Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Đau nhức mũi mặt, khó thở, mờ mắt, đờm ở họng… là biểu hiện của viêm xoang, đồng thời cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm đang diễn ra. Hãy lắng nghe ngay những chia sẻ của Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương về bệnh lý viêm mũi xoang để nhận biết bệnh sớm và có cách điều trị đúng đắn, hiệu quả.

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang và dấu hiệu cảnh báo biến chứng bệnh

Xoang là một hệ thống hốc rỗng nằm trong xương sọ, nơi dịch xuất tiết đổ ra hốc mũi qua các lỗ thông xoang. Viêm xoang là tình trạng viêm lớp niêm mạc được lót trong lòng các hốc xoang. Hệ thống xoang sẽ gồm nhóm xoang trước (xoang hàm, xoang trán, xoang sàng trước) và nhóm xoang sau (xoang sàng sau, xoang bướm).

Các loại viêm xoang thường gặp
Các loại viêm xoang thường gặp

Bàn về các triệu chứng viêm xoang, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – PGĐ Chuyên môn Nhất Nam y viện, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị viêm mũi xoang cho biết:

“Người bệnh thường cho rằng viêm mũi xoang chỉ có các biểu hiện ở mũi, ở mặt nhưng không hẳn vậy. Với nhóm xoang trước, khi chúng bị viêm thường có nhiều biểu hiện ở mũi. Với nhóm xoang sau, các triệu chứng của chúng lại biểu hiện nhiều ở đầu vai gáy, họng.

Có nhiều trường hợp người bệnh đi khám dạ dày hay viêm họng lại phát hiện ra đã bị viêm xoang sàng từ lúc nào không hay. Ngạt mũi và có họng ở đờm, axit trào ngược liên tục có thể do trào ngược dạ dày dẫn đến viêm mũi xoang”.

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng
Mắc viêm xoang trán mãn tính từ khi mới 20 tuổi, chị Vũ Thị Thùy Vân đã trải qua hơn 17 năm chữa viêm xoang không hồi kết. XEM NGAY bí quyết "xóa sổ" căn bệnh viêm xoang dai hơn đỉa của chị Thùy Vân!

Do sự khác biệt về vị trí, cấu trúc nên triệu chứng của các loại viêm xoang sẽ có sự khác biệt nhất định. Nếu không nhận biết đúng dạng viêm xoang, người bệnh có thể bỏ lỡ giai đoạn vàng trong điều trị hoặc điều trị sai cách. Điều này góp phần làm tăng nguy cơ diễn tiến bệnh từ cấp sang mãn tính và người bệnh dễ gặp các biến chứng nguy hiểm hơn. Để phân biệt bệnh đúng, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Nhóm xoang trước vây quanh hốc mắt, dịch xuất tiết đổ thẳng ra mũi trước nên có nhiều biểu hiện ở mũi. Một khi bị nhiễm khuẩn thì thường viêm cấp tính, thể nhiễm khuẩn và viêm mủ. Nếu thấy viêm xoang mũi có mủ, có mùi hôi, dịch màu vàng hoặc xanh, khó thở, ngạt mũi, đau nhức mũi, đau ở mặt, mắt, hốc mắt kéo lên thái dương, trán thì thường là viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang sàng trước.

Chảy dịch mũi là biểu hiện nhiễm trùng ở nhóm xoang trước
Chảy dịch mũi là biểu hiện nhiễm trùng ở nhóm xoang trước

Nhóm xoang sau nằm sâu dưới nền sọ, liên quan tới phần sau ổ mắt, dây thần kinh thị giác, xoang tĩnh mạch hang, tuyến yên. Nhóm xoang này là vùng xoang kín nên ít bị xâm nhập bởi các tác nhân bên ngoài, thường không viêm cấp mà viêm mãn nhiều hơn. Do nằm ở phía trong nên khi viêm nhiễm, cương tụ và phù nề niêm mạc sẽ gây ra đau đầu lan xuống cổ, vai gáy.

Dịch viêm của chúng không chảy ra mũi trước mà thường chảy thẳng xuống họng, dẫn đến cả viêm họng mãn. Nếu người bệnh thấy tắc ngạt mũi, khó thở, khịt mũi nhưng không xì dịch mũi, mũi đau nhức, khô rát niêm mạc, họng đau, có đờm, buồn ngứa hoặc khô họng, ho nhiều, đau nhức đỉnh đầu lan xuống gáy sau,… thì đó là biểu hiện của viêm xoang sàng sau, viêm xoang bướm.

Trong trường hợp các triệu chứng ở nhóm xoang trước và nhóm xoang sau chồng chéo lẫn nhau thì rất có thể người bệnh bị viêm đa xoang. Viêm đa xoang là tình trạng viêm nhiều hốc xoang cùng lúc”.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Các Loại Viêm Xoang Và Cách ĐẨY LÙI Bệnh Hiệu Quả Theo Chuyên Gia

Triệu chứng viêm xoang thường gặp
Triệu chứng viêm xoang thường gặp

Các triệu chứng viêm xoang đôi khi biểu hiện cả biến chứng bệnh. Một số biến chứng có thể diễn tiến nhanh chóng, xảy ra ngay sau khi mũi xoang bị nhiễm trùng. Vì vậy, người bệnh không được chủ quan khi thấy các dấu hiệu như suy giảm thị lực, mờ mắt, ho nhiều, chảy máu mũi, giảm thính lực… Bác sĩ Phương chỉ rõ:

“Do nhóm xoang trước vây quanh mắt nên khi nhiễm khuẩn thể mủ dễ gây biến chứng mắt. Nguy cơ bị biến chứng mắt ở ngay giai đoạn cấp có thể lên đến hơn 80% nếu người bệnh chủ quan trong điều trị. Các biến chứng mắt do viêm xoang thường gặp là áp xe mắt, viêm tấy mí mắt, ổ mắt, túi lệ làm suy giảm thị lực,… Nếu người bệnh thấy mắt mờ dần, sưng nề mi trên mi dưới thì tuyệt đối không được chủ quan.

Do tai và xoang thông nhau nên mủ xoang có thể chảy vào tai và dẫn đến viêm tai giữa cấp mủ. Người bệnh có thể thấy ù tai, mất thính lực tạm thời, nghe tiếng tim đập ở trong, rõ nhất là khi đi ngủ.

Xoang hàm liên quan nhiều đến răng hàm trên nên khi bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến các bệnh răng miệng. Ngược lại, các bệnh như viêm quanh cuống răng hàm lớn có mủ, viêm tủy răng hoại thư, nhiễm khuẩn răng…cũng là nguyên nhân gây viêm xoang hàm. Người bệnh có thể thấy đau buốt răng hàm trên, sưng má sưng mặt, chạm vào răng bệnh thấy rất đau.

Biến chứng viêm xoang thường gặp
Biến chứng viêm xoang thường gặp

Viêm xoang sàng sau và viêm xoang bướm tương đối khó điều trị và dễ gây ra nhiều biến chứng nặng, dai dẳng hơn. Chẳng hạn như viêm họng mãn, viêm phế quản mãn, viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch hang, viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu,…

Viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu là một biến chứng khó phát hiện, một dạng tổn thương thị lực không thể hồi phục dẫn đến mù lòa. Còn những biến chứng tại não có thể gây tử vong. Nếu may mắn khắc phục kịp thời, các biến chứng tại não vẫn để lại di chứng vĩnh viễn”.

Một số trường hợp gặp biến chứng viêm xoang ở nước ta có thể kể đến cháu bé ở Hậu Giang biến chứng mủ hốc mắt chỉ sau 2 tháng mắc viêm xoang. Một cháu bé ở Bình Thuận cũng bị biến chứng ổ mắt, suýt bị mù và nhiễm trùng huyết dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh nhân Nguyễn Thị Phiến (68 tuổi, Đô Lương, Nghệ An) cũng bị viêm xoang gây biến chứng hỏng mắt, không thể hồi phục thị lực vĩnh viễn.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: TRẢI LÒNG hành trình tìm kiếm bài thuốc trị xoang của người phụ nữ hơn 70 tuổi

Những người bệnh viêm xoang bị biến chứng
Những người bệnh viêm xoang bị biến chứng

Viêm xoang có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn bạn tưởng. Vì vậy, đừng chủ quan khi phát hiện các dấu hiệu bệnh. Hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín khám chữa hoặc liên hệ với chuyên gia để được tư vấn ngay.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Những triệu chứng bệnh VIÊM XOANG bạn đang gặp phải?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Chuyên gia cảnh báo những sai lầm AI CŨNG MẮC trong điều trị viêm xoang

Cơ chế sinh bệnh của viêm xoang là do lớp niêm mạc bị phù nề, lỗ thông xoang bị chít hẹp, mất đi chức năng dẫn lưu làm dịch tiết bị ứ đọng lại trong xoang. Không khí không được lưu thông tạo nên một áp lực âm và hút ngược các vi khuẩn, virus, nấm từ ngoài mũi vào trong xoang, từ đó dịch ứ đọng lại trong xoang bị nhiễm khuẩn và tạo nên môi trường viêm nhiễm. Quá trình viêm lại càng làm lớp niêm mạc dày lên và tăng tiết dịch dẫn đến bít tắc mũi xoang.

Bởi vậy, muốn điều trị viêm xoang thì cần kháng viêm, giảm phù nề niêm mạc giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch tốt, đào thải dịch mủ ra ngoài. Song song với đó, các tác nhân vi sinh phải được loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh cũng cần tăng cường chức năng hệ hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh sau điều trị.

Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang
Bác sĩ Lê Phương đánh giá về bệnh viêm xoang

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ điều này nên chỉ chú trọng vào điều trị triệu chứng. Người bệnh mong muốn thoát khỏi đau nhức mũi, hết tắc nghẹt, khó thở thật nhanh nên lạm dụng kháng sinh, thuốc xịt, thuốc co mạch một cách bừa bãi, không sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nguy hiểm hơn, người bệnh vẫn nghĩ hết triệu chứng là hết bệnh.

Bác sĩ Phương cho biết: “Mặc dù các triệu chứng bên ngoài đã biến mất nhưng không thể đảm bảo các tác nhân vi sinh đã được tiêu diệt hoàn toàn. Nhất là khi các loại thuốc xịt, thuốc co mạch chỉ có tác dụng kháng viêm, làm khô mũi.

Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng với trường hợp do vi khuẩn, nấm hay chống bội nhiễm. Trong khi phần lớn các trường hợp mắc viêm xoang là do virus, nhất là viêm xoang ở người lớn. Nếu người bệnh lựa chọn dùng thuốc tây thì phải thực hiện thêm các biện pháp nâng cao sức đề kháng”.

Bác sĩ Phương còn chỉ rõ: “Không ít người bệnh có thói quen dùng đi dùng lại một loại thuốc. Bất cứ khi nào tái viêm lại sử dụng đơn thuốc cũ, tự ý mua thuốc về chữa tại nhà mà không có chỉ định của bác sĩ.

Điều này dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc hoặc dùng thuốc xịt quá liều cũng khiến niêm mạc mũi bị tổn thương, nhiễm trùng và tái viêm. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp viêm xoang mãn là do dùng thuốc tây sai cách”.

>>> XEM NGAY: Nên chọn thuốc kháng sinh, viên sủi hay Đông y để trị viêm xoang – Chuyên gia giải đáp

Kháng sinh chỉ phù hợp với viêm xoang do vi khuẩn
Kháng sinh chỉ phù hợp với viêm xoang do vi khuẩn

Lạm dụng và dùng thuốc sai cách không chỉ có ở thuốc tân dược mà với mẹo dân gian cũng vậy. Nhiều người không đến bệnh viện khám chữa mà chỉ dùng những cây thuốc chữa bệnh viêm xoang được dân gian lưu truyền. Chẳng hạn như dùng tỏi, hoa ngũ sắc, cây giao, rượu gấc, bạch đàn… chữa viêm xoang tại nhà.

Mặc dù các cây thuốc này chứa tinh dầu, khi xông hoặc nhỏ dung dịch có thể làm giảm phù nề niêm mạc tạm thời, giúp mũi thông thoáng hơn nhưng chúng lại không giải quyết được các tác nhân gây bệnh do dược lực quá yếu. Bác sĩ Phương còn khuyến cáo:

“Dùng mẹo dân gian cũng không an toàn như nhiều người lầm tưởng. Phải biết cách làm, khống chế liều lượng tốt và đảm bảo vệ sinh. Không ít người đến gặp tôi trong tình trạng bỏng rát, phù nề hết niêm mạc xoang vì nhỏ quá nhiều hoa ngũ sắc, tỏi.

Không phải cây thuốc nào cũng lành tính tuyệt đối, một số thảo dược có chứa độc tính tự nhiên. Ví dụ như trẻ nhỏ không nên dùng rượu hạt gấc, bạc hà,… Phụ nữ có thai, người mắc bệnh kinh niên không dùng được bạch đàn, cây giao,…”.

Đối với phương pháp chữa viêm xoang bằng đông y, phương pháp này luôn được đánh giá là an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng từ xưa đến nay. Đông y chữa viêm xoang bền vững bởi bên cạnh loại bỏ các triệu chứng, thuốc chú trọng nhất vào giải quyết tác nhân gây bệnh và cải thiện hệ miễn dịch. Trong những năm gần đây, người bệnh càng nhận rõ lợi ích của thuốc và tin dùng nhiều hơn.

Đông y là giải pháp mang lại nhiều lợi ích trong điều trị viêm xoang
Đông y là giải pháp mang lại nhiều lợi ích trong điều trị viêm xoang

Dù vậy, không phải bài thuốc đông y nào cũng thực sự giải quyết viêm xoang từ gốc đến ngọn. Không ít thực phẩm chức năng, sản phẩm hỗ trợ điều trị, bài thuốc chỉ có tác dụng giảm triệu chứng được quảng cáo rầm rộ là thuốc chữa bệnh toàn diện. Bởi vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng thuốc, chọn lựa các cơ sở uy tín, có giấy phép để thăm khám.

Để chọn được thuốc đông y chữa viêm xoang cho hiệu quả bền lâu, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Trong đông y, chính khí cũng tương tự như hệ miễn dịch. Tạng phế chủ hô hấp, cùng với tạng thận điều hòa khí trong cơ thể. Tạng thận cũng có mối liên hệ chặt chẽ với tạng tỳ trong điều tiết và vận hóa chất dịch cơ thể.

Do đó, khi chính khí hư, các tạng phế – thận – tỳ suy yếu thì dẫn đến tình trạng độc tố tích tụ, các tác nhân gây hại từ ngoài xâm nhập vào, chất dịch không vận hóa được mà tắc nghẽn tại mũi, khứu giác suy giảm. Bài thuốc đông y chữa viêm xoang hiệu quả phải có tác dụng nâng cao thể trạng, bổ chính khí, phục hồi chức năng của tạng phế, thận và tỳ. Công năng của tạng phủ phục hồi thì các triệu chứng cũng biến mất hoàn toàn”.

Bài nam dược “XÓA SỔ” viêm xoang AN TOÀN tuyệt đối, HIỆU QUẢ ngay liệu trình đầu

Hiện nay, TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Nhất Nam y viện là bài thuốc nam được phát triển theo đúng nguyên tắc trên. Không những vậy, bài thuốc còn được nghiên cứu và kiểm nghiệm khoa học bài bản, ứng dụng thành công kháng sinh tự nhiên để đặc trị viêm xoang, cho hiệu quả vừa nhanh chóng, bền vững vừa an toàn, không gây tác dụng phụ.

Kế thừa “có chọn lọc” tinh hoa YHCT triều Nguyễn trên cơ sở khoa học

TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG là bài thuốc nam chữa viêm xoang được Nhất Nam Y Viện nghiên cứu độc quyền. Trên thực tế, Nhất Nam Y Viện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Thái y viện triều Nguyễn. Từ phương pháp điều trị đến quy trình thăm khám, chất lượng chăm sóc sức khỏe đều theo “chuẩn” cung đình Huế.

Tiêu xoang linh dược thang là thành quả nghiên cứu khoa học của đội ngũ y bác sĩ Nhất Nam y viện với đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng”. Bài thuốc chắt lọc tinh hoa của 30 phương thuốc cổ chữa bệnh hô hấp cho vua chúa triều Nguyễn và đúc rút kinh nghiệm từ thực tế điều trị của các chuyên gia YHCT hàng đầu.

Nhất Nam y viện - Đơn vị hàng đầu về YHCT chữa viêm mũi xoang
Nhất Nam y viện – Đơn vị hàng đầu về YHCT chữa viêm mũi xoang

TTƯT.BSCKII Lê Phương – một trong những chuyên gia đứng đầu công trình nghiên cứu và phát triển Tiêu xoang linh dược thang chia sẻ:  

Bác sĩ chia sẻ: “Chúng tôi đã có khoảng thời gian dài nghiên cứu cuốn tài liệu Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Cuốn sách này là vật phẩm vô giá, ghi chép lại toàn bộ phương thuốc quý được Thái Y viện sử dụng cho vua chúa triều Nguyễn. Đặc biệt, từ cuốn tài liệu này, chúng tôi tìm thấy rất nhiều bài thuốc trị bệnh hô hấp phù hợp. Nguyên tắc điều trị của chúng có nét tương đồng với một bài thuốc mà tôi đã nghiên cứu trước đó.

Sau đó, chúng tôi quyết định sẽ cải tiến bài thuốc này, xây dựng lại cơ chế, phác đồ điều trị dựa trên ứng dụng linh hoạt các nguyên tắc điều trị của Ngự y triều Nguyễn để. Bài thuốc được hoàn thiện chính là Tiêu xoang linh dược thang. 

Cơ chế của Tiêu xoang linh dược thang đáp ứng điều trị tốt với cơ địa người bệnh trong thời nay. Chúng tôi đã tiến hành kiểm nghiệm thực tế trên 300 bệnh nhân và ghi nhận được kết quả tích cực. Quá trình này được thực hiện tuyệt đối an toàn tại Viện Nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền Dân tộc”.

Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Theo đó, từ cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam y viện lựa chọn được một số vị thuốc có hoạt chất nổi trội. Trong đó bao gồm: trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong, cát căn, khổ sâm, bồ công anh,…Các vị thuốc nổi trội này sẽ được chia thành hai nhóm thảo dược chính, kết hợp với nhau theo tỷ lệ chuẩn xác, mang lại tác dụng hiệu quả. 

Thành phần bài thuốc bao gồm 43 vị nam dược đã được sàng lọc kỹ lưỡng thông qua kiểm nghiệm dược tính, dược chất, độ an toàn bởi Viện dược liệu, Khoa đông y thực nghiệm (Bệnh viện YHCT Trung ương), Học viện Quân y,…

 • Nhóm thảo dược hoạt huyết, tiêu viêm, giảm phù nề, ngừa tiết dịch.
 • Nhóm thảo dược bổ thận dưỡng huyết, nâng cao hệ miễn dịch.

Sau khi hoàn thành nghiên cứu, bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang được áp dụng điều trị tại Nhất Nam y viện và giúp hơn 30.000 người “thoát” viêm xoang dai dẳng thành công. Những thành tựu mà bài thuốc mang lại đóng góp không nhỏ vào Giải thưởng TOP 20 thương hiệu tốt nhất Việt Nam: Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng mà Nhất Nam Y Viện được trao tặng vào năm 2020.

Xử lý bệnh nhanh, không điều trị dai dẳng với phác đồ đa tác động

Tiêu xoang linh dược thang có thể loại bỏ các tác nhân vi sinh gây viêm xoang như virus, vi khuẩn, nấm và cải thiện cơ địa, chống dị ứng, điều trị tốt với cả trường hợp có cơ địa dị ứng. Bởi thành phần thuốc có gần một nửa là các thảo dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên.

Bài thuốc cũng có tác dụng kháng viêm, hoạt huyết, giảm phù nề, giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch mủ tốt. Từ đó, môi trường viêm nhiễm trong xoang được loại bỏ hoàn toàn. Khi dịch mủ được đào thải thì các triệu chứng như ngạt mũi, khó thở, đau nhức đầu, mệt mỏi,… cũng được xử lý triệt để.

Thành phần bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Thành phần bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Được biết, khi điều trị viêm xoang tại Nhất Nam y viện, người bệnh sẽ được chỉ định theo phác đồ 3 giai đoạn “vừa công vừa bổ”. Nhờ một phác đồ điều trị khoa học, Tiêu xoang linh dược thang đặc biệt phù hợp những người bệnh mãn tính, có cơ địa khó hấp thụ thuốc:

 • Tập trung cải thiện triệu chứng ở 1 tháng đầu tiên, giảm bớt khó chịu, giúp người bệnh yên tâm điều trị căn nguyên ở giai đoạn sau.
 • Đi sâu vào đẩy lùi căn nguyên gây viêm nhiễm tại xoang, làm lành thương tổn từ bên trong.
 • Bồi bổ toàn diện, giảm nguy cơ tái phát viêm xoang tái phát, giúp người bệnh có hệ hô hấp khỏe mạnh hơn.

Đánh giá về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang trong điều trị, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đánh giá bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Đặc biệt, bên cạnh bài thuốc uống, bác sĩ có thể kê thêm một số sản phẩm hỗ trợ điều trị như Nhất Nam tiêu xoang, Nhất Nam giải độc hoàn, thuốc xịt xoang. Trong trường hợp người bệnh có cơ địa yếu kém, khó hấp thụ thuốc cần bồi bổ từ trong trước thì các triệu chứng khó chịu vẫn được xử lý nhanh chóng.

NHẬN TƯ VẤN VỀ PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ NGAY

cta

Phác đồ điều trị tốt với mọi tình trạng bệnh, phù hợp với mọi đối tượng

Phác đồ điều trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang có tính linh hoạt cao, đáp ứng điều trị tốt với mỗi người bệnh, thể bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám kỹ càng trước đó để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Các giai đoạn trong phác đồ điều trị chung sẽ được sắp xếp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của người bệnh, đảm bảo điều trị đúng hướng, cho hiệu quả cao mà không gây tác dụng phụ. Nếu người bệnh có nhiều vấn đề sức khỏe cùng lúc, bác sĩ sẽ gia giảm thành phần thuốc hợp lý để hỗ trợ điều trị.

Phác đồ trị viêm xoang với Tiêu Xoang linh dược thang 3 giai đoạn
Phác đồ trị viêm xoang với Tiêu Xoang linh dược thang 3 giai đoạn

Thông thường, bài thuốc dành cho mẹ bầu sẽ sử dụng các thảo dược vừa có tác dụng điều trị viêm xoang vừa an thai. Bài thuốc dành cho phụ nữ sau sinh có thêm các vị lợi sữa như hoài sơn, ý dĩ,… Bài thuốc dành cho người có vấn đề về dạ dày được gia thêm thảo dược có tác dụng lợi tiêu hóa. Hoặc với trẻ nhỏ, người già, người khó uống thuốc, bác sĩ sẽ gia tăng một số thành phần thuốc bổ, thuốc tạo vị ngọt như cam thảo,….tăng khẩu vị cho người dùng. Trong trường hợp người mắc kèm theo bệnh lý nền, bác sĩ có thể chỉ định thêm thuốc chữa kết hợp trong quá trình trị xoang.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương:

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Sử dụng thảo dược TIẾN VUA, đạt chuẩn GACP – WHO

Tính an toàn của Tiêu xoang linh dược thang không chỉ nằm ở sự linh hoạt của phác đồ điều trị, bài thuốc còn sử dụng 100% thảo dược sạch. Chúng được cung ứng từ chính vườn thuốc đạt chuẩn GACP-WHO do Nhất Nam y viện phát triển.

Thảo dược được trồng ở vùng đất phù hợp, ứng dụng công nghệ sinh học để trồng trọt và công nghệ cao trong sơ chế, bảo quản nên lưu giữ tối đa các hoạt chất quý giá. Chúng không lẫn tạp chất gây hại với sức khỏe người dùng, đã được Học viện Quân y kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn.

Vườn dược liệu GACP-WHO của Nhất Nam y viện
Vườn dược liệu GACP-WHO của Nhất Nam y viện

Hiệu quả được kiểm chứng trong suốt nhiều năm ứng dụng điều trị

Trước khi đưa vào ứng dụng, Tiêu xoang linh dược thang đã trải qua kiểm nghiệm trên lâm sàng. Trải qua nhiều năm ứng dụng tại Nhất Nam y viện, bài thuốc vẫn đạt được hiệu quả tuyệt vời, tỷ lệ người bệnh điều trị thành công qua mỗi năm luôn đạt mức cao:

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Hiệu quả thực tế của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang

Với hiệu quả điều trị bền vững, bài thuốc đã nhận được vô vàn đánh giá và phản hồi tốt, được nhiều người bệnh truyền tai nhau. Nghệ sĩ Kim Xuyến – diễn viên gạo cội của làng phim Việt cũng nhờ “tiếng lành đồn xa” mà tìm đến Tiêu xoang linh dược thang để chữa trị viêm xoang mãn 10 năm. Trong một bài phỏng vấn, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết:

“Hơn 2 năm kể từ khi dừng uống Tiêu Xoang linh dược thang, tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn và chưa từng tái phát lần nào. Chữa viêm xoang sau 3 tháng mà khỏi lâu như vậy thực sự là điều kỳ diệu đối với tôi. Thực sự rất cảm ơn bác sĩ Phương và Nhất Nam y viện”.

>> XEM CHI TIẾT HÀNH TRÌNH CHỮA VIÊM XOANG CỦA NGHỆ SĨ KIM XUYẾN TẠI ĐÂY.

Nghệ sĩ Kim Xuyến thăm khám cùng bác sĩ Lê Phương
Nghệ sĩ Kim Xuyến thăm khám cùng bác sĩ Lê Phương

Trên rất nhiều hội nhóm, trang tin sức khỏe về chủ đề khám chữa viêm xoang, nhiều người bệnh cũng chia sẻ về Tiêu xoang linh dược thang và quá trình khám chữa bệnh tại Nhất Nam y viện như sau:

Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh về bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang
Người bệnh gửi phản hồi về hòm thư Nhất Nam y viện
Người bệnh gửi phản hồi về hòm thư Nhất Nam y viện

>>> BỆNH NHÂN Viêm Xoang Mãn 7 Năm Khỏi Hoàn Toàn Nhờ Bài Nam Dược Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Hãy “xóa sổ” viêm xoang ngay hôm nay với bài thuốc nam độc quyền của Nhất Nam y viện. Mọi thắc mắc về bài thuốc và liệu trình điều trị vui lòng liên hệ theo thông tin:

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM

CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Những triệu chứng bệnh VIÊM XOANG bạn đang gặp phải?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Bình luận (92)

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Bình luận (92)

 1. Hạnh Nguyễn says: Trả lời

  Em đã dùng rất nhiều loại từ tây y đến thuốc dân gian mà ko cải thiện.may mắn đc biết đến bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của bên nhất nam y viện em dùng thâý hieuj quả nhất .bác nào qtam có thể tìm hiểu thêm ở link báo này nhé https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-36860.html

  1. Kiên hoàng says:

   bác dùng thuốc này lâu k thế, t cũng đang tìm hiểu mà k biết có hiệu quả thật không

 2. Hoàng Thùy says: Trả lời

  Vêm xoang cứ giã tỏi vắt lấy nước thêm ít mật ong vào nhỏ hết làm tiếp trong vòng tháng là ok mình bị hơn 20 năm này rồi dùng đủ các loại thuốc ko ăn thua may nhờ con cháu ở đak lăk chỉ cho nhỏ hơi khó chịu nhưng khỏi.

  1. Sáng says:

   Cái này chỉ giúp giảm nhẹ triệu chứng thôi chứ có khỏi đc dứt điểm đâu b, muốn k tái phát phải chữa bằng thuốc mới hết được

 3. Lê Giang says: Trả lời

  Qt e thật sư muốn tìm bai thuốc xoang tốt. chứ cái bệnh này mệt mỏi thật, mùa hè ngồi điều hòa còn như cực hình nữa

  1. Anh Nguyễn says:

   B giống mình, viêm xoang mãn tính 5-6 năm nay r, ngồi điều hòa mùa hè là chảy nước mũi rồi đau đầu nhức óc, khó chịu vô cùng. thấy trên bài nói có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang, mà kb có hiệu quả thật k.

 4. An Huy says: Trả lời

  Bác nào bị xoang dùng ngay tiêu xoang linh dược thang của Nhất nam y viện nhé, nhạy lắm, tôi bị viêm xoang như vậy là 10 năm rồi, uống thuốc đủ các nơi mà khỏi, may đc đứa cháu gt đến bên này gặp bác sĩ Phương, uống thuốc bên đó kiên trì hơn 3 tháng giờ thấy êm lắm rồi.

  1. Phương Hoa says:

   B ơi có phải bài thuôc tiêu xoang linh dược thang trong linh này nói đến k ạ https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36877.html

 5. Oanh lê says: Trả lời

  Cần tư vấn bài thuốc tiêu xoang linh dược thang

  1. Kiều says:

   Thuốc nhạy b ạ, an toàn, toàn từ thảo dược tự nhiên do BV họ trồng nên k sợ thuốc lậu, thc kém chất lượng đâu. Nhà mình có đứa cháu làm ở bs, nó cũng gt mình qua đó chữa xoang đấy.t uống thuốc bên đó 2 tháng r thấy đỡ 70% rồi, giờ nghe theo bs uống tiếp 1 tháng nữa cho dứt điểm.

 6. Quỳnh Ly says: Trả lời

  Các bác cho e hỏi có phải bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của bên nhất nam y viện này k ạ, htrc mình đọc đc bên này, đọc có vẻ giống https://nhatnamyvien.com/giai-phap-dieu-tri-tai-mui-hong-nhat-nam-y-vien-36861.html

  1. trà says:

   Đúng r b ơi, bên đố thuốc nỏi tiếng thì phải, trc thấy báo chí có đưa tin suốt, gì mà làm lại mô hình thái y viện, thấy cũng rầm rộ lắm

 7. Dương Hoa says: Trả lời

  Các thầy cho e hỏi. Bị viêm xoang, đau đầu khu vực hốc mắt, kèm ớn lạnh bủn rủn tay chân, người mất thăng bằng, ngáp dài chảy nước mắt nước mũi. Mà tây y bó tay rồi, còn thuốc nam có trị được không ạ. E xin cảm ơn.

  1. Yan le says:

   B tham khảo bải thuốc tiêu xoang linh dược thang của bên Nhất Nam y viện xem, trên bài cũng nói đấy, mình k chữa xoang ở đấy mà chữa đau xương khớp thấy hiệu quả lắm, hôm đi khám cũng gặp mấy bác chữa viêm xoang đều bảo đỡ nhiều. b có thể đọc thêm bài thuốc ở đây nhé https://nhatnamyvien.com/kinh-nghiem-chua-viem-xoang-man-tinh-cua-o-tuoi-that-thap-36883.html

 8. An An says: Trả lời

  Viêm xoang uống thuốc tây còn lâu mới khỏi, minh là mình cứ giã 1 đầu củ tỏi, nhét vào mũi xem sao. Kiên trì 1 thời gian, kết hợp ngậm củ nghệ trắng. Cô bạn mình làm vậy mà khỏi ạ.nếu bạn hợp sẽ khỏi nhanh

  1. Linh Lan says:

   Nhét tỏi nhiều khi khó chịu lắm b ơi, nó cay xè ấy, mà thấy nhiều người bảo cách này chỉ giảm triệu chứng thôi chứ k hết dứt điểm đc, nó cứ tái đi tái lại cũng mệt lắm. cứ ra bác sĩ tư vấn cho chắc

 9. Trang says: Trả lời

  Các thầy nhận chữa bệnh viêm xoang ,còn triệu chứng người kền rét ,hay ngáp dài thì nguyên nhân do gì thì các thầy không đề cập đến thì chữa làm sao được đây. Còn bệnh viêm xoang nếu chữa không đúng cách cũng chưa chắc đã khỏi nhé, xông cây cứt lợn làm sao mà khỏi được

  1. Linh Lan says:

   Thế mới cần thầy chuẩn chữa b, chứ nhiều nơi cứ qc nhiêu quá k biết đâu mà lần

 10. Nhung Đặng says: Trả lời

  Có bác nào chữa viêm xoang ở Nhất nam y viện chưa ạ, e tìm thấy nhiều người bảo uy tín lắm mà k biết thực hư thế nào

  1. Sơn nguyễn says:

   Bên này xây lại theo lối cung đình xưa đấy, thái y viện gì đó. Các bài thuốc sử dụng đều là học từ thời đấy, đương nhiên là có thay đổi cho phù hợp với bây giờ. trc t có xem trên ti vi thấy nhiều nghệ sĩ cũng đến đấy chữa xoang, có bà kim xuyến gì đấy. b đọc thêm ở link này tôi vừa tìm đc https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-36860.html

 11. Quỳnh says: Trả lời

  Tôi bị xoang sàng sau nặng, đi nằm viện đỡ thôi không ăn thua, tập khí công thì yên

  1. Phương Huyền says:

   Bệnh này tập luyện kết hợp sinh hoạt cũng đỡ nhiều lắm bác, tôi cũng bị hơn 6-7 năm nay rồi, cũng tập luyện mỗi ngày thấy ng cũng khỏe hơn. nhưng cứ lạnh hay ngồi điều hòa thì k tránh được, nước mũi chảy dòng dòng, còn đau nhức vô cùng. vẫn muốn tìm giải pháp chữa cho dứt điểm

 12. Lê Giang says: Trả lời

  Bệnh xoang chữa rất đơn giản mà oan toàn mà khỏi nhé cần liên hệ ngay bác sĩ Lê Phương của Nhất Nam y viện. Bs này nổi tiếng chữa viêm xoang, toàn dùng thảo dược tự nhiên thôi, k sợ kháng sinh. trc mình cũng từng khổ sở vì xoang, may gặp bs, kê đơn uống tận 4 tháng thuốc mới khỏi đấy. cái này cứ kiên trì mới thấy hiệu quả nhé

  1. Bích Huệ says:

   Bác ơi có phải bs phương dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang k nhỉ. Mà k biết bài thuốc này dùng cho ai được, t có đọc trên diễn đàn thấy bảo trẻ em cũng dùng đc thì có phải k

 13. Thắng Nguyễn says: Trả lời

  bài thuốc tiêu xoang linh dược thang có dùng đc cho trẻ em k các bác, bé nahf e ms 8 tuổi mà bị xoang hơn năm nay, nhà cũng có ông nội với bác bé bị viêm xoang, kb có phải di truyền k

  1. Phú Trần says:

   Bệnh này k di truyền đâu b ơi, chắc do môi trường sống giống nhau lại cơ địa yếu nên ms bị thôi. Còn thuốc kia dùng được cho trẻ em nhé, bs kê đơn theo tình trạng của từng người mà nên cứ yên tâm dùng. b có thể tham khảo thêm thông tin ở đây này https://nhatnamyvien.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-dung-cho-doi-tuong-nao-37179.html

 14. Ngân Trang says: Trả lời

  ở đây có bác nào dùng thuốc đong y chữa khỏi viêm xoang k a, cho e động lực với, e định dùng thuốc bên Nhất nam y viện mà kb có hiệu quả k

  1. An Nhiên says:

   Nhiều ng dùng khỏi rồi ấy chứ b, thuốc đông y giờ an toàn chứ k như tây y đâu, mình cũng thấy nhiều ng dùng bên nhất nam y viện lắm đấy, trc đọc có bà diễn viên kim xuyến cũng chữa khỏi xoang ở đấy đáy, xem đây này bạn

 15. Quyên Lý says: Trả lời

  Mình bị hơn 20 năm giờ đã khỏi bằng bài thuốc gừng gồm mật ong, gừng, muối. Sáng dậy, bạn nằm yên trên giường lấy khẩu trang dày để dưới gối từ tối hôm trc đeo vào, sau đó ngồi dậy uống cốc nc nóng 200-300 mL vắt nửa quả chanh càng tốt. Ngồi thêm 10 phút dậy tập thể dục… vẫn đeo kt nt đến 30 hút. Thêm xông nóng bằng nc gừng, muối hay xông nóng như người bị cảm càng tốt.

  1. Uyển Lê says:

   Sao mifnhf cũn dùng mật ong với gừng mà mãi k khỏi, mệt mỏi quá

 16. An An says: Trả lời

  Có thuốc đông y thảo dược chữa lành bệnh đau đầu viêm xoang nào hiệu quả các bác chỉ e với chứ khổ quá

  1. Thảo says:

   Thử ngay bài thuốc đông y bên nhất nam y viện kìa b, nhiều ng khen lắm, thấy bảo bài thuốc của ngự y gì đó nữa\

 17. Phương Huyền says: Trả lời

  Thuốc nam uống hiệu quả.bạn cần điều trị liên hệ ngay bên nhất nam y viện, link đây nhé https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102/

 18. Phương Huyền says: Trả lời

  · Mk bị viêm xoang đã 4_5 nam nay uống nhiều loại thuốc chỉ đỡ mà không khỏi dứt điểm phải theo thuốc Mn ai biet bài thuốc nào hay chữa khỏi dứt điểm dc bệnh viem xoang không mk cảm ơn

  1. Hoàng Lan says:

   Cái này cứ liên hệ vs bác sĩ cho chắc ăn b ơi, dùng bừa sợ lắm, ngta thì khỏi còn mình có khi lại tiền mất tật mang

 19. Trường says: Trả lời

  Có ai biết cách chữa viêm xoang sàng bướm trái k ạ,chỉ em với,tại nó mà em đau nửa đầu trái quanh năm bất kể thời tiết luôn ạ,em cảm ơn

  1. Hạnh Trần says:

   Mình cũng đang bị viêm xoang bướm, đau nhức quanh năm, đang đc bạn gt tiêu xoang linh dc thang bên nhất nam y viện mà phân vân k biết có nên đi k

 20. Phương Hoa says: Trả lời

  Mình uống thuốc đặc trị Xoang bên nhất nam y viện hết nhức sau 1 tháng, rồi kiên trì uống 3 tháng khỏi viêm đa xoang mãn tính nè bạn,

 21. Trinh Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang cũng lâu rồi uống nhiều thuốc rồi có thấy đỡ đâu liệu thuốc của bác sĩ có gì khác không ạ mà đã chưa khỏi cho ai chưa vậy

  1. Long Hoàng says:

   Tôi chữa viêm xoang tại nhất nam y viện thấy hiệu quả hết được bệnh đó, không biết mọi người như nào, may là biết được bài thuốc này chứ không thì giờ vẫn phải sống chung với bệnh, đến khám không thì gọi điện đến để bác sĩ họ tư vấn cho.

 22. Thu Huyền says: Trả lời

  Viêm xoang mình nhỏ cây cứt lợn giảm hẳn luôn

  1. Phan Tiến Thành says:

   Không hiểu sao mình nhỏ thấy xót lắm, thử 1 lần sợ tới già, k dám nhỏ lại lần 2

 23. Giang Lê says: Trả lời

  viêm xoang, cứ nhỏ nc muối sinh lý ng 2,3 lần, trg 30 ngày khỏi hẳn, tắm gội nc gừng ấm, đi lv về hay lv ng nóng lạnh , đều nghỉ cho ng mát ấm rồi mới tắm rửa.

  1. Vũ Linh says:

   Mình cũng áp dụng mà k khỏi, mãi sau đc gt bài thuốc tiêu xoang linh dược thang bên nhất nam y viện ms đỡ đấy

 24. Uyên Trần says: Trả lời

  Tôi bị xoang và có mờ mắt, tư vấn cho tôi

  1. Ngọc Anh says:

   B nên đọc thông tin ở đây để nắm rõ vấn đề hơn http://www.chuaviemxoangmui.net/chua-benh-viem-xoang-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 25. Tuấn says: Trả lời

  Nghe mn noi hay qua nhung ko bit thuoc co hieu qua den vay ko

  1. Linh Phan says:

   Thì phải thử ms biết đc b ạ, nhưng nhiều ng khen thì cũng có cơ sở để tin tưởng

 26. Lan Hương says: Trả lời

  Em bị bệnh viêm xoang hơn 10 năm rồi, theo em biết viêm xoang là bệnh mảnh tính ko chữa khỏi. Nếu em đến đây để điều trị thì dảm được bao nhiêu % và có ai chữa khỏi chưa ạ.

  1. Chik Bông says:

   Tôi đang uống thuốc ở nhất nam y viện đây điều trị cũng mới uống nên chưa biết hiệu quả sau này sẽ thế nào nhưng hiện tại cũng thấy tình trạng tốt hơn trước, các triệu chứng giảm dần , thấy tìm hiểu có người chia sẻ đã điều trị hiệu quả ở đây nên cũng an tâm tin tưởng điều trị

 27. Lan nhi says: Trả lời

  Bác sĩ ơi cho cháu hỏi cháu cứ bị đau ở đỉnh đầu,hoa mắt,chóng mặt,mắt mờ.Triệu chứng này có phải bị xoang không ạ

 28. Lê Liên says: Trả lời

  Có ai hậu covid mà thấy các triệu chứng của viêm xoang trở nặng hơn trước không mọi người? Hồi mình trước bị viêm xoang chỉ gặp tình trạng ngạt mũi với hay ho vào ban đêm thôi. Mà giờ tự nhiên sau đợt vi vu sa pa xong về thì mình hay bị đau đầu, chóng mặt, ho nhiều hơn. Bị xoang hành sấp mặt luôn á hic. Ai có cách gì điều trị khỏi mấy tình trạng này không chỉ mình với. Mình cảm ơn.

  1. Vũ Minh Ánh says:

   Hồi trước tui cũng zậy xong sau khi sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang cũng đỡ nhiều rồi. Bài thuốc này điều trị viêm xoang ổn áp lắm. Vô đây xem tham khảo rồi tới gặp bs lấy thước về điều trị

  2. Ngân 89 says:

   Đúng đó, bài thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang của trung tâm Nhất Nam Y Viện điều trị viêm xoang hay lắm. Trước kia mình cũng kiên trì sử dụng thuốc tân dược suốt 1 thời gian dài mà chả thấy tình trạng xoang đỡ đi miếng nào hết. Sau này mới được bạn bè giới thiệu cho bài thuốc này, nhờ vậy nên mới khỏi xoang chứ đâu. Mình uống hết 1 liệu trình theo như bác sĩ kê là xoang gần như khỏi luôn á, không bị hành nữa. Từ ngày sử dụng thuốc với dùng thêm bình xịt xoang là mũi xoang thông thoáng hẳn, tình trạng ho cũng đỡ bớt, cảm giác nhức đầu hay mệt mỏi cũng biến mất luôn. Sử dụng hết 3 tháng thuốc của bác sĩ kê là giờ tinh thần thoải mái lắm, ăn uống ngon miệng, ngủ đủ giấc. Người giờ khỏe khoắn lắm, bà nào đang đau đầu vì xoang thì có thể tham khảo sử dụng bài thuốc này đi, tôi dùng rồi thấy hiệu quả nên chia sẻ với mọi người cùng dùng thôi.

  3. Vũ Văn says:

   Cha dùng thuốc trong tận 3 tháng, thế hiệu quả có lâu dài hơn thuốc tây không bác? Tại tui có uống qua 1 vài thuốc tân dược rồi mà hiệu quả không được bao lâu hết, vài ba bữa là bệnh lại tái phát.

  4. Ngân 89 says:

   Không biết có lâu dài không chớ tôi ngưng thuốc cả năm nay rồi mà có thấy xoang tái phát nữa đâu. Thấy hiệu quả cũng ok ra phếch đấy. Chứ bình thường uống kháng sinh 4-5 ngày là xoang tái phát rồi.

 29. Đoàn Khánh An says: Trả lời

  Tớ bị xoang lâu năm có sử dụng tiêu xoang linh dược thang được không các bác. Bị xoang cũng hơn 3 năm nay rồi, thử đủ cách mà cũng không thấy đỡ, nản ghê.

  1. Mai Anh KL says:

   Mình cũng bị xoang lâu năm đây, mình tận 4 năm cơ mà dùng thuốc 3 tháng trời giờ xoang đỡ 8-9 phần rồi. Đợt đó mình sử dụng bài thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang ấy. May mắn hợp thầy hợp thuốc hay sao á mà hết thuốc là xoang cũng đỡ nhiều lắm. Bây giờ không còn mấy tình trạng khó chịu như hồi trước nữa, làm cái gì cũng thấy thoải mái hết á. Chứ lúc trước xoang hành có tập trung vô cái gì được đâu, mệt người chết đi được.

  2. says:

   Ủa chị ơi thời gian dùng thuốc lâu như vậy rồi có ảnh hưởng gì tới dạ dày không chị?

  3. Nabi Phạm says:

   Không phải lo đâu bà ơi, tiêu xoang linh dược thang là thuốc đông y được bào chế từ thảo dược tự nhiên mà nên lành tính lắm. Không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe đâu. Hồi đó tôi bị viêm loét dạ dày mà vẫn sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang được mà. Bây giờ hết xoang mà dạ dày vẫn ổn định chứ chả sao cả.

  4. Phan T T Trang says:

   Có phải thảo dược sạch không thế? Đâu phải thuốc đông y nào cũng tốt, thảo dược nào cũng sạch và an toàn đâu chứ.

  5. Trinh 1998 says:

   Là thảo dược sạch đấy chị ơi. Ở trung tâm Nhất Nam có nhiều vườn thảo dược lắm, mấy loại thảo dược dùng để bào chế thuốc là do trung tâm trực tiếp trồng và chăm sóc theo công nghệ sinh học nên đảm bảo lắm. Cạnh nhà em ở Bắc Giang có vườn thảo dược của trung tâm ấy. Với cả thảo dược cũng được kiểm nghiệm chặt chẽ rồi mới được mang đi điều chế mà. Chị vô đọc bài này để tìm hiểu thêm về công dụng, hiệu quả của thuốc này https://nhatnamyvien.com/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36851.html

 30. Mẫn Mẫn 9X says: Trả lời

  Có ai sử dụng thuốc txldt hơn cả tuần mà thấy bệnh như nặng hơn không? Tôi thấy sau khi uống thuốc dịch xoang ra còn nhiều hơn nữa ấy. Là do không hợp thuốc hay sao vậy.

  1. Trần Ánh Ly says:

   Đúng đó, trời ơi đọc từ trên xuống dưới ai cũng review thuốc này ok lắm mà chả hiểu sao tôi dùng thuốc cả tuần nay mà chả thấy xi nhê gì.

  2. Kimmi says:

   Trời ơi dịch xoang ra nhiều là do hiện tượng công thuốc đó bà ạ, lúc này là thuốc đã bắt đầu phát huy công dụng rồi ấy. Dịch xoang phải được tống hết ra ngoài thì mới khỏi bệnh chớ. Vả lại tiêu xoang linh dược thang là thuốc đông y mà nên cần phải có thời gian để thuốc ngấm sâu và phát huy công dụng, chứ mới mấy ngày mà đòi hiệu quả thì đâu ra. Đây bạn đọc review chữa xoang 5 năm họ cũng thế này https://nhatnamyvien.com/kinh-nghiem-chua-viem-xoang-man-5-nam-37026.html

  3. Chu Nguyệt Mai says:

   Cho mị hỏi thời gian sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang trong khoảng bao lâu thì có hiệu quả vậy?

  4. Linh Anh ĐC says:

   Thời gian dùng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Nhớ không lầm thì đợt mà tui tới phòng khám kê thuốc bác sĩ có chia sẻ thời gian sử dụng thuốc từ 2-4 tháng, cái này phụ thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ với khả năng hấp thụ thuốc tốt hay kém nữa. Nên tốt nhất cứ tới trung tâm để bác sĩ tư vấn và bốc thuốc cho.

  5. Nga Nguyễn says:

   Em thấy phòng khám của trung tâm nhất nam ở tận ngoài Hà Nội mà em thì đang sinh sống ở Huế, xa quá. Không biết trung tâm có nhận đặt thuốc online không ạ?

  6. Bùi Hồng Vân Uyên says:

   Trung tâm NNYV giao thuốc cho bệnh nhân trên toàn quốc qua đường bưu điện ấy, ở nước ngoài còn giao hàng được nữa mà. Mình toàn đặt thuốc onl ở đây thôi chứ đâu. Bạn liên hệ số này để được trung tâm tư vấn vafd dặt thuốc này 024.8585.1102.

 31. Lan MB says: Trả lời

  Trung tâm Nhất nam y viện điều trị viêm xoang hả, lần đầu tiên nghe tên trung tâm này luôn đó. Lạ quá, không biết có uy tín không mấy chế. Ai thăm khám kê thuốc ở đây rồi cho vài dòng review.

  1. Hà Q.Nam says:

   Nhất Nam là trung tâm uy tín mấy chục năm ni mà bà nói chi lạ rứa. Do bà không biết thôi chớ, trung tâm này có tiếng ở đất HN lắm đó. Dịch vụ ở đây thì không có gì để nói rồi, bác sĩ, nhân viên nhiệt tình lắm. Không tin thì cứ lên mạng mà đọc báo thì biết ngay ấy mà, trung tâm đạt danh hiệu top 20 thương hiệu tốt nhất năm đucợ báo chí đưa tin rầm rộ đây này https://tienphong.vn/nhat-nam-y-vien-vinh-du-nhan-giai-thuong-top-20-thuong-hieu-tot-nhat-nam-2020-post1299751.tpo

  2. Tỉ Tỉ says:

   Phải đó, tôi chữa khỏi viêm xoang nhờ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang ở trung tâm này rồi. Không chỉ nghiên cứu ra được bài thuốc điều trị xoang hiệu quả mà đội ngũ y bác sĩ ở đây còn tận tâm, tận lực với người bệnh nữa. Tới kê thuốc đucợ tư vấn từ a đến z luôn. Ai cũng niềm nở sẵn sàng tư vấn hết á. Trước giờ chưa thấy phòng khám nào làm việc chuyên nghiệp như vậy luôn á.

 32. Phương Mi says: Trả lời

  Ở đây ai sử dụng thuốc đông y TXLDT rồi cho mị hỏi thuốc này có cần phải đun nấu gì không?

  1. bin nhỏ says:

   không cần đâu chế ơi, bên trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn luôn đó. Bác sĩ bốc thuốc xong chỉ cần mang ra quầy ễ tân nhờ người ta sắc hộ rồi 2-3 hôm quay lại lấy. Thuốc sắc sẵn đucợ đóng thành từng gói nhỏ nên sử dụng tiện lắm.

  2. Mỹ Ngân 368 says:

   Đang cho con bú thì có đucợ sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang không mấy chị? Con em 7 tháng hơn rồi.

  3. Bùi Giang says:

   Sử dụng vô tư chị ơi, nhỏ em gái em ở nhà nó cũng đang uống thuốc tiêu xoang linh dược thang đây mà con nó mới gần 6 tháng thôi. Thuốc này là thuốc đông y nên lành tính lắm, đang cho con tí sữa vẫn dùng được. Nó dùng gần hết 1 liệu trình rồi, dạo này không còn uể oải mệt mỏi như trước, cũng không than nhức đầu nữa. Mà trộm vía ông cu nhỏ vẫn phát triển bình thường, bụ bẫm lắm. Vì bài thuốc dành cho phụ nữ sau sinh còn có thêm các vị thuốc giúp lợi sữa nữa, ok lắm á. Chị tới trung tâm gặp bác sĩ tư vấn kê thuốc về dùng cho phù hợp. Trong bài này cũng có nói, chị tham khảo thêm nè https://nhatnamyvien.com/giai-phap-chua-viem-mui-xoang-cho-tre-nho-phu-nu-co-thai-me-sau-sinh-37521.html

  4. Mỹ Ngân 368 says:

   Trong thời gian sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang có cần phải lưu ý gì không chế?

  5. Vy Trần Vy says:

   Cũng không có lưu ý gì nhiều đâu, quan trọng nhất là phải kiên trì sử dụng thuốc đều đặn theo đúng liệu trình mà bác sĩ kê. Không được ngưng thuốc giữa chừng. Tuyết đối không được kết hợp với các loại thuốc điều trị viêm xoang khác khi đang sử dụng tiêu xoang linh dược thang. Vậy thôi là được rồi.

 33. Ngô Minh Tú says: Trả lời

  Khuyên thật lòng ai đang đau đầu, stress vì bị xoang hành thì tìm hiểu sử dụng ngay bài thuốc này đi. Tôi sử dụng rồi, khỏi xoang rồi nên mới dám lên đây chia sẻ cho cả nhà. Tôi bi xoang cũng lâu năm rồi, lúc nào cũng trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, nghẹt mũi, ho, đau họng. Cả ngày chỉ vật vả với xoang chứ có làm gì được đâu. Mà nhờ bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của bác sĩ Vân Anh kê cho nên giờ hết xoang rồi. Từ khi sử dụng thuốc là mũi thông thoáng, đỡ ngứa hẳn. Đầu cũng đỡ đau nhiều lắm. Sau khi sử dụng hết liệu trình thuốc của bác sĩ kê cho là xoang đỡ hẳn.

  1. Huỳnh Ngô Vũ Bình says:

   Không biết trẻ con có sử dụng thuốc tiêu xoang linh dược thang này được không các chị nhỉ. Con em mới học lớp 1 mà đã bị viêm xoang rồi, mà trẻ con em không dám cho con dùng thuốc kháng sinh. Thấy con dạo này cứ xanh xao lần em xót con quá.

  2. Ngọc Khuyến DVB says:

   Mình đang điều trị viêm xoang cho con gái ở trung tâm nhất nam y viện đây cậu, con nhà mình mới 5 tuổi thôi đây mà vẫn sử dụng được thuốc nên bạn yên tâm. Đưa con tới phòng khám gặp bác sĩ để người ta tư vấn rồi chữa sớm cho con. Trẻ con cho uống thuốc đông y cũng đỡ lo hơn ấy vì nó không có nhiều tác dụng phụ như kháng sinh.

  3. Mẹ Kin says:

   Trẻ con sử dụng thuốc đông y tiêu xoang linh ducowj thang tốt lắm. Kin nhà mị khỏi viêm xoang nhờ bài thuốc này rồi á. Sau khoảng 3 tuần dùng thuốc, triệu chứng viêm xoang của con tôi cũng có thuyên giảm. Con bớt nghẹt mũi, ít chảy dịch và đỡ ho hơn. Hết liệu trình 2 tháng thuốc là sức khỏe con bình thường rồi, ăn uống được nheieuf hơn trước. Mấy mẹ có con nhỏ bị viêm xoang thì vô đây xem để tham khảo tìm thuốc điều trị phù hợp cho các con nhé

  4. Trang29 says:

   Thuốc này có bị đắng không mọi người? Con mình bị sợ thuốc đắng, nhỏ vô là nó phì ra hết.

  5. Nguyên Huỳnh says:

   Mỗi lần cho con uống thuốc bà nhỏ thêm vài giọt mật ong vô cho dễ uống. Thuốc đông y có mùi hương thảo dược nên thoang thoảng dễ chịu lắm chứ không khó uống lắm. Con bé nhà mình sợ thuốc mà cũng uống tiêu xoang linh dược thang được đây mà.

 34. Bá Thiện says: Trả lời

  Tôi đây bị viêm xoang kèm đau đầu 3 năm nay rồi, uống thuốc tây đủ cả chỉ là chưa mổ xoang thôi, uống vào thì có giảm đau đầu, mũi cũng khô thoáng nhưng ngừng thuốc tầm 1 tuần thì bị lại. Dạo gần đây cơn đau đầu ngày càng tăng, mắt thì mờ và tai có vẻ không còn nghe rõ nữa, vẫn đang dùng thuốc tây do bs kê cho nhưng hiệu quả ngày càng giảm, chắc tôi bị lờn thuốc rồi. Nghe nhiều người nói đông y trị bệnh này tốt hơn phải không mọi người ? Cho hỏi là cái bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của nhất nam có trị được hoàn toàn viêm xoang mãn tính không ?

 35. Leesina says: Trả lời

  Nói thật chứ căn bệnh viêm xoang coi vậy chứ khó chữa lắm. Hồi mới qua bệnh viện bs có bảo tôi bị viêm xoang trán, tôi về nhà cứ lấy hoa ngũ sắc nhỏ vào mũi khoảng 2-3 giọt mỗi bên, thấy cũng đỡ nên nghĩ nó sẽ hết. Ai ngờ càng về sau bệnh càng trở nặng, đầu thì đau như búa bổ, tim đập nhanh, họng bị đau rát, lắm hôm đau đầu quá chả ngủ được, thức trắng nguyên đêm. Sau này cũng chịu khó qua bệnh viện thăm khám rồi lấy thuốc, dùng thuốc thì mấy cái triệu chứng đỡ hẳn, ăn được ngủ được, nhưng mà bệnh mãi không dứt, cứ mỗi khi đau đầu là lại tới bệnh viện lấy thuốc uống chứ chả biết làm gì. Lang thang trong mấy hội nhóm fb thì người ta chỉ cho cái thuốc tiêu xoang linh dược thang. Mà cái tiêu xoang linh dược thang là thuốc đông y phải không mọi người? Thường thuốc đông y là phải được bs bắt mạch, kê đơn rồi bốc thang, xong mình phải đun lên, sắc xong mới được uống đúng không? Vậy thì mât thời gian quá nhỉ.

 36. Đình đình mê phim says: Trả lời

  Dùng thuốc tây thì chỉ làm giảm triệu chứng của bệnhHồi trước có mấy vụ đông y dỏm, kém chất lượng, người nhà tôi mua về uống toàn nhập viện đây, nên giờ nghe thuốc đông y tôi sợ với ngán lắm. Không biết nhất bài thuốc tiêu xoang linh dược thang có an toàn không, nhất nam y viện phải chỗ bán thuốc uy tín không ?

 37. Ðại Thống says: Trả lời

  Tôi đây bị viêm xoang trán gần 1 năm nay rồi, mũi không thở được nên mỗi khi đi ngủ cứ có cảm giác ngạt thở. Đầu thì đau nhức, lâu lâu còn bị sốt nữa. Mỗi lần như vậy đều ra bệnh viện, bs kê cho mấy loại kháng sinh, cứ uống hết rồi lại bị tiếp, không khỏi hẳn được. Thấy trong bài viết có nhắc tới trung tâm nhất nam y viện, chữa bệnh này bằng đông y, không biết ai tới đây khám chưa, cho hỏi là ở đây thời gian làm việc như thế nào vậy

 38. Bích Trâm says: Trả lời

  Trước đây mình bị viêm xoang khá nặng, mấy cơn đau đầu nó hành cho không làm được việc gì. Thậm chí nhiều lúc đang ngồi mà đứng lên đột ngột là đầu đau như búa bổ vậy, nước mũi thì chảy tè le. Cũng theo tây y, xông hơi với áp dụng mấy mẹo dân gian tầm 2 năm trời mà bệnh không có tiến triển gì. Con bạn mới giới thiệu bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện, mình cũng ghé qua đây thăm khám rồi lấy thuốc về dùng, lúc đầu cũng không hi vọng gì đâu tại trước đó cũng dùng nhiều thuốc lắm rồi. Vậy mà lúc uống được tới tuần thứ 3 thì thấy tình trạng đau đầu nhẹ hẳn. Được 1 tháng rưỡi là nước mũi trong hơn, không còn màu vàng đục nữa, tình trạng chảy nước mũi cũng giảm bớt, cơn đau đầu cũng giảm hơn 50%. Uống được hơn 2 tháng, dùng thêm chai xịt xoang nữa là nước mũi hết chảy, mũi khô thoáng, sạch sẽ lắm. Uống tới tháng thứ 3 là mấy cơn đau đầu khi đứng hay khi nằm biến mất hoàn toàn, ra đường khói bụi hay ngồi dưới điều hòa thì mũi cũng không còn khó chịu nữa. Mình dùng hết 4 tháng thuốc là bệnh tình gần như dứt điểm luôn, ổn đến tận bây giờ là nửa năm rồi. Mỗi khi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, bs có nội soi mũi thì bảo mũi giờ khỏe lắm, không có vấn đề gì. Bạn nào bị viêm xoang lâu năm thì tham khảo loại này thử xem, mình thấy uống cái này không bị nóng như thuốc tây nên oke lắm.

 39. Nhã Phương says: Trả lời

  Mình mới bị viêm xoang trán, mỗi lần thời tiết thay đổi là vùng trán đau nhức kinh khủng, nước mũi chảy nhiều. Mọi người biết cách nào cho đỡ không ạ?

 40. Anh Thy says: Trả lời

  Thường là bs sẽ làm sao để xác định mình bị viêm xoang nào vậy mọi người? Em đang có tình trạng đau đầu với chảy nước mũi dịch vàng đây, không biết có phải bị viêm xoang không nữa.

 41. Cơm Tấm Cô Ba says: Trả lời

  Cái bệnh viêm xoang này để lâu quá có ảnh hưởng hay biến chứng gì không mọi người? Em bị viêm xoang nhưng đang dùng cây giao với rửa mũi bằng nước muối. Dùng cũng được 1 tháng rồi mà chưa thấy cải thiện nhiều lắm.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc trị viêm xoang tốt nhất: Lựa chọn thuốc kháng sinh, viên sủi hay thuốc đông y?

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Hiệu quả thực sự đằng sau các giải pháp chữa viêm xoang tại nhà nhiều người vẫn cho là an toàn

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Tiêu Xoang Linh Dược Thang Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Cho Trẻ Được Không?

Chữa VIÊM XOANG tại nhà và những LƯU Ý khi quan trọng

Ẩn