Chuyên gia hướng dẫn phân biệt VIÊM XOANG và VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Viêm mũi dị ứng và viêm xoang đều là những căn bệnh phổ biến có liên quan tới đường hô hấp. Mũi và xoang lại ở ngay cạnh nhau nên việc nhầm lẫn trong quá trình phát hiện triệu chứng từ đó dẫn tới điều trị sai là hoàn toàn dễ hiểu. Để nắm rõ sự khác nhau giữa hai bệnh lý này, chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ chuyên môn của Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương – Phó Giám Đốc chuyên môn Nhất Nam y viện.

Cách phân biệt viêm mũi dị ứng và viêm xoang

Viêm mũi dị ứng và viêm xoang là những bệnh lý phổ biến tại đường hô hấp. Không ít người nhầm lẫn giữa hai căn bệnh này vì các triệu chứng khá tương đồng. Bên cạnh đó, vị trí mũi và xoang lại gần nhau nên việc nhầm lẫn là không tránh khỏi. Để điều trị bất cứ căn bệnh nào nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, điều đầu tiên chính là xác định chính xác bệnh lý mà bản thân mắc phải.

Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang - viêm mũi dị ứng
Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang – viêm mũi dị ứng

Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Lê Phương – Viện phó Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec) cho biết:

 • Viêm mũi dị ứng là tình trạng niêm mạc mũi bị kích thích do các dị nguyên từ đó khiến người bệnh thấy xuất hiện các triệu chứng như hắt hơi liên tục, ngứa mũi, chảy nước mũi, nước mắt, nghẹt mũi, khó thở…
 • Viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang – các hốc nằm xung quanh mũi bị viêm nhiễm do các tác nhân như vi khuẩn, nấm…

Hai bệnh lý này thường dễ bị nhầm lẫn với nhau vì các triệu chứng khá tương đồng. Có người bệnh chủ quan không thăm khám mà tự ý tìm hiểu rồi mua thuốc về nhà điều trị khiến “tiền mất tật mang” do thuốc không tác động vào đúng căn nguyên gây ra bệnh.

Vậy cụ thể, viêm mũi dị ứng và viêm xoang khác nhau ở những điểm nào? Để độc giả nói chung và người bệnh nói riêng dễ phân biệt hai căn bệnh này, bác sĩ Lê Phương đã liệt kê ngắn gọn một số tiêu chí khác nhau của chúng.

Điều trị viêm mũi sai cách khiến người bệnh dễ gặp biến chứng và quá trình hồi phục ngày càng khó khăn. XEM NGAY tư vấn của bác sĩ về những sai lầm "ai cũng mắc" và hướng điều trị bệnh an toàn, hiệu quả.

? Nguyên nhân gây bệnh:

 • Viêm mũi dị ứng là do cơ thể tiếp xúc với các dị nguyên, hệ miễn dịch phản ứng với bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa hay lông động vật… Bệnh có yếu tố di truyền, bố mẹ bị dị ứng, con có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.
 • Viêm xoang là do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm hoặc vùng niêm mạc xoang bị tổn thương. Bệnh không có yếu tố di truyền.

? Thời điểm bệnh diễn ra:

 • Viêm mũi dị ứng thường xuất hiện theo từng cơn, đặc biệt là khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên.
 • Viêm xoang diễn biến dai dẳng, kéo dài, người mắc viêm xoang mãn tính lúc nào cũng cảm thấy khó chịu.

? Triệu chứng:

 • Viêm mũi dị ứng có triệu chứng tiêu biểu là hắt hơi liên tục. Chụp X-quang không thấy biểu hiện rõ nét.
 • Viêm xoang thì lại có dấu hiệu đặc trưng là: Đau nhức theo từng vùng bị viêm xoang; điếc mũi, không ngửi thấy mùi. Chụp X-quang phát hiện các hốc xoang chứa mủ.
Sổ mũi, chảy nước mũi, điếc mũi, nhức đầu có phải là triệu chứng viêm mũi dị ứng?
Sổ mũi, chảy nước mũi, điếc mũi, nhức đầu có phải là triệu chứng viêm mũi dị ứng?

Một trong những điểm dễ phân biệt nhất giữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang là các cơn đau. Theo đó, khi bị viêm mũi dị ứng, người bệnh chỉ cảm thấy các cơn kích thích tại vùng mũi khiến họ liên tục hắt hơi, ngứa mũi, nếu mức độ bệnh quá nghiêm trọng, hắt hơi nhiều khiến các cơ phải co giãn liên tục thì mới có cảm giác đau nhức đầu.

Còn với viêm xoang, dấu hiệu đau được nhận biết rõ rệt. Cụ thể:

 • Viêm xoang hàm: Đau nhức vùng hai má.
 • Viêm xoang trán: Đau nhức khu vực giữa 2 lông mày, cơn đau thường xuất hiện vào tầm gần trưa.
 • Viêm xoang sàng trước: Đau nhức giữa 2 mắt.
 • Viêm xoang sàng sau và xoang bướm: Đau nhức trong sâu, đặc biệt là phía vùng gáy.

Dù là hai bệnh lý khác nhau nhưng viêm mũi dị ứng và viêm xoang cũng có một vài điểm tương đồng như: Triệu chứng ngứa mũi, chảy mũi hay nghẹt mũi. Đặc biệt, đây là hai khu vực gần nhau nên chúng cũng có mối liên quan nhất định. Nếu để tình trạng viêm mũi kéo dài mà không có biện pháp chữa trị hiệu quả, người bệnh có thể mắc thêm viêm xoang. Theo đó, lượng dịch mủ từ mũi chảy vào xoang sẽ khiến các hốc xoang có nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Điều trị bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng như thế nào?

Mặc dù viêm mũi dị ứng và viêm xoang là hai căn bệnh khác nhau nhưng chúng đều gây ra hàng loạt những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời như:

 • Điếc mũi: Khi tình trạng viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng, khối dịch mủ sẽ chèn ép, bít tắt khiến người bệnh dần dần mất đi khả năng phân biệt mùi – một vai trò đặc trưng của mũi.
 • Viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai giữa: Tình trạng viêm nhiễm từ mũi hay các hốc xoang có khả năng lây lan nhanh chóng sang các bộ phận lân cận như họng, thanh quản hay tai do lượng dịch mủ chảy vào.
 • Ảnh hưởng tiêu cực tới mắt: Viêm mũi dị ứng khiến mắt chảy nước, ngứa còn viêm xoang tiềm ẩn những biến chứng về mắt vô cùng nguy hiểm như viêm mô liên kết hốc mắt, viêm dây thần kinh thị giác, áp-xe mí mắt… do vị trí các xoang rất gần với hai mắt.

Viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị hiệu quả có thể dẫn tới viêm xoang cấp và mãn tính vì dịch mủ bít các lỗ thông xoang.

>> CHỚ BỎ QUA:

Theo bác sĩ Lê Thị Phương, trong Đông y, viêm mũi dị ứng và viêm xoang đều có căn nguyên là do can hỏa, thận âm hư và phế nhiệt. Khi cơ thể bị rối loạn, chức năng của gan thận suy giảm, sự cân bằng âm dương sẽ bị đánh mất, chính khí bị tiêu hao, sức đề kháng giảm sẽ gây bệnh.

Do đó, dù là hai căn bệnh khác nhau nhưng muốn giải quyết triệt để viêm mũi dị ứng hay viêm xoang thì chúng ta cũng cần khắc phục tận gốc các căn nguyên gây bệnh, cân bằng âm dương, giúp hỏa vị tự yên vị, nâng cao chính khí và tăng cường sức đề kháng.

Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang
Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang

Khác với Tây y chỉ điều trị bề nổi của “tảng băng chìm”, ngăn chặn các triệu chứng bên ngoài, phương pháp chữa trị bằng y học cổ truyền tập trung hỗ trợ cơ thể tự điều trị bằng cách tăng cường hoạt động của gan thận, đẩy mạnh lưu thông máu huyết đồng thời cải thiện hệ miễn dịch, sức đề kháng, lấy sức mạnh nội sinh bên trong cơ thể để chống lại những tác động từ bên ngoài.

Tuân thủ theo nguyên tắc này, đội ngũ chuyên gia y tế tại Nhất Nam y viện đã xây dựng bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Đây là bài thuốc kế thừa từ hơn 30 phương thuốc cổ chữa bệnh hô hấp cho vua chúa triều Nguyễn.

Dày công nghiên cứu nhiều năm, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã hoàn thiện bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang với cơ chế trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng toàn diện, vừa trị vừa phòng ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Bài thuốc sở hữu 43 THIÊN DƯỢC QUÝ đã qua kiểm định nghiêm ngặt. Đồng thời, dựa theo công thức được ghi chép trong cuốn Ngự Dược nhật ký – Châu Bản triều Nguyễn, các loại thảo dược này được kết hợp theo cơ chế BỔ CHÍNH KHU TÀ. Trong đó:

 • Bổ chính: Đi sâu nâng cao chính khí, tiêu viêm, giải độc, giải quyết các vấn đề viêm xoang, viêm mũi dị ứng toàn diện, ngăn biến chứng.
 • Khu tà: Khu trừ tà độc, đẩy lùi các tác nhân gây viêm xoang, viêm mũi dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, chảy dịch, đau nhức khắp mặt,….
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị bổ chính khu tà của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Nhờ vậy, Tiêu xoang linh dược thang có khả tác động vào tận gốc căn nguyên gây bệnh, điều trị từ bệnh trong kết hợp với bồi bổ và ổn định cơ thể, giảm triệu chứng và hạn chế tối đa khả năng tái phát:

 • Tiêu viêm, tiêu độc: Lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể, giảm hoàn toàn các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng.
 • Tăng sức đề kháng: Tăng cường sức chống chịu của niêm mạc, làm bền thành mạch tại đây đồng thời chống phù nề.
 • Khu phong tán hàn: Thanh nhiệt, giải độc, bổ thận, mát gan, thanh phế nhiệt, chống dị ứng.
 • Cân bằng âm dương: Điều chỉnh công năng của tạng phủ, dưỡng chính khí, nâng cao sức khỏe tổng thể nhờ đó phòng ngừa biến chứng, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cũng bởi công dụng điều trị vượt trội của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang mà đội ngũ chuyên gia đã xây dựng được phác đồ điều trị viêm mũi, viêm xoang Nhất Nam y viện chuyên sâu, toàn diện như hiện nay. Phác đồ viêm mũi xoang tại Nhất Nam y viện phân tách thành 3 giai đoạn:

 • Giải quyết triệu chứng: Giai đoạn này ứng dụng khả năng tiêu viêm tiêu độc của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Cho nên, thành phần trong bài thuốc chủ yếu là các thảo dược có tính kháng sinh mạnh, vừa kháng khuẩn, kháng viêm tốt vừa chống dị ứng hiệu quả.
 • Loại bỏ gốc bệnh: Trong giai đoạn xử lý gốc bệnh, quá trình khu phong tán hàn sẽ được kết hợp với quá trình bồi bổ, điều dưỡng tạng phủ nhằm đẩy lùi ngoại tà gây bệnh và hồi phục công năng của Phế, Thận, Tỳ. Bởi sự suy yếu của các tạng phủ này và sự tấn công của ngoại tà chính là nguyên nhân hình thành viêm xoang, viêm mũi.
 • Ngăn ngừa tái phát: Ứng dụng triệt để nguyên tắc cân bằng âm dương, bồi dưỡng chính khí để thúc đẩy cơ chế dự phòng bệnh tự nhiên, ngăn ngừa viêm xoang, viêm mũi tái phát sau điều trị. Thành phần của bài thuốc sử dụng 100% các vị nam dược bổ dưỡng, lợi ngũ tạng và tăng cường sức đề kháng.
Phác đồ trị viêm xoang với Tiêu Xoang linh dược thang 3 giai đoạn
Phác đồ trị viêm xoang với Tiêu Xoang linh dược thang 3 giai đoạn

Các giai đoạn trong phác đồ chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng Nhất Nam y viện sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo tình trạng bệnh của mỗi người. Điều này đảm bảo cho người bệnh có khả năng hấp thụ thuốc tốt, không bị lãng phí thời gian và tiền bạc và không lo gặp tác dụng phụ trong suốt quá trình chữa bệnh.

Tính cá nhân hóa trong trị liệu cũng giúp Tiêu xoang linh dược thang tương tác tốt với nhiều đối tượng người bệnh. Ngay cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người đang cho con bú, người già,… cũng có thể an tâm sử dụng bài thuốc “xóa sổ” viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Ở người có bệnh lý nền hoặc thể trạng đặc biệt như phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, phương thuốc sẽ được gia thêm các thảo dược hỗ trợ điều trị các vấn đề khác. Trong phương thuốc của trẻ nhỏ sẽ có nhiều thành phần bổ dưỡng, với phụ nữ có thai thì có nhiều vị thuốc an thai,…phụ nữ đang nuôi con nhỏ thì bổ sung nhóm thảo dược lợi sữaVới người già, người có sức khỏe yếu kém thì sẽ bổ sung thêm thành phần thuốc bổ, chống suy nhược cơ thể như đương quy, hoàng kỳ, đẳng sâm,…

>> XEM CHI TIẾT: Bài nam dược chữa viêm mũi xoang Tiêu xoang linh dược thang dùng cho đối tượng nào?

Ngoài ra bài thuốc chữa viêm xoang của Nhất Nam Y Viện còn có nhiều ưu điểm như:

 • Thành phần có nguồn gốc 100% từ thảo dược tự nhiên rất lành tính, không tiềm ẩn tác dụng phụ. Các thảo dược đều được trồng và thu hái tại vườn thuốc tiêu chuẩn GACP – WHO của chính bệnh viện (tại Hà Giang, Hưng Yên, Hà Nội, Quảng Ninh…)
 • Tỷ lệ vàng trong điều chế thuốc giúp cho các thảo dược bổ trợ công dụng, nâng cao hiệu quả điều trị, đồng thời không gây tác dụng phụ cho người bệnh có cơ địa yếu kém.
 • Quy chuẩn bào chế, bảo quản thuốc tuân thủ mọi quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Các thảo dược luôn bảo lưu được tối đa dược tính, dược chất, cho hiệu quả tốt khi ứng dụng điều trị.
 • Thuốc được bào chế đa dạng (thuốc thang tự sắc, thuốc sắc sẵn, thuốc cao cô đặc) nên người bệnh có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu điều trị của bản thân.

Tiêu Xoang linh dược thang đã đương ứng dụng ho hơn 30.000 bệnh nhân và cho hiệu quả sau 1 liệu trình lên đến >90%. Nhiều người bệnh để lại phản hồi về bài thuốc trên các trang tin, diễn đàn thảo luận về sức khỏe:

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Người bệnh gửi phản hồi về hòm thư Nhất Nam y viện
Người bệnh gửi phản hồi về hòm thư Nhất Nam y viện

Trong đó, Nghệ sĩ Kim Xuyến – gương mặt quen thuộc của truyền hình Việt Nam cũng từng mắc căn bệnh viêm xoang mãn tính suốt 10 năm. Sau 1 liệu trình Tiêu Xoang linh dược thang tại Nhất Nam y viện, các triệu chứng của cô khỏi hẳn. Theo dõi phóng sự sau đây để biết rõ hơn:

Nếu đang bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang hoặc cả hai căn bệnh này hành hạ, muốn đẩy lùi các triệu chứng bệnh lý một cách hiệu quả và lành tính, hãy liên hệ ngay với Nhất Nam y viện để nhận tư vấn cụ thể về phác đồ điều trị phù hợp, hiệu quả nhất:

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102

Website: www.nhatnamyvien.com

Fanpage: Nhất Nam Y Viện

 >>> THÔNG TIN HỮU ÍCH:

CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM

Ngày Cập nhật 23/04/2022

Bình luận (173)

 1. Anh Bùi says: Trả lời

  Mấy chứng bệnh dai dẳng như viêm mũi với viêm xoang này thì mọi người hay dùng tây y hay đông y để chữa vậy ạ, cái nào thì sẽ cho hiệu quả tốt hơn

  1. Linh VC says:

   Cũng tùy đấy em, nhiều người thể trạng họ khỏe sức đề kháng tốt thì dùng tây y là khỏi, nhưng khuyên thật nếu như muốn chữa từ tận gốc rễ thì vân nên chọn đông y, lành tính mà hiệu quả nó được lâu

  2. Hoàng Hằng says:

   Thấy xung quanh mọi người ai bị viêm mũi hay viêm xoang ban đầu đều tự tìm các phương pháp dân gian để dùng thấy không hiệu quả rồi lại sang chữa tây y sau cùng vẫn phải về với đông y đó chứ. 10 người thì 8 người như vậy

  3. Kim Chi says:

   Tôi cũng thấy dùng đông y ưng hơn, tôi chưax ở nhất nam y viện hơn 3 tháng thấy thuốc tiêu xoang linh dược của họ hơn hẳn những thuốc tôi từng dùng. Cả năm nay không thấy triệu chứng bệnh quay trở lại, vừa vì thuốc tốt xong liệu trình cũng khá hay, tôi chưa thấy bên nào có liệu trình như thế luôn https://nhatnamyvien.com/chua-viem-mui-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36893.html

 2. Trân Văn Hồng says: Trả lời

  Tôi hay bị sổ mũi vào những hôm trời lạnh hoặc những hôm thay đổi thời tiết, đầu tiên tôi tưởng do viêm mũi dị ứng nhưng thỉnh thoảng còn thấy đau mũi, người uể oải, mệt mỏi, váng đầu, cho hỏi tình trạng của tôi thuộc dạng viêm mũi hay xoang vậy ạ

  1. Trâm Hải says:

   Ôi bác bị nặng như này rồi thì nên đi khám đi chứ hỏi mấy bác sĩ online trên này làm sao được ạ, em hay bị sổ với đau vùng hốc mũi giống bác nhưng khôgn hay bị đau đầu, tình trạng của em là xoang mãn tính, dùng hơn 4 tháng thuốc tiêu xoang linh dược luôn đấy ạ, bác nên đi khám nhanh đi không nặng là khó chữa hơn nưa đáy

  2. Huế Nguyễn says:

   Tiêu xoang linh dược tầm độ tuổi nào thì dùng được cậu nhỉ, mẹ tớ mới phát bệnh 2 năm trở lại đây, trước chữa khỏi rồi xong bị lại cũng uống y nguyên đơn thuốc cũ nhưng 2 năm không khỏi, mẹ tớ u50 rồi nhé

  3. Trúc Hoàng says:

   Mẹ tôi cũng u50 dùng 3 tháng thuốc thì khỏi đây, thuốc hỗ trợ thêm cả mát gan, thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, tốt cho phụ nữa trung niên, độ mãn kinh và sức khỏe suy giảm

  4. Tracy Võ says:

   Liệu trình dành cho người cao tuổi thì tầm bao lâu bạn nhỉ, thấy bảo thuốc này có 3 giai đoạn điều trị gì đó, mỗi giai đoạn thì tâm bao lâu

  5. Bích Lam says:

   3 giai đoạn là điều trị căn nguyên, triệu chứng và phòng ngừa anh ạ. Mỗi người bệnh thì thời gian cho mỗi giai đoạn lại khác nhau, thường thì cả liệu trình kéo dài từ 3-4 tháng

  6. Quyên Lê says:

   Liệu trình khác nhau thì thuốc khác nhau luôn à, thế có phải là tiền thuốc cho mỗi người một khác luôn không

  7. Linh Dương says:

   Đúng rồi đấy, tiền thuốc phụ thuộc vào số lượng thuốc mà bac sĩ kê theo từng giai đoạn hoặc theo tháng, nhiều người có thể trạng đặc biệt bác sĩ còn điều chỉnh thành phần thuốc cho nữa, riêng cái này cũng làm tiền thuốc khác đi rồi

 3. Duyên Võ says: Trả lời

  Bị xoang bướm lâu năm thì dùng thuốc tiêu xoang linh dược như nào để khỏi nhanh vậy?

  1. Châu Minh says:

   Cứ làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ rồi chú ý kiêng cữ trong thời gian uống thuốc thì sẽ khỏi nhanh thôi. Hồi tôi khám ở đấy ngoài tiêu xoang linh dược ra bsi cho kèm cả lọ nhất nam tiêu xoang kèm với thuốc xịt mũi nữa, dùng kiểu x3 tác dụng ấy, có hơn 3 tháng là khỏi bệnh à

  2. Ly Chu says:

   Sao mình cũng bị xoang bướm mà bác sĩ lại kê cho giải độc hoàn chứ không kê cái nhất nam tiêu xoang giống bạn nhỉ

  3. Thành Trí says:

   Tôi nghĩ bsi làm cái gì cũng có lý do của họ cả, tôi bị xoang hàm nhưng cũng mất 1 thời gian đầu dùng nhất nam giải độc đây, cái này vừa do cơ thể tôi khá yếu, gan, phổi tích tụ nhiều độc tố nên bsi kê thêm, sau đấy thì vẫn được kê nhất nam tiêu xoang mà. Thắc mắc này bạn có thể hỏi bác sĩ họ sẽ tận tình giải đáp

 4. Nhật Dạ says: Trả lời

  Mọi người ai bị xoang thì đừng nên chữa bằng hitsamin nhé, khuyên thật luôn em bị xoang lâu năm nhiều khi không chịu được vẫn cứ phải viên hitsamin vào mới đi ngủ được ai biết là nó làm gây rối loạn nhịp tim đâu, nhiều khi uống thuốc xong là em mê man ngủ không biết gì luôn

  1. Nguyễn Miller says:

   Chuyển ngay qua Tiêu xoang linh dược này này, thuốc lành tính lắm, nhà tôi cả bà cả cháu đều dùng, hiệu quả lúc ban đầu hơi chậm thôi còn về sau thì ngày càng ổn định, nốt tháng thuốc này thôi chắc là khỏi rồi đó

  2. Tống Thi Phạm says:

   Hitsamin chỉ thấy giảm được triệu chứng thôi đó bồ, mà bao nhiêu là tác dụng phụ, dùng lâu còn làm mình bị lệ thuộc với nhờn thuốc cơ, may nhận ra sớm nên tui dùng luôn, chuyển sang cái tiêu xoang linh dược đúng là khác bọt hẳn luôn, uống thuốc mà không bị mệt mà tinh thần còn sảng khoái và ngủ sâu giấc nữa chứ, chắc tại là thuốc đông y nên có thêm tác dụng bồi bổ nữa

  3. Thị Đoan says:

   Không hề nha, tôi cũng hay uống đông y nên tôi biết, nhiều bên thảo dược không chuẩn hay bác sĩ không biết cách bốc thuốc mà toàn bốc theo công thức tào lao thì rất hại luôn. May bên NNYV này được cái có nguồn thảo dược chất lượng với toàn bsi giỏi, có tâm nên khám bên này không phải lăn tăn về chất lượng thuốc, một trong những đơn vị khá uy tín mỗi tội hơi ít cơ sở, ai ở xa thì đi lại khá bất tiện

  4. Quỳnh Trâm says:

   NNYV có phải là trung tâm nhất nam y viện không ạ, em có ng quen làm bên đông y họ cũng hay chỉ qua bên này khám, họ còn giới thiệu cho cả ứng dụng của trung tâm này luôn, mấy mẹo chữa viêm mũi em cũng toàn đọc trên đấy, hiệu quả ra phết

  5. Xuân Mai Tần says:

   Tôi ở Hà nam cũng phải mò qua đây khám, công nhận trung tâm uy tín, thuốc chất lượng, bsi thì có tâm. Tôi có uống có 2 tháng thuốc tiêu xoang linh dược mà gần như không có biểu hiện đau nhức và sổ mũi nữa, đáng công sức tiền bạc lặn lội qua đấy khám https://nhatnamyvien.com/kinh-nghiem-chua-viem-mui-di-ung-man-tinh-37062.html

 5. Phương My says: Trả lời

  Đó giờ mình cũng toàn nhầm viêm mũi dị ứng với viêm xoang với nhau thôi, cứ đến mùa đông hay kiểu mấy hôm trở trời là mình sổ mũi với đau mũi liên tục, bị dai dẳng mấy năm không hết nên tưởng là xoang, đọc xong bài mới cảm thấy giống triệu chứng của viêm mũi dị ứng hơn đó chứ

  1. An Nhiên says:

   Ủa vậy thì cái nào nặng hơn vậy bạn, viêm mũi dị ứng thì phải uống tiêu xoang linh dược bao lâu mới hết?

  2. Khánh Thy Nguyễn says:

   Tôi nghĩ 2 bệnh đều nguy hiểm cả, còn việc uống thuốc bao lâu thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm, cơ thể bạn này, mức độ hấp thụ thuốc với tình trạng bênhj nữa, cứ xác định từ tầm 2-4 tháng đấy nhé

  3. Lộc Nguyễn says:

   Theo tôi tìm hiểu và kết hợp dùng thử các phương pháp trên mạng thì tôi thấy phương pháp này chữa viêm mũi khá tốt, chia sẻ cho các bạn.
   Uống mật ong 4 lần 1 ngày, mỗi lần lấy tầm 4 thìa canh pha với 1l nước lọc. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý 2 lần/ngày. Cái này mới quan trọng nè: trộn mật ong với tỏi nghiền, thâm bông rồi nhét vào lỗi mũi để khoảng 5-15 phút, hoặc ai để được lâu hơn thì càng tốt, nhưng không nên để lâu hơn 60p. Chúc các bạn trị viêm mui thành công

  4. Kim Nghi says:

   Cách của bác dã man quá, thế trong lúc bác nhét bông vào mũi thì bác thở thế nào, xong nghe cũng không khoa học nữa, tôi nghĩ là không nên làm theo trừ khi đã tham khảo qua ý kiến bác sĩ

 6. Hạnh Lộ says: Trả lời

  Bệnh viêm mũi dị ứng thì liệu có bị lây không các bạn, chồng tôi ông bị viêm mũi từ bé, dùng không biết bao nhiêu là thuốc mà không khỏi, bình thường thì không nói nhưng tôi vừa mới sinh cháu, sợ lây cho nó thì chết

  1. Quỳnh Hương says:

   Bệnh này không lây nhưng thuộc về cơ địa nên tôi nghĩ là có khả năng di truyền, cô bảo chồng mua thuốc tiêu xoang linh dược này mà uống, tôi bị từ hồi bé tí thế mà uống thuốc này cũng khỏ đấy

  2. Anne Trần says:

   Đúng là di truyền được đấy chị ạ, nhà e cả 2 bố con đều bị, bố em còn bị xoang cơ, quanh năm suốt tháng đều nghẹt mũi với sổ mũi, đêm ngủ cũng không ngon giấc, nhìn cụ gầy ruộc cả đi mà em thương lắm. Vì cả 2 bố con đều bị nên em toàn mua thuốc cho cả 2 người uống chung, lúc e đỡ còn bố e thì k, lúc ông cụ đỡ thì e lại bị nặng thêm, nhưng chưa có thuốc nào giúp tạm biệt căn bệnh quái ác này cả, cứ toàn phải dùng xịt mũi cầm chừng thôi. Đến lúc có chị đồng nghiệp mách cho thuốc tiêu xoang linh dược thang này thì e mới đưa bố đến khám và mua thuốc để uống. Thuốc tác dụng khá nhanh, lành tính, e nghĩ là phù hợp với ng cao tuổi, cụ nhà bệnh nặng hơn e mà cũng chỉ uống hơn 3 tháng thuốc là khỏi. Được cái may gặp bsi mát tay cô ấy kê cho 2 bố con e cùng 1 bài thuốc nhưng liệu trình lại khác nhau, uống không chê vào đâu được, không quá nặng nhưng vẫn thấy được hiệu quả. Chị có đang tìm thuốc viêm mũi cho anh nhà thì thử bài này nhé

  3. Thảo Vũ says:

   Mình bị viêm mũi từ hồi bé tí, tại nhà ở trong khu tập thể thuốc lá thăng long, giờ không còn biết có hi vọng khỏi được không

  4. Trang Đài Nguyễn says:

   Cứ đến khám đi bác, tui đi khám thấy nhiều ca nặng kiểu mấy cô mấy bác ngoài 40 tuổi bị viêm mũi từ hồi còn trẻ vẫn đang dùng tiêu xoang linh dược đó, không hết được 100% nhưng cũng được 90% mà

 7. Lan Phường says: Trả lời

  Bị viêm xoang sàng thì vẫn dùng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang bình thường các bác nhỉ? Bên tây y xoang có nhiều loại quá môi loại là mỗi thuốc khác nhau, còn bên đông y này tôi chẳng có tí kiến thức nào

  1. Thư Trần says:

   Đông y thì cũng vậy thôi bác à, cùng 1 bài thuốc nhưng mà bác sĩ kê đơn khác nhau. Kê đơn xoang sàng khác xoang bướm, khác xoang khác. Mà kê đơn thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa nữa cơ, thế nên mới cần bác sĩ đó.

  2. Thương Nguyễn Anh says:

   Em dùng nhiều thứ như thế còn không đỡ, qua Tiêu Xoang Linh Dược Thang liệu có đỡ thiệt không? Cũng thảo dược tự nhiên không à

  3. Động says:

   Bài thuốc thảo dược tự nhiên này được kết hợp mà, vừa hỗ trợ điều trị vừa bổ cơ thể nên dùng rất là tốt. còn mỗi lần mấy bạn dùng thảo dược tự nhiên thì chỉ dùng 1 loại, dùng nhiều loại thì không biết dùng như nào? Kết hợp sao cho hiệu quả? nên bài thuốc mới hay chỗ đó chứ. Nếu không làm sao mà người ta gọi là bài thuốc để bán được, người ta gọi là thảo dược tự nhiên bán cho rồi

  4. Hàn Hàn says:

   Bình thường mấy anh chị dùng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang này mấy ngày là khỏe vậy ạ? Phải dùng đủ mấy tháng mới đỡ lận ạ, em sợ em cầm cự không nổi với bệnh này

  5. Lâm Anh says:

   Bình thường thì dùng 7-14 ngày là khỏe rồi em, hết đau nhức, ngạt mũi, hắt hơi, chảy dịch, giảm ho đờm, mệt mỏi, khó chịu. Còn dùng lâu thêm thì là để hỗ trợ điều trị sâu, bồi bổ cơ thể khỏe mạnh nên mưới dùng lâu thêm vậy. Em muốn biết thêm thì đọc bài này ha bài viết này có đủ luôn nè https://nhatnamyvien.com/huong-dan-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-37117.html

 8. Jelly Phan says: Trả lời

  Cho em hỏi 1 tí nếu em viêm xoang vừa viêm mũi dị ứng thì nên làm sao đây ạ. 1 bệnh đã khổ rồi mà giờ đây cả 2 bệnh luôn, gấp đôi triệu chứng khổ gần chết luôn

  1. Hồ Quỳnh says:

   Mình cũng đang hoang mang đây, tự nhiên đnag viêm mũi dị ứng bình thường dùng thuốc cũng bình thường xong tự nhiên qua viêm xoang luôn, chả hiểu giờ kiểu đi khám 1 lần phải uống cả mớ thuốc luôn. Khổ không chịu nổi, uống thuốc thêm bệnh là có thiệt

  2. Viết Sáng says:

   Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang dùng được cho cả 2 bệnh này đó. Bạn mua thêm bài thuốc này uống xem, bài thuốc chuyên hỗ trợ điều trị mấy bệnh về xoang về mũi. làm sạch mũi thông thoáng, nhưng lại không gây tác dụng phụ nhiều như thuốc tây nên an tâm dùng lắm

  3. Hồ Thị Nga. says:

   Cũng biết bài thuốc khá tốt thiệt nhưng mà đi xa để mua bài thuốc đó thì mình lại không có thời gian chỉ có thế chấp nhận thôi

  4. Thu Lan says:

   Trời tưởng chuyện chi, em liên hệ số 02485851102 để đặt lịch khám với bác sĩ đi nè, không khám trực tiếp được thì khám trực tuyến. Họ hỗ trợ gọi zalo/video để khám đó, khỏi cần ra khỏi nhà nhanh tiện lợi lắm. Khám xong mua thuốc họ ship tận nhà dùng thôi.

 9. Tuấn Vũ Nam says: Trả lời

  Mình muốn mua bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang này về cho vợ mình dùng quá. Vợ mình cũng viêm xoang 3 năm rồi, chả biết làm sao bị luôn đó, xong giờ mang thai còn khổ hơn. Bệnh cứ hành liên tục mình chả biết sao để giúp vợ nữa. Muốn mua cho vợ thử mà không biết phụ nữ mang thai dùng được không?

  1. Hoàng Lộ says:

   Giống vợ tui ghê, cơ địa mấy bà bầu yếu dễ bệnh. Dùng thuốc không cẩn thận phát là 2 mẹ con nguy hiểm luôn chứ không phải mình mình người mẹ đâu. Thuốc thì nghe bảo dùng được mà tui đang nghe ngóng xem thử có hiệu quả tới đâu, với có ảnh hưởng con không nữa

  2. Phí Phí says:

   Bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang dùng rất tốt cho bà bầu á mấy anh. Em dùng bài thuốc này 3 tháng là xong, rất lành tính cho cơ thể mẹ luôn. Dùng 2 tháng thôi là triệu chứng đỡ nhiều còn dùng thêm 1 tháng nữa là để bồi bổ cơ thể tránh các tác nhân gây bệnh quay lại gây hại. Con em sinh ra vẫn khở mạng được 4,5 kí luôn á nha. Mấy anh có tìm hiểu thì nên tìm hiểu kỹ rồi mua cho mấy chị dùng thử nha

  3. Nương Nguyễn says:

   Phụ nữ có thai đều dùng được thì em mới sinh con được 2 tháng thì cũng dùng được đúng không, dù gì cơ địa em cũng tốt hơn người ta mà

  4. A Mạc Lý says:

   Dùng thoải mái bình thường đi cậu ơi, chú ý nhiều quá làm gì. Muốn biết dùng được không đến trung tâm đi khám có bác sĩ khám bệnh rồi kê đơn thôi, bạn hỏi đây thì người biết người không. Người trả lời thiệt người lừa, liên hệ trung tâm là đảm bảo nhất. Còn cậu muốn tự tìm hiểu thì vào bài viết này đọc nè, họ ghi rõ đối tượng dùng lắm https://drbacsi.com/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

  5. Vô Thường says:

   Chú nói vậy cũng sai, người ta sợ người ta hỏi người chung hoàn cảnh như mình chứ. Có nhiều nơi họ thấy mình không biết họ lừa người sao, cái gì cũng tìm hiểu rồi còn thắc mắ gì tới họ giải thích kỹ hơn cho chắc ăn

 10. Hiên Kim says: Trả lời

  Em bị viêm mũi dị ứng 5 năm rồi dùng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có ổn không ạ? Từ lúc mà chuyển vào thành phố sống tới giờ là em cứ bị viêm mũi dị ứng liên miên thôi. Ra đường về không cẩn thận tí là bị, mà vì làm ăn sinh sống cũng không thể chuyển đi chỗ khác được. Giờ em chỉ mong có được bài thuốc nào đó dùng ổn, dứt điểm 1 lần bệnh luôn cho rồi

  1. Tài Chí Văn says:

   bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang dùng ổn đó bạn, mình bị viêm mũi dị ứng dùng ba tháng hết hắt xìg sổ mũi, hết chảy nc mũi, cũng ko đau nhức vùng xoang nữa đây này Mà dùng thì tốt thiệt không nóng, ít tác dụng phụ tại cái này nó toàn thảo dược tự nhiên ko à,

  2. Uông Thành says:

   Chắc anh dùng mấy thuốc đông y này quen rồi chứ không quen là khó uống lắm. Uống thuốc viên còn đỡ đỡ hơn nhiều, xịt thì cũng bình thường mà em vẫn ám ảnh cái màu thuốc đông y nên phải ráng lắm mới dám dùng

  3. Thanh Liêm says:

   Thuốc khó dùng vậy à. Mình cũng không thích uống mấy thuốc đông y này lắm có thể mua thuốc viên uống không thôi được không? Hay xịt thôi cũng được

  4. Trần Thị Kim Tiền says:

   Họ bán theo bộ không á cậu ơi, đến trung tâm khám rồi bác sĩ kê đơn thuốc phối hợp mà dùng. Chứ tự ý mua lẻ về họ không bán mà có bán mình dùng cũng chả có hiệu quả bằng đâu

  5. Thu Hoài says:

   Vậy là bắt buộc phải đi khám bác sĩ mới được mua thuốc về dùng à. Phiền phức vậy, trước giờ tự mua mấy thuốc xịt về dùng quen rồi, cũng đỡ đỡ mà

  6. Hàn Tô Thâm says:

   Bác dại thế. Mua thuốc phải có bác sĩ cơ, chứ mua mấy ngoài dùng lỡ không đỡ thì sao đổ thừa thuốc dỏm à. Ở nước ngoài người ta còn bắt có đơn thuốc đàng hoàng mới bán thuốc đấy không được tự ý mua thuốc đâu. Trung tâm có bán bộ sản phẩm về dùng á muốn thì mua về dùng cũng được thôi, mà em vẫn khuyên bác nên đi khám đi rồi mua dùng. Còn bác muốn tìm hiểu rồi mới dùng thì bác đọc bài này đi, trước em đọc được bài này xong là quyết định mua bài thuốc dùng luôn đó https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-mui-di-ung.html

 11. Thủy Huỳnh Thị says: Trả lời

  Thiệt viêm xoang với viêm mũi dị ứng khó phân biệt thật chứ, cũng sổ mũi, ắt xì nhức đầu tùm lum . Mới bị thì cả 2 bệnh này như nhau cả mà làm sao mà phân biệt như bài này nói nhỉ?

  1. Phương Lê says:

   Thì giai đoạn đầu bệnh nào chả như bệnh nào, khó phân biệt lắm phải đi khám ở bác sĩ mới biết thôi, thế nên mới nói bị bệnh thì đi khám đừng tự mua thuốc dùng chữa lung tung dễ bị bệnh nặng hơn đó

  2. Hồng Thứ says:

   Em viêm xoang đi khám ở bệnh viện tỉnh đây này, mua thuốc về uống hoài mà có đỡ được đâu, lúc nào cũng đỡ đỡ thì hết thuốc. Lâu lâu lại bị lại, không dứt điểm được bệnh. Nhiều khi em còn không muốn dùng thuốc muốn mặc kệ nó đi cho xong

  3. Kem Ly Trần says:

   Mấy cái xoang này khó điều trị mà thuốc nào mà cho hết. Tui đây còn đang phải dùng thuốc nam thảo dược tự nhiên để giảm bệnh đây mà, chứ dùng thuốc tây hoài nóng khiếp lắm. Tui chịu không nổi

  4. Phạm Thoại Linh says:

   Sao nghe bảo mấy bài thuốc thảo dược tự nhiên như Tiêu Xoang Linh Dược Thang này dùng tốt cho sức khoẻ, có thể điều trị được bệnh xoang rồi còn giảm tỷ lệ tái lại nữa. Hoá ra chỉ để cầm bệnh thôi à

  5. Băng Sương says:

   Phân biệt cho kỹ đi bạn êy, thuốc nam với thuốc đông y khác nhau đó. Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc đông y của trung tâm Nhất Nam Y Viện chuyên hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng theo cơ chế tác động sâu nên giảm tỉ lệ tái lại là đúng rồi. Đâu như mấy thuốc nam kia đâu mà đánh đồng kiểu đó. Mình dùng bài thuốc này thấy hiệu quả hơn 1 số thuốc khác nhiều. Bạn nên tìm hiểu kỹ về bài thuốc trước khi dùng để tránh bị nhầm lẫn nhé! ng dùng ngta phản hồi đây thây

 12. Phước Hải says: Trả lời

  Mình thì đó giờ dị ứng thuốc tây, uống không khỏi còn bị đào thải không hợp thuốc, nhiều khi tác dụng phụ nhiều quá chóng cả mặt, nên toàn đi tìm thuốc đông y để chữa trị, cũng kinh qua nhiều bài thuốc đông y lắm rồi nhưng mà phải dừng lại với bài thuốc têu xoang linh dược thang của Nhất Nam, uống trong 3 tháng thấy hiệu quả cực kỳ, căn bệnh viêm xoang trong gần 1 năm rưỡi biến mất gần như trong một nốt nhạc, các triệu chứng sau khi dừng thuốc hoàn toàn không còn, không tái đi tái lại, đặc biệt cảm thấy mũi nó khoẻ hơn, không còn lo ngại gì luôn

  1. Vũ Minh says:

   Công nhận thuốc của TT tốt thật, mình bị xoang trán nặng luôn mà uống 2 liệu trình tại tt là thấy nó khoẻ hẳn, nó thay đôi theo từng ngày từng tuần luôn, không còn cảm giác nặng đầu, nặng trán, đau hốc nữa mà thấy nó thoải mái, không chảy dịch vàng nữa, mà uống thuốc xong thấy ăn uống cũng ngon hơn trước, hấp thu tốt nên cơ thể thấy lúc nào cũng khoẻ mạnh

  2. Ái Ngọc says:

   Uóng theo đúng liệu trình của bác sĩ kê cộng với ăn uống tập luyện điều độ để có sức dề kháng là mình thấy bệnh mau khỏi cực kỳ, phải nói là bệnh thay đổi tích cực 180 độ, mình cũng bất ngờ với bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam lắm, trộm vía uống 2 liệu trình thì từ bệnh nặng hoá không, giờ khoẻ re, mũi trán thoải mái

 13. Minh Vĩ says: Trả lời

  Thuốc đông y mình thấy hơi cực cái là phải sắc thuốc đun nấu hơi mất thời gian ạ, mỗi lần uống thấy cực quá, mình thì thơi gian không có sợ thăm khám mua 1 liệu trình về uống lại không có thời gian theo thuốc lại tốn tiền, phí thuốc, mà dùng thuốc tây gần 3 tháng trời rồi thì lại thấy không bớt đi chút nào, dùng cả pp dân gian như xông lá, thuốc xịt thuốc rữa luôn rồi.

  1. Tuấn Ngọc says:

   Giờ bên Nhất Nam hỗ trợ sắc thuốc rồi cân đúng liều lượng cho mỗi lần uống theo từng gói nhỏ rồi bạn ơi, mỗi lần uống lấy đúng gói đó ra r đun uống thôi, cũng nhanh mà, trong thời gian đun thuốc thì có thể làm việc khác bình thường. mình đang bị viêm xoang cũng đang dùng Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam đây, mọi thứ tiện lợi nó khôn tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu

  2. Hoàng Duyên says:

   Uống thuốc gì cũng cần phải kiên trì nè bạn, mà đối với thuốc đông y bây giờ ngta cũng hỗ trợ liều lượng thuốc theo từng lần uống rồi nên chỉ có việc lấy ra đun uống thôi, không sợ bị thiếu hay thừa lượng thuốc, quan trọng là phải kiên trì dùng và theo thuốc trong liệu trình của bác sĩ kê thì bệnh mới khỏi, thuốc đông Y giờ cũng nhiều loại lắm nên cũng phải tìm hiểu rồi mới đến khám và mua về dùng, điển hình giờ có bài thuốc của Tiêu Xoang Linh Dược Thang của Nhất Nam điều trị viêm mũi dị ứng khá tốt luôn đó, bạn tham khảo thử xem https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-36860.html

 14. Lâm Nguyễn says: Trả lời

  Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện thực sự rất tốt, điều trị cả viêm xoang và viêm mũi có kết quả lắm mọi người, không phải khen chứ thuốc dễ uống, mùi thảo dược, uống thuốc cũng tiện lợi hơn thuốc Đông Y hồi đó, bị viêm mũi dị ứng cũng gần 2 năm tưởng nó mãn tính khôg chữa được rồi á chứ mà đi khám mua 1 liệu trình về uống theo chỉ định của bác sĩ trong 3 tháng là có kết quả liền, mà quan trọng là sau khi chữa khỏi bệnh rồi thì mọi người cũng nên tăng đề kháng cho cơ thể của mình, bác sĩ tại phòng khám dặn dò mình đủ thứ, ăn uống tập luyện để phòng bệnh, phải mạnh thì bệnh nó mới không trở lại được

  1. Châu Dương says:

   Đa số các bài thuốc nam được điều chế từ Nhất Nam Y Viện thì mình thấy khá là yên tâm về chất lượng vì báo chí cũng như sóng truyền hình quốc gia giới thiệu thì không thể nào không chất lượng được, cũng có duyên là thấy bài thuốc được giới thiệu trên VTV2 nên tìm hiểu thấy được nhiều người phản hồi tích cực quá nên dẫn mẹ đi thăm khám luôn. Mẹ của mình cũng bị viêm xoang nặng, mua về dùng theo liệu trình của bác sĩ thì có kết quả khả quan đến 85% trong 1 đến 2 tháng đầu. Giờ yên tâm vì có Tiêu xoang linh dược thang hỗ trợ điều trị để mẹ mình có kết quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo những phản hồi về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang để cân nhắc thêm nha

  2. Ngọc Hoa says:

   Gần 1 năm rưỡi nay mình vị viêm xoang nặng đây, dùng mọi cách mà vẫn không hết được từ thuốc tây đến đông y nhưng kiểu như hông hợp thuốc, bị dai dẳng tái đi tái lại không khỏi, cũng dùng thuốc dạ dày chữ P, thuốc nghệ đủ thứ hết nhưng thấy có hết đâu, uống ngán cả cổ mà đi tái khám vẫn còn, tới khi đi khám gặp bác sĩ Vân Anh kê cho bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang, uống theo liệu trình bác Vân Anh kê thì cỡ tầm 3 – 4 tháng là thấy cái mũi khỏe re, hốc mũi nó dịu hẵng, đầu ít khi bị nặng, không cảm thấy đau như trước, công nhận với bác là bác sĩ bên Nhất Nam toàn mát tay kakaka

 15. Như Hoa says: Trả lời

  Trước mình cứ nghĩ viêm mũi dị ứng khó chữa cơ, tưởng nó là căn bệnh mãn tính rồi, nên cũng ngó lơ, chỉ mua thuốc xịt rửa mũi thường xuyên, uống thêm kháng sinh thôi, mà thấy tình trạng bệnh nó không có giảm, chỉ có nặng thêm. Nhiều hôm hắt xì mấy bận, liên tục mà đau cả đầu, nhức mắt, cứ bị lờ đờ cả người. Rồi vô tình thấy trên đài có giới thiệu bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam Y Viện cũng tò mò tìm hiểu thì thấy mọi người bảo khá tốt, sắp xếp đến thăm khám liền mặc dù ở xa trung tâm phòng khám, được kê 1 liều về dùng trong gần 4 tháng, kết quả thấy triệu chứng giảm đi hẳn, tần suất hắt xì không còn liên tục như trước. Mới đầu dùng thì đúng là thấy không có gì thay đổi nhưng mà tới tháng thứ 2 thứ 3 là thấy giảm bệnh đáng kể, sang gân hết tháng thứ 4 là trộm vía gần như hết bệnh, cảm thấy mũi khá thoải mái, mũi ít nhạy cảm hơn nhiều

  1. Tiến Minh says:

   Mình cũng nhà xa cũng đang định sắp xếp lên phòng khám thăm khám đây chứ cái căn bệnh này nó dai dẳng theo mình gần 2 năm trời mà điều trị thuốc tây, pp dân gian đều không thấy hết, mới tìm hiểu thuốc đông y gần đây thì thấy bài thuốc tiêu xoang linh dược thang bên Nhất Nam Y Viện hay phết, mong là đến khám mua thuốc về uống để điều trị triệt để cái căn bệnh điên rồ này

  2. Duy Hiếu says:

   Giờ bên Nhất Nam có hỗ trợ call video với bác sĩ chuẩn đoán tình trạng rồi kê thuốc bình thường, bên Nhất Nam ship thuốc về tận nhà cho bạn luôn, thời gian nhận thuốc tầm hơn 2 đến 3 ngày thôi, đợt rồi mình cũng bị viêm xoang, đau nhức hốc mũi, nặng đầu cực kì mà đường xa mình cũng không có thời gian đến trực tiếp phòng khám để khám được nên cũng call video với bác sĩ, bác kê thuốc gửi về uống theo đúng chỉ dẫn là bệnh tình khả quan hơn rất rất nhiều

 16. Hoàn Nguyên says: Trả lời

  Nay đọc triệu chứng bệnh mới biết là đang bị viêm mũi dị ứng, hay hắt xì liên tục, chảy cả nước mắt, mỗi lần tiếp xúc mũi là một hồi hắt xì ko dừng được, lúc nào cũng lờ đờ khó chịu. Đi khám bên tây y cho thuốc xịt mũi với cả thuốc tây về uống mà sao ko thấy hết, vẫn bị tái đi tái lại nha, đặc biệt mỗi lần thời tiết thay đổi hay ra đường khói bụi là y như rằng hắt xì không dừng, có duyên biết đến Nhất Nam Y Viện thông qua anh đồng nghiệp cũng điều trị viêm mũi dị ứng ở đây, công nhận uống cái bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam trong 1 liệu trình 3 tháng mà thấy thay đổi hẳn, mũi nó như khoẻ lên ấy, ít bị nhạy cảm hơn rất nhiều, mới đi tái khám lại mua thêm 1 liệu trình uống cho nó tiệt hẳn

  1. Minh Nhất says:

   Thật sự viêm mũi dị ứng rất khó chịu mà mỗi lần bị là ngại chết đi được, mà đúng là dúng thuốc tây nó như cầm cự thôi chứ không thấy hết, thêm thuốc xịt mũi xịt hằng ngày luôn nhưng không có tác dụng lắm. Trước cũng được giới thiệu bài thuốc tiêu xoang linh dược thang mà cũng nghi ngại vì sợ thuốc đông y không hiệu quả, thuốc giả này kia, nhưng thấy feedback của mọi người tốt quá cũng đi khám thử, công nhận đến thăm khám được bác sĩ tư vấn dặn dò kê thuốc chuyên nghiệp, gia giảm cho phù hợp với tình trạng của mình, một điểm cộng nữa là thuốc cực kỳ lành tính nhưng hiệu quả thấy rõ qua từng ngày từng tuần, mình dừng thuốc cũng đc 5 tháng rồi ấy nhưng không có cảm giác tái lại, bớt hắt xì hơn, mũi cũng không còn nhạy cảm nhiều nữa, rất mừng, trộm vía mũi khoẻ hơn hẳn

  2. Nguyễn Thi says:

   Tiêu xoang linh dược thang của Nhất Nam thì không phải nói nữa, bài thuốc Đông Y mà mình rất tin tưởng, dùng qua rồi nên giới thiệu cho mọi người ai có vấn đề viêm mũi dị ứng hay viêm xoang đều có phản hồi tích cực lắm. Mà thuốc này thì đúng là hoàn toàn tự nhiên, dược liệu lành tính, chuẩn GACP-WHO, được giới thiệu trên báo đài còn được bác sĩ viện YHCT Trung ương khuyên dùng nữa. Bạn nào quan tâm thì mình thấy nên tham khảo thêm mấy bài viết này nữa nè https://www.chuaviemxoangmui.net/bai-thuoc-chua-viem-mui-di-ung-nhat-nam-y-vien.html

 17. Nhật Nguyễn says: Trả lời

  Tui cũng thích quá trình đẩy hết dịch trong mũi ra này nè, cảm giác mỗi lần xì mũi nó sướng gì đâu, thông thoáng, ngủ không phải nằm xoay 1 bên nữa

 18. Hoàng Kiều says: Trả lời

  Tôi cũng đang gặp tình trạng giống ông đang định đi mổ xoang đây, không mổ thì cũng phải đi hút dịch, mà đọc nhiều chỗ thấy bảo mổ xong biến chứng nhiều lắm, dùng kháng sinh thì mãi không hết, đúng là toàn ngõ cụt

  1. Võ Văn Bách says:

   Tôi đi phẫu 2 lần xoang banh cả mũi ra mà vẫn không hết đây mấy bố, cứ tưởng phải đi hút dịch mũi cả đời thì vợ đưa đi khám với dùng tiêu xoang linh dược, đẩy dịch không thua kém gì đi hút luôn, mà được cái đẩy hết rồi thì dùng tiếp thuốc để tăng sức đề kháng với diệt vi khuẩn trong mũi nữa, thế nên mới không bị lại

 19. Thế Anh says: Trả lời

  Ôi các bạn ai bị viêm mũi dị ứng thì chữa ngay đi nhớ, chứ để nó biến chứng lên viêm xoang thì đau thôi rồi ấy, đã thế bị viêm mũi thì chỉ bị 1 khoảng thời gian nhất định thôi, chứ xoang thì lúc nào cũng đau, chữa còn khó hơn viêm mũi nữa chứ

 20. Lương Hoài Bảo says: Trả lời

  Các bạn khám bên trung tâm này nhiều rồi cho hỏi bác sĩ nào bên trung tâm trị viêm mũi tốt ạ? Nhất là cho trẻ em ấy ạ

  1. Thanh Phương says:

   Bác sĩ Phương bên trung tâm nổi tiếng chữa viêm mũi viêm xoang đấy bạn, con mình cũng đang khám bác sĩ đây ạ, hoặc bạn cũng có thể hẹn bác sĩ Vân Anh, 2 bác đều tham gia vào quá trình điều chế tiêu xoang linh dược này nên chắc phải hiểu rõ về bài thuốc nhất rồi

  2. Trang Sún says:

   Bạn có số điện thoại bác sĩ Phương cho tớ xin với nhé, hoặc của bác sĩ Vân Anh cũng được, tớ cảm ơn trước

  3. Cậu chủ quận 2 says:

   Chị liên hệ với trung tâm nhất nam y viện qua số này 02485851102 để đặt lịch với các bác sĩ và để chủ động thời gian hơn, chứ trước như em cứ lò tò đến rồi đợi nửa ngày đấy ạ

 21. Trương Mỹ Hạnh says: Trả lời

  Bị xoang bướm thì phải dùng tiêu xoang linh trong bao lâu thì khỏi ạ? Kinh nghiệm dùng thuốc nam của mình là toàn phải dùng đến 2-3 liệu trình mới khỏi được ấy

  1. Thu Trang says:

   Cứ theo chỉ định của bác sĩ thì một liệu trình cũng khỏi được ấy, tui dùng đâu có 3 tháng thôi, 1 liệu trình cũng tầm đấy, đây người ta có chỉ dẫn dùng làm sao mà khỏi trong 1 liệu trình đây này https://nhatnamyvien.com/huong-dan-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-37117.html

  2. King Kong says:

   1 liệu trình bên này là 2-3 tháng rồi, tùy từng người bệnh nặng nhẹ ra sao mà thời gian chữa khác nhau. Được cái tui ưng khám bên nhất nam này là vì dùng thuốc nào cũng họ xong là không bị dính thêm lần nào nữa

  3. Vịt con xấu xí says:

   Cái này tui nghĩ chắc cũng do liệu trình khám bên họ lúc nào cũng thêm khoản điều trị phòng ngừa vào đó, mất thêm 1 tháng mà không bị dính lại cái chứng viêm mũi này thì tui cũng chịu

 22. Trịnh Hoàng Lan says: Trả lời

  Cho hỏi những triệu chứng sau là viêm mũi hay xoang ạ: đau hốc mũi, thường xuyên sổ mũi vào những hôm trời mưa, thỉnh thooảng vừa mới ngủ dậy thấy nặng đầu, hoa mắt. Với lại theo như em tìm hiểu được thuốc tiêu xoang linh có thể dùng cho mẹ bầu, cho hỏi có ai từng dùng thuốc này trong thời kì mang thai không ạ?

  1. Tiến Đạt 09 says:

   Khả năng là bị viêm mũi và đang có dấu hiệu biến chứng thành xoang, bạn đi khám để bác sĩ kiểm tra cho chắc. Thuốc tiêu xoang linh dược dùng khá lành tính, mình thấy chị dâu mình sử dụng loại này lúc đang mang thai, mình nghĩ bạn cũng có thể dung được

  2. Minh Phạm Thùy says:

   Tôi từng dùng thuốc tiêu xoang trong thời điểm thai kỳ sang tháng thứ 7, vốn là định đẻ xong rồi chữa nhưng do bệnh tình chuyển nặng nên phải tìm thuốc uống gấp. Bác sĩ kê cho tôi thuốc tiêu xoang linh, kèm theo lọ giải độc hoàn và thuốc xịt mũi, ngoài ra còn dặn một vài điều cần lưu ý trong thời gian sử dụng thuốc, tôi còn xin bác sĩ một thang thuốc an thai nữa, may sao uống thuốc 2 tháng là tình trạng tôi đỡ đi nhiều, sau đó thì tôi tạm dừng đến sau sinh 1 tháng thì uống tiếp. Lưu ý nhỏ là dùng thuốc nên kiên trì nhé các mẹ, có thể sẽ hơi khó chịu lúc ban đầu nhưng dần dà khi cơ thể đã quen với ngấm thuốc thì sẽ thấy dễ chịu hơn

  3. Kiên Hoàng says:

   Chị gái cho em hỏi với thuốc có khó uống không ạ? Vợ em mới sang tháng thứ 3, vẫn nghén dữ lắm, ăn uống gì có mùi lạ là cô ấy nôn sạch ấy ạ, đang phân vân hay để hết nghén rồi uống nhưng không ngủ được mấy hôm rồi vì bị ngẹt mũi, em nhìn xót ruột nên đang hỏi đông tây khắp nơi tìm thuốc

  4. Mẹ Xoài says:

   Em thử đi khám rồi xin thuốc viên ấy xem bác sĩ có cho sử dụng không, uống loại đấy thì không lo mùi, còn thật ra chị thấy thuốc thang thì cũng không có mùi lắm đâu, có hương thảo dược thoang thoảng thôi, có khi vợ em lại thích ấy chứ.

 23. Nick chính chủ says: Trả lời

  Thuốc nam thế này thì kể ra công đun sắc cũng mệt phết đấy nhỉ, tôi làm bên bất động sản thỉnh thoảng đi công tác thì cũng hơi khó cho tôi, chả nhẽ lại sắc trước cho vào bình mang đi

  1. Tống Anh Thư says:

   Không cần đâu bạn, thuốc này được điều chế dưới dạng viên nữa mà, bạn mua loại đấy dùng cho tiện. Mà kể cả dùng dạng sắc thì trung tâm có dịch vụ sắc thuốc hộ, bạn đi công tác ngày nọ nhờ trước họ sắc mấy ngày đấy rồi mang đi bảo quản ở tủ lạnh khách sạn là được

  2. Trần Thị Thảo Mai says:

   Tôi chưa nghe tên thuốc tiêu xoang này lần nào, cũng bị xoang lâu năm rồi tôi toàn uống kháng sinh với làm theo mấy mẹo dân gian thôi, thật cũng công hiệu phết chứ đùa, dùng phát là thấy hết nghẹt mũi, khó thở luôn

  3. Trường Thái says:

   Các bác có mẹo nào hay hiệu quả chia sẻ cho anh em với, tôi biết mỗi bài dùng gừng mật ong với rửa mũi với nước muối sinh lý mà xem ra không hiệu quả lắm, chắc cần loại nào nặng đô hơn

  4. Phương Quân says:

   Tôi cũng nghe nhiều người nói dùng lá lốt hay tỏi ép lấy nước rồi dùng như thuốc nhỏ mũi hiệu nghiệm lắm, thấy hơi ghê nên tôi cũng chưa dùng bao giờ, tình cờ vừa đọc được bài viết nói về việc sử dụng mấy biện pháp dân gian tại nhà, bác xem rồi suy nghĩ kỹ lại loại nên dùng loại nào không nên, dùng linh tinh cũng nguy hiểm lắm chứ đùa https://www.chuaviemxoangmui.net/chua-viem-xoang-tai-nha-co-thuc-su-hieu-qua.html

 24. Chu Thảo says: Trả lời

  Thuốc này có tác dụng phụ gì không nhỉ, mấy lần uống thuốc nam bị nổi mụn lưng với táo bón nên hơi rén, chưa uống lại lần nào mấy năm nay

  1. Quang Tèo says:

   Tôi uống có làm sao đâu nhờ, chắc do cơ địa bác thuộc dạng nóng trong mà bên chỗ khám người ta không biết nên cho thuốc chưa chuẩn xác. Chứ như bên nhất nam y viện người ta khám kỹ lắm, hỏi từ giờ giấc ăn uống rồi bệnh nền, lúc bốc thuốc sẽ tránh nhưng nguyên liệu gây dị ứng, phù hợp với sức khỏe bạn, nên qua chỗ đấy mà khám

  2. Hoàng Phương Bali says:

   Thuốc toàn thảo dược sạch nên lành tính thôi, tôi cũng tìm hiểu chán chê mới quyết định đi khám và lấy thuốc, trong quá trình điều trị tôi còn được cho thêm lọ giải độc hoàn, cốt là để chữa trị táo với nóng trong như bà nói ấy. Có cần tìm hiểu thêm thông tin về thuốc thì xem ở đây này

  3. Triệu Hoàng Khang says:

   Bệnh nền kiểu dạ dày thì có dùng được không các bạn nhỉ, tôi là bị xoang, đọc xong bài này là chắc luôn là viêm xoang trán ạ, nếu không ai đó giới thiệu cho loại nào chữa xoang tốt với, lành tính là được

  4. Hà Phạm says:

   Loại tiêu xoang linh này tốt đây, tìm đâu xa, bị bệnh nền thì chữa bao lâu em cũng không rõ, chỉ biết là bị xoang trán như em là phác đồ 3 tháng, của anh chắc lâu hơn chút

  5. Linh Chi says:

   Bố mình đang điều trị cả dạ dày lẫn viêm xoang bên trung tâm nhất nam đây ạ, họ cho thuốc tiêu xoang linh dược, uống cùng với thuốc dạ dày của họ. Bạn mà đang điều trị dạ dày chỗ khác thì lúc qua khám mang sổ khám bệnh với thuốc qua cho bác sĩ xem, họ bốc thuốc làm sao để không kị nhau

 25. Bay lên Cẩm Tú says: Trả lời

  Các bạn cho hỏi thế tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi do thay đổi thời tiết ấy ạ, là do bị xoang hay đấy là viêm mũi, trước giờ cứ tưởng xoang nên ra hiệu thuốc toàn hỏi thuốc xoang thôi, giờ uống tiêu xoang linh dược có khỏi khum cả nhà

  1. Nguyễn Văn Sửu says:

   Cần gì biết là bệnh gì cứ uống cái Tiêu xoang linh dược ấy, chữa được cả 2 luôn. Tôi bị xoang hàm mãn tính được ông bạn bị viêm mũi giới thiệu tôi loại này, thế mà khỏi được, không những thế sức khỏe khá lên giờ còn có da có thịt, trước toàn bị trêu nghiện suốt

  2. Minh An says:

   Là viêm mũi dị ứng thôi, chứ xoang thì nó dai dẳng và còn kèm theo triệu chứng đau vùng hốc mũi nữa, đọc kỹ trên bài sẽ thấy đó bạn

  3. Cường Anh Nguyễn Thế says:

   Lần trước bác sĩ Phương cũng bảo tôi là viêm mũi hay xoang nó đều do nguyên nhân vi khuẩn xâm nhập, đều có thể sử dụng tiêu xoang linh dược, bạn gọi cho bên trung tâm người ta tư vấn miễn phí cho mắc công lên đây hỏi cũng nhiều gà mờ lắm

 26. Mai Thị Hương says: Trả lời

  Bé nhà mình 6 tuổi trước h rất ít khi sổ mũi nhưng đợt này nghỉ dịch ở nhà với mẹ lại sổ mũi hắt hơi cả 4 tháng chư khỏi đi khám lấy thuốc mà không thấy khỏi mình lo quá

 27. Nguyễn Trang says: Trả lời

  Em muốn khám ở trung tâm thì làm thế nào, ai cho em xin tg làm việc với

  1. Mai Mai says:

   Họ làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật sáng từ 8012h, chiều là 1h30-5h30 bạn nhé. Hẹn lịch trước cho đỡ phải xếp hàng đợi

  2. Nguyễn Trang says:

   Dạ em cảm ơn c nhé, chỗ này có chỗ để ô tô không vậy

  3. Mai Mai says:

   Mình khám ở cơ sở số 16, ngõ 168, Nguyễn Khánh Toàn thì có chỗ để ô tô nha bạn, gọi cho lễ tân: 0888 598 102 nói họ sắp xếp cho

  4. Thu vân Phạm says:

   Cho em hỏi thuốc này giá bao nhiêu và uống thời gian lâu không ạ

  5. Mai Mai says:

   Tùy từng bệnh bs kê đơn khác là giá khác nhau đấy, bạn đọc ở đay xem nafy: https://nhatnamyvien.com/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37132.html

 28. Biểu Phạm says: Trả lời

  Đọc trên mạng thấy nói lấy lá cây hoa ngũ sắc giã ra lấy nước nhỏ vào mũi là khỏi đúng không, đã ai làm mà khỏi chưa cho xin ít động lực ạ]

  1. Nguyễn Bích Phượng says:

   Em thay co giam nhung moi dung, k biet co khoi dduoc k đay

  2. hà Nguyễn says:

   Cây ngủ sắc ở quê em gọi là hoa cứt lợn đó, tin mấy cái trên mạng nhỏ 1 tháng nay 2 mũi lúc nào cũng den xì xì nhìn phát gớm à, em bỏ đi rồi, bệnh nặng là k ăn thu đâu mấy má

  3. Nguyễn Bích Phượng says:

   Áp dụng cái đó cẩn thận mấy má ui, chỗ tui á có người bị điếc mũi, mù mắt vì nhỏ cái thứ này đó. Cái này mấy má tự làm không có vô trùng, dễ nhiễm khuẩn, không khéo chữa lợn lành thành lợn què thôi

  4. Huyền Vợ Dũng says:

   Theo em cẩn thận nhất là lấy nước muối sinh lý rửa mũi hàng ngày, kết hợp uống thuốc chữa trị thôi

 29. Cúc Trần says: Trả lời

  Các chị ơi, em đang bị viêm mũi dị ứng, em sợ bị sang xoang lám, giờ em phải làm sao

  1. Cựu lướp trưởng says:

   Em tìm hiểu thì bị viêm mũi dị ứng từ 3-5 năm có thể biến chứng sang xoang nên chị phải chữa luôn đi ạ, bệnh vào các hốc xoang viêm rồi thì chữa khó lám

  2. Biển xa says:

   Tùy người đấy, tớ bị 2 năm đã bị thêm xoang rồi, khổ hết nói, giờ uống thuốc đông y thấy đỡ hơn rồi. Kinh nghiệm của mình là hạn chế thuốc tây, càng uống càng phụ thuộc vào nó sợ lắm

  3. Cúc Trần says:

   vậy bị bệnh này cần kiêng gì ạ, em ăn lung tung hết cả nên uống thuốc mà chả ăn thua gì ạ

  4. Biển xa says:

   bệnh này kiêng đồ tanh, đồ nếp, rượu bia, đồ cay nóng, hạn chế sữa bạn nhé, đặc biệt khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang, giữ ấm vùng cổ

  5. Cựu lướp trưởng says:

   nên rèn luyện thể dục thể thao, uống nhiều nước mỗi ngày và ăn thêm các gia vị gừng hành tỏi trong bữa ăn để tăng đề kháng nha mấy chế, nghiên cứu thêm ở đây nè: https://www.vpeg.vn/viem-xoang-kieng-an-gi/

 30. Phương Phạm says: Trả lời

  Cháu lúc nào cũng bị hắt hơi, chảy nước mũi, mà 2 cơ sở đều ở xa quá, giờ muốn mua thuốc thì phải làm sao

  1. Nguyễn Thị hằng- Hưng Yên says:

   bạn ở đâu, để mình chỉ cách cho, mình toàn đặt thuốc bác sĩ gửi về thôi, vì mình ở xa không tiện đến được. Mà vận chuyển cuảng nhanh, đặt hàng hôm trước hôm sau về luôn, hướng dẫn dùng thuốc cũng dễ hiểu]

  2. Phương Phạm says:

   Em ở hà Tĩnh, đặt thuốc qua điện thoại có đảm bảo k ạ

  3. Nguyễn Thị hằng- Hưng Yên says:

   Nếu ở Hà Tỉnh bạn đặt hàng ngoài bắc chuyển vào tiện hơn. Sđt bs là; 0888 598 102 hoặc số 0888 698 102 . bạn gọi điện nhá, xong kể bệnh của mình rồi bác sĩ sẽ hỏi thêm nhiều vấn đề khác nữa nhá, rồi bs kê đơn bạn chỉ cần cho địa chỉ thôi. Bệnh này nó biểu hiện rõ rafg rồi, chỉ kể qua điện thoại cũng được, bs kê thuốc chuẩn ra phết nhá, lúc đầu mình uống có 2 tuần đã đỡ rồi

  4. Cúc họa mi says:

   Phải uống bao lâu mới khỏi bệnh được vậy ạ

  5. chung chung says:

   bạn nay hoi hay nhi, tuy benh cua moi nguoi ma thoi gian uong nhanh cham khac nhau day. Nhu minh uong 2 thang thi khoi roi. me minh bi nang hon thì uong hon 3 thg moi do

  6. Phương Phạm says:

   Gửi thuốc từ xa không rõ cách dùng dao cũng mệt nhỉ, hic hic

  7. chung chung says:

   ô hay, nguoi ta gui thuoc se gui huong dan dieu tri và che do sinh hoat kem theo ma, lo gi chuyen day em ui. khong hieu nữa thi goi dien, có dien thoai ma de lam gi. co hom toi goi vao toi muon ma ho van nge may day

 31. bích Nguyện says: Trả lời

  bé nhà em 4 tuổi bị bệnh từ nhỏ, ngày nào cũng mũi dãi luôn á, rồi khi mà mũi nhiều thì dịch mũi chảy xuống họng rồi lại viêm họng, amidan rồi sốt rồi nhập viện, cứ 1 vòng tuần hoàn như vậy mệt mỏi thật sự

  1. Phan Trang says:

   Đề kháng của bé kém quá, mom cho con uống thuốc đông y để tăng đề kháng lên, như vậy mới mong đỡ ốm đỡ mệt được mom à

  2. Mẹ Sóc says:

   Chị cho bé uống Tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện đi ạ, bé 4 tuổi uống được rồi đó. bé nhà em 3 tuổi cũng đang uống này. Trộm vía con hợp tác tốt mà thấy hắn đỡ bịnh đi nhiều.

  3. bích Nguyện says:

   Em cũng đang tìm hiểu thuốc đông y xme sao vì uống kháng sinh con em hay bị đi ngoài lắm chị. Mà dùng thuốc này có khó uống không c ha, con em sợ uống thuốc lám

  4. Mẹ Sóc says:

   Thuốc dễ uống lắm nè, chị về tự sắc hoặc đặt Trung tâm sắc cho thì vè chỉ việc uống luôn thôi . bé nhà em cũng sợ thuốc mà uống thuốc này ngon ơ nè, còn nhắc mẹ cho uống nữa cơ

  5. Bùi Văn Huy says:

   Thuốc liệu có đảm bảo không, dạo này trên ti vi báo đài nhiều vụ bảo thuốc đông y chất lượng không tốt nên cũng lo lám

  6. hải hằng says:

   Nói chung cái gì chả thế, đông y hay tây y đâu đâu chả có phốt. Quan trọng mình đủ tỉnh táo để chọn lựa đúng phương pháp điều trị thôi. Trung tâm này em thấy được này. Họ tự trồng dược liệu nên cũng đỡ lo khoản nguồn gốc. mà hiệu quả cũng tốt lắm,. Con bé nhà em đang bầu vẫn uống được đây nè

  7. Chú Thành says:

   bầu mà cũng uống được thì đảm bảo thuốc chuẩn nhỉ, chứ ai dám dùng thuốc linh tinh kém chất lượng cho bà bầu, có vấn đề gì nó kiện chết toi..

  8. Bùi Văn Huy says:

   Vợ mình cũng đang chủa 4 tháng, k biết uống thuốc này được không, suốt ngày hắt hơi đau đầu kêu ca sốt ruột

  9. hải hằng says:

   Tùy bệnh từng người bs cân chỉnh khác nhau, anh cứ gọi trự ctieeps xem sao. Em lưu sđt bs ở đó đây; 0888 598 102 nhé

 32. lâm Anh says: Trả lời

  Cảm ơn ad đã chia sẻ nhé, k đọc bài này thì cứ nghỉ 2 bệnh là 1 cơ đấy, nhưng đọc kĩ thì hình như mình bị nặng từi viêm mũi sang viêm xoang rồi, ngứa mũi hắt hơi mà cũng đau cả vùng trán với má nữa, k biết có đúng k

  1. Phúc Anh Nguyễn says:

   Viêm mũi dị ứng thì chỉ có ngứa mũi hắt howim, chảy mũi thôi, không có đau nhức khso chịu gì đâu, nhưng bị xoang thì sống dở chết dở luôn.em bị viêm mũi 3 năm xong nó biến chứng sang xoang, đau đầu và đau trán nhiều, dịch mũi đặc chảy xuống họng nên nó còn bị viêm họng nữa. Em dùng thuốc tây mãi không khỏi. cứ dứt thuốc tây k uống cái là biết tay nhau ngay. nói chung chữa nhiều k khỏi nên em cũng chán lắm,. Xong đợt cafe với thằng bạn nó thấy em dặt dẹp quá nên chỉ đến NHất Nam y viện. Thấy bác sĩ khám cũng được được, em mang thuốc về cũng hi vọng phết. Nhưng mấy ngày đầu dịch ra nhiều kinh,. em lo lắng gọi bác sĩ, bác bảo là nó sẽ đào thải dịch ra ngoài. Thôi thì đánh liều uống tiếp. em nhớ uống tầm ngày thứu 20 thì các triệu chứng giảm rõ, em đỡ hắt hơi hẳn. nước mũi cũng khỏi ít hơn. Sau đso em uống thêm 1 liệu trình nữa thì ổn nên dừng thuốc, đến giờ cũng lâu rồi vẫn thấy ổn lắm, chưa thấy dấu hiệu gif cả.

  2. lâm Anh says:

   Chỗ Trung tâm này địa chỉ chính xác ở đâu vậy bạn, cho mình xin địa chỉ với, Nam định có cơ sở nào không>

  3. Phúc Anh Nguyễn says:

   “Ở nam định thì không có cơ sở nào đâu anh, họ chỉ có 2 cơ sở đây thôi: Hà Nội

   Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: 024.8585.1102 – 0888.598.102
   Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  028.6279.1102 – 0888.698.102

  4. Nguyễn bằng says:

   Trung tâm này chữa xoang mũi tốt phết mọi người ạ, nhiều người khen lắm, em cũng đang tìm hiểu đay, ai muốn tham khảo thì đọc ở đây nhé: https://www.tapchidongy.org/chua-viem-mui-di-ung-bang-bai-thuoc-nam-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 33. Huy Hoàng says: Trả lời

  Cho e hỏi Nhất Nam y viện dùng một bài thuốc Tiêu Xoàn Linh Dược Thang chữa cả viêm mũi dị ứng lẫn viêm xoang thì có hiệu quả không ạ . Mỗi bệnh một kiểu nếu dùng một bài thuốc thì có ổn k vậy.

 34. Quang Minh says: Trả lời

  Thuốc của trung tâm tốt thật đấy bạn, mình bị xoang trán hơn 6 năm nay mà uống hết liệu trình 2 đã thấy bệnh gần như khỏi hoàn toàn, giờ mũi không chảy dịch vàng nữa, không hắt hơi nhiều, mà mình thấy ăn ngon miệng hơn chứ không thấy mệt gì cả. Cuộc sống lại trở lại bình thường rùi, ngày trước không uống thuốc trung tâm cái bệnh xoang trán này hành hạ mình ngày qua ngày, nước mũi chảy suốt lên đi đâu cũng ngại, sức khỏe ngày một giảm sút.

 35. Ngọc Toàn says: Trả lời

  Mình bị viêm mũi dị ứng 2 năm nay r, dùng đủ loại thuốc tây lẫn mẹo dân gian các kiểu mà không khỏi, còn thấy bệnh nặng hơn ý. Được người bạn giới thiệu nhất nam y viện, mình sử dụng được 2 thang ở đây r. Mong là sớm khỏi, từ lúc mắc bệnh đến giờ mình không hôm nào ngủ bình thường cả, khó thở lắm.

 36. Nguyệt Minh says: Trả lời

  Chia sẻ cho b nào còn chưa tin Nhất Nam y viện nhé. Mình có tìm hiểu và thấy một số bài viết về trung tâm.
  https://nhatnamyvien.com/nhat-nam-y-vien-chua-viem-xoang-viem-mui-chuan-cung-dinh-hue-36878.html

  1. Trần Hùng says:

   B đến khám ở trung tâm bao giờ chưa thế

 37. Thu Hương says: Trả lời

  Kb mọi người thế nào chứa em dị ứng thuốc tây. Nên ngay khi phát hiện bệnh e tìm luôn chỗ khám bằng đông y. Được người bạn giới thiệu Nhất Nam y viện e đến khám luôn. Theo trải nghiệm của em thì em thấy như thế này: sau khi dùng thuốc từ một đên hai tuần đầu sẽ hết các hiện tượng đau nhức đầu, ù tai, mờ mắt. Ngoài ra, em cũng cảm thấy ngủ ngon hơn, ăn uống tốt hơn nhờ các vị thuốc bổ có trong thuốc và đặc biệt là không thấy bất kỳ một tác dụng phụ nào gây mệt mỏi cả. Em dùng thuốc được gần 3 tháng thì khỏi hẳn.

  1. Kim Oanh says:

   B có khám bác sĩ Phương k ạ, thấy bảo trung tâm có bác sĩ phương nổi tiếng lắm mà mình cũng chưa biết thực hư thế nào.

 38. Phương Chi says: Trả lời

  Chồng em cũng đang chữa xoang bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện này đây ạ. Chữa từ đầu tháng 3 đến giờ. Chồng em xoang sàng sau, bị cách đây cũng tầm 3, 4 năm rồi, trước chữa mấy nơi. Lần này tìm hiểu thuốc thiếc, bác sĩ các kiểu cận thận lắm mới chọn đến nhất nam y viện này.
  Hôm chồng em khám là được thầy thuốc ưu tú khám cho luôn đấy, bs Phương, giám đốc của trung tâm. Nhà em tìm hiểu trước nên gọi điện đến đặt lịch trước để bs khám cho. Uống đến này thì bệnh cũng đỡ được đôi chút thôi, đỡ chảy mũi với ngạt mũi, cơ mà thấy rõ nhất là ăn tốt lên. Chồng em mình thường cũng người mảnh mảnh thôi, không có to cao vạm vỡ, ăn cũng bình thường, mà từ khi uống thuốc thấy ảnh kêu ăn uống ngon miệng hẳn, mà cũng nhanh đói. Thêm nữa là ngủ cũng ngon hơn trước. Chắc cái này là tác dụng của thuốc đấy các chị ạ.

 39. Lệ Hằng says: Trả lời

  Không biết tại sao mà VN mình nhiều người bị xoang đến thế, mình nghẹt 1 mũi quanh năm, sáng ra hay sụt xịt, rỉ mũi ra nhiều, đêm chẳng may nằm lạnh sáng dậy sẽ bị hắt xì nhiều, hay bị ngứa và đau ở vòm miệng tiếp giáp với họng, thi thoảng bị xoang mũi, xì ra nhiều, khổ với bất tiện vô cùng…híc May được người bạn giới thiệu nhất nam y viện. Sau 2 tháng điều trị bằng bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của trung tâm, tới nay minh đã khỏi hẳn bệnh rồi ý. rất cảm ơn bác sĩ và trung tâm.

  1. Linh Ngọc says:

   B khám ở trung tâm lâu chưa thế. Thủ tục khám có lằng nhằng k b. giá cả tn vậy

 40. Tuyết Như says: Trả lời

  Có cách đơn giản, nhưng mình mới là viêm mũi dị ứng thôi chứ chưa phải xoang thì thấy có hiệu quả, các bạn thử xem nhé:
  Dùng nước muối NaCl 0.9% mua ngoài hiệu thuốc (5k/lọ), cắt núm nhựa, ngửa cổ xịt thẳng vào 2 bên cánh mũi 3-5 phát/lần sau đó nhổ ra.
  Ngửa cổ xịt vào cổ họng, khò khò mấy phát cho nước muối nó vào sâu bên trong cổ họng, rồi nhỏ ra, làm 3-5 phát/lần
  Ngày làm 2 lần vào sáng sớm sau khi đánh răng và tối trước khi đi ngủ.
  Em đã thử và thấy rất hiệu quả, hiện tại vẫn đang làm việc này thường xuyên, mục đích làm cho hốc mũi không bị khô và nếu có dịch thì nó sẽ rửa sạch sẽ hốc mũi.

 41. Thu Hà says: Trả lời

  cho e hỏi thuốc có khó uống k ạ. e là dân văn phòng k tiện mang thuốc đến công ty sắc thấy ở nhiều chỗ họ có dạng thuốc cao, kb trung tâm có loại đó k ạ

  1. Thái Lê says:

   B yên tâm nhé, nếu không có thời gian thì trung tâm sẽ hỗ trợ mẹ nó sắc thuốc nhé.Thuốc sắc xong được đóng thành cái gói nhỏ 200ml. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 gói. Thuốc đã sắc bảo quản trong tủ lạnh, khi uống thì làm ấm thuốc. Khi uống, b có thể ngâm vào nước nóng khi đạt được độ ấm rồi hãy uống nhé. Lưu ý đừng uống lạnh nhé. Mình bị xoang kiêng nhất là uống đồ lạnh

 42. Lê Thanh Hoài says: Trả lời

  Mình đang có ý định tới nhất nam y viện chữa viêm xoang vì thấy nhiều người khen tốt. Nhưng không biết chữa bằng đông y có lâu không mọi người.

  1. Thạch Thảo says:

   Cũng tùy người đó b. Mình đã từng chữa trị rồi mình biết, theo như bác sỹ khám và tư vần thì việc khỏi bệnh tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể, tình trạng hập thụ thuốc và tình trạng bênh. Một liệu trình điều trị từ 2- 3 tháng nhé. Như mình, tuy bị xoang nặng nhưng hập thụ thuốc tốt, sức đề kháng của cơ thể cao, mình điều trị khoảng hai tháng là khỏi bệnh. Bây giờ, việc của mình là luôn luôn phòng tránh các tác nhân gây bệnh trở lại.

 43. Dung Nguyễn says: Trả lời

  Ai đã từng khám ở Nhất nam y viện rồi cho em xin kinh nghiệm với ạ. e định tới đó khám viêm xoang

  1. Tuấn Nam says:

   B tham khảo nhé, mình cũng đang tìm hiểu thấy link này
   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-bao-lau-thi-khoi.html

 44. Hoàng Hiệp says: Trả lời

  Theo kinh nghiệm của mình, dùng thuốc thôi chưa đủ chữa bệnh đâu, để tăng sức đề kháng và phòng tránh và thuyên giảm bênh xoang, nên ăn uống đủ chất, cân bằng, nghỉ ngơi, tập luyện điều độ để cơ thể khảo mạnh và có một sức đề kháng tốt giúp cơ thể chống lại các viêm nhiễm và phục hồi nhanh chóng và uống nhiều nước nước lọc, nước ép trái cây, trà thảo dược có tác dụng tốt để rửa sạch các chất nhầy vì chúng chính là nguyên nhân khiến bạn khó thở, khó chịu và mệt mỏi.

 45. Xuân Trường says: Trả lời

  Nhiều người cứ bảo viêm mũi dị ứng với viêm xoang khó chữa khỏi được, nhưng mình và mẹ đã khỏi hẳn nhờ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang từ nhất nam y viện đấy. Mình bị viêm mũi dị ứng được 2 năm còn mẹ mình bị xoang mãn tính 6 năm rồi. Được người quen giới thiệu, cả hai mẹ con tới nhất nam y viện khám bệnh. Sau tháng đầu tiền, bệnh mình đã khỏi 80%, mẹ mình thì bệnh nặng hơn nên phải tới tháng thứ 2 -3 mới thấy hiệu quả. Nhưng tới giờ sau 4 tháng thì mẹ cũng khỏi hẳn rồi.
  nếu b nào còn chưa tin thì có thể tham khảo một số thông tin mình tìm được qua báo đài dưới đây nhé.
  https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html

 46. Nguyễn Tô Tâm An says: Trả lời

  Năm nay tôi 30 tuổi, là công nhân cầu đường, do công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, khi thấy có các dấu hiệu đau nhức vùng xương hàm, nghĩ do làm việc nặng kèm theo ô nhiễm môi trường đường sá nên mới bị như vậy, tôi ra quầy dược mua thuốc giảm đau về uống. Dùng thuốc gần hai tuần không tiến triển, đến giờ tôi bắt đầu cảm thấy đau đầu dữ dội, lại thường xuyên chảy nước mũi. Vậy tình trạng của tôi là viêm mũi dị ứng hay viêm xoang vậy.

 47. Thanh Trang Nguyễn says: Trả lời

  Cho e hỏi, cứ khi thời tiết thay đổi là e lại hắt hơi liên tục, ngứa mũi, chảy nước mũi, nước mắt, nghẹt mũi, khó thở… Thỉnh thoảng cũng đau đầu, chóng mặt. Như vậy thì e bị viêm mũi dị ứng hay viêm xoang ạ.

 48. Trịnh Thành Đạt says: Trả lời

  Cho b nào còn thắc mắc về tiêu xoang linh dược thang của trung tâm nhé. Bài thuốc dùng chữa cả viêm xoang lẫn viêm mũi dị ứng nhưng tùy từng trường hợp bệnh, bác sĩ lại gia giảm vị thuốc khác nhau. Nên chỉ cùng tên mà có thể k giống vị đâu.
  Các b tham khảo thêm ở link
  https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-36860.html

 49. An Nguyễn says: Trả lời

  Mình cũng bị viêm mũi dị ứng. Khổ không tả nổi, sáng dậy hắt xì muốn bể nhà, chảy nước mắt và ngứa mắt. Lúc nào cũng lờ đờ. Mình đi khám Tây y cho thuốc xịt mũi mà bị khô mũi, đau không chịu được, bệnh tình nặng thêm. Rồi lại uống Thông xoang tán thì phải, cũng đỡ nhưng khi bị lại thì nặng hơn, chảy mũi cả ngày. Mình lại làm cho siêu thị nữa nên khổ vô cùng khi tiếp khách. Vô tình một lần chị sếp giới thiệu Nhất Nam y viện. Sau khi khám và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, cái căn bệnh điên rồ tai ác này cuối cùng cũng được điều trị rồi. Mình uống 5 thang đầu của trung tâm thấy bệnh thuyên giam rõ rệt, dùng thêm 5 thang nữa là khỏi hẳn, mình ăn ngủ cũng tốt hơn trước rất nhiều.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *