Xin đơn thuốc hay chữa viêm amidan hốc mủ!

Thứ Sáu, 02-06-2017

Chào bác sĩ! Có thể cho tôi xin đơn thuốc hay chữa viêm amidan hốc mủ được không ạ? Năm nay tôi 24 tuổi, bị viêm amidan hốc mủ cũng khá lâu. Đi khám ở bệnh viện bác sĩ có kê đơn thuốc uống nhưng tình trạng bệnh vẫn chưa khỏi. Bệnh viêm amidan hốc mủ khiến tôi rất mệt mỏi và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày. Mọi thứ như bị xáo trộn, ăn uống cũng khó khăn hơn. Vì vậy, hôm nay tôi muốn xin đơn thuốc hay chữa viêm amidan hốc mủ để có thể nhanh chóng khỏi bệnh. Cám ơn bác sĩ!

Triệu chứng bệnh viêm amidan hốc mủ

Chào bạn! Bệnh viêm amidan hốc mủ là căn bệnh về tai mũi họng rất phổ biến hiện nay. Thường gặp khi thời tiết chuyển mùa hoặc thay đổi thất thường. Khi bị viêm amidan hốc mủ thường có một số triệu chứng như cảm giác đau rát cổ họng, sốt cao, môi khô, lưỡi mọc trắng. Có đờm đặc trong họng, khó nuốt, hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Có thể bạn quan tâm >>> Uống kháng sinh có chữa khỏi viêm amidan hốc mủ không?

xin-don-thuoc-hay-chua-viem-amidan-hoc-mu1

Khi bị viêm amidan hốc mủ nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm sau đây: áp-xe amidan, viêm tấy quanh amidan, viêm thanh khí phế quản, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm tấy hạch dưới hàm, viêm tấy, áp-xe thành bên họng. Ngoài ra, có một số biến chứng xa như viêm thận, viêm khớp, viêm tim, nhiễm khuẩn huyết.

Xin đơn thuốc hay chữa viêm amidan hốc mủ!

Khi mắc bệnh viêm amidan hốc mủ cần phải đi khám và chữa trị kịp thời. Nếu để lâu bệnh sẽ càng nặng và khó chữa hơn. Dưới đây là một số cách chữa bệnh viêm amidan hốc mủ bạn có thể áp dụng.

Viêm amidan hốc mủ có thể dùng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm. Hoặc có thể cắt bỏ amidan. Tuy nhiên, cách này thường gây chảy máu muộn cao, người bệnh bị đau sau mổ, gây tổn thương xung quanh rất nguy hiểm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số bài thuốc đông y như sau:

Bài thuốc 1: Kết hợp trần bì, bán hạ, huyền sâm, kha tử, sa sâm, bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, bạch quả, thương nhĩ tử, bạch linh, mạch môn, cát cánh, cam thảo, ngũ vị tử, tang bạch bì. Sắc uống mỗi ngày một thang. Thang thuốc này có tác dụng bổ phế, giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tiêu đàm, dưỡng âm, sinh tân, thanh phế rất hiệu quả.

Bài thuốc 2: Kết hợp những nguyên liệu như ngân hoa, liên kiều, mã bột, xạ can, ngưu bàng tử, sơn đậu căn, đại thanh diệp, kiết cánh, sanh cam thảo sắc lấy nước uống hằng ngày bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Bài thuốc 3: Kết hợp kim ngân hoa, sơn đậu căn, tảo hưu, thiên hoa phấn, kết hợp với chiết bối mẫu, bạch chỉ, phòng phong, xích thượng, chế nhũ hương, chê mộc dược, cam thảo kết thang. Mỗi ngày một thang sắc uống ngày 2 lần vào sáng và tối để đạt kết quả tốt nhất.

xin-don-thuoc-hay-chua-viem-amidan-hoc-mu2

Bài thuốc 4: Kết hợp bồ công anh, đại thanh diệp, sanh đại hoàng, kiết cánh, cam thảo. Mỗi ngày một thang sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống hai lần. Khoảng  4-5 ngày bênh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Bài thuốc 5: Chuẩn bị: Cam thảo, rễ cây mơ rừng 25

Cách làm: Nghiền nát cam thảo và rễ cây mơ rừng thành bột. Cho thêm một chút bạc hà và đình phấn và nấu thành cao. Sau đó cất giữ và dùng mỗi ngày khoảng 4 lần.

Bài thuốc 6: Chuẩn bị: lô căn tươi một nhánh, bạc hà 6 lá

Cách làm: Cho nguyên liệu trên vào ấm thêm nước và đun kỹ. Đợi nước này nguội dùng súc miệng hàng ngày. Mỗi ngày nên súc hai lần sáng và tối sẽ cho hiệu quả cao hơn.

Bài thuốc 7: Chuẩn bị: Bồ công anh, đan bì, xích nhược, cam thảo, đại thanh diệp, hoàng cầm.

Cách làm: Lấy những nguyên liệu này kết hợp với nhau sắc nước uống. Mỗi ngày uống 1 thang, phân 3 lần uống trong ngày.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục