Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng

Thứ Ba, 09-02-2016

Chắc hẳn có rất nhiều người cảm thấy xa lạ với phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng. Cách điều trị này cũng chỉ mới xuất hiện ở nước ta vài năm gần đây.

Nắm bắt được tâm lí không muốn dùng thuốc khi bị bệnh viêm mũi dị ứng nên nhiều nghiên cứu đã phát triển phương thức chữa bệnh bằng ánh sáng. Phương pháp này khắc phục được nhược điểm của thuốc trị viêm mũi đó là gây ra phản ứng phụ như nổi cơn ngứa, bị vàng da, buồn ngủ,…tuy nhiên chất lượng của chúng như thế nào thì mời các bạn cùng theo dõi tiếp.

chua-viem-mui-di-ung-bang-anh-sang

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng

Bệnh viêm mũi dị ứng xảy ra khi những những bức tường thành bảo vệ cho hốc mũi là niêm mạc bị tấn công gây kích ứng, viêm sưng. Mà tác nhân gây bệnh có thể do:

– Điều kiện thời tiết thất thường như ở Việt Nam là điều kiện rất tốt để bệnh phát triển.

– Nơi ở không được đảm bảo: như gần nhà máy dệt, gần nguồn nước bị ô nhiễm, gần nhà máy công nghiệp thải khói bụi khiến nạn nhan thương xuyên phải ngửi mùi hóa chất, khói độc.

– Mầm bệnh từ môi trường: không khí chúng ta hít thở hằng ngày có thể lẫn cả phấn hoa, lông tơ của động vật nuôi, hơi hóa chất,… chúng đều có thể ảnh hưởng xấu đến niêm mạc mũi.

– Do các loại vi khuẩn hoặc các virus gây bệnh hô hấp: trường hợp này bạn nên cẩn thận vì chữa viêm mũi dị ứng có phần khó khăn hơn, phải tiêu diệt hết những loài này thì mới khỏi dứt.

Cơ chế và cách thức chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng ánh sáng

– Lắp đặt thiết bị chiếu sáng, chiếu ánh sáng sinh học

– Ánh sáng phát ra với tần sô và bước sóng ở mức cho phép (660nm)

– Ánh sáng tác động lên lớp niêm mạc bị viêm ở mũi.

– Chức năng của ánh sáng này là khiến cơ thể giảm tiết histamin – một loại chất khiến chúng ta mắc bệnh dị ứng trong đó có viêm mũi.

– Mỗi đợt chiếu ánh sáng chữa viêm mũi dị ứng khoảng 5 phút.

Ưu nhược điểm của phương pháp này là gì

Ưu điểm:

– Không phức tạp, tiến hành nhanh gọn.

– Từ người khỏe trưởng thành đến trẻ em, người già yếu đều có thể áp dụng.

– Có tác động làm giảm nhẹ triệu chứng viêm mũi dị ứng khá nhanh.

Điểm trừ của phương pháp này:

– Cũng tốn kha khá chi phí nên không phải ai cũng có thể áp dụng.

– Thời gian để chữa tương đối lâu, thường kéo dài cả tháng trở lên.

– Khuyết điểm lớn nhất là hiệu quả chữa bệnh không đồng đều. Từ những ý kiến của những người đã điều trị bằng phương pháp này có thể thấy một số nhận được kết quả tích cực, còn lại có khi không được như mong đợi.

Hiện này trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chiếu ánh sáng sinh học để trị viêm mũi dị ứng nhưng người bệnh cần suy tính kĩ trước khi mua để tránh mua nhầm hàng giả, tiền mất tật mang cũng như phải hỏi ý kiến của bác sĩ xem có thích hợp để chữa bằng máy không. Ngoài ra cũng có nhiều phương pháp khác không cần uống thuốc như chữa viêm mũi dị ứng bằng bấm huyệt, tạo thuốc xông mũi trị bệnh hoặc cách dùng nước muối sinh lí để rửa mũi mà bạn có thể tham khảo thêm.

 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục