Chảy nước mũi vào buổi sáng khi ngủ dậy khắc phục như thế nào

Thứ Tư, 29-03-2017

XIN HỎI: Chảy nước mũi vào buổi sáng khi ngủ dậy khắc phục như thế nào?

Bác sĩ ơi!

Không hiểu sao sáng nào dậy cháu cũng bị chảy nước mũi trong khi cháu không hề bị cảm cúm. Mà chỉ bị vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy thôi, trưa hay chiều thì vẫn bình thường. Ban đầu cháu còn ngờ ngợ, không để ý lắm, nhưng sáng nào cũng bị, suốt cả tháng nay rồi. Liệu cháu có bị bệnh gì không? Và chảy nước mũi vào buổi sáng khi ngủ dậy phải khắc phục như thế nào? Mong bác sĩ giúp cháu với! Cháu cảm ơn nhiều lắm.

( Ngọc Duyên)

Chảy nước mũi vào buổi sáng khi ngủ dậy khắc phục như thế nào

Xem thêm:

Bác sĩ tư vấn: Ngọc Duyên thân mến, tình trạng của bạn rất có thể bạn bị viêm mũi vận mạch hoặc viêm mũi dị ứng quanh năm. Để biết rõ hơn bạn nên đến các bệnh viện để thăm khám.

Về việc chảy nước mũi vào buổi sáng khi ngủ dậy khắc phục như thế nào, bạn có thể xem xét sử dụng các thuốc sau: Thuốc kháng histamin, thuốc co mạch, thuốc corticoride dạng uống, bơm phun hoặc là khí dung. Đây là những loại thuốc thường dùng trong bệnh lý viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, cần lưu ý là không được lạm dụng thuốc trong thời gian dài vì thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm.

Mặt khác, những loại thuốc kể trên chỉ có tác dụng khắc phục tạm thời, không thể chữa dứt điểm. Muốn chữa dứt điểm chứng chảy nước mũi vào buổi sáng bạn phải chẩn đoán chính xác là mắc bệnh gì từ đó có phác đồ điều trị đúng đắn. Bạn có thể đến khoa Tai – Mũi – Họng của các bệnh viện để khám chữa. Chúc bạn khỏe mạnh.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục