Cách điều trị viêm xoang lệch vách ngăn hiệu quả

Thứ Ba, 16-05-2017

Theo thống kê thì có tới 80% dân số Việt Nam bị lệch vách ngăn mũi. Điều này dễ gây mắc bệnh viêm xoang lệch vách ngăn. Vậy có cách nào để điều trị hiệu quả căn bệnh này không ?  Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về cách điều trị viêm xoang lệch vách ngăn hiệu quả nhất hiện nay.

1/ Tìm hiểu bệnh viêm xoang lệch vách ngăn

Vách ngăn là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi mũi. Nó được cấu tạo gồm phần sụn, xương, có chiều dài khoảng 8 cm đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Vách ngăn có thể bị lệch do bẩm sinh hoặc do tai nạn trong quá trình sinh hoạt. Người bị lệch vách ngăn mũi thường bị nghẹt mũi thường xuyên nhưng do đã quen nên người bệnh thường không quan tâm mấy đến biểu hiện này. Người bị lệch vách ngăn có thể gây nên tình trạng viêm mũi viêm xoang.

Thông thường bệnh nhân bị viêm xoang lệch vách ngăn sẽ có các biểu hiện sau:

  • Nghẹt mũi: Đây là biểu hiện thường thấy của những người bị lệch vách ngăn. Do vách ngăn bị lệch có thể chặn một bên mũi, giảm luồng không khí đi vào bên trong. Biểu hiện viêm xoang lệch vách ngăn thể hiện ở nghẹt mũi kèm theo các triệu chứng của viêm xoang thông thường

Cách điều trị viêm xoang lệch vách ngăn hiệu quả -1

 

Cần có cách điều trị viêm xoang lệch vách ngăn hiệu quả

Bệnh nhân thường bị nhức đầu ở một bên nữa đầu. Đau nửa đầu bên nào còn tùy thuộc lệch vách ngăn bên nào. Tình trạng này tuy không nguy hiểm nhưng khiến người bệnh khó chịu. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và đời sống.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua bài viết Triệu chứng viêm xoang lệch vách ngăn

Theo nhiều người bệnh tuy không có tính chất quá nghiêm trọng nhưng để lâu có thể chuyển sang viêm xoang mãn tính. Rất khó chữa khỏi. Đồng thời tình trạng nghẹt mũi lâu ngày có thể ảnh hưởng đến tim mạch. Do đường thở không thông thoáng, lượng oxi hấp thụ không đủ cung cấp để tim hoạt động bình thường. Ngoài ra còn các bệnh khác như: trí nhớ suy giảm, hen suyễn…

2/ Cách điều trị viêm xoang lệch vách ngăn hiệu quả

Hiện nay có 2 hướng điều trị viêm xoang lệch vách ngăn dành cho tình trạng bệnh nặng và nhẹ.

Cách điều trị viêm xoang lệch vách ngăn hiệu quả

Cách điều trị viêm xoang lệch vách ngăn hiệu quả

Đối với trường hợp nhẹ bệnh nhân thường được các bác sĩ khuyến khách sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Ngoài ra lúc thăm khám bác sĩ cũng có thể dùng biện pháp đơn giản để chỉnh hình, nắn lại vách ngăn.

Đối với những trường hợp nặng cần phải phẫu thuật để chỉnh hình vách ngăn. Khi tiến hành phẫu thuật, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ cắt một phần , cắt hết toàn bộ hay đặt lại phần sụn.

Đây là những phẫu thuật đơn giản và bệnh nhân có thể hoàn toàn hồi phục ngay sau đó. Vì vậy không nên quá lo lắng nếu bác sĩ yêu cầu phẫu thuật.  Tuy vậy sau phẫu thuật cũng cần phải theo dõi. Nếu có bất cứ hiện tượng bất thường như sưng, đau, viêm nhiễm… lập tức tới ngay bác sĩ để được can thiệp kịp thời.

Thêm vào đó người bệnh cũng cần có chế độ ăn hợp lý. Nhằm tăng cường sức khỏe cũng như giúp chống viêm hiệu quả, Hỗ trợ việc điều trị bệnh

 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục