Thận trọng khi dùng thuốc gia truyền chữa viêm xoang mũi dị ứng.

Nghe những lời quảng cáo có cánh của các loại thuốc gia truyền chữa viêm xoang mũi dị ứng không rõ nguồn gốc nhiều bệnh nhân phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Bệnh viêm xoang mũi dị ứng rất dễ mắc phải, hiện nay cũng có nhiều biện pháp chữa bệnh hiệu quả ngay từ đầu. Vấn đề là có nhiều người bệnh quá chủ quan, xem nhẹ căn bệnh này không đã không chú ý dùng thuốc nghiêm túc hoặc thậm chí không nghĩ đến việc sẽ điều trị. Đến khi bệnh kéo dài suốt thời gian dài, có nhiều biểu hiện nặng hay có biến chứng viêm xoang mới đôn đáo đi tìm thuốc đặc trị. Nhiều người nghe theo lời giới thiệu của người khác tìm đến những loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc gia truyền nhưng lại chẳng hề có giấy chứng nhận chất lượng, hiệu quả đâu cả, Ngay cả tên thuốc, xuất xứ cũng không có. Dùng vài lần thuốc mới tá hỏa bệnh chưa hết mà thậm chí còn nặng nề hơn trước nhiều lần.

thuoc-gia-truyen-chua-viem-xoang-mui-di-ung

Thực hư thuốc gia truyền chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Chị Phạm Ngọc Nhi, 27 tuổi, làm việc và sinh sống tại Phú Nhuận, TP. HCM có chia sẻ lại rằng: “Mình bị viêm xoang cách đây 4 tháng, lúc mới bắt đầu phát triệu chứng mình đã đi khám ngay và biết bệnh từ rất sớm. Bác sĩ có kê đơn thuốc nhưng uống vài ngày thấy nóng trong người quá nên minhg bỏ ngang và chuyển qua dùng một loại thuốc gia truyền do chị đồng nghiệp giới thiệu. Mới đầu mình thấy hồ nghi vì chả thấy địa chỉ sản xuất ở đâu mà lên mạng tìm cũng không thấy nhãn hiệu này nhưng chị gái đồng nghiệp bảo bố chị ấy khỏi hẳn viêm xoang cũng nhờ uống thuốc này nên mình cũng dại dột nghe theo. Chằng ngờ sau hơn 1 tuần uống thuốc, tiêu tốn cũng không ít tiền bạc mà bệnh chẳng những không hết cho nhờ lại còn biến tướng nặng nề hơn mới khổ. Lo lắng mình mới đến bệnh viện kiểm tra và kết quả là chỗ xoang sàng vốn vị viêm trước kia nay càng nhiễm trùng nặng hơn nếu không khắc phúc sớm dễ lây lan sang xoang khác gây bệnh viêm đa xoang, viêm xoang mạn tính. Sợ thật, từ nay chả dám tin vào thuốc cổ truyền vớ vấn không có thương hiệu đàng hoàng nữa. Những người mắc bệnh viêm xoang như mình rút kinh nghiệm, cứ chọn nơi khám uy tín rồi dùng thuốc điều trị ở đó cho lành nhé”.

Nhận biết những loại thuốc gia truyền kém chất lượng trên thị trường

– Những đơn vị bán thuốc, phân phối thuốc không có trụ sở hoặc chi nhánh cụ thể. Người dùng biết đến thuốc chủ yếu qua lời lới giới thiệu của người khác. Không có thầy thuốc tư vấn hoặc giúp người bệnh xem xét bệnh tình rồi chỉ địng liều dùng cụ thể.

– Trên bao bì đựng thuốc không ghi những thông tin cần thiết như nơi sản xuất, hạn sử dụng. Thường được đóng gói sơ xài, thậm chí chỉ có bai ni lông nhỏ đừng thuốc mà không có hộp.

– Tuy không hề có bất cứ loại giấy tờ, chứng nhận nào của các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng lại nhan nhản các bài viết không đáng tin như trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang từ bài thuốc gia truyền truyền lại qua nhiều đời, thuốc gia truyền trị khỏi hoàn toàn viêm mũi xoang,…

Trường hợp của chị Nhi dùng thuốc gia truyền “dởm” một thời gian ngắn mà đã thấy tác hại rõ rệt nên mới nhanh chóng ngưng thuốc và có biện pháp khắc phục sớm hơn. Nhưng có nhiều loại thuốc mang danh gia truyền khác không hây hại liền, mới đầu dùng sẽ thuyên giảm bệnh rõ rệt nên bệnh nhân càng tin tưởng càng mua nhiều về uống những tiếc thay càng lâu dài về sau thuốc không còn chút tác dụng mà còn gây hại ngược lại cho người dùng.

Chúng tôi hi vọng rằng những người đang bị bệnh viêm xoang hay bệnh nhẹ hơn là viêm mũi dị ứng sẽ tỉnh táo hơn khi nghe những lời quảng cáo thiếu căn cứ về các thàng thuốc, viên thuốc gia truyền. Tốt hơn cả là nên chọn bệnh viện hay các trung tâm khám chữa bằng Đông y có uy tín để theo đuổi việc điều trị tới cùng.

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Thận trọng khi dùng thuốc gia truyền chữa viêm xoang mũi dị ứng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Dấu hiệu viêm xoang hàm và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hoàn toàn từ chuyên gia

Dấu Hiệu Nhận Biết Viêm Xoang Sàng Và Giải Pháp Xử Lý Bệnh Ngừa Biến Chứng Hiệu Quả

Chuyên gia chỉ cách nhận biết và điều trị viêm xoang hàm hiệu quả, không lo biến chứng

Triệu chứng viêm xoang trán cần XỬ LÝ NGAY tránh biến chứng MÙ LÒA, TỬ VONG

Thuốc trị viêm xoang nào tốt nhất? Lời khuyên CHUẨN XÁC từ chuyên gia

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Các cách chữa viêm xoang tại nhà người người tin dùng và LỜI KHUYÊN từ chuyên gia

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

Ẩn