Các bài thuốc chữa trị ho gió hiệu quả nhất

Thứ Năm, 15-12-2016

Cần chữa trị ho gió 1 cách nhanh chóng vì để lâu bệnh ho sẽ diễn tiến nặng hơn. Nhiều người bị ho gió nên chủ quan không điều trị dẫn đến bệnh càng lúc càng nặng. Có nhiều bài thuốc điều trị ho gió rất hiệu quả mà người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà.

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-1

Các bài thuốc chữa trị ho gió dứt điểm

Bài thuốc dân gian

Cách 1

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-2

Cần chuẩn bị 20g lá tía tô, 12g lá xương sông, 8g gừng tươi, 8g kinh giới, 12g lá hẹ. Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc với 600ml nước. Sắc đến khi cạn lại còn 200ml nước, chia ra làm 2 phần bằng nhau uống vào sau bữa ăn trưa và ăn tối.

Cách 2

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-3

Dùng 20g rau má, 12g lá chanh và lá tre, 16g vỏ rễ dâu đã sao mật, 8g cam thảo. Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc với 500ml nước, sắc đến khi cạn còn 200ml chia làm 2 lần uống.

Cách 3

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-4

Dùng 12g vỏ quýt phơi khô đã sao, 12g hạt tử tô và hạt cải củ, 8g cam thảo và gừng tươi. Cho tất cả nguyên liệu vào ấm sắc với 500ml nước, sắc cạn còn 250ml, chia làm 3 lần uống.

Cách 4

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-5

Dùng 10g hoa hồng bạch, quả quất chín, hạt chanh, tất cả nguyên liệu rửa sạch cho vào tô, cho tiếp mật ong và đường phèn vào tô. Đem tất cả đi hấp cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm 20 phút, hấp xong thì nghiền nát cái và chắt lấy nước uống.

Cách 5

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-6

Dùng lá búp non của cây xương sông kết hợp với lá hẹ. Thái nhỏ 2 loại rau này rồi trộn đều cùng với đường tiếp theo đem hấp cách thủy. Hàng ngày uống nước này 3 lần.

Cách 6

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-7

Giã nát rau diếp cá sau đó đun sôi với 2 chén nước, đun lửa nhỏ. Khi rau nhừ nát thì tắt bếp chắt lấy nước uống, mỗi ngày uống khoảng 2 hoặc 3 lần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài Thuốc Đông Y

Cách 1

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-8

Vị thuốc: 8g hạnh nhân, 4g cam thảo và quế chi, 6g ma hoàng. Cho tất cả nguyên liệu sắc với 3 chén nước cạn còn 1 chén thuốc, chia làm 2 lần uống trước bữa ăn khoảng 1 tiếng.

Cách 2

cac-bai-thuoc-chua-tri-ho-gio-9

Vị thuốc: 6g trần bì, 1g mật rắn. Trần bì các bạn đem thái nhỏ sau đó sao khô rồi nghiền nát thành bột, kế tiếp cho mật rắn vào trộn đều rồi chia làm 3 lần uống/ 1 ngày, uống trước bữa ăn khoảng 2 tiếng.

Với các bài thuốc ở trên chỉ cần thực hiện vài ngày là bệnh đã thuyên giảm đáng kể.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục