Bị sưng ở vòm họng nhưng không đau là bệnh gì?

Thứ Ba, 12-07-2016

Không biết bị sưng ở vòm họng nhưng không đau là bệnh gì vậy ạ? Cách đây khoảng 1 tuần cháu thấy vùng họng trên sưng to nhưng chỉ thấy vướng chứ không gây ra đau đớn gì cả nên cũng không quan tâm chữa trị. Không biết đây có phải là triệu chứng ung thư vòm họng hay không, cháu quả thực rất lo lắng với tình trạng hiện tại của mình? Mong nhận được sự tư vấn từ chuyên mục ạ!

Cháu xin cảm ơn!

(Lan Trinh – Nghệ An)

bi-sung-o-vom-hong-nhung-khong-dau-la-benh-gi

Bị sưng ở vòm họng nhưng không đau là bệnh gì?

*Đáp: Chuyên mục rất vui khi nhận được câu hỏi mà bạn gửi về, đối với thắc mắc trên chúng tôi xin được trả lời như sau:

Ung thư vòm họng một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm chiếm tỷ lệ cao ở nước ta hiện nay. Hút thuốc lá, dùng nhiều rượu bia và chất kích thích khác, ăn đồ ăn chứa nhiều muối, môi trường sống ô nhiễm, di truyền,… được xác định là các nguyên nhân gây ung thư vòm họng thường gặp nhất. Thông thường khi mắc bệnh bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu ung thư vòm họng điển hình như: Nghẹt mũi, chảy máu cam, đau họng kéo dài trên một tuần, nói khó, ù tai và nghe kém, nổi hạch ở cổ,…

Tuy nhiên, các triệu chứng này cũng thường bị chẩn đoán nhầm với các bệnh khác như: viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang,… do các bệnh này có nhiều nét tương đồng với nhau.

Đối với trường hợp của bạn, chỉ thấy vòm họng sưng nhưng không đau và bạn không mô tả các triệu chứng kèm theo là gì nên chúng tôi chưa thể chẩn đoán chắc chắn đây là biểu hiện bệnh gì được. Vòm họng sưng không đau trên một tuần nhưng không có dấu hiệu thuyên giảm, chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa Tai mũi họng uy tín để được thăm khám và có kết luận chính xác. Từ đó có biện pháp đối phó kịp thời, tránh để lâu bệnh nặng và khó chữa hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

>>Bạn có thể xem thêm: Chảy máu mũi một bên có nguy hiểm không?

2 Bình luận

  • xuân

    mẹ em bị sưng bên trái của cổ họng. không đâu không có chịu chứng gì nhưng khi nói thì hơi bị khàn tiếng.có thể cho em câu trả lời được không ạ!!!!!!!!!!

  • Nguyen thi ngoc

    Chào bác sĩ em bi sưng ở noc dong rờ dô tháy cứng không dau to khoảng đốt ngon tay út em ko biết bi từ lúc nào dạy cho e hõi giờ phải làm sao . Nên di bênh viện nào day bác sĩ nhờ bc sĩ cho e lời khuyên

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục