Lá trầu không chữa bệnh viêm xoang hiệu quả không?

Thứ Bảy, 15-04-2017

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 35 tuổi, công việc là giáo viên. Tôi bị viêm xoang đến nay đã được hơn 2 năm, ban đầu thấy hay nghẹt mũi, sổ mũi, khô mũi nhưng chủ quan chỉ nghĩ là bệnh cảm cúm thường ngày. Nhưng nghe mấy bà bạn bảo đó là dấu hiệu của bệnh xoang và khuyên tôi nên dùng lá trầu không để chữa bệnh xoang, không biết có chính xác hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi lá trầu không chữa bệnh viêm xoang hiệu quả không? Cám ơn bác sĩ!

la-trau-khong-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-khong1

Lá trầu không chữa bệnh viêm xoang hiệu quả không?

Có thể bạn quan tâm >>> Ngỡ ngàng với cách trị viêm xoang từ 7 loại cỏ dại

Chào chị!

Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh thường gặp ở bất kì trường hợp nào trong chúng ta, khi bị bệnh viêm xoang thường có những biểu hiện như: Đau đầu, nghẹt mũi, ngứa mũi, chảy dịch mũi… Bệnh viem xoang tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều rắc rối cũng như ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bệnh viêm xoang có rất nhiều cách chữa và một trong những cách chữa phổ biến trong dân gian đó chính là sử dụng lá trầu không. Lá trầu không được biết đến là một trong những loại thảo dược quý chữa được nhiều bệnh tật, lá trầu không có tác dụng kháng viêm cao nên được sử dụng để điều trị một số bệnh như: Mề đay, mẩn ngứa, ghẻ lở, chữa táo bón, khắc phục tình trạng khó tiêu, bảo vệ răng miệng… Ngoài ra, lá trầu không còn có công dụng chữa viêm xoang hiệu quả.

Cách chữa viêm xoang bằng lá trầu không

la-trau-khong-chua-benh-viem-xoang-hieu-qua-khong2

Bạn chỉ cần lấy khoảng 7-10 lá trầu không rửa sạch, vò nát và nấu sôi lên rồi đem xông mũi trong khoảng 15-20 phút, tinh dầu lá trầu sẽ giúp bạn thoát được dịch nước mũi, giảm sưng viêm, có tác dụng làm giảm triệu chứng viêm xoang nhanh chóng và lại rất an toàn.

Lưu ý

Lá trầu không có tác dụng làm giảm bệnh đau viêm xoang cũng như làm hết bệnh đau viêm xoang chỉ trong một thời gian nào đó chứ không thể làm đứt hẳn bệnh viêm xoang của bạn. Vì vậy, khi bị bệnh viêm xoang tốt nhất nên đến các trung tâm y tế lớn để khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Tác dụng của lá trầu không đối với bệnh viêm xoang có thể sẽ khác nhau tùy vào từng cơ địa của mỗi người dùng khác nhau, nên có tác dụng nhanh hay chậm khác nhau.

Bạn cũng không nên quá lạm dụng cách xông mũi bằng lá trầu không vì sử dụng cách này nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn nhanh khỏe bệnh!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục