Điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu

Thứ Sáu, 06-11-2015

Điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu không đơn giản như người bình thường vì khi điều trị sai cách có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Khi mang thai, những biểu hiện ốm nghén đã đủ khiến các mẹ khổ sở nay lại thêm chứng hắt hơi, sổ mũi do viêm mũi dị ứng mang lại thật không thoải mái chút nào. Vậy có phương pháp nào giúp bà bầu trị bệnh viêm mũi dị ứng thật hiệu quả mà an toàn không?

dieu-tri-viem-mui-di-ung-cho-ba-bau

Điều trị viêm mũi dị ứng cho bà bầu

 1. Cách điều trị không dùng thuốc:
 • Cách 1: Bấm huyệt Nghinh hương. Huyệt Nghinh hương nằm ở canh 2 cánh mũi. Lấy 2 ngón tay trỏ đặt vào huyệt day lên day xuống đồng thời hít mạnh vào. Bên nào bị nghẹt mũi thì bên đó hít mạnh hơn sau đó thở ra bằng miệng. Nếu dịch trong mũi vẫn chưa thông thì nắn chóp mũi lắc qua lại đồng thời hít mạnh cho đến khi thông mũi hoàn toàn.Sau khi đường thở mũi đã thông lấy ngón tay cái đặt vào đỉnh đường nhân trung môi sát ngay mũi đẩy 5-7 lần. Thực hiện động tác này 3-7 lần trong ngày.
 • Cách 2: Đắp tỏi giã nhuyễn lên huyệt Dũng tuyền. Nối đầu ngón chân thứ hai kể từ ngón cái với điểm giữa gót chân, huyệt Dúng tuyền nằm ở khoảng 2/5 từ đỉnh ngón chân thứ 2 đi xuống.
 1. Điều trị bằng thuốc Đông y
 • Cách 1: Lấy một miếng sáp ong nhai kĩ, nuốt phần nước nhã bã. Thực hiện 2 hoặc 3 lần trong ngày. Phương pháp này đơn giản nhưng chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.
 • Cách 2: Mua 2 trái trứng gà, 2 óc lợn. Đánh đều 2 nguyên liệu nêm thêm một ít rượu lâu năm và đường phèn rồi đem đi hấp ăn trong ngày.
 • Cách 3: Xay nhuyễn vài tép tỏi rồi vắt lấy nước bằng gạc sạch, trộn thêm 2 phần mật ong. Dùng dung dịch trên để nhỏ mũi 3 lần/ ngày. Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi là cách được áp dụng rất nhiều vì vừa có công hiệu chữa bệnh mà tỏi thì hầu như luôn có sẵn trong nhà.
 • Cách 4: Mua khoảng 1m dây mướp đoạn gần gốc về rửa sạch sắt nhỏ nấu chung với khoảng 60g thịt lợn không mỡ. Ăn 1 lần trong ngày, cứ 5 ngày là 1 liệu trình. Thực hiện phương này khoảng 1-3 liệu trình.
 • Cách 5: Lá cóc mẳn đem rửa sạch để ráo nước sau đó giã nhuyễn rồi vo lại nhét vào lỗ mũi.

dieu-tri-viem-mui-di-ung-cho-ba-bau

Trong trường hợp bị nhiều triệu chứng khó chịu không dứt các bà bầu tuyệt đối không tự ý ra ngoài  mua thuốc kháng sinh mà phải có chỉ định rõ ràng của bác sĩ. Để phòng tránh bệnh hay khiến bệnh viêm mũi dị ứng không thêm nặng dễ biến chứng thành viêm xoang các mẹ cũng nên lưu ý:

 • Uống nhiều nước, tránh uống nước lạnh: có tác dụng làm loãng dịch, giúp chúng dễ thông hơn.
 • Ăn nhiều cái cây, rau xanh chứa vitamin C.
 • Tránh xa nhưng nơi có nhiều tác nhân gây dị ứng như xưởng may, xưởng gỗ, nhà máy hóa chất.
 • Tăng cường sức khỏe bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Lựa chọn nơi tập sạch sẽ, thoáng mát nhưng không được nhiều gió.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục