Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Đau nhức mũi mặt, khó thở, mờ mắt, đờm ở họng… là biểu hiện của viêm xoang, đồng thời cảnh báo nhiều biến chứng nguy hiểm đang diễn ra. Hãy lắng nghe ngay những chia sẻ của Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương về bệnh lý viêm mũi xoang để nhận biết bệnh sớm và có cách điều trị đúng đắn, hiệu quả.

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang và dấu hiệu cảnh báo biến chứng bệnh

Xoang là một hệ thống hốc rỗng nằm trong xương sọ, nơi dịch xuất tiết đổ ra hốc mũi qua các lỗ thông xoang. Viêm xoang là tình trạng viêm lớp niêm mạc được lót trong lòng các hốc xoang. Hệ thống xoang sẽ gồm nhóm xoang trước (xoang hàm, xoang trán, xoang sàng trước) và nhóm xoang sau (xoang sàng sau, xoang bướm).

Các loại viêm xoang thường gặp
Các loại viêm xoang thường gặp

Bàn về các triệu chứng viêm xoang, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị viêm mũi xoang cho biết:

“Người bệnh thường cho rằng viêm mũi xoang chỉ có các biểu hiện ở mũi, ở mặt nhưng không hẳn vậy. Với nhóm xoang trước, khi chúng bị viêm thường có nhiều biểu hiện ở mũi. Với nhóm xoang sau, các triệu chứng của chúng lại biểu hiện nhiều ở đầu vai gáy, họng.

Có nhiều trường hợp người bệnh đi khám dạ dày hay viêm họng lại phát hiện ra đã bị viêm xoang sàng từ lúc nào không hay. Ngạt mũi và có họng ở đờm, axit trào ngược liên tục có thể do trào ngược dạ dày dẫn đến viêm mũi xoang”.

Do sự khác biệt về vị trí, cấu trúc nên triệu chứng của các loại viêm xoang sẽ có sự khác biệt nhất định. Nếu không nhận biết đúng dạng viêm xoang, người bệnh có thể bỏ lỡ giai đoạn vàng trong điều trị hoặc điều trị sai cách. Điều này góp phần làm tăng nguy cơ diễn tiến bệnh từ cấp sang mãn tính và người bệnh dễ gặp các biến chứng nguy hiểm hơn. Để phân biệt bệnh đúng, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Nhóm xoang trước vây quanh hốc mắt, dịch xuất tiết đổ thẳng ra mũi trước nên có nhiều biểu hiện ở mũi. Một khi bị nhiễm khuẩn thì thường viêm cấp tính, thể nhiễm khuẩn và viêm mủ. Nếu thấy viêm xoang mũi có mủ, có mùi hôi, dịch màu vàng hoặc xanh, khó thở, ngạt mũi, đau nhức mũi, đau ở mặt, mắt, hốc mắt kéo lên thái dương, trán thì thường là viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang sàng trước.

Chảy dịch mũi là biểu hiện nhiễm trùng ở nhóm xoang trước
Chảy dịch mũi là biểu hiện nhiễm trùng ở nhóm xoang trước

Nhóm xoang sau nằm sâu dưới nền sọ, liên quan tới phần sau ổ mắt, dây thần kinh thị giác, xoang tĩnh mạch hang, tuyến yên. Nhóm xoang này là vùng xoang kín nên ít bị xâm nhập bởi các tác nhân bên ngoài, thường không viêm cấp mà viêm mãn nhiều hơn. Do nằm ở phía trong nên khi viêm nhiễm, cương tụ và phù nề niêm mạc sẽ gây ra đau đầu lan xuống cổ, vai gáy.

Dịch viêm của chúng không chảy ra mũi trước mà thường chảy thẳng xuống họng, dẫn đến cả viêm họng mãn. Nếu người bệnh thấy tắc ngạt mũi, khó thở, khịt mũi nhưng không xì dịch mũi, mũi đau nhức, khô rát niêm mạc, họng đau, có đờm, buồn ngứa hoặc khô họng, ho nhiều, đau nhức đỉnh đầu lan xuống gáy sau,… thì đó là biểu hiện của viêm xoang sàng sau, viêm xoang bướm.

Trong trường hợp các triệu chứng ở nhóm xoang trước và nhóm xoang sau chồng chéo lẫn nhau thì rất có thể người bệnh bị viêm đa xoang. Viêm đa xoang là tình trạng viêm nhiều hốc xoang cùng lúc”.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Các Loại Viêm Xoang Và Cách ĐẨY LÙI Bệnh Hiệu Quả Theo Chuyên Gia

Triệu chứng viêm xoang thường gặp
Triệu chứng viêm xoang thường gặp

Các triệu chứng viêm xoang đôi khi biểu hiện cả biến chứng bệnh. Một số biến chứng có thể diễn tiến nhanh chóng, xảy ra ngay sau khi mũi xoang bị nhiễm trùng. Vì vậy, người bệnh không được chủ quan khi thấy các dấu hiệu như suy giảm thị lực, mờ mắt, ho nhiều, chảy máu mũi, giảm thính lực… Bác sĩ Phương chỉ rõ:

“Do nhóm xoang trước vây quanh mắt nên khi nhiễm khuẩn thể mủ dễ gây biến chứng mắt. Nguy cơ bị biến chứng mắt ở ngay giai đoạn cấp có thể lên đến hơn 80% nếu người bệnh chủ quan trong điều trị. Các biến chứng mắt do viêm xoang thường gặp là áp xe mắt, viêm tấy mí mắt, ổ mắt, túi lệ làm suy giảm thị lực,… Nếu người bệnh thấy mắt mờ dần, sưng nề mi trên mi dưới thì tuyệt đối không được chủ quan.

Do tai và xoang thông nhau nên mủ xoang có thể chảy vào tai và dẫn đến viêm tai giữa cấp mủ. Người bệnh có thể thấy ù tai, mất thính lực tạm thời, nghe tiếng tim đập ở trong, rõ nhất là khi đi ngủ.

Xoang hàm liên quan nhiều đến răng hàm trên nên khi bị viêm nhiễm sẽ dẫn đến các bệnh răng miệng. Ngược lại, các bệnh như viêm quanh cuống răng hàm lớn có mủ, viêm tủy răng hoại thư, nhiễm khuẩn răng…cũng là nguyên nhân gây viêm xoang hàm. Người bệnh có thể thấy đau buốt răng hàm trên, sưng má sưng mặt, chạm vào răng bệnh thấy rất đau.

Biến chứng thường gặp ở người bị viêm xoang
Biến chứng thường gặp ở người bị viêm xoang

Viêm xoang sàng sau và viêm xoang bướm tương đối khó điều trị và dễ gây ra nhiều biến chứng nặng, dai dẳng hơn. Chẳng hạn như viêm họng mãn, viêm phế quản mãn, viêm màng não, áp xe não, viêm tắc tĩnh mạch hang, viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu,…

Viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu là một biến chứng khó phát hiện, một dạng tổn thương thị lực không thể hồi phục dẫn đến mù lòa. Còn những biến chứng tại não có thể gây tử vong. Nếu may mắn khắc phục kịp thời, các biến chứng tại não vẫn để lại di chứng vĩnh viễn”.

Một số trường hợp gặp biến chứng viêm xoang ở nước ta có thể kể đến cháu bé ở Hậu Giang biến chứng mủ hốc mắt chỉ sau 2 tháng mắc viêm xoang. Một cháu bé ở Bình Thuận cũng bị biến chứng ổ mắt, suýt bị mù và nhiễm trùng huyết dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh nhân Nguyễn Thị Phiến (68 tuổi, Đô Lương, Nghệ An) cũng bị viêm xoang gây biến chứng hỏng mắt, không thể hồi phục thị lực vĩnh viễn.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Chàng IT thoát biến chứng, ĐÁ BAY viêm xoang nhờ “từ chối” kháng sinh, phẫu thuật

Những người bệnh viêm xoang bị biến chứng
Những người bệnh viêm xoang bị biến chứng

Viêm xoang có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn bạn tưởng. Vì vậy, đừng chủ quan khi phát hiện các dấu hiệu bệnh. Hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín khám chữa hoặc liên hệ với chuyên gia để được tư vấn ngay.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHUYÊN GIA KHI CÓ CÁC DẤU HIỆU VIÊM XOANG

Chuyên gia cảnh báo những sai lầm AI CŨNG MẮC trong điều trị viêm xoang

Cơ chế sinh bệnh của viêm xoang là do lớp niêm mạc bị phù nề, lỗ thông xoang bị chít hẹp, mất đi chức năng dẫn lưu làm dịch tiết bị ứ đọng lại trong xoang. Không khí không được lưu thông tạo nên một áp lực âm và hút ngược các vi khuẩn, virus, nấm từ ngoài mũi vào trong xoang, từ đó dịch ứ đọng lại trong xoang bị nhiễm khuẩn và tạo nên môi trường viêm nhiễm. Quá trình viêm lại càng làm lớp niêm mạc dày lên và tăng tiết dịch dẫn đến bít tắc mũi xoang.

Bởi vậy, muốn điều trị viêm xoang thì cần kháng viêm, giảm phù nề niêm mạc giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch tốt, đào thải dịch mủ ra ngoài. Song song với đó, các tác nhân vi sinh phải được loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh cũng cần tăng cường chức năng hệ hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh sau điều trị.

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cách chữa viêm xoang đúng đắn
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cách chữa viêm xoang đúng đắn

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ điều này nên chỉ chú trọng vào điều trị triệu chứng. Người bệnh mong muốn thoát khỏi đau nhức mũi, hết tắc nghẹt, khó thở thật nhanh nên lạm dụng kháng sinh, thuốc xịt, thuốc co mạch một cách bừa bãi, không sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nguy hiểm hơn, người bệnh vẫn nghĩ hết triệu chứng là hết bệnh.

Bác sĩ Phương cho biết: “Mặc dù các triệu chứng bên ngoài đã biến mất nhưng không thể đảm bảo các tác nhân vi sinh đã được tiêu diệt hoàn toàn. Nhất là khi các loại thuốc xịt, thuốc co mạch chỉ có tác dụng kháng viêm, làm khô mũi.

Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng với trường hợp do vi khuẩn, nấm hay chống bội nhiễm. Trong khi phần lớn các trường hợp mắc viêm xoang là do virus, nhất là viêm xoang ở người lớn. Nếu người bệnh lựa chọn dùng thuốc tây thì phải thực hiện thêm các biện pháp nâng cao sức đề kháng”.

Bác sĩ Phương còn chỉ rõ: “Không ít người bệnh có thói quen dùng đi dùng lại một loại thuốc. Bất cứ khi nào tái viêm lại sử dụng đơn thuốc cũ, tự ý mua thuốc về chữa tại nhà mà không có chỉ định của bác sĩ.

Điều này dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc hoặc dùng thuốc xịt quá liều cũng khiến niêm mạc mũi bị tổn thương, nhiễm trùng và tái viêm. Thực tế cho thấy rất nhiều trường hợp viêm xoang mãn là do dùng thuốc tây sai cách”.

>>> TIN BÁO CHÍ: Giải pháp ĐÁ BAY viêm xoang được VTV2 giới thiệu, hàng loạt BÁO CHÍ đưa tin

Kháng sinh chỉ phù hợp với viêm xoang do vi khuẩn
Kháng sinh chỉ phù hợp với viêm xoang do vi khuẩn

Lạm dụng và dùng thuốc sai cách không chỉ có ở thuốc tân dược mà với mẹo dân gian cũng vậy. Nhiều người không đến bệnh viện khám chữa mà chỉ dùng những cây thuốc chữa bệnh viêm xoang được dân gian lưu truyền. Chẳng hạn như dùng tỏi, hoa ngũ sắc, cây giao, rượu gấc, bạch đàn… chữa viêm xoang tại nhà.

Mặc dù các cây thuốc này chứa tinh dầu, khi xông hoặc nhỏ dung dịch có thể làm giảm phù nề niêm mạc tạm thời, giúp mũi thông thoáng hơn nhưng chúng lại không giải quyết được các tác nhân gây bệnh do dược lực quá yếu. Bác sĩ Phương còn khuyến cáo:

“Dùng mẹo dân gian cũng không an toàn như nhiều người lầm tưởng. Phải biết cách làm, khống chế liều lượng tốt và đảm bảo vệ sinh. Không ít người đến gặp tôi trong tình trạng bỏng rát, phù nề hết niêm mạc xoang vì nhỏ quá nhiều hoa ngũ sắc, tỏi.

Không phải cây thuốc nào cũng lành tính tuyệt đối, một số thảo dược có chứa độc tính tự nhiên. Ví dụ như trẻ nhỏ không nên dùng rượu hạt gấc, bạc hà,… Phụ nữ có thai, người mắc bệnh kinh niên không dùng được bạch đàn, cây giao,…”.

Đối với phương pháp chữa viêm xoang bằng đông y, phương pháp này luôn được đánh giá là an toàn, lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng từ xưa đến nay. Đông y chữa viêm xoang bền vững bởi bên cạnh loại bỏ các triệu chứng, thuốc chú trọng nhất vào giải quyết tác nhân gây bệnh và cải thiện hệ miễn dịch. Trong những năm gần đây, người bệnh càng nhận rõ lợi ích của thuốc và tin dùng nhiều hơn.

Đông y là giải pháp mang lại nhiều lợi ích trong điều trị viêm xoang
Đông y là giải pháp mang lại nhiều lợi ích trong điều trị viêm xoang

Dù vậy, không phải bài thuốc đông y nào cũng thực sự giải quyết viêm xoang từ gốc đến ngọn. Không ít thực phẩm chức năng, sản phẩm hỗ trợ điều trị, bài thuốc chỉ có tác dụng giảm triệu chứng được quảng cáo rầm rộ là thuốc chữa bệnh toàn diện. Bởi vậy, người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi sử dụng thuốc, chọn lựa các cơ sở uy tín, có giấy phép để thăm khám.

Để chọn được thuốc đông y chữa viêm xoang cho hiệu quả bền lâu, bác sĩ Lê Phương cho biết:

“Trong đông y, chính khí cũng tương tự như hệ miễn dịch. Tạng phế chủ hô hấp, cùng với tạng thận điều hòa khí trong cơ thể. Tạng thận cũng có mối liên hệ chặt chẽ với tạng tỳ trong điều tiết và vận hóa chất dịch cơ thể.

Do đó, khi chính khí hư, các tạng phế – thận – tỳ suy yếu thì dẫn đến tình trạng độc tố tích tụ, các tác nhân gây hại từ ngoài xâm nhập vào, chất dịch không vận hóa được mà tắc nghẽn tại mũi, khứu giác suy giảm. Bài thuốc đông y chữa viêm xoang hiệu quả phải có tác dụng nâng cao thể trạng, bổ chính khí, phục hồi chức năng của tạng phế, thận và tỳ. Công năng của tạng phủ phục hồi thì các triệu chứng cũng biến mất hoàn toàn”.

Bài nam dược “XÓA SỔ” viêm xoang AN TOÀN tuyệt đối, HIỆU QUẢ ngay liệu trình đầu

Hiện nay, TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là bài thuốc nam được phát triển theo đúng nguyên tắc trên. Không những vậy, bài thuốc còn được nghiên cứu và kiểm nghiệm khoa học bài bản, ứng dụng thành công kháng sinh tự nhiên để đặc trị viêm xoang, cho hiệu quả vừa nhanh chóng, bền vững vừa an toàn, không gây tác dụng phụ.

Bài thuốc ĐỘC QUYỀN của đơn vị khám chữa viêm xoang uy tín hàng đầu

TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG là bài thuốc nam chữa viêm xoang độc quyền của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Đây là địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay. Đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc YHCT của bệnh viện đều được đào tạo bài bản, chuyên môn vững vàng và từng công tác lâu năm tại các bệnh viện lớn (xem chi tiết).

Bệnh viện hiện đang ứng dụng phương pháp Đông y có biện chứng trong điều trị viêm xoang, viêm mũi. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được trải nghiệm quy trình khám chữa bệnh kết hợp Đông – Tây y với các khâu nội soi, xét nghiệm,… và bắt mạch. Trong điều trị, người bệnh được sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang đã được nghiên cứu và kiểm chứng khoa học.

Nhờ đáp ứng tính toàn diện, khoa học trong điều trị, phương pháp chữa viêm xoang Đông y có biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 đã VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu:

Bài thuốc được nghiên cứu và kiểm nghiệm khoa học

Tiêu xoang linh dược thang là thành quả nghiên cứu khoa học của đội ngũ y bác sĩ Quân dân 102 với đề tài “Nghiên cứu bài thuốc YHCT chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng”. Bài thuốc chắt lọc tinh hoa của 79 phương thuốc cổ, đúc rút kinh nghiệm của hàng trăm y gia và các chuyên gia YHCT hàng đầu.

Bởi vậy, bài thuốc sở hữu cơ chế điều trị bệnh toàn diện, phù hợp với sự biến đổi phức tạp của bệnh lý thời đến nay. Thành phần bài thuốc bao gồm 43 vị nam dược đã được sàng lọc kỹ lưỡng thông qua kiểm nghiệm dược tính, dược chất, độ an toàn bởi Viện dược liệu, Khoa đông y thực nghiệm (Bệnh viện YHCT Trung ương), Học viện Quân y.

Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định khoa học
Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và kiểm định khoa học

Xử lý bệnh nhanh, không điều trị dai dẳng với phác đồ đa tác động

Tiêu xoang linh dược thang có thể loại bỏ các tác nhân vi sinh gây viêm xoang như virus, vi khuẩn, nấm và cải thiện cơ địa, chống dị ứng, điều trị tốt với cả trường hợp có cơ địa dị ứng. Bởi thành phần thuốc có gần một nửa là các thảo dược chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên.

Bài thuốc cũng có tác dụng kháng viêm, hoạt huyết, giảm phù nề, giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch mủ tốt. Từ đó, môi trường viêm nhiễm trong xoang được loại bỏ hoàn toàn. Khi dịch mủ được đào thải thì các triệu chứng như ngạt mũi, khó thở, đau nhức đầu, mệt mỏi,… cũng được xử lý triệt để.

>>> ĐỌC NGAY: Giải mã công dụng những THIÊN DƯỢC QUÝ có trong Tiêu xoang linh dược thang

Một số thành phần và công dụng của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Một số thành phần và công dụng của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang cũng tập trung vào tăng cường chức năng hệ hô hấp và hệ miễn dịch bằng cách dùng nhiều vị thuốc dưỡng huyết, bổ phế, kiện tỳ, dưỡng can thận, tăng cường sức đề kháng. Do đó, khả năng dự phòng bệnh tự nhiên của cơ thể được thúc đẩy, ngăn ngừa tốt các tác nhân gây bệnh và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát về sau.

Đánh giá về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang trong điều trị, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Tuấn đánh giá cao cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Tuấn đánh giá cao cơ chế điều trị của Tiêu xoang linh dược thang

Ngoài thành phần thảo dược có công dụng phong phú và cơ chế tác động toàn diện, bài thuốc còn khắc phục hạn chế điều trị triệu chứng chậm thường thấy ở thuốc đông y nhờ vào phác đồ điều trị 3 giai đoạn và sự kết hợp dạng thức thuốc đa dạng.

Hiện nay, phác đồ điều trị viêm xoang từ Tiêu xoang linh dược thang được triển khai theo ba giai đoạn: Điều trị triệu chứng – Điều trị gốc bệnh và Điều trị dự phòng. Mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu điều trị cụ thể.

Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng của Quân dân 102
Phác đồ điều trị 3 giai đoạn vàng của Quân dân 102

Bên cạnh bài thuốc uống, bác sĩ có thể kê thêm các loại thuốc hỗ trợ điều trị như cao giải độc chống viêm, thuốc xịt thảo dược. Trong trường hợp người bệnh có cơ địa yếu kém, khó hấp thụ thuốc cần bồi bổ từ trong trước thì các triệu chứng khó chịu vẫn được xử lý nhanh chóng.

Phác đồ điều trị tốt với mọi tình trạng bệnh, phù hợp với mọi đối tượng

Phác đồ điều trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang có tính linh hoạt cao, đáp ứng điều trị tốt với mỗi người bệnh, thể bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám Đông – Tây y để đánh giá sức khỏe toàn diện, từ mức độ viêm nhiễm, nguy cơ biến chứng đến khả năng hấp thụ thuốc,…

Các giai đoạn trong phác đồ điều trị chung sẽ được sắp xếp phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của người bệnh, đảm bảo điều trị đúng hướng, cho hiệu quả cao mà không gây tác dụng phụ. Nếu người bệnh có nhiều vấn đề sức khỏe cùng lúc, bác sĩ sẽ gia giảm thành phần thuốc hợp lý để hỗ trợ điều trị.

Thông thường, bài thuốc dành cho mẹ bầu sẽ sử dụng các thảo dược vừa có tác dụng điều trị viêm xoang vừa an thai. Bài thuốc dành cho phụ nữ sau sinh có thêm các vị lợi sữa như hoài sơn, ý dĩ,… Bài thuốc dành cho người có vấn đề về dạ dày được gia thêm thảo dược có tác dụng lợi tiêu hóa.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương:

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận định về Tiêu xoang Linh dược thang
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận định về Tiêu xoang Linh dược thang

An toàn tuyệt đối nhờ sử dụng thảo dược GACP-WHO

Tính an toàn của Tiêu xoang linh dược thang không chỉ nằm ở sự linh hoạt của phác đồ điều trị, bài thuốc còn sử dụng 100% thảo dược sạch. Chúng được cung ứng từ chính vườn thuốc đạt chuẩn GACP-WHO do Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 phát triển.

Thảo dược được trồng ở vùng đất phù hợp, ứng dụng công nghệ sinh học để trồng trọt và công nghệ cao trong sơ chế, bảo quản nên lưu giữ tối đa các hoạt chất quý giá. Chúng không lẫn tạp chất gây hại với sức khỏe người dùng, đã được Học viện Quân y kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn.

Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện
Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện

Hiệu quả được kiểm chứng trong suốt 10 năm ứng dụng điều trị

Trước khi đưa vào ứng dụng, Tiêu xoang linh dược thang đã trải qua kiểm nghiệm trên lâm sàng với sự tham gia của 200 người bệnh. Kết quả đạt được rất khả quan:

Cho đến nay, qua hơn 10 năm ứng dụng thực tế, bài thuốc vẫn đạt được hiệu quả điều trị tuyệt vời, tỷ lệ người bệnh điều trị thành công qua mỗi năm luôn đạt mức cao:

Hiệu quả điều trị thực tế của Tiêu xoang linh dược thang
Hiệu quả điều trị thực tế của Tiêu xoang linh dược thang

Với hiệu quả điều trị bền vững, bài thuốc đã nhận được vô vàn đánh giá và phản hồi tốt, được nhiều người bệnh truyền tai nhau. Nghệ sĩ Kim Xuyến – diễn viên gạo cội của làng phim Việt cũng nhờ “tiếng lành đồn xa” mà tìm đến Tiêu xoang linh dược thang để chữa trị viêm xoang mãn 10 năm. Trong một bài phỏng vấn, nghệ sĩ Kim Xuyến cho biết:

Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang
Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang

Trên rất nhiều hội nhóm, trang tin sức khỏe về chủ đề khám chữa viêm xoang, nhiều người bệnh cũng chia sẻ về Tiêu xoang linh dược thang và quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 như sau:

>>> KIỂM CHỨNG NGAY: [Topic webtretho] Thuốc Tiêu xoang linh dược thang có chữa được viêm xoang mãn 10 NĂM không?

Đánh giá về hiệu quả chữa Tiêu xoang linh dược thang trên webtretho
Đánh giá về hiệu quả chữa Tiêu xoang linh dược thang trên webtretho
Bệnh nhân đánh giá về Tiêu xoang linh dược thang
Bệnh nhân đánh giá về Tiêu xoang linh dược thang
Đánh giá của người bệnh chữa viêm xoang tại Quân dân 102
Đánh giá của người bệnh chữa viêm xoang tại Quân dân 102

Hãy “xóa sổ” viêm xoang ngay hôm nay với bài thuốc nam độc quyền của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Mọi thắc mắc về bài thuốc và liệu trình điều trị vui lòng liên hệ theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102 

BẠN ĐỌC CŨNG QUAN TÂM

Ngày đăng: 05/01/2021 - Cập nhật lúc: 10:25 PM , 05/07/2021

Ẩn

Bình luận (50)

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Bình luận (50)

 1. Hạnh Nguyễn says: Trả lời

  Em đã dùng rất nhiều loại từ tây y đến thuốc dân gian mà ko cải thiện.may mắn đc biết đến bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của bên quân dân 102 em dùng thâý hieuj quả nhất .bác nào qtam có thể tìm hiểu thêm ở link báo này nhé http://www.chuaviemxoangmui.net/chua-benh-viem-xoang-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  1. Kiên hoàng says:

   bác dùng thuốc này lâu k thế, t cũng đang tìm hiểu mà k biết có hiệu quả thật không

 2. Hoàng Thùy says: Trả lời

  Vêm xoang cứ giã tỏi vắt lấy nước thêm ít mật ong vào nhỏ hết làm tiếp trong vòng tháng là ok mình bị hơn 20 năm này rồi dùng đủ các loại thuốc ko ăn thua may nhờ con cháu ở đak lăk chỉ cho nhỏ hơi khó chịu nhưng khỏi.

  1. Sáng says:

   Cái này chỉ giúp giảm nhẹ triệu chứng thôi chứ có khỏi đc dứt điểm đâu b, muốn k tái phát phải chữa bằng thuốc mới hết được

 3. Lê Giang says: Trả lời

  Qt e thật sư muốn tìm bai thuốc xoang tốt. chứ cái bệnh này mệt mỏi thật, mùa hè ngồi điều hòa còn như cực hình nữa

  1. Anh Nguyễn says:

   B giống mình, viêm xoang mãn tính 5-6 năm nay r, ngồi điều hòa mùa hè là chảy nước mũi rồi đau đầu nhức óc, khó chịu vô cùng. thấy trên bài nói có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang, mà kb có hiệu quả thật k.

 4. An Huy says: Trả lời

  Bác nào bị xoang dùng ngay tiêu xoang linh dược thang của BV quân dân 102 nhé, nhạy lắm, tôi bị viêm xoang như vậy là 10 năm rồi, uống thuốc đủ các nơi mà khỏi, may đc đứa cháu gt đến BV gặp bác sĩ Phương, uống thuốc bên đó kiên trì hơn 3 tháng giờ thấy êm lắm rồi.

  1. Phương Hoa says:

   B ơi có phải bài thuôc tiêu xoang linh dược thang trong linh này nói đến k ạ https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

 5. Oanh lê says: Trả lời

  Cần tư vấn bài thuốc tiêu xoang linh dược thang

  1. Kiều says:

   Thuốc nhạy b ạ, an toàn, toàn từ thảo dược tự nhiên do BV họ trồng nên k sợ thuốc lậu, thc kém chất lượng đâu. Nhà mình có đứa cháu làm ở bs, nó cũng gt mình qua đó chữa xoang đấy.t uống thuốc bên đó 2 tháng r thấy đỡ 70% rồi, giờ nghe theo bs uống tiếp 1 tháng nữa cho dứt điểm.

 6. Quỳnh Ly says: Trả lời

  Các bác cho e hỏi bài thuốc tiêu xoang linh dược thang tren bài nói có phải trong video này của VTV2 k ạ https://www.youtube.com/watch?v=JLvXQksqrwU&feature=youtu.be

  1. trà says:

   Đúng r b ơi, bên đố thuốc nỏi tiếng thì phải, t cũng thấy vtv đưa tin r đó

 7. Dương Hoa says: Trả lời

  Các thầy cho e hỏi. Bị viêm xoang, đau đầu khu vực hốc mắt, kèm ớn lạnh bủn rủn tay chân, người mất thăng bằng, ngáp dài chảy nước mắt nước mũi. Mà tây y bó tay rồi, còn thuốc nam có trị được không ạ. E xin cảm ơn.

  1. Yan le says:

   B tham khảo bải thuốc tiêu xoang linh dược thang của bên BV quân dân 102 xem, trên bài cũng nói đấy, mình k chữa xoang ở đấy mà chữa đau xương khớp thấy hiệu quả lắm, hôm đi khám cũng gặp mấy bác chữa viêm xoang đều bảo đỡ nhiều. b có thể đọc thêm bài thuốc ở đây nhé https://benhvientaimuihong102.org/hanh-trinh-chua-khoi-viem-xoang-man-tinh-tai-quan-dan-102-3077.html

 8. An An says: Trả lời

  Viêm xoang uống thuốc tây còn lâu mới khỏi, minh là mình cứ giã 1 đầu củ tỏi, nhét vào mũi xem sao. Kiên trì 1 thời gian, kết hợp ngậm củ nghệ trắng. Cô bạn mình làm vậy mà khỏi ạ.nếu bạn hợp sẽ khỏi nhanh

  1. Linh Lan says:

   Nhét tỏi nhiều khi khó chịu lắm b ơi, nó cay xè ấy, mà thấy nhiều người bảo cách này chỉ giảm triệu chứng thôi chứ k hết dứt điểm đc, nó cứ tái đi tái lại cũng mệt lắm. cứ ra bác sĩ tư vấn cho chắc

 9. Trang says: Trả lời

  Các thầy nhận chữa bệnh viêm xoang ,còn triệu chứng người kền rét ,hay ngáp dài thì nguyên nhân do gì thì các thầy không đề cập đến thì chữa làm sao được đây. Còn bệnh viêm xoang nếu chữa không đúng cách cũng chưa chắc đã khỏi nhé, xông cây cứt lợn làm sao mà khỏi được

  1. Linh Lan says:

   Thế mới cần thầy chuẩn chữa b, chứ nhiều nơi cứ qc nhiêu quá k biết đâu mà lần

 10. Nhung Đặng says: Trả lời

  Có bác nào chữa viêm xoang ở bệnh viện quân dân 102 chưa ạ, e tìm thấy nhiều người bảo uy tín lắm mà k biết thực hư thế nào

  1. Sơn nguyễn says:

   BV trc là tt thừa kế đông y đấy b, giờ họ phát triển thành bệnh viện rồi. vãn dùng các bài thuốc ngày xưa mà thấy bảo giờ có cả khám tây y nữa đấy, nhờ tây y chẩn đoán cho chính xác rồi bác si đông y kê đơn cũng chuẩn hơn. trc t có xem trên ti vi thấy nhiều nghệ sĩ cũng đến đấy chữa xoang, có bà kim xuyến gì đấy. b đọc thêm ở link này tôi vừa tìm đc https://benhvientaimuihong102.org/nghe-si-kim-xuyen-trai-long-sau-hon-2-nam-thoat-khoi-viem-xoang-man-tinh-1312.html

 11. Quỳnh says: Trả lời

  Tôi bị xoang sàng sau nặng, đi nằm viện đỡ thôi không ăn thua, tập khí công thì yên

  1. Phương Huyền says:

   Bệnh này tập luyện kết hợp sinh hoạt cũng đỡ nhiều lắm bác, tôi cũng bị hơn 6-7 năm nay rồi, cũng tập luyện mỗi ngày thấy ng cũng khỏe hơn. nhưng cứ lạnh hay ngồi điều hòa thì k tránh được, nước mũi chảy dòng dòng, còn đau nhức vô cùng. vẫn muốn tìm giải pháp chữa cho dứt điểm

 12. Lê Giang says: Trả lời

  Bệnh xoang chữa rất đơn giản mà oan toàn mà khỏi nhé cần liên hệ ngay bác sĩ Lê Phương của Bệnh viện Quân dân 102. Bs này nổi tiếng chữa viêm xoang, toàn dùng thảo dược tự nhiên thôi, k sợ kháng sinh. trc mình cũng từng khổ sở vì xoang, may gặp bs, kê đơn uống tận 4 tháng thuốc mới khỏi đấy. cái này cứ kiên trì mới thấy hiệu quả nhé

  1. Bích Huệ says:

   Bác ơi có phải bs phương dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang k nhỉ. Mà k biết bài thuốc này dùng cho ai được, t có đọc trên diễn đàn thấy bảo trẻ em cũng dùng đc thì có phải k

 13. Thắng Nguyễn says: Trả lời

  bài thuốc tiêu xoang linh dược thang có dùng đc cho trẻ em k các bác, bé nahf e ms 8 tuổi mà bị xoang hơn năm nay, nhà cũng có ông nội với bác bé bị viêm xoang, kb có phải di truyền k

  1. Phú Trần says:

   Bệnh này k di truyền đâu b ơi, chắc do môi trường sống giống nhau lại cơ địa yếu nên ms bị thôi. Còn thuốc kia dùng được cho trẻ em nhé, bs kê đơn theo tình trạng của từng người mà nên cứ yên tâm dùng. b có thể tham khảo thêm thông tin ở đây này https://www.tapchidongy.org/lieu-trinh-dieu-tri-viem-xoang-viem-mui-quan-dan-102-dung-cho-tre-khong.html

 14. Ngân Trang says: Trả lời

  ở đây có bác nào dùng thuốc đong y chữa khỏi viêm xoang k a, cho e động lực với, e định dùng thuốc bên quân dân 102 mà kb có hiệu quả k

  1. An Nhiên says:

   Nhiều ng dùng khỏi rồi ấy chứ b, thuốc đông y giờ an toàn chứ k như tây y đâu, mình cũng thấy nhiều ng dùng bên quân dân 102 lắm đấy, trc đọc có bà diễn viên kim xuyến cũng chữa khỏi xoang ở đấy đáy, đọc link này b https://www.tapchiyhoccotruyen.com/nghe-si-kim-xuyen-chua-khoi-viem-xoang-bang-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 15. Quyên Lý says: Trả lời

  Mình bị hơn 20 năm giờ đã khỏi bằng bài thuốc gừng gồm mật ong, gừng, muối. Sáng dậy, bạn nằm yên trên giường lấy khẩu trang dày để dưới gối từ tối hôm trc đeo vào, sau đó ngồi dậy uống cốc nc nóng 200-300 mL vắt nửa quả chanh càng tốt. Ngồi thêm 10 phút dậy tập thể dục… vẫn đeo kt nt đến 30 hút. Thêm xông nóng bằng nc gừng, muối hay xông nóng như người bị cảm càng tốt.

  1. Uyển Lê says:

   Sao mifnhf cũn dùng mật ong với gừng mà mãi k khỏi, mệt mỏi quá

 16. An An says: Trả lời

  Có thuốc đông y thảo dược chữa lành bệnh đau đầu viêm xoang nào hiệu quả các bác chỉ e với chứ khổ quá

  1. Thảo says:

   Thử ngay bài thuốc đông y bên bệnh viện quân dân 102 kìa b, nhiều ng khen lắm, \

 17. Phương Huyền says: Trả lời

  Thuốc nam uống hiệu quả.bạn cần điều trị liên hệ ngay bên bệnh viện quân dân 102, link đây nhé https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam

 18. Phương Huyền says: Trả lời

  · Mk bị viêm xoang đã 4_5 nam nay uống nhiều loại thuốc chỉ đỡ mà không khỏi dứt điểm phải theo thuốc Mn ai biet bài thuốc nào hay chữa khỏi dứt điểm dc bệnh viem xoang không mk cảm ơn

  1. Hoàng Lan says:

   Cái này cứ liên hệ vs bác sĩ cho chắc ăn b ơi, dùng bừa sợ lắm, ngta thì khỏi còn mình có khi lại tiền mất tật mang

 19. Trường says: Trả lời

  Có ai biết cách chữa viêm xoang sàng bướm trái k ạ,chỉ em với,tại nó mà em đau nửa đầu trái quanh năm bất kể thời tiết luôn ạ,em cảm ơn

  1. Hạnh Trần says:

   Mình cũng đang bị viêm xoang bướm, đau nhức quanh năm, đang đc bạn gt tiêu xoang linh dc thang bên quân dân 102 mà phân vân k biết có nên đi k

 20. Phương Hoa says: Trả lời

  Mình uống thuốc đặc trị Xoang bên quân dân 102 hết nhức sau 1 tháng, rồi kiên trì uống 3 tháng khỏi viêm đa xoang mãn tính nè bạn,

 21. Trinh Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị viêm xoang cũng lâu rồi uống nhiều thuốc rồi có thấy đỡ đâu liệu thuốc của bác sĩ có gì khác không ạ mà đã chưa khỏi cho ai chưa vậy

  1. Long Hoàng says:

   Tôi chữa viêm xoang tại quân dân 102 thấy hiệu quả hết được bệnh đó, không biết mọi người như nào, may là biết được bài thuốc này chứ không thì giờ vẫn phải sống chung với bệnh, đến khám không thì gọi điện đến để bác sĩ họ tư vấn cho.

 22. Thu Huyền says: Trả lời

  Viêm xoang mình nhỏ cây cứt lợn giảm hẳn luôn

  1. Phan Tiến Thành says:

   Không hiểu sao mình nhỏ thấy xót lắm, thử 1 lần sợ tới già, k dám nhỏ lại lần 2

 23. Giang Lê says: Trả lời

  viêm xoang, cứ nhỏ nc muối sinh lý ng 2,3 lần, trg 30 ngày khỏi hẳn, tắm gội nc gừng ấm, đi lv về hay lv ng nóng lạnh , đều nghỉ cho ng mát ấm rồi mới tắm rửa.

  1. Vũ Linh says:

   Mình cũng áp dụng mà k khỏi, mãi sau đc gt bài thuốc tiêu xoang linh dược thang bên quân dân 102 ms đỡ đấy

 24. Uyên Trần says: Trả lời

  Tôi bị xoang và có mờ mắt, tư vấn cho tôi

  1. Ngọc Anh says:

   B nên đọc thông tin ở đây để nắm rõ vấn đề hơn http://www.chuaviemxoangmui.net/chua-benh-viem-xoang-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

 25. Tuấn says: Trả lời

  Nghe mn noi hay qua nhung ko bit thuoc co hieu qua den vay ko

  1. Linh Phan says:

   Thì phải thử ms biết đc b ạ, nhưng nhiều ng khen thì cũng có cơ sở để tin tưởng

 26. Lan Hương says: Trả lời

  Em bị bệnh viêm xoang hơn 10 năm rồi, theo em biết viêm xoang là bệnh mảnh tính ko chữa khỏi. Nếu em đến đây để điều trị thì dảm được bao nhiêu % và có ai chữa khỏi chưa ạ.

  1. Chik Bông says:

   Tôi đang uống thuốc ở bệnh viện quân dân 102 đây điều trị cũng mới uống nên chưa biết hiệu quả sau này sẽ thế nào nhưng hiện tại cũng thấy tình trạng tốt hơn trước, các triệu chứng giảm dần , thấy tìm hiểu có người chia sẻ đã điều trị hiệu quả ở đây nên cũng an tâm tin tưởng điều trị

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc trị viêm xoang tốt nhất: Lựa chọn thuốc kháng sinh, viên sủi hay thuốc đông y?

Các Loại Viêm Xoang Và Cách ĐẨY LÙI Bệnh Hiệu Quả Theo Chuyên Gia

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của nữ bệnh nhân 38 tuổi Bắc Ninh

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Hiệu quả thực sự đằng sau các giải pháp chữa viêm xoang tại nhà nhiều người vẫn cho là an toàn

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Tiêu Xoang Linh Dược Thang Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Cho Trẻ Được Không?

Ẩn