Viêm đa xoang mãn tính có chữa được không ?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi là bệnh viêm đa xoang mãn tính có chữa được không và phương pháp điều trị như thế nào?. Lâu nay tôi thường bị nghẹt mũi, đau đầu những cho rằng đó là do tuổi cao, sức yếu nhưng tuần trước phần đàu của tôi bị đau nhức đến độ hoa mắt, chảy mồ hôi. Đi khám mới biết bị viêm đa xoang thể mạn tính. Tôi không hiểu rõ về căn bệnh này nên chẳng hiểu phải chữa như thế nào mới tốt và liệu chúng có nguy hiểm không. Nhờ bác sĩ giúp tôi hiểu rõ hơn về bệnh tình của mình, tôi rất cảm ơn.

(Bác Trần Thị Quảng, 56 tuổi – Hải Phòng)

viem-da-xoang-man-tinh-co-chua-duoc-khong

Viêm đa xoang mãn tính có chữa được không ?

Chào bác Quảng, những đối tượng trên tuổi 35 thường có nguy cơ bị mắc bệnh viêm xoang cai hơn. Có rất nhiều người khi mắc bệnh viêm xoang nhưng không biết giống như bác do các biểu hiện đau đầu, ngẹt mũi khá thường gặp.

Viêm xoang là một bệnh lý rất khó trị và dễ trở thành mạn tính. Viêm xoang có thể hiểu đơn giản là tình trạng ứ động dịch mủ bên trong lỗ xoang, các dịch này có nhiều vi khuẩn, nếu cứ mãi nằm trong xoang sẽ khiến lớp niêm mạc của xaong càng bị tấn công mạnh hơn và hiển nhiên chứng bệnh thêm phần nghiêm trọng.

Chúng ta có tổng cộng 8 hốc xoang, khi bác bị viêm 1 xoang, các ổ viêm này có thể tràn sang các xoang lân cận dẫn đến nhiễm trùng đồng loạt và gây ra bệnh viêm đa xoang. Khi bị viêm đa xoang nếu không can thiệp từ đầu để bệnh tái phát liên tục nhiều lần thì nguy cơ thành mạn tính rất cao.

Cả viêm xoang mạn tính và viêm đa xoang mạn đều chung kết quả là không thể trị dứt. Các biện pháp điều trị được chỉ định nhằm mục đích làm giảm bệnh và giữ chúng ở mức độ nhất định. Khi gặp được các yếu tố thuận lợi như sức khỏe bệnh nhân kém, trời chuyển lạnh, bụi phấn, hóa chất trong không khí nhiều thì lập tức bệnh bùng phát mạnh.

Điều trị bệnh viêm đa xoang như thế nào ?

viem-da-xoang-man-tinh-co-chua-duoc-khong(3)

Có nhiều biện pháp khác nhau giúp giảm bớt bệnh phần nào. Nếu dùng thuốc tây để điều trị thì cần kết hợp nhiều loại thuốc kháng sinh mạnh với những công dụng như chống viêm nhiễm, giảm đau. Sẽ có nhiều đợt chữa bệnh nếu kết qur không khả quan bác sĩ sẽ cho chụp để theo dõi thêm. Nếu phát hiện có mủ đặc gây tắc nghẽn nặng nề trong các rãnh xoang thì có thể phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các mủ này.

Dùng thuốc Đông y điều trị bệnh viêm đa xoang cũng được khá nhiều người lựa chọn vì chúng an toàn với nhiều đối tượng khác nhau và khắc phục bệnh tình khá tốt.

Cách khác để cait thiêjc tình trạng viêm đa xoang có thể cân nhắc nữa là chọc xoang (xoang hàm) có ống dẫn lưu, tiến hành rủa bên trong xoang và đẩy thuốc vào trong.

Nếu thuốc chữa bệnh không cho hiệu quả cao. bệnh nhân có thể được tư vấn để chọn các phẫu thuật can thiệp phù hợp như:

– Thức đẩy thoát nước, dịch mủ trong xoang bằng cách mở rộng 1 xoang.

– Mổ xong để lấy phần dịch mủ đồng thời xử lý các chỗ niêm mạc bị tổn thương.

– Thực hiện nội soi để tăng cường chức năng của mũi xoang.

– Nếu vách ngăn bị lệch hay biến dạng thì phải tiến hành mổ vách ngăn.

Trường hợp của bác đã đi khám tại bệnh viện nên chắc hẳn đã được kê đơn thuốc và hưỡng dẫn các trị bệnh cụ thể, Bác nên thực hiện theo đúng chỉ định để hạn chế mức phát triển của bệnh. Viêm xoang hay viêm đa xoang mạn tính có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm phế quản mạn, hen suyễn, giảm hay mất thị lực, áp – xe não, viêm màng não,… Mong rằng bác đã hiểu rõ hơn về bệnh tình của mình và có biện pháp chữa trị thật tốt.

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Viêm đa xoang mãn tính có chữa được không ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Dấu hiệu viêm xoang hàm và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hoàn toàn từ chuyên gia

Cách nhận biết và xử lý viêm xoang sàng hiệu quả, ngừa biến chứng tại mắt-não-họng

Chuyên gia chỉ cách nhận biết và điều trị viêm xoang hàm hiệu quả, không lo biến chứng

Triệu chứng viêm xoang trán cần XỬ LÝ NGAY tránh biến chứng MÙ LÒA, TỬ VONG

Chuyên gia hướng dẫn chọn thuốc trị viêm xoang hiệu quả cao, không lo tác dụng phụ

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Các cách chữa viêm xoang tại nhà người người tin dùng và LỜI KHUYÊN từ chuyên gia

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

Ẩn