Viêm Xoang Có Nguy Hiểm Không? Những Biến Chứng Thường Gặp

Bệnh viêm xoang không hiếm gặp trong cuộc sống khi mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ngày càng cao. Bên cạnh những triệu chứng gây khó chịu, viêm xoang còn có thể dẫn đến các biến chứng tại mắt, hô hấp, tiêu hóa, thậm chí là biến chứng tại não đe dọa sức khỏe bệnh nhân.  

Cẩn trọng với các biến chứng viêm xoang

Với hơn 40 năm kinh nghiệm chữa cho hàng nghìn bệnh nhân viêm xoang, Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương (Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện) cho biết bệnh viêm xoang có khả năng gây biến chứng cao đến vùng họng, mũi, mắt, tiêu hóa. Biến chứng ở não tuy ít gặp hơn nhưng không phải là không có. Vì vậy bệnh nhân không nên chủ quan trong xử lý bệnh viêm xoang, để bỏ lỡ thời điểm vàng khiến bệnh ngày càng nặng.

Thầy thuốc Ưu Tú Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm trị bệnh viêm xoang
Thầy thuốc Ưu Tú Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh viêm xoang

Chia sẻ chi tiết về biến chứng của bệnh viêm xoang, bác sĩ Phương cho biết: tùy theo độ tuổi, cơ địa bệnh nhân, vị trí xoang bị viêm nhiễm, thời gian phát triển bệnh viêm xoang mà các biến chứng có thể diễn tiến khác nhau. Đáng chú ý nhất là một số biến chứng như:

1. Biến chứng vùng họng

Biến chứng vùng họng thường gặp nhất là đau họng, viêm họng mãn tính. Tình trạng này thường do dòng mủ liên tục chảy từ xoang mũi xuống cổ họng, gây khó nuốt, nuốt vướng. Ngoài ra, người gặp các biến chứng vùng họng có thể bị ợ hơi, nghẹt thở, đánh trống ngực, đầu bụng,… Một số trường hợp dịch từ xoang mũi chảy xuống dạ dày có thể bị ợ hơi, đầy bụng, đánh trống ngực, nghẹt thở.

Biến chứng ở vùng họng lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến tiếng nói của bệnh nhân. Nếu tiến triển nặng không can thiệp kịp thời có thể gây mất tiếng.

2. Biến chứng hệ hô hấp

Biến chứng của viêm xoang đến hệ hô hấp thường gặp ở bệnh nhân viêm xoang sàng và viêm xoang hàm kéo dài, không được can thiệp và xử lý kịp thời. Phần lớn các biến chứng hệ hô hấp thường gặp là viêm phế quản mạn tính. Bệnh nhân thường bị ho kéo dài đôi khi ho có đờm, khạc ra máu, một số trường hợp có dấu hiệu sốt nhẹ về chiều, ăn uống không ngon miệng.

Các biến chứng hệ hô hấp do viêm xoang có thể có các triệu chứng giống với bệnh lao nhưng khi thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm đờm, chụp phổi, test BCG thì không có dấu hiệu lao. Nếu tiến hành chụp X – quang có thể thấy ảnh mờ xoang, khám tai mũi họng có thể phát hiện mủ ở khe giữa.

3. Biến chứng tại mắt

Biến chứng bệnh viêm xoang dễ ảnh hưởng đến thị giác vì vị trí của các xoang khá gần với mắt của bạn. Xoang hàm có vị trí phía trước hốc mắt, xoang trán nằm trên hốc mắt, phía trong hộp sọ là xoang sàn và xoang bướm. Trong đó xoang sàng được xem là dạng viêm xoang dễ ảnh hưởng đến thị giác nhất, các vị trí viêm xoang khác sẽ có mức độ ảnh hưởng thấp hơn.

Viêm xoang trán có thể dẫn tới nhiều biến chứng ở mắt với cấp độ khác nhau
Viêm xoang trán có thể dẫn tới nhiều biến chứng ở mắt với cấp độ khác nhau

Khi xoang bị viêm nhiễm kéo dài sẽ lan tỏa hoặc theo mạch máu từ vị trí xoang bị viêm đến hốc mắc, từ đó dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng đến thị lực và mắt.

 • Các mô liên kết quanh hốc mắt có thể bị viêm tạo ra cảm giác đau nhức dữ dội và đau xuyên lên đỉnh đầu. Mí mắt có dấu hiệu sưng phù. Một số trường hợp viêm nhiễm lan ra vùng thái dương, lồi mắt.
 • Bên cạnh đó có đến 60% bệnh nhân viêm xoang sàng sau, viêm xoang bướm xuất hiện biến chứng viêm dây thần kinh thị giác. Biến chứng này sẽ khiến cho bệnh nhân giảm thị lực đột ngột không rõ nguyên nhân. Thậm chí nhiều trường hợp thăm khám chuyên khoa mắt, soi đáy mắt không tìm ra nguyên nhân.
 • Áp xe mí mắt cũng là một biến chứng vùng mắt phổ biến do viêm xoang gây ra. Bệnh nhân viêm xoang trán, viêm xoang sàng thường bị áp xe mi trên, áp xe mi dưới, sưng to mí mắt, đau, nóng, đỏ, xung huyết kết mạc. Sau thời gian khoảng 4 – 5 ngày bị viêm sưng, túi mủ dưới mí mắt có thể vỡ ra gây nhiễm trùng.
 • Viêm xoang cấp còn có một tỉ lệ nhỏ gây ra áp xe túi lệ. Xương lệ vốn mỏng và có một ống lệ thông mắt với mũi xoang. Chính vì vậy khi mũi xoang bị viêm có khả năng ảnh hưởng xấu đến túi lệ, gây sưng nề góc trong mắt, đỏ lan đến mi mắt và toàn bộ kết mạc. Nhức mắt, sốt cũng có thể xuất hiện ở bệnh nhân biến chứng viêm xoang cấp.

4. Biến chứng ở tai

Bên cạnh những biến chứng vùng họng, biến chứng ở tai cũng có thể xảy ra. Khi viêm xoang kéo dài, mủ và các chất dịch từ mũi xuống vòm họng sẽ đọng lại một ít ở lỗi vòi tai. Mũ ở lỗ vòi tai dễ xâm nhập vào tai gây ra viêm tai giữa. Tùy theo trường hợp mà viêm tai giữa có thể là dạng cấp hoặc viêm tai giữa ứ dịch.

Sau khi viêm xoang biến chứng thành viêm tai giữa, người bệnh có nguy cơ đối mặt với tình trạng thủng màng nhỉ, xơ hóa màng nhỉ, giảm thính lực và có thể gây điếc. Nặng hơn, biến chứng viêm tai giữa do viêm xoang có thể tiếp tục phát triển, gây ra các biến chứng lên não.

>>> XEM VIDEO: Bác sĩ Phương chia sẻ phác đồ đẩy lùi bệnh viêm xoang kèm biến chứng 

5. Các biến chứng xương

Biến chứng xương khớp do viêm xoang thường xảy ra phổ biến ở vùng sọ và xương trán. Thông thường những biến chứng này thường bắt đầu tại vùng xương trán và lan ra các vùng khác trên sọ não như xương đỉnh đầu, xương thái dương.

Xoang trán là loại xoang dễ gây biến chứng lên xương vùng đầu hơn so với các loại xoang khác. Khi khu vực xoang trán đã chuyển sang áp xe thì dễ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến xương trán. Thực hiện rạch ổ áp xe xương trán có thể có ổ viêm màu xám, dễ chảy máu, dùng kìm cắt dưới lớp xương viêm có thể có mủ trong xương. Tình trạng viêm này có thể lây lan nếu không can thiệp sớm, do đó rất nguy hiểm và khó lường về mức độ.

6. Biến chứng tĩnh mạch hang

Viêm tắc tĩnh mạch hang thường gặp ở những bệnh nhân viêm xoang bướm hoặc viêm tấy ổ mắt. Bệnh thường xuất hiện ồ ạt, có các dấu hiệu sốt cao, nhức đầu, gáy có cảm giác cứng. Bệnh nhân thường bị đỏ bầm, phù nề mang tiếp hợp, nhãn cầu kém di động và bị lồi ra phía trước, gai mắt bị nề.

Khi xuất hiện, biến chứng tĩnh mạch hang thường có xu hướng lan nhanh ra hai bên mắt. Biến chứng tĩnh mạch hang được xếp vào những biến chứng nặng của bệnh viêm xoang, tiên lượng xấu, nếu không can thiệp kịp thời bằng kháng sinh thì tỉ lệ tử vong khá cao.

7. Biến chứng tại não

Các biến chứng lên não tương đối phức tạp, đặc biệt là các biến chứng, viêm màng não, viêm não, áp xe não. Những biến chứng lên não thường rất khó lường được mức độ nguy hiểm.

 • Biến chứng viêm màng não có thể biến chứng tự phát sau một thời gian diễn tiến bệnh viêm xoang hoặc sau khi phẫu thuật viêm xoang. Bệnh nhân có biến chứng viêm màng não thường không sốt, không có sự thay đổi dịch não tủy mà màng nhện và màng nuôi dính lại với nhau hình thành một lớp bọc chặt lấy dây thần kinh sọ. Bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu mờ mắt, ù tai, đau đầu,…
 • Viêm não và áp xe não có thể xảy ra khi viêm xoang biến chứng đến màng nào, các khu vực đại não, thùy trán,… gây áp xe, viêm nhiễm.

Các biến chứng này tương đối phức tạp và khó tiên lượng tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân. Những trường hợp nặng còn có thể đe dọa đến tính mạng, dẫn đến tử vong.

Viêm xoang đã khó xử lý, nếu để bệnh diễn tiến thêm nặng hoặc gây biến chứng khiến việc chữa bệnh càng thêm khó khăn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng: khi người bệnh có bất kì các triệu chứng viêm xoang kéo dài như: đau nhức bên trong mũi, đau đầu, nghẹt mũi, ù tai,… cần liên hệ với bác sĩ ngay để xác định chính xác tình trạng bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời.

KIỂM TRA BỆNH MIỄN PHÍ VỚI BÁC SĨ LÊ PHƯƠNG

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Triệu chứng bệnh VIÊM XOANG, VIÊM MŨI bạn đang gặp phải?
Bạn có DẤU HIỆU VIÊM XOANG ĐANG BIẾN CHỨNG?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Lời khuyên của chuyên gia trong chữa bệnh và phòng ngừa biến chứng viêm xoang

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương cho biết, muốn loại bỏ viêm xoang thì cần kháng viêm, giảm phù nề niêm mạc giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch tốt, đào thải dịch mủ ra ngoài. Song song với đó, các tác nhân vi sinh phải được loại bỏ. Người bệnh cũng cần tăng cường chức năng hệ hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh về sau.

Bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Nhất Nam Y Viện là môt trong số ít bài thuốc có thể xử lý cả triệu chứng và căn nguyên bệnh như vậy.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc xử lý viêm nhiễm xoang hiệu quả với thành phần gồm nhiều “kháng sinh thực vật”. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã thành công tìm ra các vị thuốc có đặc tính kháng sinh (chống viêm, chống nhiễm trùng, giảm đau). Thậm chí, chúng còn ưu việt hơn kháng sinh tổng hợp trong các thuốc tân dược.

Trong các vị thuốc như hoắc hương, kim ngân hoa, sói rừng, sài hồ, bạch chỉ,… sở hữu nhiều thành phần hóa học ấn tượng: saponin, flanovoid, acaloid, tanin, curamin,…. Những hoạt chất này có tác dụng diệt khuẩn, ức chế virus và nấm gây viêm xoang, đồng thời làm tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, các tác nhân gây bệnh được tiêu diệt một cách tự nhiên và không xảy ra tình trạng mất cân bằng hệ miễn dịch như dùng kháng sinh tân dược.

Các vị thuốc này còn kháng viêm cực mạnh giúp tiêu sưng, chống phù nề, từ đó dẫn lưu các dịch nhầy đang ứ đọng tại hệ thống xoang ra ngoài một cách hiệu quả. Một mặt, việc đào thải dịch nhầy sẽ làm giảm áp lực cho mũi xoang và các cơ quan lân cận, giúp giảm triệu chứng ngạt mũi, khó thở, đau nhức mũi – mặt – má, đau đầu, đau mặt. Mặt khác, khi mũi xoang sạch sẽ thì các tác nhân gây hại sẽ không có môi trường phát triển. Điều này giải quyết một mặt căn nguyên của viêm xoang.

Như chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, trong xử lý viêm xoang cần chú trọng hai mặt: giải quyết viêm nhiễm và cải thiện miễn dịch, ổn định cơ địa. Chính vì vậy, Tiêu Xoang Linh Dược Thang còn đặc biệt chú trọng đến bồi bổ, điều dưỡng cơ thể người bệnh, nâng cao chức năng của hệ hô hấp và hệ miễn dịch.

Bài thuốc đem lại tác động:

 • Bổ gan, thận giúp đào thải độc tố trong cơ thể (do độc lực của virus, vi khuẩn, nấm gây ra), tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch trong công cuộc “chiến đấu”, bài trừ các tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể
 • Bồi bổ và tăng cường chức năng của tạng phế giúp nâng cao sức khỏe của hệ hô hấp, tăng cường lưu thông khí trong mũi xoang
 • Bổ khí dưỡng huyết làm cho khí huyết lưu thông hiệu quả giúp giảm sưng viêm, phù nề mũi, đồng thời tăng sinh tế bào miễn dịch, củng cố “hàng rào phòng thủ” cho mũi xoang trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường

Quá trình bồi bổ và cân bằng, ổn định hệ miễn dịch cũng giúp chống suy nhược, hạn chế nguy cơ hình thành dị ứng (tình trạng quá mẫn với các tác nhân vô hại như phấn hoa, lông động vật, sự thay đổi của thời tiết,…). Có thể nói, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc đặc biệt có lợi với bệnh nhân viêm xoang mãn tính hoặc mắc thể viêm mũi xoang dị ứng.

Tác động tích cực của Tiêu Xoang Linh Dược Thang với hệ miễn dịch được tạo nên từ các vị thuốc đại bổ sức khỏe như thục địa, đương quy, tang ký sinh, ngũ vị tử, phòng phong,…

Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được Nhất Nam Y Viện ứng dụng rộng rãi trong suốt nhiều năm qua và thành công giúp hàng nghìn người “chia tay” viêm xoang. Hầu hết bệnh nhân mà Nhất Nam Y Viện tiếp nhận đều là những trường hợp bệnh nặng, đã từng sử dụng nhiều phương pháp nhưng không đem lại hiệu quả tích cực. Sau khi chữa bệnh tại Nhất Nam Y Viện với phác đồ Tiêu Xoang Linh Dược Thang, người bệnh không chỉ phục hồi sức khỏe mà còn hạn chế tái phát trở lại.

*** Lưu ý: Thời gian chữa bệnh và hồi phục của mỗi bệnh nhân là khác nhau, phụ thuộc vào mức độ tuân thủ phác đồ, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt,…

>>> Xem video chị Kiều Trang chia sẻ về hành trình chữa viêm xoang cho con nhỏ

>>> Hành trình chữa viêm xoang mãn 7 năm của chị Phương Thảo

Nếu bạn muốn NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ về phác đồ Tiêu Xoang Linh Dược Thang hoặc có những thắc mắc xoay quanh bệnh lý viêm xoang, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia theo thông tin sau:

BANNER LIÊN HỆ

TÌM HIỂU NGAY

Ngày Cập nhật 05/06/2024

Bình luận (74)

 1. Phương Thy says: Trả lời

  Ba tui vừa tăng huyết áp vừa lại kèm xoang nữa, Hiện tại ba đang dùng thuốc tăng huyết áp hằng ngày nếu có uống thêm thuốc tiêu xoang linh dược thang vào thì có làm sao không, có sợ đông tây y xung khắc không ạ?

  1. Đặng Tú Anh says:

   Nỏ can chi mô, o t bị THA bác sĩ Phương vẫn tư vấn cho dùng thuốc được, về uống cách nhau sáng tối ra thì có can chi mô hầy

  2. Vy 36 says:

   Ai biết thành phần bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện gồm nhưbgx gì không, e cần đối chiếu kỹ càng xem có cái gì ảnh hưởng tới bệnh dạ dày của e không kẻo mua về lại bỏ đấy

  3. Đạt Gầy says:

   Ối dồi ơi lo gì bác ơi, đi khám bác sĩ người ta cũng phải tư vấn cho bác hết thôi mà. Mà giờ bác có so có chiếu chắc gì đã hiểu hết công dụng của từng loại thảo dược mà biết, thôi thì tôi gửi cho bác bài này cho bác vào so sánh luôn cho đỡ khổ haizz https://nhatnamyvien.org/cong-dung-vi-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36854.html

  4. Tuấn Báo says:

   Thuốc dạng uống bôi hay xịt thế, dạng thuốc như nào có mang theo được không ạ, t đi làm cả ngày nên cần loại nào nhỏ gọn có thể đem theo bên mình

  5. Hưng Hola says:

   Có cái lọ nhỏ xíu à mang theo đi đâu cũng ok nha, thuốc tiêu xoang linh dược này có cả dạng uống lẫn dạng xịt, tùy tình trạng bệnh mà bác sĩ kê cho mỗi người thôi

 2. Kiim Myy says: Trả lời

  Bọn trẻ con có uống được thuốc đông y không mọi người, con em bị xoang cần xử lý gấp ạ

  1. Bạch Nam says:

   Uống tốt chứ có làm sao, đông y lại càng hợp trẻ em, người già vì căn bản là nó lành, ít gây tác dụng phụ như tây y

  2. Phạm Miên says:

   Bé Tít nhà mk cũng bị xoang và mk cũng cho con dùng đông y, trộm vía nay hết bệnh rồi nè. Ban đầu biểu hiện của con cũng nhẹ nhàng như hắt hơi, sổ mũi với quấy khóc thôi nên mk cũng không để ý lắm cho tới khi bệnh cứ dai dẳng mãi không dứt mk cho con đi viện nhi khám mới biết con bị xoang. Tình hình là lần đầu làm mẹ nên cũng hơi bỡ ngỡ, không biết làm sao vì cho con dùng thuốc thì con kêu mệt, uể oải không chịu hoạt động chơi bời với bạn bè, không uống thuốc thì lại ngay cơn sổ mũi nhức đầu nó quấy. Sau đó nghe lời khuyên từ các mẹ bỉm khác mk cho con qua ngay trung tâm Nhất nam y viện thăm khám, lúc này là chỉ hy vọng giúp con khá lên chút nào hay chút ấy thôi. Không ngờ con uống tiêu xoang linh dược của trung tâm nhẹ nhàng như không có gì, mk không cần phải lừa hay dụ uống thuốc gì mấy. Sau khoảng thời gian ngắn là đã hết sổ mũi, bớt kêu đau nhức khó chịu lại rồi. Mk vẫn không dám cho con dừng thuốc ngay vì nghe lời sĩ dặn phải theo hết liệu trình mới hiệu quả được. Trộm vía hết 3 tháng dùng tiêu xoang linh dược thang sức khoẻ con cũng ổn định, hết nhức đầu, đau mũi, sổ mũi,… sau kết thúc liệu trình bệnh tình cũng không bị tái phát đâu nè

  3. Quìn Nga says:

   Không những trẻ nhỏ, t còn thấy trung tâm có bài viết đề cập tới phụ nữ có thai, sau sinh và cho con bú cũng có thể sử dụng bài tiêu xoang linh dược thang này đây https://nhatnamyvien.org/giai-phap-chua-viem-mui-xoang-cho-tre-nho-phu-nu-co-thai-me-sau-sinh-37521.html

  4. Xá Lị says:

   Em đang mắc xoang khi cho con bú đây, định dùng thuốc mấy lần nhưng vẫn nhịn vì sợ ảnh hưởng tới con, nay đọc được bài này mừng quá chắc phải đi khám luôn bên nhất nam này mới được. Cho em hỏi thuốc thang này đun sắc cần chuẩn bị những gì thế

  5. Lan Phương says:

   Bầu sau sinh cần gì phải đun cho mệt người thêm, nhờ trung tâm họ sắc sẵn cho kìa

  6. Võ Minh says:

   T nhà xa không tới khám được trực tiếp trung tâm hỗ trợ tư vấn qua video call và còn đun sẵn thuốc gửi về từng đợt cho t nữa đây này. Ai muốn tự sắc thì vẫn có thể tự sắc trung tâm họ sẽ hướng dẫn cho nhưng t thấy làm vậy vừa mất thời gian mà t sắc thì chắc chắn không chuẩn bằng người có chuyên môn làm rồi

 3. Chè đậu đỏ says: Trả lời

  Tôi theo dõi nghệ sĩ Kim Tuyến đã lâu, thấy chị chia sẻ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang có thể chũa đc viêm xoang mạn tính, tìm trên mạng ra bài viết này của trung tâm không rõ có đúng loại thuốc được nhắc tới trong video không

  1. Loan Võ says:

   Đúng bàu thuốc tiêu xoang linh dược thang của trung tâm nhất nam y viện này rồi, thuốc tiêu xoang linh dược này chắc chỉ mỗi trung tâm này có thôi chứ em đi hỏi khắp có chỗ nào bán đâu

  2. Yến Cáo says:

   Thuốc do bác sĩ Phương với bác sĩ Vân Anh dày công nghiên cứu theo công thức của ngự y của vua chúa từ thời xưa mà, toàn bài thuốc hay nay phục dựng lại được cho người dân mình dùng tốt quá còn gì

  3. Hảo 3s says:

   Đang phân vân không biết nên dùng thuốc của trung tâm hay chọn mấy loại thuốc dân tộc dao trên vùng cao nữa. Nghe đồn dân tộc họ có nhiều bài thuốc độc lạ xử được cả các bệnh mạn tính mà tây y bó tay

  4. Bá Nguyên says:

   Họ cứ đồn vậy chứ làm gì đã có ai kiểm chứng cho đâu, thuốc bên đấy toàn truyền miệng từ đời này qua đời khác chả có nghiên cứu gì. Dược liệu cũng là đi hái trên rừng nên là chất lượng chắc hẳn không thể so với bài tiêu xoang linh dược được thu hái, chế biến kỹ càng theo công nghệ đạt chuẩn được

  5. Quạ Đen says:

   Nói chứ không hiểu sao mọi người cứ thích đi tìm mấy ông thầy lang thần thần bí bí chả biết đâu mà lần thế nhỉ. Ở đây có bác sĩ Phương học chuyên sâu về mảng y học cổ truyền hành nghề bao nhiêu năm, giúp bao nhiêu bệnh nhân hết bệnh rồi này tới trung tâm mà khám. Mẹ t cũng nhờ bác sĩ giúp mà khoẻ mạnh tạm biệt xoang mũi được gần 2 năm rồi đây này

 4. Thủy Vy says: Trả lời

  Dạo này sổ mũi, nghẹt mũi thay lân nhau kèm theo đó lại còn đau họng, chán ăn nữa, chắc là do biến chứng chăng?

  1. Triệu Quốc says:

   Biến chứng đau họng khi bị xoang phổ biến lắm á chị, bình thường em bị xoang sáng ngủ dậy là thấy có dịch chảy vào họng luôn á, như vậy bảo sao mà không viêm họng cho được

  2. Mạnh Lan says:

   Mình bị xoang ban đầu chỉ nghẹt mũi thông thường, có nhức mũi nhẹ nhưng càng về sau lại càng đau đầu, nhức mắt, nặng mặt mệt khiếp luôn. Thuốc cũng uống đủ kiểu mẹo gì cũng áp dụng hết rồi nhưng có hết được bệnh đâu, từ lúc bệnh tới giờ cũng sắp ngót chục củ tiền thuốc thang linh tinh rồi đấy

  3. Quoc huy says:

   Đã dính xoang thì phải xử lý sớm đã để lâu thành mạn tính là xác định còn mệt dài. Như ông anh t đây bị nhẹ sổ mũi các thứ thì coi thường còn đéo thèm uống thuốc, tới khi kéo dài dai dẳng kêu nhức đầu khó ngủ thì mới đi khám mới biệt bị xoang lúc đấy mới ối dồi ôi. Ổng cũng qua 7749 lần đổi thuốc tới khi dùng tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện mới thấy khá lên được tý, tốn kém tổng lại chắc cũng khỏi phải bàn nhưng không bị bệnh nữa cũng là may rồi

  4. Hi Cill says:

   Thuốc Tiêu xoang Linh dược thang đó đắt lắm hả mọi người, em tài chính văn phòng bình thường có kham nổi không?

  5. Huyền's Tôn's says:

   Tôi dùng liệu trình trong vòng 3 tháng mỗi tháng đơn thuốc một khác và già cũng tùy theo đơn thuốc luôn. Có đơn thì hơn 2 củ tý, có đơn 2 củ rưỡi, đơn gần 3 củ, nói chung thì tùy

 5. Khánh Ly Bùi says: Trả lời

  thật ra mk cũng muốn uống thuốc nam cho an toàn và đỡ nóng trong nhưng mà ngại khoản sắc thuốc quá

  1. Thanh Hợp says:

   thuốc tiêu xoang linh dược thang này ko phải ngày nào cũng sắc đâu, c có thể sắc 1 lần rồi bỏ vào tủ lạnh uống trong 1 tuần được á. Mỗi lần uống chỉ cần hâm lại là được

  2. Xuân Phàm says:

   Ơ ko phải bên trung tâm có dịch vụ sắc hộ thuốc và giao đến tận nhà sao? Ko biết bao nhiêu tiền 1 lần sắc vậy

  3. Thuy Linh Do says:

   đúng là có dịch vụ đó nha, em đang nhờ trung tâm sắc hộ mấy tuần nay rồi. Mỗi lần như vậy là 30k nhé mn

 6. Đạt says: Trả lời

  Cả tuần nay mắt tôi bị sưng lên vì viêm xoang, Giờ mà uống thuốc tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện này thì có đỡ được ko

  1. Phạm Minh Nhật says:

   tình trạng nặng như zầy thì nên đến trực tiếp trung tâm khám xem, có gì bác sĩ tư vấn cho thuốc tiêu viêm giảm sưng luôn

  2. Boioj Boioj says:

   Nhưng mà cái trung tâm này như kiểu ko làm cuối tuần vậy? Chủ nhật trước tôi lên mà mất công quá

  3. Thao Anh says:

   thường ai đến kham sẽ đặt lịch trước với bác sĩ qua tổng đài hoặc ap, bạn nên đến vào các ngày trong tuần và giờ hành chính để khám nhé

 7. Khánh Linh Lê says: Trả lời

  sợ thiệc đó, ko ngờ biến chứng của viêm xoang lại nguy hiểm vậy. Có cách nào giúp bệnh biến mất được ko

  1. Phương Nhâm says:

   tớ nghe bạn bảo từ khi nó uống tiêu xoang linh dược thang này 2 năm trước đến nay ko còn bị đau đầu xổ mũi về đêm nữa, ko biết thực hư ra sao

  2. Mika says:

   đúng r á bạn, tui cũng đang được bác sĩ lê phương tư vấn và lên phác đồ hỗ trợ chữa viêm xoang nè. Uoongs thuốc 1 liệu trình 2 tháng là sau xoang đỡ lắm

  3. Đỗ Vy says:

   Trung tâm nhiều bác sĩ, ko biết bác sĩ nào tốt nhất vậy. Tôi muốn đặt lịch khám

  4. Minh Thư says:

   bác sĩ lê phương với vân anh của nhất nam y viện là nổi tiếng trong giới đông y rồi nhé. Bạn có thể tham khảo trên link nay https://nhatnamyvien.com/bac-si-le-phuong-chua-viem-xoang-viem-mui-36892.html hoặc ap ‘nhất nam y viện’ trên điện thoại nhé

 8. Lê Khánh Duy says: Trả lời

  Xin hỏi bé nhà em ới 3 tuổi thì có uống được tiêu xoang linh dược thang ko ạ>

  1. Phan Nguyễn Thành Đạt says:

   tốt nha bạn, bé nhà c cũng tầm tuổi con em mà đang uống 1 liệu trình tiêu xoang linh dược thang ở nhất nam y viện đấy, kết hợp dùng cả xịt nữa nên bé đêm ko còn quấy khóc vì ko thở được

  2. Thục Nhi says:

   Nhưng mà cháu nhà e còn bị đau nữa ấy ạ, ko biết thế nào luôn. Bé cứ khóc mặc dù mũi ko có dịch gì cả

  3. Minih Hoang says:

   cu nhà c cũng vậy, cứ phải đén chỗ dược sĩ để hút dịch mũi cho cháu. đợt năm ngoái may nhờ xịt của nhất nam y viện mà h ko còn bị viêm xoang gì nữa đấy, em tham khảo https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-36860.html

  4. Thiên Phú says:

   cháu nhà tôi chắc gì đã chill uống thuốc, xịt thì nó giãy quá trời giãy

  5. Nguyen Hanh Phuong Anh says:

   cái này phải công nhận nhọc với các cháu, nhưng mà từ khi bên nhất nam y viện có nhận điều ché thuốc thành cao cho thì đỡ hơn hẳn, chỉ cần pha cho cháu uống mà ngọt ngọt nên cháu cũng chịu nữa

 9. Vu Trung Hieuu 😘♥️ says: Trả lời

  Đọc hết rồi mà không biết 1 liệu trình tiêu xoang linh dược thang thì bao gồm những sản phẩm nào, có xịt không?

  1. Phương Linh says:

   Có xịt mũi nhé bạn. Thường thì tiêu xoang linh dược thang có 2 chế phẩm là xịt, uống; tuỳ theo tình trạng của bản thân mà bác sĩ sẽ cắt thuốc phù hợp

  2. Nguyễn Thị Lệ Quyên says:

   Dạo này xoang khiến tôi đau đàu về đêm không ngủ được, ai uống thuốc tiêu xoang linh dược thang mà giảm đau chưa ạ>

  3. Yuki no Hana says:

   chính ra cái thuốc mà uống thì là để giảm tiêu độc tố từ bên trong, xịt thì mới làm giảm đau đầu đó ạ. Mỗi ngày chỉ cần 2 lần xịt sáng tối thì sẽ thông thoáng mũi và đau về đêm cũng đỡ nhiều nha. Đợt đó tui có uống 1 liệu trình trong vòng 2 tháng giờ mấy năm rồi chưa bị xoang trở lại đấy

  4. Theo dõi says:

   Phải xin ngay cái địa chỉ đến đến khám thôi, ko biết có cơ sở ở hải dương ko nữa

  5. Nguyễn Ngân says:

   Trung tâm nhất nam y viện có cơ sở ở ngõ 168 nguyễn khánh toàn cầu giấy hà nội thôi, chịu khó đi 1 chuyến khám rồi sau đó thì có thể tư vấn trực tuyến được nha

 10. Lê Anh FPT says: Trả lời

  Bệnh xoang gây biến chứng nguy hiểm cho răng miệng hay là bệnh răng miệng gây biến chứng viêm xoang nhỉ? MK cũng chả biết thế nào, thấy hồi năm ngoái răng sâu đau và xoang cũng cùng lúc viêm, vừa đau nhức hàm vừa đau nhức cả đầu nữa

  1. Vũ Th Thúy says:

   Search thì ra thế này này : Do xoang hàm có liên quan mật thiết với các răng hàm trên, đặc biệt là các răng từ số 4 đến số 8. Vì vậy, vi khuẩn có thể xâm nhập từ răng và huyệt ổ răng nói trên vào trong xoang dẫ tới tình trạng viêm xoang. Thấy bảo thời bây giờ ít người bị như vậy vì có biểu hiện bệnh là giải quyết rồi mà đằng ấy vẫn bị nhỉ. Thế đang uống thuốc sao rồi, ok chưa. Cần thì tớ cho số của bác sĩ Phương bên Tt Nhất nam y viện nhé, bác này giỏi mát tay lắm

  2. Trịnh Hoài An says:

   Ca bệnh cho người già thì Bs ni có nhận không? Bà t bị viêm xoang chắc cỡ vài chục năm chứ chẳng đùa. Giờ bà già rồi mà ngày nào cũng thấy bà mệt vì bệnh xoang hành hạ, đêm ít ngủ lắm. T muốn đưa bà qua khám để Bs bắt mạch kiểm tra xem sao ấy

  3. Thơ Nguyễn says:

   Được . Bác sỹ sẽ khám và điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp với bệnh và thể trạng của bệnh nhân mà e . À , e nên đăng ký khám trước thì hơn . Bác sỹ Lê Phương hiện đang là Phó giám đốc chuyên môn của trung tâm Nhất nam y viện , giỏi , đông bệnh nhân lắm . E nên gọi số hotline 02485851102 để hẹn lịch khám trước cho chắc ăn nhé

  4. Trang Nana says:

   Mình vừa được bác Phương khám đây. Không gọi đến hotline mà mình đặt lịch khám qua app Nhất Nam Y Viện. Hình như họ đang phát triển app nên đặt trên app thì được ưu tiên hơn hay sao ấy. Mà tự dưng nghĩ lại thấy ngu quá đây, lúc khám bác Phương còn phân tích về ca bệnh cho nghe nữa nên thích quá, đến lúc bác hỏi lấy thuốc về sắc hay cần trung tâm hỗ trợ thì lại bảo lấy về sắc. Ngu người quá đây

  5. Phạm Thùy Linh says:

   Haha. Ngày nào cũng sắc 2 lần, sắc mấy tháng trời thì chớt. Thế nên tui yêu cầu trung tâm họ hỗ trợ bào chế thuốc Tiêu xoang linh dược thang thành dạng sắc đóng túi luôn. Còn có cả dạng cao lỏng tiện dụng hơn nữa ấy. Chế có thể yêu cầu lại cũng được nha. Đến trực tiếp or gọi lại số hotline or nhắn tin trên ứng dụng Nhất nam y viện ấy. Ứng dụng này cho phép bệnh nhân chat trò chuyện trực tuyến cùng bác sĩ để nhờ tư vấn, hỗ trợ. Ngoài ra còn có thể đặt lịch khám, đặt thuốc nhanh chóng rồi rất nhiều bài viết về bệnh học, bài thuốc với nội dung chuẩn để người bệnh tham khảo nữa đấy

 11. Dương Thị Linh says: Trả lời

  Huhu. Khổ lắm các anh chị ơi. Trước kia em có bệnh tai mũi họng bao giờ đâu nên lúc có xuất hiện tr.chứng ngạt mũi, chảy nước mũi thì chả nghĩ đến bệnh viêm xoang. Cứ nghĩ cảm cúm bệnh vặt thông thường thế là thuốc thang bập bõm không giải quyết cho xong. Thành ra giờ có vẻ bệnh của em tiến triển nặng lên, ngửi cũng thấy khém đi, đau đầu nhức óc, người mệt mỏi lắm anh chị à

  1. Hoàng Thu Hà says:

   Nhiều ng cũng chủ quan như bồ khiến cho bệnh viêm xoang dai dẳng và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bản thân đấy. Những biến chứng thông thường như ảnh hưởng về họng, hô hấp hay mất ngửi, ít gặp hơn thì có biến chứng về mắt, não…. Nhà tớ có bán thuốc xịt xoang AG của Nhật nè, bồ có cần thì ib nhé

  2. Phan Mai says:

   Ầy. Thuốc xịt AG đấy thì có cải thiện tắc mũi thật đấy nhưng nhìn chung về lâu về dài k được đâu mn à. Thuốc nó chỉ tác động tại chỗ và thành phần có thuốc co mạch, chống dị ứng…nên dùng lâu có thể gây khô teo niêm mạc mũi. Nếu bàn về xịt mũi thì mn mua thuốc xịt Tiêu xoang của trung tâm Nhất nam y viện ấy, thành phàn từ thảo dược tự nhiên nên dùng vừa giúp thông thoáng mũi xoang vừa lành tính cho sức khỏe người bệnh

  3. Quê Choa says:

   Thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhất nam y viện chứ gì. Nhưng thuốc này bao gồm thuốc đông y uống và thuốc xịt mũi xoang đấy. Uống trong để xử lý căn nguyên gây bệnh, phục hồi chức năng cơ quan tạng phủ, điều hòa khí huyết, nâng cao miễn dịch đề kháng của cơ thể. Kết hợp xịt thuốc để thuốc thẩm thấu vào niêm mạc nhằm tiêu viêm, diệt khuẩn, thông thoáng mũi xoang. Nên là dùng cả bộ nhé, tau nhờ dùng nguyên bộ đó mà hết viêm xoang bấy lâu nay, sức khỏe cũng cải thiện tốt hơn hẳn rồi. Đây là bài thuốc được Nhất nam y viện nghiên cứu và phục dựng, phát triển từ phương thuốc thái y viện kê cho vua chúa đấy, mi xem này https://nhatnamyvien.org/chua-viem-mui-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36893.html

 12. Đỗ Thị Tiếp 1969 says: Trả lời

  Trả tiền cho tôi. Bán thuốc làm sao mà tôi đặt về uống không thấy có hiệu quả gì. Bên ngoài vỏ ghi mỗi chữ thuốc xoang hòa nam đường, chả có hướng dẫn dùng hay thành phần gì cả, bên trong thì bột bột khó nuốt, uống vào muốn ói cả ra, đã vậy uống mới ít hôm mà mặt đã phù tích nước rồi là sao

  1. Trang Nhung Spa says:

   Ôi cô ơi bình tĩnh ạ! Chắc có nhầm lẫn j rồi cô ơi. Cô thử kiểm tra lại xem tên chứ bên đây là “Nhất Nam Y Viện” mà, có phải “Hòa Nam Đường” gì đâu. Trung tâm chỉ có duy nhất địa chỉ ở số 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội thôi cô ạ!

  2. Hồ Thị Hương says:

   Khổ. Ông bà già t ở nhà cũng dính mấy vụ như thế rồi. Chỗ con cái bảo đi khám hay đặt thuốc thì không nghe, cứ nghe đâu đâu. Tốt nhất nếu đến được thì mọi ng qua địa chỉ trung tâm, không đến được thì liên hệ trực tiếp theo số hotline 02485851102 nhé. Bên Trung tâm sau khi tiếp nhận thì sẽ có hỗ trợ call video cùng bác sĩ, lúc ấy người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin tình trạng bệnh để bác sĩ lên đơn thuốc và hỗ trợ gửi về tận nhà qua đường bưu điện nhé

  3. Vũ Mai Hoa says:

   Nhận thuốc rồi trả tiền hay phải cọc trước vậy em? Chị chỉ sợ cọc trước nhỡ nhận thuốc bị đổ vỡ hay gì thì bắt đền ai được

  4. P Lan Anh says:

   Bạn ơi, được kiểm tra, thuốc không đổ vỡ thì mới nhận mà. Họ bọc gói cẩn thận nên cũng chả lo vấn đề này đâu. Còn việc thuốc thì trung tâm yêu cầu chuyển khoản cọc trước đấy. Thuốc kê đơn được phối hợp hàng chục vị thuốc với liều lượng riêng cho mỗi người nên trong trường hợp gửi đi rồi mà người bệnh đổi ý không nhận thì họ chỉ có nước bỏ thuốc ấy đi thôi. Mình thấy việc này rất văn minh, như đơn của mình 3tr3/tháng mình chuyển khoản cả luôn trong khi họ không yêu cầu chuyển cả. Nay uống gần hết thuốc rồi thấy đúng là đáng đồng tiền bát gạo, bệnh lui đi nhanh mà sức khỏe tốt lên trông thấy luôn ấy

 13. Lê Thị Loan says: Trả lời

  Đúng thật là môi trường bây giờ khói bụi, ô nhiễm nhiều nên tỉ lệ người bị viêm xoang, viêm mũi ngày càng cao ấy. Mấy đứa con nhà c gái e ở trên thành phố đứa nào cũng mặc bệnh về hô hấp, đứa út nhỏ nhất đề kháng kém nên viêm mũi xoang càng nặng

  1. Hà Anh 8x says:

   Muốn về quê nuôi cá và trồng thêm rau mà ko được. Trên thành phố thì người đông, bụi mịn nhiều, trẻ con thì ko được rèn luyện thể chất nhiều nên càng ngày càng yếu. Đứa thứ 2 nhà mình cũng vậy, quanh năm suốt tháng đi viện, đụng tí là ốm. Hôm qua mình mới đưa con qua trung tâm Nhất nam y viện khám thì bác sĩ chẩn đoán con bị viêm mũi xoang có ảnh hưởng đến họng và cho đơn thuốc về uống rồi. Mong là con hợp thuốc uống chứ không bệnh mãi nên gầy còm lắm

  2. hoàng anh trang says:

   thấy nhiều mom khen thuốc tiêu xoang linh dược thang của trung tâm này rồi. nhưng đang đợt cấp có uống được thuốc đông y ở đấy không hay họ chỉ kê thuốc cho đợt viêm xoang mạn cj nhỉ?

  3. Đỗ Nhật Linh says:

   Cấp hay mạn đều có thể sd được thuốc mà nàng, bác sỹ sẽ điều chỉnh vị thuốc lẫn liều lượng sao cho phù hợp nhất. Thuốc được bào chế từ thảo dược tự nhiên nên trẻ con, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng đều sd được đấy. Nàng cho con qua TT Nhất nam y viện khám nhé. Con mình uống thuốc Tiêu xoang linh dược thang ở đấy thấy ổn lắm, không còn tình trạng đau đầu, nước mũi cũng không còn, con hít thở thông thoáng hơn nên chịu chơi hơn, ăn ngoan hơn. Nàng tham khảo qua đối tượng có thể sd thuốc nhé https://nhatnamyvien.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-dung-cho-doi-tuong-nao-37179.html

 14. Lý Văn Hai says: Trả lời

  Chả nguy hiểm thì sao. Bệnh tật gì cũng có nguy hiểm nhất định chứ chả riêng bệnh xoang. Cứ chủ quan không thuốc thang vào thì cũng có ngày nhé

  1. Hoài An says:

   Haiz. A nói điều hiển nhiên thế. Nhưng khổ, bệnh viêm xoang thường rất dai dẳng và khó giải quyết lắm a. Như e bị xoang bao năm nay rồi, cứ 1 khoảng tgian là lại đi viện khám lấy thuốc về uống nhưng cũng chỉ cầm chừng thôi chứ ko có hết được, gặp thời tiết thay đổi hay sức khỏe kém thì bệnh nó lại bùng lên, đau đầu nhức óc, mũi tịt cả ngày

  2. Trịnh Hoàng Hồng Nhung says:

   Thường thì thuốc tây nó chỉ tác động phần triệu chứng bên ngoài thôi nên cứ bị đi bị lại thế đấy. Hay đằng ấy chuyển thuốc đông y đi, tớ thấy thuốc đông y thì tác dụng thường bền vững hơn đấy. Nay lướt thấy bài chia sẻ của nghệ sĩ Kim Xuyến về thuốc xoang của trung tâm Nhất nam y viện khá ok này

  3. Ngô Thùy Trang says:

   Không pải là khá mà là quá ok ấy chứ. T cũng nhờ xem đc bài phỏng vấn của cô Kim Xuyến nên đã đưa mẹ tới trung tâm Nhất nam để khám. Ở đấy Bs họ khám và hỏi bệnh tỉ mỉ, cẩn thẩn lắm. Khám ra bệnh xong rồi điều chỉnh đơn thuốc cho phù hợp nên bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cho mỗi người là khác nhau đấy. Đơn của mẹ t thì cả thuốc uống và thuốc xịt dùng song song. May mắn là cơ địa mẹ t đáp ứng cũng tốt nữa nên chỉ một time ngắn thôi mà thấy mũi xoang mẹ thông thoáng hơn, đầu không còn đau nhức khó chịu, ăn ngon, ngủ ngon hơn hẳn. Đúng là biết đến thuốc này nên mẹ t mới hết bệnh, chứ như trước kia thì cũng như các b thôi, hết đơn này đến đơn khác ở bệnh viện chả ăn thua là bao

  4. Hạnh Út says:

   Ừ. Thuốc Tiêu xoang công dụng tốt vậy bởi nó tác động đồng thời xử lý nguyên nhân, triệu chứng và nâng cao đề kháng, miễn dịch để hạn chế tối đa khả năng bệnh quay trở lại đấy. Cố gắng uống thuốc và tuân theo căn dặn của bác sỹ nữa nhé. Hạn chế ăn đồ dễ gây dị ứng như hải sản, hạn chế bia rượu chất kích thích, vệ sinh mũi họng, giữ ấm cổ ngực…thì đáp ứng với thuốc càng tốt hơn nhé mn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *