Các loại cây dân gian được dùng chữa viêm mũi dị ứng

Những lúc bị viêm mũi dị ứng bạn thường khổ sở vì những triệu chứng nghẹt mũi, khó thở nhưng không biết cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả. Chúng tôi xin gợi ý có những loại cây dân gian được dùng chữa viêm mũi dị ứng cho hiệu quả cao lại không hề có tác dụng phụ. Những cây thuốc này lại rất dễ tìm, dễ trồng, mời các bạn xem cách ứng dụng chúng trong điều trị viêm mũi dị ứng nhé.

cac-loai-cay-dan-gian-duoc-dung-chua-viem-mui-di-ung(5)

Các loại cây dân gian được dùng chữa viêm mũi dị ứng

1. Cây ngải cứu chữa viêm mũi dị ứng

Thu nhặt lấy lá và hoa của cây ngải cứu sấy khô bằng luồng khí mát hoặc phơi ở bóng râm nhiều ngày. Lưu ý là dược tính của thuốc sẽ bị suy giảm nếu bạn phơi chúng ngoài trời nắng gắt. Khi hoa lá khô quắt cất giữ chúng trong hộp kin, tránh ẩm hoặc ánh sáng trực tiếp.

Cách dùng: lấy một ít là lẫn hoa vò nát trong tay, gỡ gân lá bỏ đi rồi đặt vào miếng giấy nhỏ cuộn thặt chặt giống hình dạng của điếu thuốc. Đốt 1 đầu, để chúng bắt lửa rồi bốc khói là được, chúng ta dùng khói này để hơ.

cac-loai-cay-dan-gian-duoc-dung-chua-viem-mui-di-ung(1)

Vị trí hơ: 1: huyệt ngay đỉnh đầu; huyệt 2,3: nằm trên rãnh giữa của ngôi tóc, nằm phía trên và dưới huyệt 1 đoạn 2 cm; huyệt 4,5: nằm trên đường nối chót 2 vành tai, nằm 2 phía của huyệt 1 đoạn 2cm. Đặt đầu thuốc đang bốc khói cách da đầu khoảng 1.5 cm. Khi hơ thấy chỗ huyết ấm nóng thì luân phiên chuyển qua huyệt khác. Thời gian hơ tất cả các huyệt để chữa viêm mũi dị ứng kéo dài 15-30 phút.

2. Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là tên gọi trong dân gian còn trong đông y có tên gọi khác là Thương nhĩ tử. Chúng là loại cây mọc hoang nhưng để đủ số lượng thuốc để chữa bệnh nhiều người đã trồng, phơi khô và cung cấp cho các nhà thuốc y học cổ truyền. Ké đâu ngựa là cây thuốc dân gian có tác dụng chữa trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả và ngay cả trường hợp viêm mũi lâu dài cũng được cải thiện tốt.

cac-loai-cay-dan-gian-duoc-dung-chua-viem-mui-di-ung(2)

Cách 1: Ké đầu ngựa lấy quả rồi sao trên chảo nóng đến khi chúng chuyển sang màu xám thì đổ hết ra để nguội và tán thành bột mịn. Một ngày dùng thuốc này 3 lần, mỗi lần xúc 10g bột thuốc hòa với nước ấm rồi uống hết.

Cách 2: thang thuốc có 8g ké đầu ngựa, 30g bạch chỉ, 15g tân di và 15g bạc hà. Các vị thuốc cũng chế biến thành dạng khô rồi tán bột. Dùng bột để nấu thành nước uống, dùng thuốc này khi khi ăn xong 3 bữa chính.

3. Dùng dây mướp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Đây là mẹo chữa viêm mũi dị ứng tại nhà đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Những bộ phần của dàn mướp từ quả, lá, thân đều có giá trị sử dụng riêng. Chẳng hạn như quả mướp là loại rau chúng ta ăn thường ngày, những quả già thì tận dụng phần xơ để trị hôi chân, hôi giày còn dây mướp thì chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu nghiệm vô cùng.

cac-loai-cay-dan-gian-duoc-dung-chua-viem-mui-di-ung(3)

Cách thực hiện: Lấy những đoạn nằm gần gốc của dây mướp rửa thật sạch và cắt đoạn ngắn chứng vài đốt tay. Mua thêm 60g thịt lợn chỉ lấy phần nạc băm nhỏ hay thái miếng, cho vào nấu chung với dây mướp.

Món ăn này thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em, bạn cần dùng món này mỗi ngày. Thông thường thời gian khỏi bệnh là nửa tháng. Nếu bệnh nhẹ thì sẽ khỏi sau 1 liệu trình (5 ngày là 1 liệu trình)

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Các loại cây dân gian được dùng chữa viêm mũi dị ứng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chuyên Gia Tư Vấn Phương Pháp Chữa Viêm Xoang An Toàn, Hiệu Quả

Dấu hiệu viêm xoang hàm và giải pháp ĐẨY LÙI bệnh hoàn toàn từ chuyên gia

Cách nhận biết và xử lý viêm xoang sàng hiệu quả, ngừa biến chứng tại mắt-não-họng

Chuyên gia chỉ cách nhận biết và điều trị viêm xoang hàm hiệu quả, không lo biến chứng

Triệu chứng viêm xoang trán cần XỬ LÝ NGAY tránh biến chứng MÙ LÒA, TỬ VONG

Chuyên gia hướng dẫn chọn thuốc trị viêm xoang hiệu quả cao, không lo tác dụng phụ

CẢNH BÁO: Sai lầm trong sử dụng thuốc trị viêm mũi dị ứng của hầu hết người bệnh

“HỒI KẾT” cho hành trình 17 năm chữa viêm xoang trán “không ai thấu” của cô Phó hiệu trưởng

Nhận biết triệu chứng viêm xoang hàm và giải pháp điều trị an toàn từ Chuyên gia

Các cách chữa viêm xoang tại nhà người người tin dùng và LỜI KHUYÊN từ chuyên gia

Ẩn