Bệnh viêm xoang có lây không

Thứ Ba, 03-11-2015

Bệnh viêm xoang có lây không là thắc mắc của rất nhiều người khi mà xung quanh họ ngày càng có nhiều người bị bệnh xoang.  Để biết xoang có thể lây không chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra bệnh xoang trước.

images

 

Các nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang

  • Yếu tố ngoại: như do sự thay đổi thời tiết đột ngột, môi trường sống không sạch, các dị vật như bụi bẩn, lông vật nuôi bay vào mũi, hay hít phải hóa chất gây dị ứng, vi khuẩn.
  • Yếu tố nội như: sự thay đổi nội tiết trong cơ thể, vẹo vách ngăn khiên dịch nhầy không di chuyển được .

Bệnh viêm xoang có lây không

Dựa vào các nguyên nhân kể trên có thể thấy nếu bệnh viêm xoang là do sự thay đổi trong cơ thể thì sẽ không lây nhiễm, các yếu tố ngoài thì còn tùy thuộc. Như ô nhiễm không khí, bụi bẩn, lông thú,…chỉ là tác nhân gây bệnh viêm xoang còn vi khuẩn không chỉ là tác nhân gây bệnh mà còn là tác nhân lây lan bệnh viêm xoang.

Kích thước rất nhỏ bé lại có thể tồn tại trong môi trường bình thường khiến vi khuẩn dễ dàng phát tán bệnh. Tuy nhiên, bị nhiễm bệnh hay không cũng tùy thể trạng mỗi người, những người có sức khỏe tốt thì sức đề kháng cao nên ít có nguy cơ bị lây bệnh xoang hơn.

Bệnh viêm xoang không phải bệnh dễ điều trị bệnh viêm xoang, để tránh tốn thời gian, tiền bạc các bạn cần lưu ý những điều sau để tránh bị lây nhiễm bệnh viêm xoang.

  • Chỉ sử dụng vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chả đánh răng,… của mình, không cho người khác mượn cũng không mượn dùng của người khác.
  • Tăng cường sức khỏe bản thân bằng viêc tập thể dục đều dặn, ăn uống đủ chất, tránh xa các chất kích thích có hại.
  • Chủ động phòng tránh cá yếu tố gây bệnh viêm xoang như vệ sinh chỗ ở sạch sẽ, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục