“Phát hiện mới” Mật lợn – Vị thuốc quý chữa viêm xoang

“Phát hiện mới” Mật lợn – Vị thuốc quý chữa viêm xoang giúp hỗ trợ điều trị viêm xoang dứt điểm mà không cần nhờ cậy đến thuốc. Chia sẻ đến bạn đọc bài thuốc chữa viêm xoang bằng mật lợn và hoắc hương đơn giản, dễ thực hiện song hiệu quả ai cũng phải công nhận.

Những bài thuốc dân gian trị viêm xoang được ông cha ta khám phá, sử dụng từ thời xa xưa và được lưu truyền cho đến ngày nay bởi hiệu quả mà nó mang lại. Chữa viêm xoang bằng mật lợn nghe có vẻ mới mẻ với nhiều người, nhưng không hề mới chút nào khi vị thuốc này được sử dụng từ lâu trong bài thuốc chữa viêm xoang “Hoắc đởm hoàn”.

NÊN BIẾT:

Công dụng của mật lợn không phải ai cũng biết

Mật lợn/mật heo là bộ phận thường bị bỏ đi khi làm thịt loại gia súc này mà không biết rằng đây là một vị thuốc quý – có tên là Trư đởm.

phat-hien-moi-mat-lon-vi-thuoc-quy-chua-viem-xoang

XEM NGAY những bài học "nhớ đời" trong điều trị viêm xoang và hành trình ĐÁ BAY bệnh không cần kháng sinh của cô tiếp viên hàng không Thanh Huyền.

Theo Y học cổ truyền, mật lợn có vị đắng mùi tanh, tính lạnh; có tác dụng giảm đau, tiêu sưng, sát khuẩn, thông đại tiện, kích thích tiêu hoá và bài tiết mật. Mật lợn có vị đắng, tỳ vị rất tốt; mà tỳ vị thuộc hành “Thổ”, có chức năng hấp thu, vận chuyển chất dinh dưỡng để nuôi các bộ phận khác trong cơ thể. Tập trung “Ôn bổ tỳ vị” chính là giúp giải quyết nguyên nhân sâu xa của mọi bệnh tật, kể cả bệnh viêm xoang, viêm mũi. Theo sách “Tuệ Tĩnh toàn tập”: có tới 10 bài thuốc sử dụng vị thuốc mật lợn, như: mật lợn chữa đau dạ dày, viêm đại tràng, vàng da, sỏi mật, viêm xoang viêm mũi mạn tính,…

Theo Y học hiện đại nghiên cứu, thành phần của mật lợn có chứa các acid cholic, acid dehydrocholic, cholesterol, muối mật, sắc tố mật bilirulin,…  có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn,… nên có thể sử dụng để chữa viêm xoang rất hiệu quả.

 phat-hien-moi-mat-lon-vi-thuoc-quy-chua-viem-xoang1

Để trị viêm xoang hiệu quả, theo các thầy thuốc Đông y: Không nên dùng riêng mật lợn mà nên kết hợp với hoắc hương tạo ra bài thuốc “Hoắc đởm hoàn” – một bài thuốc cổ phương độc đáo. Theo Đông y, hoắc hương có vị cay, tính hơi ôn; vào các kinh tỳ, vị, phế, có tác dụng hóa thấp, giải biểu, tiêu thử, kiện vị, chỉ ẩu, trị tiên. Còn theo Y học hiện đại, hoắc hương có tác dụng kháng khuẩn rộng, có khả năng ức chế nhiều chủng vi khuẩn mạnh. Bài thuốc “Hoắc đởm hoàn” tác động lên người bệnh viêm xoang theo cơ chế: “Ôn bổ tỳ vị”, giúp kháng khuẩn, chống nấm, thông sạch mủ trong hốc xoang ra ngoài.

Chia sẻ bài thuốc chữa viêm xoang bằng mật lợn

Để điều chế bài thuốc chữa viêm xoang từ mật lợn cần kết hợp với Hoắc hương như đã nói ở trên theo cách sau:

+ Chuẩn bị: Mật lợn, lá và thân cây Hoắc hương.

+ Cách thực hiện:

  • Lấy dịch mật lợn ra xử lý nhanh và đúng phương pháp như sau: Lọc bỏ sỏi và cặn mật, rồi cô cách thủy hoặc sấy ở nhiệt độ 60-70 độ C để giảm lượng nước thành dạng sền sệt. Không nên sấy ở nhiệt độ quá cao khiến mật sẽ bị cháy.
  • Phần thân và lá Hoắc hương đem rửa sạch, để ráo nước rồi hong khô và tán thành bột mịn.

+ Cách dùng: Lấy 120g bột Hoắc hương trộn đều với mật lợn lượng vừa đủ để làm thành viên. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g và nhớ uống với nước ấm. Uống liên tục từ 2-4 tuần sẽ thấy tình trạng bệnh cải thiện rõ rệt, các triệu chứng bệnh viêm xoang cũng hạn chế được khả năng tái phát.

 

CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Những triệu chứng bệnh VIÊM XOANG bạn đang gặp phải?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc kế thừa tinh hoa giải pháp chữa bệnh hô hấp của VUA NGUYỄN, đem lại hiệu quả TRỊ TẬN GỐC viêm xoang, viêm mũi dị ứng và phù hợp với mọi đối tượng.

Bình luận (0)

“Phát hiện mới” Mật lợn – Vị thuốc quý chữa viêm xoang

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Thuốc trị viêm xoang tốt nhất: Lựa chọn thuốc kháng sinh, viên sủi hay thuốc đông y?

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Hiệu quả thực sự đằng sau các giải pháp chữa viêm xoang tại nhà nhiều người vẫn cho là an toàn

NGUY HIỂM: Dấu hiệu viêm xoang mũi nếu không được giải quyết sớm có thể dẫn đến “ĐIẾC MŨI” giảm thị lực

CẢNH BÁO biến chứng viêm màng não, áp-xe não, mù lòa do viêm xoang sàng không được xử lý đúng cách

Chuyên gia CHỈ ĐIỂM các triệu chứng viêm xoang cần GIẢI QUYẾT sớm, tránh biến chứng nguy hiểm

Tiêu Xoang Linh Dược Thang Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Cho Trẻ Được Không?

Chữa VIÊM XOANG tại nhà và những LƯU Ý khi quan trọng

Ẩn