Em mắc bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm

Thứ Tư, 21-10-2015

Nỗi khổ khi mắc bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm. Em mắc bệnh viêm mũi dị ứng quan h năm. Có ai cũng đang cùng chung cảnh ngộ như của em thì cùng chia sẻ để tìm ra giải pháp chữa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất nhé.

em-bi-viem-mui-di-ung-quanh-nam

Em năm nay 27 tuổi, bị bệnh viêm mũi dị ứng đã 4 năm nay. Trước đây em cũng có nghe nói nhiều về căn bệnh này và thấy nhiều người mắc phải nhưng không nghĩ là mình cũng bị bệnh. Hjk. Trước đây, em chỉ thấy mình cũng có khi bị ngứa mũi, hơi cảm giác đau mũi khi ngửi phải mùi lạ như mùi hóa chất, phấn hoa và ngay cả khi ngồi nhiều trong phòng máy lạnh,… Sau này khi các triệu chứng bệnh nặng thêm thì em tìm hiểu mới biết đó là do cơ địa dị ứng. Năm nào cũng vậy, Cứ như là lịch hẹn em cứ mắc bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm suốt tháng. Đây là điều mà em thấy khó chịu nhất.

Khỏi phải nói trong suốt mấy năm nay em đã phải khó khăn như thế nào mắc phải căn bệnh này. Ban đầu bệnh cũng chỉ là các dấu hiệu nhỏ như thỉnh thoảng bị nghẹt mũi, chảy nước mũi nhưng càng về sau thì mức độ càng nặng và thêm các triệu chứng khác. Khoảng 2 năm trở lại đây thì tình trạng bệnh ngày càng nặng. Em thường xuyên bị hắt hơi liên tục, cũng có khi là đột ngột khi ngửi phải mùi lạ. Nhất là biểu hiện bị ngạt mũi rất khó chịu khiến em luôn phải thở bằng miệng, vào thời tiết lạnh thì thật kinh khủng. Cảm giác bị rát mũi, rát họng khi thở bằng miệng quá khó chịu luôn. Đó là chưa kể mũi thường xuyên bị ngứa khiến em phải lấy tai chọc hoặc bóp mũi trở nên to đỏ như quả cà chua vậy. :(.

Để khắc phục tình trạng bệnh, em đã đi khám và thực hiện chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ là dùng thuốc và vệ sinh mũi sạch sẽ mỗi ngày. Thêm vào đó, mẹ em cũng thường xuyên tìm các cách chữa bệnh cho con. Em cũng có tự tìm hiểu một số phương pháp dùng thảo dược tự nhiên để chữa trị nhưng cũng không cải thiện được mấy tình trạng và bệnh vẫn thường xuyên tái phát. Trước em cũng có thực hiện một số biện pháp như dùng rượu tỏi, xông hơi bằng hoa cứt lợn nhưng không mang lại hiệu quả lâu dài. Phần cũng vì ít có thời gian và cũng lười nữa. Hehe. Hiện nay thời tiết cũng đã chuyển mùa và mùa đông tới dần đang trở thành nỗi ám ảnh với em đối với căn bệnh viêm mũi dị ứng. Do đó em đang rất muốn có thể tìm được phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn nhất.

Qua đây em cũng mong muốn và kêu gọi mọi người những ai cũng đang bị căn bệnh này làm phiền thì cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra các giải quyết hiệu quả nhất nhé. Mọi người cùng hợp tác nhé. Hihi.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục