Uống thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Thứ Bảy, 13-02-2016

Bạn có thể chọn cách uống thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả thay vì sử dụng thuốc kháng sinh có sẵn trên thị trường. Lợi ích của việc uống thuốc bác đó là giảm được tình trạng nóng trong người, nổi nhọt ngứa, buồn ngủ,… như thuốc tây.

Bệnh viêm mũi dị ứng là một dạng dị ứng thường gặp, chúng có thể xảy đến ở bất kì thời điểm nào hoặc chỉ xuất hiện khi thời tiết thay đổi. Chữa trị viêm mũi không khó nhưng đòi hỏi phải tìm được thuốc tốt và trị đúng căn nguyên thì bệnh mới khỏi dứt được.

uong-thuoc-bac-tri-viem-mui-di-ung-hieu-qua

Uống thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Thực tế, nếu không học chuyên sâu người ta ít phân biệt thuốc bắc với thuốc nam. Có thể hiểu nôm na thuốc nam là thuốc được trồng và sử dụng lâu đời ở nước ta. Còn thuốc Bắc là những cây thuốc du nhập bên Trung Quốc nhưng nhờ học hỏi kinh nghiệm trồng trọt nên phân lớn các vị thuốc được trồng thành công ở Việt Nam ở không cần nhập khẩu từ nước bạn nữa.

3 bài thuốc Bắc chữa viêm mũi dị ứng bạn có thể tham khảo

Bài thuốc bắc trị viêm mũi dị ứng số 1:

Nguyên liệu: Xuyên khung, hạnh nhân, hoàng cầm, kỉ tử, hoàng kỳ, tân di, long nhan, bạch chỉ, bạch giới mỗi vị 10g; táo, phòng phong 15g; ké đầu ngựa, kim ngân hoa 12g mỗi vị; cỏ ngọt 4g, cát cánh 8g.

Thang thuốc bắc này sắc lấy thuốc uống mỗi ngày. Khuyên bạn nên dùng thuốc ấm, có thể thuốc uống 2-3 lần trong một ngày để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Thang thuốc 2:

Gồm có: sinh khương, cam thảo, ngũ vị 4g mỗi loại; táo, phòng phong, ma hoàng 6g mỗi vị; quế chi, bán hạ, khương hoạt 8g mỗi vị; tang bì 10g; xuyên khung, ké, hoàng kỳ, hoài sơn, ké 16g mỗi vị; táo 6g.

Có thể thấy thang thuốc trên có rất nhiều vị khác nhau. Các vị thuốc sẽ có vai trò trị những triệu chứng khác nhau của bệnh viêm mũi dị ứng. Mỗi ngày người bệnh lấy 1 thang thuốc sắc kĩ, uống thuốc khi còn ấm là tốt nhất, không uống khi thuốc đã để qua ngày hôm sau.

Bài thuốc số 3: 

Thành phần: hạnh nhân, ma hoàng 8g, cam thảo 4g, 7 con địa long, thạch cao 80g

Bài thuốc này trị chứng bệnh viêm mũi dị ứng cấp và mãn tính, làm thông đường thở trong hốc mũi, giam triệu chứng hắt xì nhiều lần, xao dịu cơn đau nhức đầu do bệnh.

Những bài thuốc trên thích hợp cho những người bị bệnh viêm mũi dị ứng mạn tính. Nếu mới bị bệnh hoặc triệu chứng còn nhẹ bạn có thể áp dụng những cách khác đơn giản hơn như chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng dân gian, dùng mật ong chữa viêm mũi dị ứng hoặc áp thể dùng ngay những cây cỏ có trong vườn để chữa bệnh như cây cỏ hôi chẳng hạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục