Thuốc chữa viêm mũi dị ứng thời tiết tốt nhất

Thứ Năm, 22-10-2015

Hiện tại xoay quanh các bệnh về đường hô hấp có rất nhiều người tìm kiếm thuốc chữa viêm mũi dị ứng thời tiết tốt nhất cũng như thắc mắc về căn bệnh này có chữa trị dứt điểm được không. Viêm mũi dị ứng là một mãn tính thường xuyên tái phát và kéo dài dai dẳng. Để có hiệu quả tốt nhất cần sử dụng thuốc và cách chữa trị phù hợp kết hợp với phòng tránh bệnh đúng cách.

thuoc-chua-viem-mui-di-ung-thoi-tiet

Đâu là thuốc chữa viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả tốt nhất?

Viêm mũi dị ứng thời tiết là một bệnh về đường hô hấp rất phổ biến hiện nay tại nước ta do những ảnh hưởng của đặc điểm khí hậu 4 mùa mưa nắng thất thường. Thêm vào đó, sự phát triển của nền kinh tế công nghiệp hóa cũng đồng thời tạo ra các hệ lụy là môi trường ô nhiễm, hóa chất,… tạo điều kiện cho viêm mũi dị ứng bùng phát và phát triển. Bạn nên tìm hiểu về những dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng để xác định chính xác mình có mắc phải căn bệnh này không?

Ở những người có cơ địa dị ứng dễ phản ứng lại các tác động từ bên ngoài môi trường dễ bị viêm mũi dị ứng. Viêm mũi dị ứng thời tiết xảy ra và tái phát bất cứ lúc nào. Các biểu hiện đặc trưng như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi,… xảy ra quanh năm và nặng hơn khi thời tiết thay đổi. Bệnh rất dễ tái phát do điều kiện môi trường. Hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị dứt điểm cho căn bệnh này. Các phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Tây, thuốc Đông y mới chỉ có tác dụng làm giảm và ngăn chặn tình trạng bệnh. Trong đó, người bệnh thường ưu tiên sử dụng các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên để chữa viêm mũi dị ứng do có thể áp dụng trong thời gian dài mang lại hiệu quả cao mà không gây tác dụng phụ.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả

Trong dân gian và y học cổ truyền có nhiều bài thuốc hay chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao, có thể áp dụng bất cứ khi nào và an toàn. Các bạn có thể tham khảo áp dụng theo một số bài thuốc như dưới đây:

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết theo kinh nghiệm dân gian

thuoc-chua-viem-mui-di-ung-thoi-tiet

– Dùng hoa cứt lợn: theo kinh nghiệm dân gian, dùng hoa cứt lợn làm bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và được áp dụng phổ biến hơn cả. Bạn có thể sử dụng theo các cách như sau:

Cách 1: lấy một lượng hoa cứt lợn đem rửa sạch, giã nhuyễn lấy nước cốt để nhỏ mũi ngày 3 lần.

Cách 2: kết hợp dùng hoa cứt lợn với lá khế tươi và lá bạc hà tươi đem rửa sạch, giã nát, gói vào miếng gạc hoặc vải sạch để nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

– Dùng tỏi: lấy nước ép tỏi (hoặc kết hợp với mật ong) để nhỏ mũi mỗi ngày 3 lần sẽ có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch mũi, chống viêm rất tốt. Theo kinh nghiệm dân gian dùng tỏi có thể làm giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng hiệu quả nhanh chóng.

thuoc-chua-viem-mui-di-ung-thoi-tiet

– Dùng dây mướp (lấy đoạn gần gốc) để nấu canh với thịt lợn nạc để ăn có tác dụng rất tốt hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng y học cổ truyền

– Dùng gừng chữa viêm mũi dị ứng: theo y học cổ truyền, gừng có vị cay tính ấm có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa viêm mũi dị ứng có tác dụng làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi, giảm đau hiệu quả.

thuoc-chua-viem-mui-di-ung-thoi-tiet

Bạn chỉ cần lấy miếng gừng tươi rửa sạch để nhai rồi nuốt sẽ có tác dụng cắt cơn hắt hơi do viêm mũi dị ứng rất tốt, hơn cả dùng thuốc kháng sinh.

Hoặc bạn có thể dùng kết hợp gừng với củ hành ta đem giã nhuyễn rồi cho thêm giấm ăn vào trộn đều, pha với nước nóng dùng để xông hơi chữa viêm mũi dị ứng sẽ rất hiệu quả.

– Kết hợp dùng bài thuốc từ hạt hẹ và thiên niên kiện, mỗi thứ 30g đem giã nhỏ, trộn đều rồi cho vào cốc nước nóng dùng để xông hơi.

– Dùng thương nhĩ tử, tân di hoa mỗi thứ 10g; bạc hà, bạch chỉ, trà diệp mỗi thứ 5g; củ hành tươi 3g. Tất cả các nguyên liệu đem đun sôi với khoảng nửa lít nước dùng để uống trong ngày.

– Dùng dây mướp (đoạn gần gốc), vỏ bí đao tươ, ý dĩ mỗi thứ 50g đem nấu với 2 lít nước để uống trong ngày.

Trên đây là các bài thuốc và cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả thường được áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao và àn toàn. Các bạn có thể tham khảo áp dụng để chữa bệnh cho mình. Bạn lưu ý cần kiên trì áp dụng các bài thuốc kết hợp với thực hiện tốt khâu phòng bệnh sẽ cho hiệu quả cao, đẩy lùi triệu chứng bệnh và dễ chịu hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục