẹ mình thì bệnh nặng hơn nên phải tới tháng thứ 2 -3 mới thấy hiệu quả. Nhưng tới giờ sau 4 tháng thì mẹ cũng khỏi hẳn rồi.
  nếu b nào còn chưa tin thì có thể tham khảo một số thông tin mình tìm được qua báo đài dưới đây nhé.
  https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html

 6. Hoàng Hiệp says: Trả lời

  Theo kinh nghiệm của mình, dùng thuốc thôi chưa đủ chữa bệnh đâu, để tăng sức đề kháng và phòng tránh và thuyên giảm bênh xoang, nên ăn uống đủ chất, cân bằng, nghỉ ngơi, tập luyện điều độ để cơ thể khảo mạnh và có một sức đề kháng tốt giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và phục hồi nhanh chóng và uống nhiều nước nước lọc, nước ép trái cây, trà thảo dược có tác dụng tốt để rửa sạch các chất nhầy vì chúng chính là nguyên nhân khiến bạn khó thở, khó chịu và mệt mỏi.

 7. Dung Nguyễn says: Trả lời

  Ai đã từng khám ở Nhất nam y viện rồi cho em xin kinh nghiệm với ạ. e định tới đó khám viêm xoang

  1. Tuấn Nam says:

   B tham khảo nhé, mình cũng đang tìm hiểu thấy link này
   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-bao-lau-thi-khoi.html

 8. Lê Thanh Hoài says: Trả lời

  Mình đang có ý định tới nhất nam y viện chữa viêm xoang vì thấy nhiều người khen tốt. Nhưng không biết chữa bằng đông y có lâu không mọi người.

  1. Thạch Thảo says:

   Cũng tùy người đó b. Mình đã từng chữa trị rồi mình biết, theo như bác sỹ khám và tư vần thì việc khỏi bệnh tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể, tình trạng hập thụ thuốc và tình trạng bênh. Một liệu trình điều trị từ 2- 3 tháng nhé. Như mình, tuy bị xoang nặng nhưng hập thụ thuốc tốt, sức đề kháng của cơ thể cao, mình điều trị khoảng hai tháng là khỏi bệnh. Bây giờ, việc của mình là luôn luôn phòng tránh các tác nhân gây bệnh trở lại.

 9. Thu Hà says: Trả lời

  cho e hỏi thuốc có khó uống k ạ. e là dân văn phòng k tiện mang thuốc đến công ty sắc thấy ở nhiều chỗ họ có dạng thuốc cao, kb trung tâm có loại đó k ạ

  1. Thái Lê says:

   B yên tâm nhé, nếu không có thời gian thì trung tâm sẽ hỗ trợ mẹ nó sắc thuốc nhé.Thuốc sắc xong được đóng thành cái gói nhỏ 200ml. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 gói. Thuốc đã sắc bảo quản trong tủ lạnh, khi uống thì làm ấm thuốc. Khi uống, b có thể ngâm vào nước nóng khi đạt được độ ấm rồi hãy uống nhé. Lưu ý đừng uống lạnh nhé. Mình bị xoang kiêng nhất là uống đồ lạnh

 10. Tuyết Như says: Trả lời

  Có cách đơn giản, nhưng mình mới là viêm mũi dị ứng thôi chứ chưa phải xoang thì thấy có hiệu quả, các bạn thử xem nhé:
  Dùng nước muối NaCl 0.9% mua ngoài hiệu thuốc (5k/lọ), cắt núm nhựa, ngửa cổ xịt thẳng vào 2 bên cánh mũi 3-5 phát/lần sau đó nhổ ra.
  Ngửa cổ xịt vào cổ họng, khò khò mấy phát cho nước muối nó vào sâu bên trong cổ họng, rồi nhỏ ra, làm 3-5 phát/lần
  Ngày làm 2 lần vào sáng sớm sau khi đánh răng và tối trước khi đi ngủ.
  Em đã thử và thấy rất hiệu quả, hiện tại vẫn đang làm việc này thường xuyên, mục đích làm cho hốc mũi không bị khô và nếu có dịch thì nó sẽ rửa sạch sẽ hốc mũi.

 11. Lệ Hằng says: Trả lời

  Không biết tại sao mà VN mình nhiều người bị xoang đến thế, mình nghẹt 1 mũi quanh năm, sáng ra hay sụt xịt, rỉ mũi ra nhiều, đêm chẳng may nằm lạnh sáng dậy sẽ bị hắt xì nhiều, hay bị ngứa và đau ở vòm miệng tiếp giáp với họng, thi thoảng bị xoang mũi, xì ra nhiều, khổ với bất tiện vô cùng…híc May được người bạn giới thiệu nhất nam y viện. Sau 2 tháng điều trị bằng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của trung tâm, tới nay minh đã khỏi hẳn bệnh rồi ý. rất cảm ơn bác sĩ và trung tâm.

  1. Linh Ngọc says:

   B khám ở trung tâm lâu chưa thế. Thủ tục khám có lằng nhằng k b. giá cả tn vậy

 12. Phương Chi says: Trả lời

  Chồng em cũng đang chữa xoang bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện này đây ạ. Chữa từ đầu tháng 3 đến giờ. Chồng em xoang sàng sau, bị cách đây cũng tầm 3, 4 năm rồi, trước chữa mấy nơi. Lần này tìm hiểu thuốc thiếc, bác sĩ các kiểu cận thận lắm mới chọn đến nhất nam y viện này.
  Hôm chồng em khám là được thầy thuốc ưu tú khám cho luôn đấy, bs Phương, giám đốc của trung tâm. Nhà em tìm hiểu trước nên gọi điện đến đặt lịch trước để bs khám cho. Uống đến này thì bệnh cũng đỡ được đôi chút thôi, đỡ chảy mũi với ngạt mũi, cơ mà thấy rõ nhất là ăn tốt lên. Chồng em mình thường cũng người mảnh mảnh thôi, không có to cao vạm vỡ, ăn cũng bình thường, mà từ khi uống thuốc thấy ảnh kêu ăn uống ngon miệng hẳn, mà cũng nhanh đói. Thêm nữa là ngủ cũng ngon hơn trước. Chắc cái này là tác dụng của thuốc đấy các chị ạ.

 13. Thu Hương says: Trả lời

  Kb mọi người thế nào chứa em dị ứng thuốc tây. Nên ngay khi phát hiện bệnh e tìm luôn chỗ khám bằng đông y. Được người bạn giới thiệu Nhất Nam y viện e đến khám luôn. Theo trải nghiệm của em thì em thấy như thế này: sau khi dùng thuốc từ một đên hai tuần đầu sẽ hết các hiện tượng đau nhức đầu, ù tai, mờ mắt. Ngoài ra, em cũng cảm thấy ngủ ngon hơn, ăn uống tốt hơn nhờ các vị thuốc bổ có trong thuốc và đặc biệt là không thấy bất kỳ một tác dụng phụ nào gây mệt mỏi cả. Em dùng thuốc được gần 3 tháng thì khỏi hẳn.

  1. Kim Oanh says:

   B có khám bác sĩ Phương k ạ, thấy bảo trung tâm có bác sĩ phương nổi tiếng lắm mà mình cũng chưa biết thực hư thế nào.

 14. Nguyệt Minh says: Trả lời

  Chia sẻ cho b nào còn chưa tin Nhất Nam y viện nhé. Mình có tìm hiểu và thấy một số bài viết về trung tâm.
  https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-y-vien-chua-viem-xoang-viem-mui-chuan-cung-dinh-hue-36878.html

  1. Trần Hùng says:

   B đến khám ở trung tâm bao giờ chưa thế

 15. Ngọc Toàn says: Trả lời

  Mình bị viêm mũi dị ứng 2 năm nay r, dùng đủ loại thuốc tây lẫn mẹo dân gian các kiểu mà không khỏi, còn thấy bệnh nặng hơn ý. Được người bạn giới thiệu nhất nam y viện, mình sử dụng được 2 thang ở đây r. Mong là sớm khỏi, từ lúc mắc bệnh đến giờ mình không hôm nào ngủ bình thường cả, khó thở lắm.

 16. Quang Minh says: Trả lời

  Thuốc của trung tâm tốt thật đấy bạn, mình bị xoang trán hơn 6 năm nay mà uống hết liệu trình 2 đã thấy bệnh gần như khỏi hoàn toàn, giờ mũi không chảy dịch vàng nữa, không hắt hơi nhiều, mà mình thấy ăn ngon miệng hơn chứ không thấy mệt gì cả. Cuộc sống lại trở lại bình thường rùi, ngày trước không uống thuốc trung tâm cái bệnh xoang trán này hành hạ mình ngày qua ngày, nước mũi chảy suốt lên đi đâu cũng ngại, sức khỏe ngày một giảm sút.

 17. Huy Hoàng says: Trả lời

  Cho e hỏi Nhất Nam y viện dùng một bài thuốc Tiêu Xoàn Linh Dược Thang chữa cả viêm mũi dị ứng lẫn viêm xoang thì có hiệu quả không ạ . Mỗi bệnh một kiểu nếu dùng một bài thuốc thì có ổn k vậy.

 18. lâm Anh says: Trả lời

  Cảm ơn ad đã chia sẻ nhé, k đọc bài này thì cứ nghỉ 2 bệnh là 1 cơ đấy, nhưng đọc kĩ thì hình như mình bị nặng từi viêm mũi sang viêm xoang rồi, ngứa mũi hắt hơi mà cũng đau cả vùng trán với má nữa, k biết có đúng k

  1. Phúc Anh Nguyễn says:

   Viêm mũi dị ứng thì chỉ có ngứa mũi hắt howim, chảy mũi thôi, không có đau nhức khso chịu gì đâu, nhưng bị xoang thì sống dở chết dở luôn.em bị viêm mũi 3 năm xong nó biến chứng sang xoang, đau đầu và đau trán nhiều, dịch mũi đặc chảy xuống họng nên nó còn bị viêm họng nữa. Em dùng thuốc tây mãi không khỏi. cứ dứt thuốc tây k uống cái là biết tay nhau ngay. nói chung chữa nhiều k khỏi nên em cũng chán lắm,. Xong đợt cafe với thằng bạn nó thấy em dặt dẹp quá nên chỉ đến NHất Nam y viện. Thấy bác sĩ khám cũng được được, em mang thuốc về cũng hi vọng phết. Nhưng mấy ngày đầu dịch ra nhiều kinh,. em lo lắng gọi bác sĩ, bác bảo là nó sẽ đào thải dịch ra ngoài. Thôi thì đánh liều uống tiếp. em nhớ uống tầm ngày thứu 20 thì các triệu chứng giảm rõ, em đỡ hắt hơi hẳn. nước mũi cũng khỏi ít hơn. Sau đso em uống thêm 1 liệu trình nữa thì ổn nên dừng thuốc, đến giờ cũng lâu rồi vẫn thấy ổn lắm, chưa thấy dấu hiệu gif cả.

  2. lâm Anh says:

   Chỗ Trung tâm này địa chỉ chính xác ở đâu vậy bạn, cho mình xin địa chỉ với, Nam định có cơ sở nào không>

  3. Phúc Anh Nguyễn says:

   “Ở nam định thì không có cơ sở nào đâu anh, họ chỉ có 2 cơ sở đây thôi: Hà Nội

   Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102
   Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  028.6279.1102 – 0888.698.102

  4. Nguyễn bằng says:

   Trung tâm này chữa xoang mũi tốt phết mọi người ạ, nhiều người khen lắm, em cũng đang tìm hiểu đay, ai muốn tham khảo thì đọc ở đây nhé: https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 19. bích Nguyện says: Trả lời

  bé nhà em 4 tuổi bị bệnh từ nhỏ, ngày nào cũng mũi dãi luôn á, rồi khi mà mũi nhiều thì dịch mũi chảy xuống họng rồi lại viêm họng, amidan rồi sốt rồi nhập viện, cứ 1 vòng tuần hoàn như vậy mệt mỏi thật sự

  1. Phan Trang says:

   Đề kháng của bé kém quá, mom cho con uống thuốc đông y để tăng đề kháng lên, như vậy mới mong đỡ ốm đỡ mệt được mom à

  2. Mẹ Sóc says:

   Chị cho bé uống Tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện đi ạ, bé 4 tuổi uống được rồi đó. bé nhà em 3 tuổi cũng đang uống này. Trộm vía con hợp tác tốt mà thấy hắn đỡ bịnh đi nhiều.

  3. bích Nguyện says:

   Em cũng đang tìm hiểu thuốc đông y xme sao vì uống kháng sinh con em hay bị đi ngoài lắm chị. Mà dùng thuốc này có khó uống không c ha, con em sợ uống thuốc lám

  4. Mẹ Sóc says:

   Thuốc dễ uống lắm nè, chị về tự sắc hoặc đặt Trung tâm sắc cho thì vè chỉ việc uống luôn thôi . bé nhà em cũng sợ thuốc mà uống thuốc này ngon ơ nè, còn nhắc mẹ cho uống nữa cơ

  5. Bùi Văn Huy says:

   Thuốc liệu có đảm bảo không, dạo này trên ti vi báo đài nhiều vụ bảo thuốc đông y chất lượng không tốt nên cũng lo lám

  6. hải hằng says:

   Nói chung cái gì chả thế, đông y hay tây y đâu đâu chả có phốt. Quan trọng mình đủ tỉnh táo để chọn lựa đúng phương pháp điều trị thôi. Trung tâm này em thấy được này. Họ tự trồng dược liệu nên cũng đỡ lo khoản nguồn gốc. mà hiệu quả cũng tốt lắm,. Con bé nhà em đang bầu vẫn uống được đây nè

  7. Chú Thành says:

   bầu mà cũng uống được thì đảm bảo thuốc chuẩn nhỉ, chứ ai dám dùng thuốc linh tinh kém chất lượng cho bà bầu, có vấn đề gì nó kiện chết toi..

  8. Bùi Văn Huy says:

   Vợ mình cũng đang chủa 4 tháng, k biết uống thuốc này được không, suốt ngày hắt hơi đau đầu kêu ca sốt ruột

  9. hải hằng says:

   Tùy bệnh từng người bs cân chỉnh khác nhau, anh cứ gọi trự ctieeps xem sao. Em lưu sđt bs ở đó đây; 0888 598 102 nhé

 20. Phương Phạm says: Trả lời

  Cháu lúc nào cũng bị hắt hơi, chảy nước mũi, mà 2 cơ sở đều ở xa quá, giờ muốn mua thuốc thì phải làm sao

  1. Nguyễn Thị hằng- Hưng Yên says:

   bạn ở đâu, để mình chỉ cách cho, mình toàn đặt thuốc bác sĩ gửi về thôi, vì mình ở xa không tiện đến được. Mà vận chuyển cuảng nhanh, đặt hàng hôm trước hôm sau về luôn, hướng dẫn dùng thuốc cũng dễ hiểu]

  2. Phương Phạm says:

   Em ở hà Tĩnh, đặt thuốc qua điện thoại có đảm bảo k ạ

  3. Nguyễn Thị hằng- Hưng Yên says:

   Nếu ở Hà Tỉnh bạn đặt hàng ngoài bắc chuyển vào tiện hơn. Sđt bs là; 0888 598 102 hoặc số 0888 698 102 . bạn gọi điện nhá, xong kể bệnh của mình rồi bác sĩ sẽ hỏi thêm nhiều vấn đề khác nữa nhá, rồi bs kê đơn bạn chỉ cần cho địa chỉ thôi. Bệnh này nó biểu hiện rõ rafg rồi, chỉ kể qua điện thoại cũng được, bs kê thuốc chuẩn ra phết nhá, lúc đầu mình uống có 2 tuần đã đỡ rồi

  4. Cúc họa mi says:

   Phải uống bao lâu mới khỏi bệnh được vậy ạ

  5. chung chung says:

   bạn nay hoi hay nhi, tuy benh cua moi nguoi ma thoi gian uong nhanh cham khac nhau day. Nhu minh uong 2 thang thi khoi roi. me minh bi nang hon thì uong hon 3 thg moi do

  6. Phương Phạm says:

   Gửi thuốc từ xa không rõ cách dùng dao cũng mệt nhỉ, hic hic

  7. chung chung says:

   ô hay, nguoi ta gui thuoc se gui huong dan dieu tri và che do sinh hoat kem theo ma, lo gi chuyen day em ui. khong hieu nữa thi goi dien, có dien thoai ma de lam gi. co hom toi goi vao toi muon ma ho van nge may day

 21. Cúc Trần says: Trả lời

  Các chị ơi, em đang bị viêm mũi dị ứng, em sợ bị sang xoang lám, giờ em phải làm sao

  1. Cựu lướp trưởng says:

   Em tìm hiểu thì bị viêm mũi dị ứng từ 3-5 năm có thể biến chứng sang xoang nên chị phải chữa luôn đi ạ, bệnh vào các hốc xoang viêm rồi thì chữa khó lám

  2. Biển xa says:

   Tùy người đấy, tớ bị 2 năm đã bị thêm xoang rồi, khổ hết nói, giờ uống thuốc đông y thấy đỡ hơn rồi. Kinh nghiệm của mình là hạn chế thuốc tây, càng uống càng phụ thuộc vào nó sợ lắm

  3. Cúc Trần says:

   vậy bị bệnh này cần kiêng gì ạ, em ăn lung tung hết cả nên uống thuốc mà chả ăn thua gì ạ

  4. Biển xa says:

   bệnh này kiêng đồ tanh, đồ nếp, rượu bia, đồ cay nóng, hạn chế sữa bạn nhé, đặc biệt khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang, giữ ấm vùng cổ

  5. Cựu lướp trưởng says:

   nên rèn luyện thể dục thể thao, uống nhiều nước mỗi ngày và ăn thêm các gia vị gừng hành tỏi trong bữa ăn để tăng đề kháng nha mấy chế, nghiên cứu thêm ở đây nè: https://www.vpeg.vn/viem-xoang-kieng-an-gi/

 22. Biểu Phạm says: Trả lời

  Đọc trên mạng thấy nói lấy lá cây hoa ngũ sắc giã ra lấy nước nhỏ vào mũi là khỏi đúng không, đã ai làm mà khỏi chưa cho xin ít động lực ạ]

  1. Nguyễn Bích Phượng says:

   Em thay co giam nhung moi dung, k biet co khoi dduoc k đay

  2. hà Nguyễn says:

   Cây ngủ sắc ở quê em gọi là hoa cứt lợn đó, tin mấy cái trên mạng nhỏ 1 tháng nay 2 mũi lúc nào cũng den xì xì nhìn phát gớm à, em bỏ đi rồi, bệnh nặng là k ăn thu đâu mấy má

  3. Nguyễn Bích Phượng says:

   Áp dụng cái đó cẩn thận mấy má ui, chỗ tui á có người bị điếc mũi, mù mắt vì nhỏ cái thứ này đó. Cái này mấy má tự làm không có vô trùng, dễ nhiễm khuẩn, không khéo chữa lợn lành thành lợn què thôi

  4. Huyền Vợ Dũng says:

   Theo em cẩn thận nhất là lấy nước muối sinh lý rửa mũi hàng ngày, kết hợp uống thuốc chữa trị thôi

 23. Nguyễn Trang says: Trả lời

  Em muốn khám ở trung tâm thì làm thế nào, ai cho em xin tg làm việc với

  1. Mai Mai says:

   Họ làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật sáng từ 8012h, chiều là 1h30-5h30 bạn nhé. Hẹn lịch trước cho đỡ phải xếp hàng đợi

  2. Nguyễn Trang says:

   Dạ em cảm ơn c nhé, chỗ này có chỗ để ô tô không vậy

  3. Mai Mai says:

   Mình khám ở cơ sở số 16, ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn thì có chỗ để ô tô nha bạn, gọi cho lễ tân: 0888 598 102 nói họ sắp xếp cho

  4. Thu vân Phạm says:

   Cho em hỏi thuốc này giá bao nhiêu và uống thời gian lâu không ạ

  5. Mai Mai says:

   Tùy từng bệnh bs kê đơn khác là giá khác nhau đấy, bạn đọc ở đay xem nafy: https://nhatnamyvien.com/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37132.html

 24. Mai Thị Hương says: Trả lời

  Bé nhà mình 6 tuổi trước h rất ít khi sổ mũi nhưng đợt này nghỉ dịch ở nhà với mẹ lại sổ mũi hắt hơi cả 4 tháng chư khỏi đi khám lấy thuốc mà không thấy khỏi mình lo quá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc trị viêm xoang tốt nhất: Lựa chọn thuốc kháng sinh, viên sủi hay thuốc đông y?

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Hiệu quả thực sự đằng sau các giải pháp chữa viêm xoang tại nhà nhiều người vẫn cho là an toàn

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Tiêu Xoang Linh Dược Thang Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Cho Trẻ Được Không?

Chữa VIÊM XOANG tại nhà và những LƯU Ý khi quan trọng

Ẩn