Bị viêm xoang ăn hột vịt lộn có được không ?

Thứ Năm, 29-12-2016

Thưa các chuyên gia, chồng tôi bị viêm xoang đã hơn 2 năm, anh ấy có sở thích ăn trứng vịt lộn, hơn nữa mỗi lần còn ăn rất nhiều, mỗi bữa ăn tối một mình anh ấy có thể ăn 10 quả trứng vịt lộn. Tôi khá lo lắng vì không biết chồng tôi bị viêm xoang mà ăn trứng vịt lộn nhiều như vậy thì có làm bệnh trở nặng hoặc ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Chị Thanh Tâm (Quận Tân Phú – TP. HCM)

bi-viem-xoang-an-hot-vit-lon-co-duoc-khong-2

Tư vấn nhanh:

Chào chị!

Hột vịt lộn là món ăn bài thuốc rất bổ dưỡng có công dụng dưỡng huyết, ích trí, cải thiện khả năng sinh lý. Các nghiên cứu hiện đại chứng minh rằng 1 trái trứng vịt lộn có chứa 182 kcal năng lượng, nó có chứa rất nhiều protein, canxi, phốt pho, lipit, sắt, beta carotene, vitamin A, vitamin B, Vitamin C… rất tốt cho sức khỏe.

Bị viêm xoang ăn hột vịt lộn có được không?

Chưa có nghiên cứu nào nói lên việc ăn hột vịt lộn gây hại cho người bệnh viêm xoang cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn có thể yên tâm cho chồng ăn hột vịt lộn. Tuy nhiên bạn phải khuyên chồng giảm số lượng ăn lại, trong có 1 bữa ăn mà anh ấy ăn tới 10 trái thì không tốt cho sức khỏe chút nào.

Việc ăn quá nhiều trứng vịt lộn sẽ dẫn đến tăng cholesterol trong máu và gây ra các bệnh huyết áp, đái tháo đường, tim mạch. Ăn quá nhiều hột vịt lộn cũng làm cơ thể bị dư thừa Vitamin A và tích lũy dưới da làm da bong tróc, vàng da. Lời khuyên tốt nhất chính là chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn/1 tuần, chứ không nên ăn quá nhiều như chồng bạn.

Đặc biệt là nên ăn hột vịt lộn vào buổi sáng chứ không nên ăn vào buổi tối  vì ăn hột vịt lộn vào buổi tối sẽ khiến hệ tiêu hóa khó tiêu khiến bạn bị đầy hơi, ấm ách bụng, khó ngủ vì bụng thấy khó chịu. Mong rằng qua những tư vấn ở trên bạn sẽ giúp chồng bạn giảm số lượng ăn của mình lại để vừa giúp tăng cường sức khỏe lại không sợ bị dư thừa chất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục