Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có dùng chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ được không?

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có dùng cho trẻ em bị viêm mũi dị ứng được không là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm.  Bởi trẻ em có sức đề kháng, hệ miễn dịch yếu nên cần việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng thuốc có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ có được không?

Để giải đáp vấn đề này, phụ huynh nên lắng nghe chia sẻ từ nhiều hướng để có kết luận chính xác nhất. Sau đây hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ người nghiên cứu, đánh giá của các chuyên gia và phản hồi của người dùng về công dụng của bài thuốc trên trẻ nhỏ:

Chia sẻ của người nghiên cứu

Theo chia bác sĩ Lê Phương – Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, bệnh viêm mũi dị ứng dễ khởi phát ở trẻ em chủ yếu do 3 nguyên nhân chính:

  • Hệ miễn dịch chưa ổn định, sức đề kháng kém.
  • Cơ địa dị ứng với một số tác nhân nhất định như nhiệt độ, phấn hoa, lông thú, mạt bụi…
  • Tiếp xúc trực tiếp với dị nguyên bên ngoài

Trong đó yếu tố miễn dịch và cơ địa là nguyên nhân chính, tạo cơ hội cho các yếu tố dị nguyên bên ngoài xâm nhập và gây bệnh.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị viêm mũi dị ứng do hệ miễn dịch kém ổn định
Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị viêm mũi dị ứng do hệ miễn dịch kém ổn định

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được nghiên cứu và phát triển để điều trị viêm mũi dị ứng cho nhiều nhóm bệnh nhân, trong đó bao gồm cả trẻ em, trẻ nhỏ trên 2 tuổi.

Ưu điểm của bài thuốc là có khả năng cải thiện đáng kể hệ miễn dịch, sức đề kháng, đồng thời tác động từ từ, làm thay đổi cơ địa. Do đó bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có thể chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ em hiệu quả.

Với cơ chế Bổ chính – khu tà, trong đó lấy bổ chính (tăng cường chính khí hay còn gọi là sức đề kháng) làm gốc, Tiêu xoang linh dược thang cải thiện sức khỏe trẻ em toàn diện, giúp trẻ chống lại sự xâm nhập của các dị nguyên, yếu tố ngoài môi trường. Nhờ đó bài thuốc  giúp ngăn ngừa bệnh tái phát lại.

Thành phần bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Thành phần bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Theo Bác sĩ Lê Phương, bài thuốc còn đặc biệt an toàn cho trẻ em vì sử dụng nguồn dược liệu sạch, đảm bảo theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Các vị thảo dược đã được Kiểm tra độc tính cấp diễn & Bán trừ diễn, phân tích dược tính trên thiết bị hiện đại. Nhờ đó độ an toàn và hiệu quả tăng cao.

Đặc biệt bài thuốc đã được kiểm nghiệm trước khi ứng dụng vào điều trị mở rộng. Các bệnh nhân đa phần đáp ứng tốt với thuốc, không gặp tác dụng phụ. Do đó Tiêu xoang linh dược thang có thể xem là một giải pháp tốt để điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ trên 2 tuổi.

Đánh giá của các chuyên gia trong ngành

Từ phía các chuyên gia trong ngành, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược thang được nhiều đánh giá đa chiều. Tuy nhiên khi đánh giá về khả năng chữa viêm mũi dị ứng của bài thuốc đối với trẻ nhỏ, các chuyên gia đều có sự đồng thuận trong quan điểm. Cụ thể các ý kiến như sau:

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương

“Các bệnh dai dẳng như viêm mũi dị ứng, viêm xoang không chỉ là nỗi ám ảnh đối với người bệnh. Đặc biệt, điều trị viêm mũi dị ứng cho những bệnh nhân nhỏ tuổi còn gặp nhiều khó khăn, tốn nhiều chi phí, thời gian. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, tôi thấy mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên, các bài thuốc Đông y, ví dụ như Tiêu xoang linh dược thang cho thấy những ưu điểm vượt trội hẳn. Thuốc không chỉ mang lại hiệu quả lâu dài mà còn an toàn và phù hợp cho nhiều đối tượng, bao gồm cả trẻ em”.

Ths.BS. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng Khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định rằng:

“Đối với trẻ em, Tiêu xoang linh dược thang khá phù hợp và an toàn. Thuốc giải quyết đúng vấn đề phổ biến gây viêm mũi dị ứng ở trẻ em là hệ miễn dịch yếu. Sau khi sử dụng, kết quả ghi nhận ở nhiều bệnh nhân là trẻ nhỏ cho thấy các bé đáp ứng thuốc tốt, không gặp tác dụng phụ, ít ốm sốt vặt hơn nhờ sức đề kháng được cải thiện.”

TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết:

“Sử dụng thuốc thảo dược Đông y chữa viêm mũi dị ứng là giải pháp phù hợp cho trẻ em. Bởi vì thuốc rất an toàn, giúp cải thiện sức đề kháng và cơ địa tốt. Hiện nay một trong những bài thuốc YHCT chữa viêm mũi dị ứng trẻ em có thể dùng được là Tiêu xoang linh dược thang. Bài thuốc này có điểm hay là đã được nghiên cứu kỹ không chỉ trên lâm sàng mà còn qua thực nghiệm. Thảo dược sử dụng trong bài thuốc cũng được đánh giá cao về chất lượng nên bố mẹ có thể yên tâm”.

Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ? – Người dùng nói gì?

Hiện nay việc sử dụng Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng ngày càng được nhiều người bệnh lựa chọn. Bên cạnh những người trưởng thành, nhiều trẻ em cũng đã sử dụng bài thuốc này. Vậy trẻ có uống được không, hiệu quả như thế nào?

Lướt trên các diễn đàn, trang thông tin về sức khỏe, không khó để tìm thấy những forum, topic bàn về bài thuốc này. Chúng tôi đã tìm thấy khá nhiều những phản hồi của phụ huynh sau khi cho con dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang.

Một số phản hồi cho thấy, bài thuốc mang lại hiệu quả nhanh chóng khi trẻ được sử dụng thuốc từ giai đoạn mới phát hiện bệnh như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hoa:

Phản hồi của người bệnh về khả năng điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ
Phản hồi của người bệnh về khả năng điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ

Bên cạnh đó, cũng có những trẻ nhỏ sử dụng kháng sinh không khỏi và gặp tác dụng phụ ở hệ tiêu hóa như trường hợp bé nhà chị Lê Hòa. Tuy nhiên sau cho con sử dụng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, trẻ không còn bệnh mũi và vấn đề tiêu hóa cũng được xử lý.

Ngoài ra, rất nhiều trường hợp khác, phụ huynh cũng phản hồi rằng trẻ sử dụng thuốc đã khỏi hoàn toàn. Việc cho trẻ sử dụng thuốc cũng không quá khó khăn: Sau khi sử dụng trẻ ăn uống tốt hơn, cải thiện về miễn dịch rất tốt. Nhiều trẻ không còn bị mắc các bệnh lý thường gặp liên quan đến sức đề kháng như sốt, cúm, ho.

Phụ huynh đánh giá cao hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang trong điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ
Phụ huynh đánh giá cao hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang trong điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ

Như vậy, thông qua những chia sẻ từ người nghiên cứu, nhận định của các chuyên gia trong ngành, phản hồi từ phía người bệnh có thể thấy rằng, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có thể dùng để chữa viêm mũi cho trẻ nhỏ trên 2 tuổi được. Lộ trình điều trị ở các bé thường không giống nhau, nhưng nhìn chung thời sử dụng thuốc thường kéo dài 2 – 3 tháng.

Nếu chưa tìm được giải pháp chữa viêm mũi dị ứng cho bé hiệu quả, bố mẹ có thể liên hệ đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để được tư vấn. Thuốc được kê đơn dựa theo cơ địa và tình trạng bệnh của từng bé nên đảm bảo mang lại sự an toàn và độ đáp ứng cao cho từng người bệnh.

Để được tư vấn chi tiết, bố mẹ có thể đến trực tiếp Trung tâm hoặc liên hệ qua các kênh online của Trung tâm như sau:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

FanpageTrung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê PhươngBác sĩ Lê Phương

XEM THÊM:

Ngày đăng: 18/07/2020 - Cập nhật lúc: 4:25 PM , 18/07/2020

Ẩn

Bình luận (0)

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có dùng chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ được không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có dùng chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ được không?

Chữa VIÊM XOANG tại nhà và những LƯU Ý khi quan trọng

Sổ mũi, điếc mũi, nhức đầu có phải là TRIỆU CHỨNG VIÊM MŨI DỊ ỨNG?

Điều trị VIÊM XOANG tại Trung tâm Đông Y Việt Nam có TỐT không?

Đặt lịch CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em và cách chữa AN TOÀN, HIỆU QUẢ nên dùng

TOP 5 địa chỉ CHỮA VIÊM XOANG uy tín được người bệnh tin tưởng

CẢNH BÁO tình trạng VIÊM MŨI DỊ ỨNG cần được GIẢI QUYẾT nhanh

“Đánh bay” VIÊM XOANG MŨI dai dẳng với bài thuốc THẢO DƯỢC

NGHẸT MŨI, SỔ MŨI khó chịu và cách ĐẨY LÙI bệnh KHÔNG DÙNG KHÁNG SINH

Ẩn