CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Viêm màng não, áp xe não, mất thính lực và thị lực,… là những biến chứng có thể xảy ra khi người bệnh mắc viêm xoang sàng. Hãy cùng Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương tìm hiểu về những biến chứng nguy hiểm của viêm xoang sàng, cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả để ngăn ngừa các diễn tiến xấu.

Chủ quan điều trị viêm xoang sàng có thể gây MÙ LÒA VÀ TỬ VONG

Xoang sàng được cấu thành từ bốn hốc rỗng. Các hốc rỗng nằm ở gần đầu mắt được gọi là xoang sàng trước. Còn các hốc rỗng nằm ở phía sau, dưới nền sọ, gần với xoang bướm được gọi là xoang sàng sau. Khi lớp lót niêm mạc đường hô hấp được bao quanh bởi các hốc rỗng này bị viêm nhiễm thì bệnh viêm xoang sàng trước – sau hình thành. Nếu cả bốn hốc rỗng đều viêm thì là viêm xoang sàng hai bên.

Xoang sàng được cấu tạo từ 4 hốc rỗng trước và sau
Xoang sàng được cấu tạo từ các hốc rỗng trước và sau

Viêm xoang sàng là một trong những loại viêm xoang phổ biến, thường diễn tiến mãn tính hơn là cấp tính. Xoang sàng tiếp giáp với rất nhiều cơ quan nên khi bị viêm nhiễm, người bệnh có nguy cơ gặp biến chứng tương đối cao. Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, chuyên gia đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị viêm mũi, viêm xoang cho biết:

“Xoang sàng thuộc cả nhóm xoang trước lẫn xoang sau nên chúng dễ gây nhiễm trùng lan rộng sang các xoang khác, từ đó dẫn đến viêm đa xoang. Xoang sàng còn tiếp giáp với mắt, sọ, xoang tĩnh mạch hang, dịch viêm thường hay chảy xuống họng nên gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tại các cơ quan này”. 

>>> TÌM HIỂU NGAY: Bác sĩ Lê Phương và hơn 40 năm giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh viêm xoang

Biến chứng thường gặp ở người bị viêm xoang sàng
Biến chứng thường gặp ở người bị viêm xoang sàng

Đầu tiên, viêm xoang sàng trước có thể gây ứ đọng dịch ở mũi. Mũi lại nối thông với tai nên dịch mủ chảy vào tai sẽ gây viêm tai giữa cấp mủ, không điều trị kịp thời có thể gây thủng màng nhĩ, mất thính lực.

Người bị viêm xoang sàng sau hầu hết đều bị viêm họng mãn. Vì dịch viêm của xoang sàng sau không chảy về phía mũi mà nó đổ xuống họng. Dịch viêm lan rộng hơn nữa có thể bị viêm thanh khí phế quản, viêm phế quản mãn tính…

Mắt là cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bởi, xoang sàng trước nằm gần ngay hốc mắt và xoang sàng sau lại tiếp giáp với dây thần kinh thị giác. Trường hợp nhẹ, người bệnh bị viêm mí mắt, viêm túi lệ,… Trường hợp nặng, người bệnh bị áp xe mắt, viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu gây suy giảm thị lực, mù lòa.

Với áp xe mắt, nếu không được xử lý kịp thời, người bệnh còn bị nhiễm khuẩn huyết dẫn đến tử vong. Còn viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu rất khó phát hiện, diễn tiến từ từ và thường gây mất thị giác không thể hồi phục.

Tỷ lệ gặp biến chứng mắt ở giai đoạn cấp có thể lên đến 85% nên người bệnh tuyệt đối không được chủ quan. Tại Việt Nam, rất nhiều trường hợp đã từng bị biến chứng mắt, thậm chí hỏng mắt hoàn toàn.

Những người bệnh viêm xoang bị biến chứng
Những người bệnh viêm xoang bị biến chứng

Theo bác sĩ Phương: “Biến chứng nguy hiểm nhất ở viêm xoang là áp xe não, viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch xoang hang. Viêm tắc tĩnh mạch xoang hang với sự hình thành huyết khối xoang hang có thể gây tử vong. Tỷ lệ tử vong chiếm 30-50% số ca mắc bệnh. Viêm màng não và áp xe não cũng dẫn đến tử vong. Thậm chí, nếu người bệnh được cứu chữa kịp thời thì vẫn phải chịu những di chứng vĩnh viễn”. 

Bác sĩ Phương cũng chỉ rõ những dấu hiệu cảnh báo biến chứng viêm xoang sàng mà người bệnh tuyệt đối không được chủ quan: “Rất nhiều người bệnh nghĩ biến chứng viêm xoang ít xảy ra mà chủ quan trong điều trị. Người bệnh không biết rằng các triệu chứng của viêm xoang sàng đôi khi đã cảnh báo biến chứng đang diễn tiến thầm lặng.

Các triệu chứng thường gặp ở viêm xoang sàng trước, sau
Các triệu chứng thường gặp ở viêm xoang sàng trước, sau

Chẳng hạn, người bệnh nhận biết viêm xoang sàng trước qua các biểu hiện đau nhức đầu, hốc mắt, mũi chảy dịch mủ xanh hoặc vàng, tắc ngạt, khó thở,… Còn các triệu chứng viêm xoang sàng sau lại biểu hiện nhiều ở phía sau đầu như đau đầu lan rộng đến cổ vai gáy, đau sau gáy (ót), dịch không chảy ra phía mũi mà chảy xuống phía họng gây ho, buồn và ngứa họng, đau mắt, thị lực giảm dần…

Tuy nhiên, chính những triệu chứng tại mắt, họng, đầu như ho dai dẳng, đau đầu, mắt mờ,… cũng đang cảnh báo biến chứng tại các cơ quan này. Nói chung, khi có các dấu hiệu cảnh báo viêm xoang thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và tiếp nhận điều trị sớm”.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHUYÊN GIA KHI CÓ CÁC DẤU HIỆU VIÊM XOANG SÀNG

Nếu người bệnh chủ động điều trị viêm xoang từ sớm, tỷ lệ gặp biến chứng của viêm xoang là vô cùng thấp. Tuy nhiên, chính sự chủ quan trong điều trị ở giai đoạn cấp và lạm dụng thuốc bừa bãi đã dẫn đến tình trạng viêm mãn tính và tăng nguy cơ gặp biến chứng đáng tiếc.

Bác sĩ Lê Phương cũng chỉ rõ:

“Người bệnh thường ưu tiên sử dụng kháng sinh, thuốc xịt corticoid vì chúng làm giảm triệu chứng bệnh nhanh. Tuy nhiên, kháng sinh sẽ chỉ có tác dụng trong trường hợp viêm xoang do vi khuẩn, nấm. Trong khi đó có rất nhiều trường hợp là viêm xoang do virus, đặc biệt là viêm xoang ở người lớn. 

Người bệnh thường bị kháng thuốc, nhờn thuốc do dùng kháng sinh không đủ liều. Thuốc co mạch, thuốc xịt corticoid thì chỉ có tác dụng triệu chứng phù nề niêm mạc, làm mũi khô thoáng và không được dùng dài ngày. Cũng có rất nhiều trường hợp viêm xoang mãn là do dùng thuốc xịt corticoid sai cách. Người bệnh dùng quá nhiều hoặc hàm lượng cao sẽ gây ra tổn thương ở niêm mạc khiến mũi khô, chảy máu mũi,… và dẫn đến nhiễm trùng tái phát dai dẳng.

Cả thuốc kháng sinh và thuốc xịt đều có tác dụng phụ. Những đối tượng như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người có bệnh nền,… cần đặc biệt cẩn trọng khi dùng. Còn việc dùng hoa ngũ sắc, lá lốt, cây giao,…chữa viêm xoang không cho hiệu quả cao vì dược lực của chúng rất yếu, không thể tiêu diệt tác nhân gây bệnh”. 

>>> NÊN ĐỌC: Chuyên gia CẢNH BÁO những sai lầm trong điều trị viêm xoang AI CŨNG MẮC

Không sử dụng thuốc xịt mũi xoang trong thời gian dài
Không sử dụng thuốc xịt mũi xoang trong thời gian dài

Để điều trị viêm xoang hiệu quả và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh, ngoài kiểm soát các triệu chứng thì người bệnh cần loại bỏ tác nhân gây bệnh và cải thiện hệ miễn dịch. Trong đó, bác sĩ Lê Phương khuyến cáo phải chú trọng nâng cao thể trạng và hệ miễn dịch bởi:

“Viêm xoang có thể do các tác nhân vi sinh (virus, vi khuẩn, nấm) hoặc dị ứng. Đôi khi có sự đan xen chồng chéo giữa các tác nhân trên. Thực tế cho thấy phần nhiều các trường hợp bị viêm xoang là do virus, nhất là các chủng như rhinovirus, virus cúm và virus á cúm. Người mắc bệnh chủ yếu có cơ địa dị ứng và hệ miễn dịch yếu.

Nếu hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh, cơ thể sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn, nấm, ức chế virus một cách tự nhiên, chống dị ứng rất hiệu quả. Đó cũng là cách cơ thể tự bảo vệ mình khỏi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại và ngăn ngừa bệnh tái phát về sau, cho hiệu quả điều trị bền vững nhất”.

Người bệnh muốn điều trị viêm xoang sàng toàn diện có thể tham khảo liệu trình TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG đa tác động của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 đáp ứng giải quyết mọi vấn đề ở người bệnh một cách khoa học, đã được hàng nghìn người kiểm chứng, chuyên gia đánh giá cao, các đơn vị báo chí uy tín và VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin.

>>> Xem ngay phóng sự VTVvề giải pháp ĐÁNH BẠI viêm xoang bằng Đông y có biện chứng

“ĐOẠN TUYỆT” viêm xoang sàng, ngừa biến chứng hiệu quả chỉ sau một liệu trình TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Viêm xoang sàng thường diễn tiến mãn tính, tuy khó điều trị nhưng người bệnh vẫn có thể “xóa sổ” hoàn toàn với bài thuốc nam Tiêu xoang linh dược thang. Cơ chế điều trị và thành phần bài thuốc có nhiều điểm ưu việt, giúp loại bỏ bệnh bền vững và khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của các bài thuốc khác.

Kết hợp YHCT và YHHĐ trong khám chữa bệnh mang đến giải pháp toàn diện

Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là địa chỉ khám chữa viêm xoang bằng YHCT uy tín hàng đầu hiện nay. Với những cải tiến trong khám chữa và điều trị theo hướng hiện đại hóa, bệnh viện hiện đang ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong khám chữa viêm xoang.

Hiểu một cách đơn giản, Đông y có biện chứng là phương pháp khám chữa bệnh YHCT có cơ sở khoa học, các lý luận điều trị và hiệu quả thực tiễn đã được chứng minh rõ ràng. Về thực tế triển khai, phương pháp Đông y có biện chứng của bệnh viện kết hợp thế mạnh điều trị của YHCT và thế mạnh chẩn đoán khách quan của YHHĐ.

Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 kết hợp thế mạnh 2 nền y học Đông - Tây
Giải pháp chữa viêm xoang Quân dân 102 kết hợp thế mạnh 2 nền y học Đông – Tây

Quy trình khám bệnh kết hợp Đông – Tây y với các khâu nội soi, xét nghiệm,… đến khám tứ chẩn, bát cương. Nhờ đó, bác sĩ có thể chẩn đoán chi tiết mức độ tổn thương của hệ thống xoang và đánh giá tổng quát sức khỏe của người bệnh (cơ địa hấp thụ, bệnh nền,…). Nguyên nhân gây bệnh bao gồm ngoại nhân (các tác nhân bên ngoài như virus, vi khuẩn, nấm, dị nguyên) và nội nhân (sự hư tổn của cơ quan chức năng hay còn gọi là tạng phủ, mức độ độc tố,…) cũng được xác định một cách rõ ràng.

Sức khỏe của người bệnh được đánh giá toàn diện về mọi mặt nên bác sĩ có thể xây dựng phác đồ cá nhân hiệu quả nhất. Bài thuốc được kê cắt phù hợp với cơ địa giúp tối ưu khả năng hấp thụ, thúc đẩy quá trình hồi phục của cơ thể tốt và đảm bảo không gây tác dụng phụ.

Về liệu trình điều trị, người bệnh sử dụng duy nhất bài thuốc nam chữa viêm xoang có tác động toàn diện – Tiêu xoang linh dược thang. Đây là bài thuốc đã được nghiên cứu khoa học bài bản, kiểm nghiệm kỹ lưỡng từ cơ chế điều trị, thành phần thảo dược và trải qua đánh giá lâm sàng trước khi đưa vào ứng dụng.

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định khoa học
Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định khoa học

Tiêu xoang linh dược thang sở hữu thành phần thảo dược phong phú, có cơ chế thúc đẩy quá trình chữa bệnh và dự phòng bệnh tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, viêm xoang sàng được loại bỏ viêm xoang một cách bền vững, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Người bệnh không lo bị phụ thuộc vào thuốc sau điều trị khi tuân thủ tốt hướng dẫn của bác sĩ.

THOÁT HẲN viêm xoang hoàn toàn nhờ “kích hoạt” cơ chế chữa lành và dự phòng bệnh tự nhiên

Trên thực tế, Tiêu xoang linh dược thang là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu bài thuốc YHCT điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng” được đội ngũ chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thực hiện trong suốt 3 năm. Mục tiêu nghiên cứu của bài thuốc là giúp người bệnh điều trị viêm xoang bền vững thông qua nâng cao cơ chế tự chữa lành và dự phòng bệnh vốn có của cơ thể.

Theo bác sĩ Lê Phương – người đứng đầu công trình nghiên cứu: “Cơ thể luôn có một vị “bác sĩ” tự chữa lành và bảo vệ từ bên trong, đó chính là cơ chế miễn dịch tự nhiên. Khả năng tiêu diệt virus, nấm, vi khuẩn của hệ miễn dịch không chỉ loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây viêm xoang mà còn phòng ngừa sự xâm nhập của chúng về sau.

Thuốc kháng sinh chỉ dừng lại ở việc kháng khuẩn, kháng nấm. Còn hệ miễn dịch có thể ức chế toàn diện các vi sinh gây hại, gồm cả virus. Đó cũng là lý do tại sao vấn đề nâng cao hệ miễn dịch trong điều trị viêm xoang rất quan trọng, là cách tốt nhất để điều trị viêm xoang bền vững”.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cách chữa viêm xoang đúng đắn
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cách chữa viêm xoang đúng đắn

Bác sĩ Lê Phương cũng cho hay: “Viêm xoang xuất hiện còn do sự suy yếu ở bên trong có thể, các tạng phủ như Phế, Thận, Tỳ kém điều hòa. Đây là những tạng phủ chủ về hô hấp, điều hòa khí huyết và vận hóa chất dịch trong cơ thể.

Sự suy yếu của chúng có thể tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại hoành hành, cơ thể tích tụ độc tố và xuất hiện các triệu chứng như ứ đọng dịch viêm, sưng nề niêm mạc, tắc ngạt, khó thở, giảm ngửi, điếc mũi,…

Nếu các cơ quan chức năng này được phục hồi thì các phản ứng sinh lý trở lại bình thường, tự khắc các triệu chứng viêm xoang cũng không còn. Cho nên, Tiêu xoang linh dược thang cũng chú trọng phục hồi công năng của các tạng Phế, Thận, Tỳ để loại bỏ tác nhân gây viêm xoang từ trong”.

Tựu chung, Tiêu xoang linh dược thang có thể giải quyết viêm xoang về mọi mặt: xử lý các triệu chứng, loại bỏ tác nhân gây bệnh từ bên trong và bên ngoài, dự phòng viêm xoang sau điều trị. Bài thuốc cho công dụng cụ thể như sau:

>>> ĐỌC NGAY: Tiêu xoang linh dược thang LOẠI BỎ viêm xoang và nâng cao sức đề kháng như thế nào?

Công dụng bài thuốc nam chữa viêm Tiêu xoang linh dược thang
Công dụng bài thuốc nam chữa viêm Tiêu xoang linh dược thang

KHÔNG ĐIỀU TRỊ DAI DẲNG với phác đồ 3 giai đoạn “vàng” và liệu trình điều trị đa tác động

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, căn cứ vào nguyên lý của bài thuốc, phác đồ điều trị viêm xoang từ Tiêu xoang linh dược thang cũng được triển khai theo 3 mục tiêu điều trị, tương ứng với đó là 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Giảm sung huyết, phù nề mũi, đào thải dịch mủ viêm giúp mũi thông thoáng, giảm các triệu chứng toàn thân như điều trị chóng mặt, đau đầu, đau mắt, đau mặt,…
 • Điều trị căn nguyên: Phục hồi chức năng gan, thận, phổi giúp tăng cường chức năng hệ hô hấp và khả năng đào thải độc tố của cơ thể, tăng cường tái tạo niêm mạc mũi xoang
 • Điều trị dự phòng: Bổ khí huyết, nâng cao hệ hô hấp và hệ miễn dịch giúp cơ thể phòng ngừa tốt các tác nhân gây hại

Thành phần của Tiêu xoang linh dược thang kết hợp đến 43 vị nam dược quý. Chúng sẽ được phân chia và kết hợp theo mục tiêu và phép trị của từng giai đoạn. Mỗi giai đoạn, người bệnh chỉ cần hấp thụ một lượng thảo dược vừa đủ để loại bỏ bệnh. Cơ địa người bệnh tương tác thuốc dễ dàng, tiến tới phục hồi nhanh chóng hơn.

Phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 loại bỏ bệnh toàn diện
Phác đồ chữa viêm xoang Quân dân 102 loại bỏ bệnh toàn diện

Đặc biệt, ngoài phác đồ 3 giai đoạn “vàng”, sự kết hợp đa dạng các chế phẩm điều trị cũng là yếu tố giúp Tiêu xoang linh dược thang kiểm soát viêm xoang sàng nhanh. Liệu trình điều trị sẽ bao gồm thuốc uống với một số các sản phẩm hỗ trợ như cao giải độc chống viêm, thuốc xịt thảo dược, viên đặc trị xoang. Trong đó:

 • Cao giải độc chống viêm sẽ giúp người bệnh tăng cường chức năng gan và thận để đào thải độc tố và tiêu trừ viêm nhiễm tốt hơn. Sản phẩm này đặc biệt phù hợp với người mắc bệnh lâu năm, thể trạng suy nhược do cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố.
 • Viên đặc trị xoang có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ thông mũi xoang và giảm các triệu chứng toàn thân như đau mặt, đau đầu, cổ vai gáy, chóng mặt,…
 • Thuốc xịt thảo dược giúp giảm sưng nề để lỗ thông xoang dẫn lưu dịch tốt, giảm tắc nghẽn mũi, tái tạo và bảo vệ niêm mạc mũi xoang.

Với những dạng viêm xoang khó điều trị như viêm xoang sàng, liệu trình “bồi bổ từ trong” và “tấn công tại chỗ” tác động đa chiều sẽ giúp người bệnh kiểm soát các triệu chứng khó chịu nhanh chóng mà vẫn giải quyết được căn nguyên của bệnh. Bài thuốc vừa phát huy được thế mạnh điều trị từ gốc của YHCT vừa khắc phục hạn chế điều trị triệu chứng chậm thường thấy ở các bài thảo dược khác.

Sử dụng Tiêu xoang linh dược thang điều trị viêm xoang sàng, người bệnh không lo phải dùng thuốc dai dẳng. Thời gian và chi phí điều trị cũng được tiết kiệm tối đa.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 200 bệnh nhân, hầu hết người bệnh đều kiểm soát viêm xoang hoàn toàn chỉ sau 1-3 tháng, trong đó chủ yếu là người bệnh viêm mãn tính.

>>> KIỂM CHỨNG NGAY: Chữa viêm xoang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 CÓ TỐT KHÔNG? Người bệnh nói gì?

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng của bài thuốc

Phác đồ được “cá nhân hóa” KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ, phù hợp với người có thể trạng yếu kém

Tính an toàn trong điều trị là vấn đề được chú trọng hàng đầu tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Mỗi người bệnh luôn được bác sĩ xây dựng phác đồ riêng, đảm bảo phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe. Phác đồ cá nhân được điều chỉnh dựa trên phác đồ 3 giai đoạn chung. Thành phần thảo dược cũng được gia giảm cho phù hợp với cơ địa người bệnh.

Theo bác sĩ Lê Phương, tính linh hoạt là ưu điểm vượt trội của Tiêu xoang linh dược thang. Vì nó vừa đảm bảo bài thuốc không gây tác dụng phụ vừa hỗ trợ điều trị một số vấn đề sức khỏe khác bên cạnh viêm xoang. Bác sĩ phương cho biết:

“Ở những người có cơ địa yếu kém, chúng tôi sẽ gia thêm nhiều vị thuốc bổ, giảm bớt thảo dược có tính “tấn công” quá mạnh. Với phụ nữ có thai, bài thuốc sẽ có thêm những vị an thai, hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh. Trong bài thuốc của mẹ sau sinh có thêm thảo dược lợi sữa, điều hòa nội tiết,…

Với người mắc biến chứng lân cận của viêm xoang sàng như viêm họng, viêm amidan,… thì bài thuốc sẽ tăng cường các thảo dược bổ phế để giải quyết bệnh cùng lúc. Còn với người có vấn đề về tiêu hóa, thành phần bài thuốc sẽ có thêm vị thuốc ôn bổ tỳ,…

Ngoài ra, thành phần có trong Tiêu xoang linh dược thang hầu hết là nam dược. Nam dược vốn là thảo dược tương tác tốt nhất với cơ địa người Việt. Chúng tôi cũng sử dụng cây thuốc được trồng theo công nghệ sinh học, sơ chế và bảo quản kỹ càng theo quy chuẩn của Bộ y tế”.

100% thành phần Tiêu xoang linh dược thang là thảo dược đạt chuẩn GACP-WHO được cung ứng từ vườn thuốc do Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 phát triển. Bệnh viện còn đầu tư các thiết bị, máy móc hiện đại để sơ chế và bảo quản thuốc. Do đó, thành phần thuốc không lẫn các tạp chất, độc tính gây hại, đã được kiểm chứng qua thử nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn của Học viện Quân y.

>>> XEM NGAY: Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 TIÊN PHONG phát triển vườn dược liệu sinh học

Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện
Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện

Phản hồi chân thực của người bệnh chữa viêm xoang sàng bằng Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang đã có hơn 10 năm ứng dụng và được khoảng 71.000 người bệnh tin dùng. Vì vậy, không khó để tìm kiếm những đánh giá thực tế về hiệu quả của thuốc.

Trên các hội nhóm chia sẻ bí quyết chữa viêm xoang ở Facebook, Webtretho,… nhiều người bệnh từng điều trị viêm xoang sàng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cho hay:

Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang
Đánh giá về hiệu quả chữa Tiêu xoang linh dược thang trên webtretho
Đánh giá về hiệu quả chữa Tiêu xoang linh dược thang trên webtretho

Bản thân Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 cũng nhận được rất nhiều chia sẻ của người bệnh dùng Tiêu xoang linh dược thang:

Người bệnh phản hồi về Tiêu xoang linh dược thang
Người bệnh phản hồi về Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang còn là bài thuốc giúp nghệ sĩ Kim Xuyến “đánh bại” viêm xoang mãn đeo bám dai dẳng suốt 10 năm. Không chỉ vậy, bài thuốc còn giúp nghệ sĩ Kim Xuyến loại bỏ chứng viêm họng mãn, mất ngủ lâu năm do viêm xoang sàng gây ra. Trong một cuộc phỏng vấn, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết:

>>> TIN BÁO CHÍ: Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ bí quyết sống khỏe tuổi 75 sau 10 năm “sống chung” với viêm xoang

Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang
Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang

Đừng chủ quan trong điều trị viêm xoang sàng vì bệnh có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường. Người bệnh có thể “xóa sổ” viêm xoang sàng trước, sau bền vững, không lo tái phát chỉ sau một liệu trình nam dược Tiêu xoang linh dược thang. Hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được tư vấn miễn phí về phác đồ điều trị:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102 

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Ngày đăng: 05/01/2021 - Cập nhật lúc: 10:27 PM , 05/07/2021

Ẩn

Bình luận (30)

CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Bình luận (30)

 1. Ly Lavender says: Trả lời

  Em đang bị ngạt mũi mấy tháng nay ấy, lắm dịch chảy lắm, toàn màu vàng khó chịu lắm mà còn hôi nữa, có đau đầu chóng mặt, với nhức mắt luôn. Không biết là có phải bị xoang sàng ko nữa, lên mạng search thấy giống lắm

  1. Ỉn Con says:

   Trước e cũng đau nhức hốc mắt, dịch mũi màu vàng có mùi hôi đi khám với soi xét nghiệm thì ra viêm xoang sàng đấy, chị cũng nen đi khám đi còn uống thuốc kịp thời, e đang uống gần tháng thuốc kháng sinh với chống viêm của bác sĩ rồi đây, cũng sắp hết rồi, chuẩn bị đi khám lại xem sao, mà chẳng thấy đỡ là bao, người uống nhiều thuốc thì mệt

  2. Đức Long says:

   Như bạn thì cần nhất là phải đi khám trươc để xem là bệnh gì, xong có cần dùng thuốc không. Còn chỗ đi khám thì có thể cân nhắc 1 là ra viện tai mũi họng trung ương, hoặc đông y thì qua bên quân dân 102. Như mình trước may sao có người chỉ cho đi khám ở bệnh viện quân dân chứ không biết bào giờ mới khỏi được cái viêm xoang này nữa. Ban đầu đi khám ở bệnh tây y uống thuốc tây hơn 2 tháng trời mà cứ tái lại rồi lại. sợ thuốc tây thực sự ấy, uống cái này vào công nhận êm, mà ko có tác dụng phụ gì cả. càng uống mà đỡ luôn, 10 ngày đã thấy dich mũi khô hơn rồi mà cũng đỡ về khoản nhức mắt nhức mũi ấy, Trộm vía thật

  3. Hoàng Phạm says:

   Bên quân dân 102 này chữa viêm xoang có tiếng đấy bạn, bạn mà đang cân nhắc chỗ đi khám thì có thể xem xét xem, còn phương pháp điều trị viêm xoang của bên này thì có thể ngâm cứu chỗ bài này nè, có đầy đủ thông tin luôn https://benhvientaimuihong102.org/phac-do-dieu-tri-viem-xoang-quan-dan-102-2102.html

 2. Xuân Quý says: Trả lời

  Đọc mà thấy hãi nhỉ, cứ tưởng xoang là bệnh nhẹ chỉ khó chịu chút thôi, ai ngờ biến chứng ghê vậy. Tôi cũng đang bị xoang đang xịt tạm cái xịt của thái dương, mà đúng là xịt thì dễ chịu hơn nhưng xog lại như cũ, đang tính đổi loại khác mà đọc cái này chắc mai đi khám quá . Lựa bên bệnh viện 102 này khám xoang không biết ok ko

  1. Nguyễn Quế says:

   Ờ đúng vậy, đọc xong mà hãi quá, ai dè lại nguy hiểm vậy đâu. Tôi cũng đang gặp triệu chứng y hệt luôn, chưa dùng cái gì cả, kháng sinh các thứ cũng chưa động, tình hình dịch căng như dây đàn thế này cũng ngại đi khám quá, còn định đợi dịch ổn ổn mới đi cho yên tâm

  2. Phạm Lan says:

   Bệnh viện quân dân 102 chưa viêm xoang quá đc luôn ấy sao nhiều người không biết nhỉ, trước tôi có thấy chiếu ở trên vtv1 suốt mà mọi người không xem được nhỉ, Chớm bị xoang cái là tôi đã đi khám với uống thuốc bên này rồi. Uống có 2 tháng đã ngon ơ rồi, mũi cũng khô, dịch ko chảy, giảm đầu nhức mắt. Đến mà khám đi không có biến chứng thì lúc đấy lại hối hận

  3. Phạm VA says:

   Ui thế bệnh viện 102 này cách này tôi có tý, vừa tra bản đồ xong, vậy mà hôm trước còn đi mãi đâu để khám mới khổ chứ, mà còn chẳng ăn thua gì, bệnh hoàn bệnh. Chắc mai ngày kia đi xem thế này, chứ cũng tunhs dừng kháng sinh lâu rồi ,

 3. Thúy Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh viện 102 này nổi tiếng mà mọi người, có đông tây y kết hợp luôn. Xét nghiệm, soi xét bằng kĩ thuật của tây y, bài thuốc thì là đông y, trước cho mẹ đi khám xoang sàng ở đây, mà ưng thực sự luôn. Dịch vụ quá tốt, cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ thì chuyên môn cao, Mẹ trước bị xoang lâu lắm rồi á, uống kháng sinh rồi chống viên suốt thành nhờn thuốc luôn, sau uống không đỡ luôn, xịt cũng vậy. Sau khi uống được cái tiêu xoang linh dược thang mà cũng tầm 1 tháng mới thấy có hiệu quả đấy, chắc là bị lâu rồi thêm khoản uống thuốc tây nhiều nữa nên lâu cũng đúng, may còn kiên trì đấy, không thì có mà như người khác là vứt thuốc đi. Giờ đang uống sáng tháng thứ 3 rồi, trộm vía là đỡ nhiều lắm đấy đỡ đau đâu nhức mắt, mà người cũng ko mệt mỏi như uống thuốc tây đâu nhé.

  1. Thảo Nguyễn says:

   Trước cũng có nghe qua 102 rồi, mà còn chưa có thời gian mà đi khám nữa, mà đọc thấy sợ thế nhỉ, nguy cơ biến chứng lên đến 30-50%, căng nhỉ , E bị xoang sàng mấy tháng nay rồi, cũng chỉ đang uống thuốc kháng sinh với xịt thôi cũng chưa dùng cái gì cả

 4. Văn Thành says: Trả lời

  Dùng lá gì để chữa trị viêm xoang đc nhỉ mọi người, e mới thấy mũi cay cay khó chịu, với đờm nhiều hơn, chưa tính uống thuốc để chữa tại nhà bằng bài thuốc dân gian xem sao mà cũng chưa có kinh nghiệm lắm nên chưa có biết gì cả, mọi người biết có cách gì hay hay ko, chỉ em với ạ

  1. Phương Bùi says:

   Cũng nhiều đấy anh, trước em bị cũng có áp dụng mấy phương pháp này, thấy cũng đỡ nhiều đấy, anh có thể tham khảo,e dùng chủ yếu lá lốt là nhiều
   – Nhỏ mũi bằng nước cốt lá lốt: Đem lá lốt ngâm vào chậu nước muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút. Vớt lá lốt ra cho ráo nước rồi giã lấy nước cốt. Dùng bông thấm nước cốt chấm vào lỗ mũi. Thực hiện cách này 2 – 3 lần mỗi ngày.
   – Nhét lá lốt vào mũi: Dùng lá lốt đã rửa sạch vò nát rồi nhét vào lỗ mũi. Thực hiện cách chữa viêm xoang tại nhà này từ 1- 2 lần mỗi ngày.

  2. Minh Phưn says:

   Riêng e em thử nhiều cách rồi mà thấy mỗi toi có vẻ chống viêm, kháng sinh hiệu quả nhất ấy, anh dùng 1 củ tỏi tươi đã bóc vỏ, đập dập, cho vào nước sôi nóng. Dùng nước này để xông hơi, nên áp dụng vào buổi tối đi ngủ để giảm tắc mũi hiệu quả hoặc cách em hay làm cho chồng em uống là bóc sạch vỏ tỏi rồi thái thành lát mỏng. Cho tỏi vào bình, đổ rượu vào ngâm khoảng 10 – 15 ngày. Khi rượu tỏi chuyển sang màu vàng nghệ, người bệnh dùng 20ml rượu tỏi uống mỗi ngày, trước khi ăn 20 phút. Bên cạnh đó, dùng rượu này thoa vào hốc mũi 1 – 2 lần mỗi ngày, rất ok đấy anh ạ, chồng e đỡ bao nhiêu đấy.

 5. Định Ước says: Trả lời

  Bênh bệnh viện có nhận đặt lịch vào cuối tuần không thế, sắp xếp mới được chứ không thì không đi khám đc đâu, đi làm suốt tuần nghỉ mỗi chủ nhật.

  1. Ngọc Mai says:

   Em Cũng đang định đi vào chủ nhật tuần này đây, sắp xếp mãi mới được ngày rảnh, mà chủ nhật thường thì người ta nghỉ, không biết bên này thế nào

  2. Thanh Lê Thanh says:

   Cứ gọi vào số tống đài là đc mà các bác ơi, gần đâu đi đó thôi, bệnh viện là cả tuần luôn nên không phải lo, chỉ có điều đi cuối tuần hơi đông đấy nên là gọi trước mà đặt lịch, khong đến xếp hàng chờ cũng lâu đấy. Trước may e đi giữa tuần nên là cũng đỡ người.

 6. Lê Tuyết says: Trả lời

  Dịch dã thế này đến chỗ bệnh viện, chỗ đông người kể ra cũng khiếp nhỉ, đang bị xoang thế này mà không đi cũng không được, khổ vậy, ra hiệu thuốc mua vài liều kháng sinh uống khéo còn hơn, hic

  1. Tuấn Anh says:

   Giờ đi đến đâu cũng phải test nhanh co vít với cả bệnh viện người ta phải khử khuẩn nghiêm ngặt chứ, trước em cũng đến mà bệnh viện sạch sẽ khang trang lắm. Đến xát khuẩn, đo nhiệt độ, kiểm tran nhanh co vít mới được vào ấy chứ có phải đùa đâu.

  2. Simba Hạnh says:

   Uống thuốc tây thì khỏi nhanh nhưng cũng mau bị lại lắm, trước e cũng vậy mà, khỏi rất nhanh nhưng mà cứ ngưng thuốc lại tái lại luôn, mà uống nhiều thì hại đủ thứ luôn, bị cả dạ dày mà anh, thận cũng ảnh hưởng nữa. Giờ cũng chỉ đang uống vài cái thuốc đông y thôi nên cũng chưa có đỡ, nhưng khuyên thật anh đừng uống thuốc tây không có hỏng cả người

 7. Xuân Thủy says: Trả lời

  Bệnh viện gửi tôi 1 liệu trình tháng thứ 2 với, dùng tháng đầu cũng có vẻ hiệu quả đấy, đỡ nhức mắt nhức óc hẳn , dùng ok đấy, cho thêm 1 liệu trình nữa về địa chỉ cũ ở Nam Định nhé, sđt 0914115***

  1. Phạm Thị Mừng says:

   Ủa, bệnh viên có cả dịch vụ gửi thuốc về tận nhà à, xịn sò con bò vậy

  2. Yamu Yamin says:

   Có chứ bạn, ví dụ như ở tỉnh thành xa như tôi ở Đà Nẵng mà muốn uống thuốc bên bệnh viện 102 mà ko có thời gian điều kiện đi thì phải ship thuốc đến tận nhà ấy chứ, Tiện mà, cứ nhấc máy alo cho bác si, nhờ họ tham khám qua cho, nếu mà nặng thì phải đến trực tiếp, nhẹ ở nhà uống thuốc là được rồi, nói chung là cũng tùy bệnh tình nữa ấy.

  3. Quang Dũng says:

   Ơ, thé thuốc này ko được bán rộng rãi à, chỉ mỗi bên 102 có à các bác @@

  4. Phượng Trần says:

   Đúng rồi, người ta tự nghiên cứu sẩn xuất thì phải bảo vệ thương hiệu bản quyền chứ, hơn nữa bây giờ nhiều hàng giả hàng nhái trà trộn vào nên là họ phân phối độc quyền tại bệnh viện thôi.

 8. Phạm Thị Ngát says: Trả lời

  Tôi đang chăm con sau sinh thì có uống được không bác sĩ, chứ dạo này người mệt quá, sút mấy cân, mà đau đầu, nhức mắt suốt ngày, nước mũi chảy nhiều hơn cả con, miệng thì đắng ngắt luôn, toàn đờm. xong rồi cảm giác buồn nôn như nghén ấy. Khổ lắm ấy, hic

  1. Đõ Thúy says:

   Mệt nhỉ,đã chăm con rôi giờ thêm cả bệnh nữa, mà xoang thì khó chữa khỏi lắm, còn khó chịu nữa chứ, e thì e chưa bị nhưng mà chị gái e bị rồi, nhìn vừa thương vừa tôi, con khóc nước mũi còn không bằng mẹ ngồi thở. Mà hôm nào nắng to hay gió lạnh trở trời còn ko thở nổi ấy, cay sống mũi, đến khổ, mà cứ để vậy, tại cũng đang nuôi con nên cũng chưa có dám uống gì

  2. Hồng Ngân says:

   Hình như thuốc này uống được cho bà mẹ cho con bú đấy, tôi vừa đọc qua bài này này , mọi người có thể tham khảo thêm nhé, chữa cho cho hết bệnh đi chứ không bị nặng biến chứng thì có mà khổ người https://drbacsi.com/nhung-ai-nen-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang/

 9. Phương Dung says: Trả lời

  Ai đã đi khám ở đây rồi thì cho xin giá với nhé, thanks nhiều nhiều

  1. Kim Xuyến says:

   Thấy bảo mấy loại thuốc nam này đắt phết đấy, mà thôi đắt mà khỏi bệnh thì cũng phải uống, suy cho cùng tiền cũng để phục vụ sức khỏe cho mình thôi

  2. Nguyễn Hằng says:

   Tôi tháng trước mới đi khám với lấy thuốc đây, thây nhiều người bảo đắt nên cũng hơi rén, nhưng mà sau thấy tất tần tật cũng hơn có 2 củ, đấy là cả khám với thuốc đấy nhé. Tôi mới sang liệu trình 2 rồi, tháng đầu dùng cũng ok đấy nhưng mà bs kê đơn 2-3 tháng cơ nên cũng thong thả uống thôi, có cải thiện là tốt rồi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc trị viêm xoang tốt nhất: Lựa chọn thuốc kháng sinh, viên sủi hay thuốc đông y?

Các Loại Viêm Xoang Và Cách ĐẨY LÙI Bệnh Hiệu Quả Theo Chuyên Gia

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của nữ bệnh nhân 38 tuổi Bắc Ninh

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Hiệu quả thực sự đằng sau các giải pháp chữa viêm xoang tại nhà nhiều người vẫn cho là an toàn

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Tiêu Xoang Linh Dược Thang Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Cho Trẻ Được Không?

Ẩn