Chia sẻ cách chữa ngạt mũi khó thở bằng diện chẩn

Thứ Hai, 09-10-2017

Chữa ngạt mũi khó thở bằng diện chẩn là phương pháp được nhiều người biết đến và có thể áp dụng ngay tại nhà. Phương pháp diện chẩn có ưu điểm là cách thực hiện đơn giản, không hề tốn kém mà đem lại hiệu quả cao. Diện chẩn chữa ngạt mũi khó thở sẽ giúp bệnh nhân trở về trạng thái thoải mái nhất, giúp khai thông khí huyết, tháo gỡ được những tác nghẽn bên trong, tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay cách chữa ngạt mũi khó thở bằng diện chẩn dưới đây nhé!

1. Chữa ngạt mũi khó thở hiệu quả bằng diện chẩn

Phương pháp diện chẩn được khám phá ra vào khoảng năm 1980, được hiểu đơn giản là sử dụng các huyệt đạo trên mặt để điều trị bệnh. Khác với châm cứu, diện chẩn chữa ngạt mũi khó thở là dùng một dụng cụ que dò để ấn, day sinh huyệt. Hoặc có thể áp dụng biện pháp cào, lăn, hơ hoặc gõ bằng các dụng cụ khác.

Để chữa sổ mũi nghẹt mũi nhiều người bệnh chỉ cần lấy một que dò hoặc ngòi bút bi hết mực và thực hiện day ấn nhẹ nhàng vào các huyệt trên mặt, cụ thể là huyệt số 0,16, 126. Mỗi huyệt day khoảng 30 lượt qua lại hoặc có thể tính trong 30 giây. Sau khi bấm nên kết hợp dán cao lên trán và để qua đêm.

Nếu bị ngạt mũi và sổ mũi do viêm mũi kích ứng thì cần day huyệt số 5, 23, 61, 184. Sau khi thực hiện day huyệt thì những triệu chứng này sẽ thuyên giảm hẳn.

chia-se-cach-chua-ngat-mui-kho-tho-bang-dien-chan.bmp

→ Ngoài việc điều trị ngạt mũi, sổ mũi, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này để điều trị một số triệu chứng thông thường như:

– Nghẹt mũi, ngứa mũi: Với trường hợp này bạn hãy thực hiện lăn cổ và vai để làm ấm, tiếp theo là day ấn huyệt số 491 tương tự như cách trên, sau một vài lần thực hiện sẽ giúp bạn loại bỏ được những khó chịu do bệnh gây ra.

– Viêm mũi nói chung: Khi bị viêm mũi dị ứng thì day ấn huyệt 287 và kết hợp với hơ 348, 342.

– Bị viêm mũi kích ứng dai dẳng: Cần day ấn huyệt số 12, 61, 49, 65, 184, 103 sau đó dán cao lên các huyệt này. Sau khoảng nửa tiếng chứng nghẹt mũi sẽ thuyên giảm hẳn.

Phương pháp diện chẩn này không chỉ có tác dụng với trường hợp bị nghẹt mũi, sổ mũi mà còn có tác dụng điều trị tốt các dạng viêm xoang như viêm xoang sàng, viêm xoang trán hoặc viêm mũi dị ứng.

2. Một số cách chữa ngạt mũi, khó thở hiệu quả

Ngạt mũi, khó thở là tình trạng tắc nghẽn ở vùng mũi dẫn đến khó thở, nguyên nhân có thể là do: Viêm mũi xoang, vẹo lệch vách ngăn, polyp mũi. Ngoài việc chữa ngạt mũi khó thở bằng diện chẩn thì các phương pháp dân gian cũng được khá nhiều người áp dụng. Bạn cũng có thể tham khảo một số cách làm đơn giản dưới đây:

chia-se-cach-chua-ngat-mui-kho-tho-bang-dien-chan1

– Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý: Bạn chỉ cần dùng nước muối sinh lý mua ngoài tiệm thuốc tây hoặc cũng có thể pha. Ngửa cổ lên và nhỏ khoảng 1-2 giọt mỗi bên. Sau đó hít nhẹ để nước muối ngấm sâu vào làm sạch khoang mũi. Thực hiện kiên trì mỗi ngày từ 1-2 lần để có hiệu quả tốt nhất.

– Xông hơi: Xông mũi bằng các dược liệu từ thiên nhiên hiệu quả rất cao, lấy khoảng 2 thìa dấm táo hòa với nước sôi. Rồi dùng khăn phủ lên đầu và xông mũi cho đến khi hết hơi nước thì thôi. Mỗi ngày thực hiện 1 lần và kiên trì cho đến khi hết triệu chứng các bạn nhé!

– Ngửi dầu bạc hà: Khi bị nghẹt mũi bạn lấy dầu bạc hà bịt một bên cánh mũi và hít một hơi thật sâu, thực hiện tương tự với bên ngược lại. Sau khi hít bạn sẽ cảm thấy triệu chứng ngạt mũi thuyên giảm đáng kể.

– Dùng gừng: Bạn chỉ cần lấy một ít gừng thái lát mỏng rồi bỏ vào ly trà nóng và uống khi trà còn ấm. Hoặc có thể thêm gừng vào các món sup, món xào trong các bữa ăn hàng ngày.

– Tắm nước ấm: Khi bị ngạt mũi thay vì tắm nước lạnh thì bạn nên ngâm mình trong nước ấm, đây cũng là một cách chữa ngạt mũi khá đơn giản mà lại hiệu quả cao.

– Ăn các gia vị cay nóng: Nếu ăn được cay thì bạn nên bổ sung các gia vị cay nóng để giúp chứng ngạt mũi được thuyên giảm. Một số gia vị cay nóng được kể đến như: Hạt tiêu, ớt, gừng, tỏi, hành.

→ THÔNG TIN HỮU ÍCH BẠN CẦN BIẾT:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục