Viêm xoang có gây ung thư vòm họng không?

Viêm xoang có gây ung thư vòm họng không là nghi vấn của nhiều bệnh nhân đang điều trị căn bệnh này. Thực hư chuyện này ra sao, mời quý độc giả cùng xem bài viết chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Quốc Hòa đang công tác tại chuyên khoa Tai – Mũi – Họng về vấn đề này ngay dưới đây.

Viêm xoang có gây ung thư vòm họng không?

Bác sĩ Hòa cho biết, với nghi vấn viêm xoang có gây ung thư vòm họng không? Thì lời giải đáp là hoàn toàn có thể xảy ra nguy cơ. Về vấn đề này, bác sĩ lý giải: Khi bị viêm xoang, thường gặp phải các triệu chứng đặc trưng là tiết dịch viêm xoang. Chất này tiết ra từ lớp niêm mạc và chảy vào hố mũi, đi qua đường dẫn hẹp. Trường hợp này, bệnh nhân sẽ khạc đờm, dịch viêm sẽ chảy xuống họng, kéo theo vi khuẩn có trong dịch mủ xuống họng và gây các bệnh viêm nhiễm khác, như: Viêm họng, viêm phế quản, viêm amidan. từ đó nguy cơ dẫn đến ung thư vòm họng tăng lên.

Tuy là việc viêm xoang biến chứng thành ung thư vòm họng có tỉ lệ rất thấp, nhưng vẫn có thể xảy ra. Do đó, khi bị viêm xoang, người bệnh cần tích cực phối hợp điều trị với bác sĩ để có hướng điều trị tốt nhất, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Ngày Cập nhật 26/09/2019