Kinh nghiệm chữa viêm họng hạt ở cổ bằng lá trâm ổi

Thứ Bảy, 11-03-2017

Chào cả nhà. Lâu lắm rồi Thy mới có thời gian rảnh để viết bài chia sẻ kinh nghiệm với cả nhà. Còn ai nhớ Thy không nè? Hihi. Hôm nay khác với mọi lần nhé, Thy không chia sẻ cách làm đẹp nữa. Mà chủ đề hôm nay Thy muốn nhắc tới chính là kinh nghiệm chữa viêm họng hạt ở cổ bằng lá trâm ổi. Nhà mình có ai bị chứng bệnh này giống Thy thì theo dõi nhé.

Kinh nghiệm chữa viêm họng hạt ở cổ bằng lá trâm ổi

Thời gian trước không hiểu sao Thy liên tục bị ngứa rát trong họng, cứ phải khạc nhổ mãi mới dễ chịu được một chút. Nghe thì cứ nghĩ không sao, nhưng mỗi lúc nhà có khách hoặc đi chơi với bạn bè, tiệc tùng gì thì Thy thực sự rất ngại. Nhưng không khạc nhổ thì không được, phải nói là Thy đã sống hết sức cực khổ trong thời gian đó.

Một thời gian sau, thấy không khỏi nên Thy đi khám và được biết là bệnh viêm họng hạt. Bác sĩ có cho thuốc về uống và rất nhanh sau đó liền tái phát. Vài lần như vậy sinh nghi nên lên mạng tìm hiểu thử mới biết thì ra mình chỉ được dùng thuốc kháng sinh, chống viêm để giảm bớt triệu chứng của bệnh chứ bệnh không thể chữa khỏi. Thậm chí việc đi đốt viêm họng hạt bằng tia laze cũng không thể đảm bảo bệnh không tái phát, không những thế còn có thể để lại sẹo và gây biến chứng. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vấn đề này thực sự khiến Thy rất phiền lòng. Dù sao mình cũng là con gái, mà mắc phải chứng bệnh “mất lịch sự”, “ thô thiển” thế này thì thực là không cam tâm cả nhà ạ.

 

Gia đình thấy Thy vậy nên mới gợi ý Thy về quê chơi, không ngờ ở quê có người biết cách và bày Thy chữa khỏi bệnh. Đến nay đã hơn nửa năm rồi mà Thy không hề bị tái phát lại lần nào ấy. Quá hạnh phúc nên nhớ lâu rồi mình cũng chưa lên diễn đàn chia sẻ. Nên sẵn đây khoe tin vui, với cả chia sẻ cho cả nhà cùng biết bí kíp chữa viêm họng hạt bằng lá trâm ổi cực đơn giản đây.
À, bật mí với cả nhà, cây trâm ổi không phải là loại cây gì xa xôi quá đâu nhé. Vì mỗi vùng mỗi tên gọi thôi, có nơi gọi trâm ổi là hoa ngũ sắc, có nơi gọi là trâm hôi, hoa cứt lợn,.. tứ quý, tứ thời,…. Chị em nào không biết nữa có thể xem hình ảnh trên nhé

Theo lời người nọ, Thy dùng mỗi lần 3 – 6 lá tram ổi rửa sạch, 1 lát gừng tươi và 1 hạt muối hạt và cho vào miệng nhai thật nhỏ, vừa ngậm, nuốt trong khoang miệng. Nhưng chỉ nuốt từ từ từng chút một, sao cho thởi gian khi ngậm và nuốt hết phải đạt được 15 – 30 phút. Mình thực hiện cách này khoảng gần 10 ngày thì thấy giảm ho, giảm đờm trong cổ họng rõ rệt và không còn đau họng nữa. Dùng tiếp 10 ngày là hết hẳn ho đờm luôn, giọng cũng trong trở lại ( chứ trước đó Thy khàn tiếng ghê lắm). Sau khoảng 1 tháng thì hoàn toàn không cảm giác có bệnh trong người nữa cả nhà ạ

Mà theo như lời người nọ thì có người dùng thuốc đến 45 ngày mới khỏi hẳn. Thy cảm thấy mình thật may mắn. hihi.
Nhà mình cần lưu ý là loài cây này có độc nhé. Do đó tuyệt đối không nên dùng quá liều. Nếu dùng liều cao trên 30g và dùng liên tục có thể rất nguy hiểm. Bên cạnh đó, thuốc này chỉ được dùng muối hạt chứ không được thay thế bằng loại muối nào khác.

Thy đã thử và thành công, thích nên chia sẻ với cả nhà. Nhưng trường hợp của Thy là bệnh nhẹ và Thy sử dụng hợp nên khỏi. Do đó nếu anh chị nào dùng thuốc chữa viêm họng hạt bằng lá trâm ổi khoảng 10 ngày mà không khỏi thì nên dừng thuốc và đến bác sĩ thăm khám để đảm bảo an toàn nhé. Chúc cả nhà vui khỏe, hẹn gặp lại vào tháng sau nè

Thy Thy

Xem thêm:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục