Chữa bệnh không dùng thuốc tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp có gì đặc biệt ?

Bài đọc thêm:

Các phương pháp điều trị bệnh bằng các loại thuốc là điều được xem như tất yếu trong đời sống, lợi nhiều mà hại cũng không ít. Vì vậy xu hướng điều trị bệnh mới “không dùng thuốc” đang dần khẳng định tầm quan trọng trong điều trị và chăm sóc sức khỏe cho con người. Trong đó, các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp là một trong số những lựa chọn phổ biến của bệnh nhân bởi những ưu điểm nổi bật của phương pháp này khi được thực hiện tại đây.

Vật lý trị liệu không dùng thuốc tại Thuốc dân tộc có gì đặc biệt ?

Các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc là phương pháp phòng hoặc chữa bệnh bằng cách sử dụng các tác nhân vật lý hoặc nhân tạo như điện trị liệu, nhiệt trị liệu, thủy trị liệu và các bài tập nhằm phục hồi chắc năng vận động cho người bệnh. Nếu nói là mới thì những phương pháp này cũng không hẳn là mới ở Việt Nam, tuy nhiên, hiệu quả trị liệu của phương pháp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không phải đơn vị nào cũng thực hiện tốt. Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp là một trong số ít những địa chỉ chuyên khoa uy tín được hàng nghìn bệnh nhân lựa chọn thực hiện phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao.

Được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm tay nghề cao

Có không ít bệnh nhân e ngại khi lựa chọn các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Một trong số những vấn đề khiến bệnh nhân lo ngại nhất đó chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện. Có thể dễ dàng hiểu được điều này do các phương pháp này được thực hiện tại các huyệt, khớp trên cơ thể người. Những vị trí này thường khá nhạy cảm, nếu thực hiện không đúng kĩ thuật có thể không mang lại hiệu quả, thậm chí gây đau đớn hoặc để lại những hậu quả khôn lường. Tuy nhiên, tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, các pháp chữa bệnh không dùng thuốc đã được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm hàng chục năm trong các bệnh viện lớn như bệnh viện YHCT Trung Ương, viện Châm cứu TW, …điều trị trên hàng nghìn lượt bệnh nhân. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên phó khoa Châm cứu dưỡng sinh, Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương cũng như nhiều lương y, bác sĩ khác tại đây.

Bài đọc thêm: Chữa bệnh không dùng thuốc tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp có gì đặc biệt ?

Hướng tới điều trị hiệu quả, an toàn và ổn định lâu dài các bác sĩ tại đây luôn xây dựng liệu trình điều trị dựa trên thể trạng và tình trạng bệnh của các bệnh nhân. Mỗi người có thể trạng và tình trạng bệnh khác nhau, chính vì vậy không thể áp dụng phác đồ điều trị hoàn toàn giống nhau. Với mỗi bệnh nhân sau khi khám, bắt mạch, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình điều trị bao gồm một hoặc kết hợp nhiều phương thức cùng lúc như: châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ,… Nhờ vậy, việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.Liệu trình điều trị hiệu quả, phù hợp với tình trạng của bệnh nhân

Hiệu quả ngay sau lần trị liệu đầu tiên

Đây là một trong số những đặc điểm nổi bật của phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại Đông phương Y pháp được đông đảo bệnh nhân phản hồi. Các thao tác trị liệu sẽ tác động trực tiếp vào cơ, khớp và huyệt đạo giúp giảm nhanh chóng triệu chứng đau mỏi, co cứng đồng thời với những tác động trực tiếp sẽ giúp tạo được hiệu quả ngay lập tức. Điều này có thể thấy rõ nhất ở các bệnh nhân mắc các chứng bệnh liên quan đến cơ xương khớp, tiền đình, xoang, hen suyễn…

Sau buổi trị liệu đầu tiên tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, bệnh nhân sẽ thu được kết quả đáng khả quan. Kiên trì điều trị hết liệu trình chắc chắn rằng hiệu quả mang lại sẽ còn bất ngờ hơn rất nhiều.

Vật lý trị liệu không dùng thuốc tại Thuốc dân tộc có gì đặc biệt ?

Hiệu quả điều trị lâu dài, ngăn ngừa bệnh tái phát

Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp đã thực hiện một cuộc điều tra về hiệu quả điều trị và khả năng tái phát bệnh của các bệnh nhân sử dụng phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc tại đây. Kết quả nghiên cứu công bố vào tháng 1 năm 2017 như sau:

– 81,8% số bệnh nhân khỏi bệnh sau 1 liệu trình điều trị

– 11,7% số bệnh nhân không còn triệu chứng đau nhức khó chịu sau 7 lần trị liệu

– 6.5% số bệnh nhân bị tái phát sau 2 năm

Theo kết quả nghiên cứu, nguyên nhân tái phát sau 2 năm được xác định do các nguyên nhân như:

Thứ nhất, bệnh nhân không điều trị hết liệu trình tại trung tâm. Điển hình trong trường hợp này là bác Đỗ Văn Phong, 57 tuổi, sống tại Nho Quan – Ninh Bình. Theo hồ sơ bệnh án ghi lại, bác Phong điều trị đau vai gáy tại Phòng chẩn trị YHCT – Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc (lúc này chưa mang tên Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp) tháng 1 năm 2014. Sau 2 buổi trị liệu, bác Phong đã đỡ đau mỏi hơn nhiều và chủ động dừng liệu trình điều trị. Sau đó ít lâu bệnh tái phát và bác có thực hiện điều trị châm cứu bấm huyệt tại cơ sở khác gần nhà nhưng không thu được kết quả. hơn 1 năm sau bệnh nặng thêm gây đau đơn bất tiện nên bác Phong đã quay lại và tiếp tục điều trị tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, tuân thủ đúng liệu trình và đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Lý do thứ hai phải kể đến đó là do đặc điểm thời tiết tại địa phương nơi bệnh nhân sinh sống không thuận lợi, đặc biệt đối với các bệnh nhân mắc đường hô hấp như hen xuyễn, viêm xoang, xương khớp. Đây là lý do khó tránh khỏi, bệnh nhân sau điều trị có hiệu quả cần cẩn thận giữ gìn vệ sinh cá nhân, có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, tập luyện hợp lý để tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại những yếu tố gây bệnh.

Một lý do nữa phải kể đến đó chính là do bệnh nhân sau khi điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp có kết quả đã không tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng, luyện tập đã được lưu ý trước đó. Điển hình ở bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, khi gắng sức trong thời gian dài rất dễ khiến bệnh tái phát.

Cơ sở vật chất hiện đại, bác sĩ, lương y hết lòng vì bệnh nhân

Các bác sĩ, lương y tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp ngoài hoạt động khám chữa bệnh tại đây còn thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện, những buổi hội thảo trao đổi kiến thức, trau dồi kinh nghiệm. Không chỉ vậy, các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu có sự hợp tác với các chuyên gia trong và ngoài nước cũng được chú trọng đẩy mạnh, giúp tìm ra hướng đi mới trong điều trị bệnh, mang lại hiệu quả điều trị cao hơn, tốt hơn. Trong suốt quá trình điều trị, các bác sĩ, lương y tại đây không chỉ chú trọng điều trị bệnh cho bệnh nhân mà luôn động viên giúp đỡ, nhắc nhở bệnh nhân thực hiện đúng liệu trình điều trị. Qua nhiều năm điều trị, chứng kiến nhiều trường hợp bệnh nhân khó khăn, các bác sĩ, lương y tại đây không ngần ngại thực hiện quyên góp giúp bệnh nhân điều trị khỏi bệnh và có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngoài ra, với mong muốn mang lại điều kiện điều trị tốt nhất, cơ sở vật chất tại đây cũng luôn được chú trọng. Với đầy đủ các kho phòng, máy móc kĩ thuật, dụng cụ y tế luôn là một trong số những ưu tiên hàng đầu.

Chính vì vậy, đã có hàng nghìn bệnh nhân điều trị hiệu quả bằng phương pháp vật lý trị liệu tại Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp, trở thành một trong số những địa chỉ tin cậy của bệnh nhân trong và ngoài nước.

 

Bài liên quan: 

Bác sĩ Vân Anh – bàn tay cấy nên những điều kỳ diệu

Cấy chỉ chữa bệnh, làm đẹp – Bước tiến mới của châm cứu Việt Nam

Rước họa vào thân bởi dịch vụ xoa bóp, bấm huyệt đạo

Bình luận (24)

Chữa bệnh không dùng thuốc tại Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp có gì đặc biệt ?

Bình luận (24)

 1. Võ Thị Khuê says: Trả lời

  Bố tôi bị thoái hóa cột sống, gai cột sống, đã điều trị và dùng thuốc uống nhiều rồi nhưng mãi vẫn không khỏi bệnh, mấy hôm nay trời bắt đầu chuyển lạnh nên đau nhiều hơn, đau nhiều khiến bố tôi không ngủ được. Toàn phải dùng thuốc giảm đau, xin cho hỏi địa chỉ của Trung tâm ứng dụng đông phương y pháp ở đâu vậy? tình trạng bệnh của bố tôi chi phí thực hiện bao nhiều để gia đình còn chuẩn bị?

  1. Bùi Duyên says:

   Em coppy từ trang web của trung tâm đây chị, có địa chỉ và cả số điện thoại liên hệ, cả địa chỉ trang web nữa, một số kiến thức về châm cứu, bấm huyệt chị tìm hiểu thêm ở trên web của họ, em thấy các thông tin khá chi tiết và đầy đủ, giúp bệnh nhân có sự lựa chọn đúng
   TRUNG TÂM ỨNG DỤNG ĐÔNG PHƯƠNG Y PHÁP
   Địa chỉ: Số 132 Ô chợ Dừa, Đống Đa – Hà Nội
   Điện thoại: (04) 6687 3434
   Website: http://www.dongphuongyphap.com

  2. Trần Thị Như says:

   Địa chỉ của trung tâm đông phương y pháp là ở 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, chi phí châm cứu là 100.000 đồng/lần, nhưng mà thực hiện một lần thường không khỏi được phải 5-7 buổi hoặc hơn. nếu đóng theo liệu trình thì được giảm giá. Mà chị đưa bác đên trực tiếp đó là đúng, có gì bác sĩ tư vấn thêm. Bác sĩ còn gợi ý các phương pháp trị liệu khác nhau mà, các dịch vụ khác nhau thì giá khác nhau

 2. Hằng says: Trả lời

  Cháu bị sưng các khớp ở đốt ngón tay, nhưng chủ yếu bị ở ngón tay út và ngón áp út. Sưng to, nóng, đỏ. Cháu đi khám thì bị viêm đa khớp dạng thấp, bác sĩ có kê cho cháu thuốc uống, cháu có tìm hiểu trên mạng thì toàn là thuốc kháng sinh, hết thuốc thì lại sưng và đau, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu cách chữa trị.

  1. Toàn Thắng says:

   Bệnh của cháu điều trị châm cứu là khỏi, không cần phải thuốc thang gì hết, nếu cấp tính khoảng tầm 10 buổi, nhưng nhớ là ngày nào cũng phải thực hiện. Nếu là mãn tính chắc thời gian điều trị lâu hơn, chú nhớ không nhầm thì bác sĩ dặn là điều trị cách nhật hay gì đấy nữa cơ. Mà bệnh này cần thực hiện thêm một số động tác ở các khớp bị sưng đỏ để nhanh khỏi hơn. Cháu hỏi thêm để bác sĩ hướng dẫn, mấy động tác nhẹ nhàng thôi mà

  2. Dương Thị Đào says:

   Không châm cứu thì thực hiện cấy chỉ cũng được, mình thấy cấy chỉ tốt có khi còn hơn cả châm cứu nữa đấy chứ, tiện lợi, có khi nửa tháng mới phải thực hiện một lần, như vậy không mất thời gian

 3. Vũ Thị Thanh says: Trả lời

  Tôi bị đau dây thần kinh liên sườn, hay đau ngực, tức ngực, đau phần mạn sườn, cơn đau thường xuất hiện dọc thần kinh liên sườn, đau từng đợt kéo dài rất khó chịu. Mỗi lần ho hay hắt hơi cũng đau. Bác sĩ kê cho một số loại thuốc giảm đau paracetamol, diclofenac, tác dụng dụng giảm đau nhanh nhưng mà lại tái phát. Bạn bè có giới thiệu cho tôi cách chữa bằng châm cứu nên tôi có thử qua. Tôi đến châm cứu tại trung tâm đông phương y pháp, có hôm thì bác sĩ nữ thực hiện, hôm thì bác sĩ nam, sau 10 buổi thì khỏi bệnh. Mấy bệnh này không nên lạm dụng thuốc tây, không khỏi được hoàn toàn đâu, toàn thuốc giảm đau thôi

  1. Trương Thị Nguyệt says:

   Chồng tôi bị đau vai gáy, đang điều trị bằng thuốc tây y của các bác sĩ bệnh viện Việt Đức, phải mua thuốc ở ngoài cổng bệnh viện, uống thuốc gần 2 tháng mà không thấy đỡ. Khi nào vác nặng lại đau hơn, điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc có khỏi được không? Trung tâm đông phương y pháp này tốt hay chỗ nào tốt hơn vậy?

  2. Nguyễn Hà Linh says:

   Mình đang điêu ftrij đau vai gáy tại trung tâm ứng dụng đông phương y pháp đây, bạn cứ yên tâm vì đây là trung tâm nổi tiếng, có nhiều các y bác sĩ giỏi đầu ngành về lĩnh vực y học cổ truyền. Mình đau vai gáy do là dân văn phòng, ngồi nhiều, tay đánh máy tính liên tục, ít vận động nên mới vậy. ban đầu còn chủ quan không điều trị nhưng sau bệnh cứ nặng lên, đi khám bác sĩ kết luận không vấn đề gì, rồi kê ít thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau thì bạn biết rồi đó, mỗi khi bị đau mình uống vào thì khỏi nhưng mà do không trị dứt điểm nên hay tái phát. Được một số bạn bè mách tới trung tâm này châm cứu, nhưng bệnh của mình nhẹ nên chỉ cần xoa bóp mấy buổi là khỏe, chưa hết liệu trình 10 buổi là bệnh đã hết rồi, nhưng mà để chữa dứt điểm không tái phát nên mình thực hiện đủ 10 buổi. Những cách này bạn cố gắng thực hiện đều đặn mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ là được

  3. Trương Thị Nguyệt says:

   Chữa bệnh không dùng thuốc bao gồm những phương pháp nào vậy? bạn trên chữa bằng châm cứu, bạn dưới chữa bằng xoa bóp, bấm huyệt? bệnh của chồng tôi phải sử dụng cách nào?

  4. Nguyễn Hà Linh says:

   Khi điều trị tại đây mình có tìm hiểu rất kĩ về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Phương pháp này bao gồm các phương pháp như xoa bóp, bấm huyệt (phương pháp mình điều trị), châm cứu, cấy chỉ, thủy châm, điện châm, gác hơi, chiếu đèn hồng ngoại… Mỗi tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có các cách điều trị khác nhau, có thể chỉ dùng một phương pháp hoặc có thể kết hợp hai phương pháp. Nói là chữa bệnh không dùng thuốc thì cũng không hẳn vậy vì có một số bệnh nhân phải kết hợp thêm uống thuốc đông y để hỗ trợ điều trị nữa, trong trường hợp của mình thì không phải dùng. Để điều trị bệnh của chồng bạn thfi nên gặp bác sĩ, mình chỉ biết một số kiến thức mà mình tìm hiểu được, còn chuyên môn chỉ có gặp bác sĩ

 4. Trường Quân says: Trả lời

  Tôi bị đau nhức vùng khớp háng trái, mong bác sĩ tư vấn về cách điều trị

  1. Nghĩa says:

   Bác xem tình hình thế nào mà điều trị sớm đi, để lâu mà thành thoái hóa khớp háng, rồi đi chân thấp, chân cao thì khổ, ở xóm em có anh bị như bác rồi đấy, giờ khổ, đi lại khó khăn, đang chuẩn bị mổ thay khớp kia kìa, mà không biết thay khớp thì có đi lại được bình thường không nữa chứ

 5. Lương Hải says: Trả lời

  Mình bị xoang mãn tính, điều trị bằng thuốc không khỏi, đọc bài viết này thấy phương pháp này chữa được cả bệnh xoang, có ai điều trị bằng cách này chưa vậy?

  1. Hồ Xuân says:

   http://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/thoat-khoi-kho-cung-cuc-viem-xoang-nho-phuong-phap-cay-chi-huyet-dao.html bài viết này nói về bệnh viêm xoang và cách điều trị, chị đọc xem mình có chữa được bằng cách này không?

  2. Phan Thị Hòa says:

   Em bị xoang mãn tính đây, ngủ toàn phải thở bằng mồm, mũi lúc nào cũng sụt sùi, bị xoang mồm miệng còn khó chịu nữa. Nhưng đấy là chuyện của ngày xưa, em cấy chỉ 3 buổi, uống 2 tháng thuốc đông y thì hết xoang. mặc dù đã khỏi bệnh nhưng em ra ngoài hay đi đâu là phải bịt khẩu, tại em sợ nó bị tái lại. em tìm được cách chữa xoang bằng cấy chỉ mới khỏi chứ em đọc nhiều diễn đàn mọi người nói bệnh này phải sống chung với nó cả đời. Chị có thể điều trị bằng cách của em hoặc châm cứu, bệnh này châm cứu cũng khỏi mà

 6. Nga ND84 says: Trả lời

  bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh- nguyên phó khoa châm cứu dưỡng sinh bệnh viện y học cổ truyền trung ương. Mọi người đến trung tâm ứng dụng đông phương y pháp mà được bác sĩ Vân Anh thực hiện cấy chỉ hay châm cứu là tốt nhất đó, Bác sĩ có nhiều năm công tác trong lĩnh vực này/,

  1. Thân Thị Hà says:

   nếu muốn được bác sĩ thực hiện thì phải đặt lịch trước hả bạn? hay là bằng cách nào? Mình cũng được nghe danh bác từ lâu, được bác sĩ thực hiện thì tốt quá

 7. Vũ Khánh Ly says: Trả lời

  Để gặp được bác sĩ vân Anh bạn nên điện trước vào số trung tâm, hỏi họ xem tuần này bác sĩ làm những buổi nào? vì nhiều hôm bác sĩ bận, tư vấn trực tuyến cho kênh radio sức khỏe, hôm thì bác đi công tác. Có thể đặt lịch trước cũng được mà, số điện thoại của trung tâm 04 66873434, bạn nên gọi vào giờ hành chính

 8. Ngọc Lan says: Trả lời

  Mấy chị ở cơ quan em còn truyền tai nhau là cấy chỉ châm cứu còn chữa được bệnh tự kỷ ở trẻ, cân điếc bẩm sinh nữa không biết có phải không vậy?

  1. Bùi Thị Huyền Trang says:

   Trẻ câm điếc thì mình không rõ còn trẻ tự kỷ mình đã từng chứng kiến qua, Đó là bé trai, bé 8 tuổi, bé bị tự kỷ, cả ngày chỉ ú ớ và khóc chứ không nói chuyện được nhiều, thương bé lắm ý, cả khu phố ai cung thương bé. Sau đó bố mẹ bé cho bé học một lớp đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ, một lớp chỉ có 3 em, chi phí so với việc học của các em bé khác thì đắt hơn, gia đình bé có kinh tế nên theo được. Ở lớp đó trẻ được học để phát huy năng khiếu ca , múa, vẽ chứ không học chữ hoàn toàn. Bé học ở đấy mấy tháng cô giáo có khuyên bố mẹ chữa bệnh bằng cấy chỉ, như vậy tình trạng của bé sẽ cải thiện, việc học của bé dễ hơn. Cô giáo tư vấn vậy nên bé cũng đi cấy chỉ, cấy chỉ 7 lần, hơn 2 tháng, sau đó bé có những tiến, có thể nói chuyện được ít nhưng vẫn còn khó khăn, so với trước thì hơn rất nhiều. Giờ bé có thể đàn, nói chuyện những câu đơn giản và có chút ý thức về những việc mình làm.

  2. Nhung says:

   bé có những tiến bộ như vậy một phần cũng do bố mẹ bé định hướng tốt, cô giáo có cách dạy trẻ tự kỷ phù hợp và phương pháp cấy chỉ tác động từ bên trong. Mỗi trẻ bị tự kỷ đều được định hướng như vậy thì tốt quá.

 9. Nguyễn Thị Tuyền says: Trả lời

  Trung tâm đông phương y pháp này đúng là tốt thật, ban đầu tôi còn không tin tưởng, nhưng sau gần một tháng điều trị mà bệnh đã khỏi, cám ơn các bác sĩ tại đây nhiều

 10. Nguyễn Ngọc Trang says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống lưng, có chữa khỏi hoàn toàn được không vậy bác sĩ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc trị viêm xoang tốt nhất: Lựa chọn thuốc kháng sinh, viên sủi hay thuốc đông y?

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Hiệu quả thực sự đằng sau các giải pháp chữa viêm xoang tại nhà nhiều người vẫn cho là an toàn

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Tiêu Xoang Linh Dược Thang Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Cho Trẻ Được Không?

Chữa VIÊM XOANG tại nhà và những LƯU Ý khi quan trọng

Ẩn